Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

vật vã trở về vật vã ra đi

Công dân Việt Nam Phạm Văn Điệp thường trú tại Liên Bang Nga cuối tháng 4 năm 2013 trở về quê hương để dự lễ thượng thọ cho cha già. Nhưng đến ngưỡng cửa của xứ thiên đường, thánh an ninh gác cổng  thiên đường không cho Điệp vào. Lý do là Điệp hay lên mạng intenet nói chuyện chính trị, thời sự Việt Nam.

Phạm Văn Điệp cực kỳ bất ngờ vì anh ta là người Việt Nam mà không được vào Việt Nam, dù Điệp chất vấn thế nào thì các thánh an ninh gác cổng xứ sở thiên đường đều lắc đầu quầy quậy một là một hai hai là hai.

Điệp đành ngậm ngùi rời khỏi cổng thiên đường, quay về hạ giới. Làm đơn tấu trình quan sở tại dưới trần gian, để quan đốt sớ dâng lên thiên đường xem xét.


http://phamvandiep.blogspot.ru/2013/04/toi-bi-mat-to-quoc-do-ang-cong-san-viet.html


Xứ thiên đường đâu phải thích đi là đi, thích về là về. Phạm Văn Điệp trước kia đã từng vào xứ thiên đường trót lọt, nhưng lúc anh muốn trở về hạ giới Liên Bang Nga. Người gác cổng thiên đường ngăn không cho anh ta đi, vật vã 4 tháng ròng xin xỏ. Phạm Văn Điệp hưởng sự nhân đạo của thiên đường cho phép anh ta đi xuống hạ giới.

Có lẽ Phạm Văn Điệp mất 4 tháng nữa để quay về Việt Nam.


Tổng Bí Thư Đảng CSVN là người có thể nói là lãnh đạo cao cấp nhất ở VN, từng công khai nói đến chuyện thanh niên, người dân Việt Nam xa rời chính trị, chạy theo lối sống vật chất đời thường. Ngài TBT hô hào người dân phải quan tâm tìm hiểu, góp ý về các sự kiện chính trị diễn ra trong nước....


Hưởng ứng lời kêu gọi ấy của TBT ĐCS Việt Nam, người công dân Phạm Văn Điệp đã bằng tấm lòng nhiệt huyết với quê hương, anh đã dành thời gian còn lại sau những ngày làm việc vất vả, để bàn luận về chính trị, chính sách của Đảng và nhà nước trên nhiều diễn đàn. Không như nhiều người người khác, Phạm Văn Điệp có cái nhìn rất đa chiều, tuy rằng ở nước ngoài nhưng không phải lúc nào anh cũng chê bai đường lối chính sách của Đ và NN. Rất nhiều lần anh đã bênh vực, thanh mình, giải thích cho hành động của Đ và NN Việt Nam trước những chỉ trích của các luồng dư luận. Quan điểm và hành động của Phạm Văn Điệp thiết nghĩ là khá tốt nếu xét theo lời yêu cầu của ông TBT ĐCS VN.

Nhưng nếu xét theo quan điểm của các thánh an ninh, thánh tuyên truyền thì tên Phạm Văn Điệp chưa hiểu đủ  và đúng quan điểm của ông TBT ĐCS VN. Ông TBT nói là người dân không quan tâm đến chính trị, không có nghĩa là người dân quan tâm đến chính trị theo cảm nhận của họ, mà cái quan tâm ở đây là phải có đường lối, có định hướng, nếu không sẽ bị trệch đường ray, sẽ bị thế lực thù địch xuyên tạc.

Đáng ra Phạm Văn Điệp phải chờ một nghị quyết bổ sung đại loại mang cái tên là - hướng dẫn quan tâm đến chính trị...chẳng hạn. Ở xứ thiên đường là vậy, luật trên đưa ra, nhưng muốn chắc thì còn phải chờ văn bản hướng dẫn nữa. Ví dụ như hiến pháp ghi công dân có quyền biểu tình, nhưng chớ dại mà biểu tình, vì mới có nghị định cấm tụ tập đông người chứ chưa có nghị định nào hướng dẫn biểu tình. Và cũng chỉ có luật gây rối trật tự công cộng chứ không có luật nào chỉ rõ việc biểu tình ra sao.?

Phạm Văn Điệp khi không vào được xứ thiên đường lần này, Điệp tính nước khởi đơn kiện vói nội dung là Điệp là người VN, có hộ chiếu VN, khẳng định là công dân VN mà không được vào VN. Thời gian chờ đợi phân xử việc này không biết kéo dài bao nhiêu lâu.?

Nhưng Phạm Văn Điệp có thể gửi đơn khiếu nại về một chuyện khác liên quan đến việc bị cấm vào. Đó là gửi đơn đến Hội đồng lý luận trung ương ĐCSVN, ban tuyên giáo ĐCSVN để khiếu nại về việc không có văn bản hướng dẫn việc thực hiện lời ông TVB về chuyện người dân quan tâm đến chính trị. Và vì bởi không có văn bản hướng dẫn ấy nên ông không biết bàn thế nào để vừa ý Đảng, mặc dù nhiều lần ông đã bênh vực cho Đảng , phản bác lại những ý kiến chỉ trích Đảng.

Hy vọng con đường ấy giúp ông khỏi phải vật vã khi trở về .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.