Thứ Ba, 22 tháng 3, 2016

Gái gọi và công an.

Gái gọi không phải là gái chuyên nghiệp, có thể là một em văn phòng thỉnh thoảng hay nhiều lần làm một cú với khách quen, mốt ruột lấy thêm tiền sắm túi xách, mỹ phẩm.

Gái gọi có nghề nghiệp bình thường như ai để sống, có khi cũng là một em công nhân.

Công an làm nghề công an, thỉnh thoảng hoặc thường xuyên kiếm thêm bằng ăn hối lộ, chạy án. Có thể là công an giao thông, hình sự, kinh tế....

 Như thế công an và gái gọi cũng có nét tương đồng. Nghĩa là cũng làm nghề tay trái phạm pháp để kiếm thêm tiền.

 Gái gọi bị công an cho người cài bẫy bắt. Cái người gài bẫy có thể là công an đóng vai, có khi là đặc tình,. Nếu là công an đóng giả, đặc tình thì được gọi là nghiệp vụ, được bằng khen.

 Nhưng công an ăn hối lộ, chạy án bị người ta tố. Thì người tố công an đi tù vì tội hối lộ. Dù có người làm chứng là làm thế để gài bẫy, hay kiểm tra công an có ăn hối lộ không cũng chẳng được. Kể cả có là nhà báo đi nữa cũng không được tính là nghiệp vụ. Nhà báo làm thế cũng đi tù.

 Vậy công an giống gái gọi mà cũng khác gái gọi. Giống ở chỗ là làm việc phạm pháp kiếm tiền. Nhưng khác ở chỗ là công an có quyền bày kế bắt gái gọi. Còn không ai được bày kế bắt công an cả. Nếu đưa tiền cho công an rồi im không sao, còn nếu tố công an thì là làm tha hoá người chiến sĩ công an của cách mạng.

 Nhưng gái gọi cũng khác công an ở chỗ tử tế hơn, gái gọi chẳng bùng tiền của khách. Gái gọi bán thân mình, cho thuê thân xác mình cho khách làng chơi thoã mãn nhu cầu tình dục.

 Công an thì đểu hơn, công an nhận tiền nhưng có khi lại không làm gì cả. Tức là ăn quỵt.

Cũng khác nhau là 100 cô gái văn phòng hay 100 cô công nhân thì tỷ lệ đi làm gái gọi chỉ chiếm số rất ít.

Còn 100 công an thì ăn hối lộ, chạy án lại nhiều tỉ lệ nghịch lại.

 Hôm nay xảy ra vụ ông Facebook Trương Minh Lợi bị bắt. Nguyên nhân là do ông này tố cáo mấy ông công an ở mạn Tây Nguyên ăn hối lô chạy án. Thế là mấy ông công an ở đây tóm cổ ông Lợi về vụ đồng loã hối lộ. Tiện thể công an cung cấp cho báo chí ông Lợi này từng gài bẫy nhà ông giám đốc sở nào đó, đưa cục tiền trên bàn. Hay cái là chủ nhà mải nghe con khóc quay vào dỗ nên không biết là ông Lợi để lại cục tiền trên bàn. Làm đến chức to người ta đến nhà hối lộ mà chủ quan thế, nhỡ họ ác tâm thật không đưa cục tiền mà cục heroin hay bom thì sao.?

 Nói chuyện nhà kia không biết chuyện ông Lợi để lại cục tiền trên bàn, cũng vô lý. Rồi lại bảo sau này gọi ông ý đến trả tiền ông năm lần bảy lượt không được.  Nhất là cô con gái ông giám đốc sở y tế không biết ông Long là ai, nghe thấy bán thuốc thì hẹn gặp ở nhà riêng.?

Hoá ra cũng dễ, nghe mua bán không cần biết là hẹn đến nhà riêng luôn.

Mà nhìn cái ghế gỗ thế kia và vách, rèm nhà cũng hiểu cái nhà riêng này đại gia, lắm tiền nhiều của chứ không phải nhà lá đơn sơ tấm lòng rộng mở đâu nhé. Thời nay cướp hơi nhiều, nhà quan đều tường cao hào sâu phòng bị nghiêm ngặt, thế mà nhà quan này tiếp người dễ như không.


http://soha.vn/xa-hoi/gia-doanh-nghiep-de-gai-bay-con-gai-giam-doc-so-y-te-20160322172436932.htm

Mấy ông phóng viên viết trong bài rằng ông Lợi chỉ có đoạn ghi âm, nói trích 35 đến 40 % cho nhà cô Linh. ( cô Linh cũng làm ở chỗ bố cô ấy).

Bây giờ xem đoạn ghi âm ấy ngày giờ nào có khó không, rồi đối chiếu ngày giờ vào nhà cô Linh là ra ngay.  Nhà báo nói cô Linh không nói gì trong băng ghi âm. Tại sao không đặt câu hỏi ngược lại là cô ấy nghe chuyện hối lộ thế không phản ứng, không báo công an, lúc thấy gói tiền cũng không báo công an luôn mà đợi hai tuần sau để gặp ông Lợi trả tiền. Đã thế lại còn cầm tờ danh mục thuốc và nói '' giá này hơi cao ''.

Rõ là cô Linh này nếu không có ý ăn hối lộ thì cũng không tố giác tội phạm. Nhưng chắc chắn là khả năng có ý ăn hối lộ nên mới không tố giác tội hội lộ. Cho người lạ vào nhà, cầm danh sách thuốc chê giá cao, tiền khách để trên bàn lêu ko để ý, 2 tuần sau chờ giả.

 Nực cười ông phóng viên Hoàng Nguyên Vũ giật tiêu đề là giả danh doanh nghiệp gài bẫy con gái giám đốc ở y tế.

 Ông thử hỏi có bao nhiêu phóng viên giả dạng người mua hàng để phanh phui về những việc tiêu cực, hay phóng viên nào đi tác nghiệp đến nơi cũng xưng là phóng viên.?

 Rồi bài báo xuất hiện đúng lúc ông Lợi bị công an bắt, tình cờ ghê, tình cờ quá đi chứ.

Lại thêm ông luật sư Trần Đình Triển lập luận phụ hoạ theo.


Ông Lợi đến nhà ông Long để gặp con gái ông Long, trong khi người đó không đủ thẩm quyền để giải quyết mà chính là người bố

 Chả hiểu ông Triển có đặt câu hỏi là con gái ông Long không có thẩm quyền, mà khách điện là bán thuốc, lại còn mời đến nhà tiếp đón rồi xem đơn thuốc chê giá cao làm gì. Hay ông Triển cho rằng cái chế độ này chuyện chạy cửa sau cho vợ con  quan chức là không có. ?

 Báo Tuổi Trẻ cho hay ông Lợi bắt vì vụ xúi giục người khác đưa hối lộ, tức không phải vụ án nhà ông giám đốc sở y tế. Vì vụ ấy là trực tiếp ông Lợi thực hiện nên không thể là xúi giục. Vậy là ông Lợi bị bắt vụ kia, còn ông Triển thì kết tội ông Lợi vụ nhà cô Linh con ông giám đốc sở y tế.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160322/cong-an-kham-nha-nguoi-to-cong-an-nhan-60-trieu-dong/1071916.html


Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, ông Lợi bị bắt để điều tra về hành vi xúi giục người khác đưa hối lộ. Cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nhà Lợi và thu giữ nhiều hồ sơ, tài liệu liên quan để phục vụ công tác điều tra.

Ông Lợi vừa phanh phui ra vụ án công an tỉnh Đắc Nông ăn hối lộ chạy án vào thượng tuần tháng 3 năm 2016, đến ngày 7 tháng 3  ầm ĩ trên báo chí.


http://www.tintaynguyen.com/dak-nong-3-cong-bi-nhan-hoi-lo-roi-chi-tien-de-im-lang/140648/


Ông đến nhà cô Linh ngày 24 tháng 2 năm 2016. Có nghĩa là cô Linh đã định ăn hối lộ, nhưng thấy ầm ĩ việc ông Lợi tố giác công an ăn hối lộ. Lúc này mới hoảng sợ nên đi báo công an ( hoặc công an tác động để báo ). Ngày 8 tháng 3, tức sau khi báo chí loan tin ông Lợi chính là người phanh phui việc công an ăn hối lộ một ngày, cô Linh mới đến công an trình báo vụ ông Lợi gài bẫy.!!!

Đm hài chết thôi, cả  nhà báo lẫn luật sư không hiểu ăn tiền hay tư duy gì mà không nhận ra cái '' trong sáng '' của cô tiểu thư hiền dịu ngồi trên cái ghế bằng cả một gia tài của người dân bình thường. Vẫn chém lấy được.

 Tóm lại vụ này, anh Gió vẫn trân trọng ý kiến nhà báo Nghệ An Việt Thắng vốn là bạn thân đã nhận xét, anh Lợi động cơ cũng không vô tư.

 Nhưng chuyện công an ăn hối lộ là có thật, công an gài bẫy gái gọi không sao, nhưng công an ăn hối lộ bì gài bẫy là bắt luôn người ta vì tội đồng loã hối lộ. Mặc dù còn phải chứng minh động cơ ông Lợi gài bẫy công an là có tư túi riêng hay không. Nếu ông Lợi chạy án để lấy phần trăm, có hứa hẹn thù lao thì đi một nhẽ. Còn không chứng minh được ông xúi dục hối lộ để vì động cơ trục lợi thì quả này kết tội ông xúi giục mà không có mục đich, động cơ thì chắc ông Triển cũng hiểu luật khách thể, chủ thể, chủ quan, khách quan là thế nào.

 Còn nếu ông Lợi vì động cơ để thử thách hay để làm thoái hoá ngành công an thì ôi thôi. Nói thế khác đéo nào bảo thằng mua dâm nó đi mua dâm để làm thoái hoá con bán dâm. Thế thì thay vì bắt con bán dâm hãy bắt bọn mua dâm đi phục hồi nhân phẩm.

 Và tất nhiên cũng phải kết luận là nhà cái cô Linh con ông giám đốc sở nếu không có ý ăn hối lộ, thấy bung bét phải nhả ra, thì cũng phải kết tội cô này không khai báo tội phạm. Ai đời nhận tiền đến hai tuần, khi báo chí nói về ông Lợi thì hôm sau mới mang tiền đi nộp công an. Chuyện thế mà cả ông nhà báo lẫn ông luật sư cũng tin mới tài.

 Cũng phải nói thêm mảnh đất Tây Nguyên là nơi phát quan của anh Trần Đại Quang, nhờ công lao dẹp yên biến động ở đây những năm anh làm an ninh Tây Nguyên mà anh được Nguyễn Phú Trọng xét duyệt lòng trung thành trấn áp bọn dòi tư do, cất anh lên làm chủ tịch nước.  Ân tình của anh Quang với các chiến sĩ công an ở đây nặng nghĩa tình, đừng có động vào Tây Nguyên.

Hãy nhìn công an Tây Nguyên lộng hành coi trời bằng vung đánh đập, đốt phá tài sản gia đình Trần Minh Nhật là rõ. Đấy là đất phát của anh Quang, chớ nên động vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.