Thứ Hai, 8 tháng 8, 2016

Vu khống giáo dân Vinh.

Trong mấy ngày gần đây, những trang mạng của ban tuyên giáo và an ninh Việt Nam liên tục có những bài viết xấc xược xúc phạm Đức Cha Nguyễn Thái Hợp của giáo phận Vinh.  Bằng những ngôn từ vô cùng phi nhân tính, chế độ cộng sản Việt Nam đang từng bước khẳng định việc coi những người Công Giáo Vinh như kẻ thù. Điều đáng nói là chế độ cộng sản Việt Nam núp sau cái bóng nhân dân để kích động hận thù chia rẽ dân tộc khi coi những người Công Giáo Vinh là những kẻ phản loạn ở nhà thờ , như tên của một bài viết dã từng nói ở bài trước.

 Giáo phận Vinh mấy năm trước có nhiều biến cố đau thương, từ thời trước của Đức Cha Cao Đinh Thuyên đã xảy ra vụ đàn áp dã man ở khu nhà thờ đổ Tam Toà, nhiều linh mục và giáo dân bị đánh đập thương tật nặng nề , như linh mục Bính bị công an truy đuổi đánh gãy tay, gẫy chân. Một số giáo dân Tam Toà bị bắt giam.

 Đức Cha Cao Đinh Thuyên là người cao tuổi và hiền hậu, trong suốt cuộc đời tu hành của mình dài đến hơn 50 năm,  ngài luôn thể hiện là một con người hiền lành, khiêm nhường và đức độ. Việc đàn áp đẫ máu của chế độ đối với người giáo dân Tam Toà đã khiến Đức Cha Thuyên lúc đó tuổi đã ngoài 80  phải đau lòng xót thương con dân của mình,  ngài cùng các linh mục giáo xứ cùng hiệp thông cầu nguyện cho bình an đến với người dân giáo phận.

Khi ấy giáo phận Vinh như một chảo lửa khổng lồ, lực lượng quân đội quân khu 4 được điều về tập trận quanh nhà thờ chính xứ giáo phận, hàng đoàn xe bọc thép chạy diễu ngang trước nhà thờ để thị uy, những đoàn quân súng ống dữ dằn rầm rập bao vây chung quanh nhà thờ như đang sẵn sàng nhả đạn vào kẻ thù. Sự căng thằng đẫm màu khủng bố ấy giảm dần sau khi Đức Cha Nguyễn Thái Hợp về thay Đức Cha Cao Đinh Thuyên.

 Trong những ngày đầu lãnh nhận trách nhiệm quản giáo phận Vinh, Đức Cha Nguyễn Thái Hợp đã có những động thái khá nhún nhường với chính quyền. Ngài đã thuyên chuyển nhiều linh mục ở những điểm nóng đi các xứ xa khác. Những phát biểu của ngài khá ôn hoà và ngài cũng có những buổi qua lại giao tiếp với chính quyền địa phương. Báo chí của nhà nước cộng sản Việt Nam ra vẻ vỗ về khen ngợi ngài như là một giám mục biết điều.

 Bây giờ vào thời điểm 2016 này, giáo phận Vinh và Đức Cha Nguyễn Thái Hợp lại trở thành cái gai trong mắt chế độ và bị coi như những kẻ thù không đội trời chung với chế độ. Những luận điệu xuyên tạc và vu khống được tung ra để quy kết rằng Đức Cha Hợp và giáo dân là những người phản loạn muốn lật đổ chế độ một cách có truyền thống. Những kẻ tung ra luận điệu ấy muốn chứng minh sự truyền thống đã đi xa hơn một cách đốn mạt, là chúng quy kết đó là do ngay Chúa Je Su cũng là phiến loạn gây mất an ninh trật tự.


 Nhưng hãy nhìn lại giáo phận Vinh từ nhiều năm nay, cả một thời gian dài Đức Cha già Cao Đinh Thuyên hiền lành quản giáo phận Vinh và đến Đức Cha Nguyễn Thái Hợp khiêm nhường, nhún mình nhường nhịn như vậy, tại sao họ lại là những con người xấu xa gớm ghiếc như chế độ cộng sản Việt Nam vu khống.? Rõ ràng họ không phải là những con người đi gây chuyện, họ là những người tu hành lương thiện, họ đi tu để làm bình yên cho cuộc đời, như những gì họ đã làm hàng vài chục năm trong vai trò người tu hành và dẫn dắt linh hồn cho giáo dân của họ. Các Đức Cha trên đã có minh chứng cả một quãng đời dài gần bằng cả đời người họ thể hiện sự ôn hoà, hiền lành và nhường nhịn. Ở lúc tuổi tác đã cao của họ, việc phải lên tiếng trước những sai trái của nhà cầm quyền cộng sản là điều bất đắc dĩ phải làm.   Hãy nhìn những lý do xem ai khơi mào lên những căng thẳng ở giáo phận Vinh.? Chính những người cộng sản bỗng nhiên muốn chiếm đất đai nhà thờ để làm khu du lịch mà gây ra cuộc đàn áp ở Tam Toà, cũng chính những người cộng sản đã làm ngơ cho công ty Formosa đem chất độc vào miền Trung thải ra biển, ảnh hưởng đến tính mạng và đời sống người dân miền Trung, mà trong số đó thì người giáo dân có đên nửa triệu người.

 Những người cộng sản là những kẻ vừa ăn cướp vừa la làng, chính họ đã trực tiếp gây ra tội ác nguy hại cho bao người dân ở miền Trung. Khi có người lên tiếng phản đối thì chế độ cộng sản quy chụp họ là phản động, là muốn chống phá chính quyền. Chỉ là những cuộc tuần hành, cầu nguyện ôn hoà có những chức sắc linh mục đứng ra tổ chức tại nhà thờ. Những cuộc tuần hành, cầu nguyện mà có người chức sắc tôn giáo đứng ra như thế độ an toàn, trật tự, ôn hoà là tuyệt đối. Chưa có bằng chứng nào đưa ra thấy có cuộc cầu nguyện tại nhà thờ biến thành bạo động, lật đổ cả.

 Cộng sản VN đưa quân đội , thiết giáp, súng ống bao quanh nhà thờ như thể đang phải lo lắng đối phó với một âm mưu bạo động.   Dư luận thì cho rằng cộng sản đưa quân vậy để de doạ và chuẩn bị đàn áp nhà thờ.? Xin thưa trước tiên là những cuộc tấn công gậy gộc, gạch đá , hơi cây của bọn côn đồ giả dạng thường dân rồi đến dân phòng , công an địa phương tấn công bắt bơ. Từ đó đến việc đàn áp bằng quân đội, cảnh sát cơ động dùng súng và xe bọc thép còn một quãng dài nữa. Việc chế độ cố tình đưa quân đội, súng ống hùng hậu là muốn qua đó tuyên truyền cho người ta tin rằng những cuộc cầu nguyện, thắp nến ấy là  âm mưu bạo loạn, nên chế độ phải ngăn chặn phòng ngừa.

 Thực ra chế độ không đưa quân đội ra đóng tai nhà thờ,  thì người giáo dân cầu nguyện xong cũng đi về nhà ôn hoà. Nhưng nếu để giáo dân cầu nguyện xong đi về ôn hoà trong mắt dư luận thì tiếng tốt cho người giáo dân . Vì không muốn thế, nên chế độ phải huy động quân đội, cảnh sát cơ động áp đảo, để tuyên truyền các cuộc cầu nguyện này là tụ tập làm loạn, vì có quân đội và cảnh sát cơ động trấn áp phòng ngừa nên mới không có gì xảy ra, mới yên bình như thế.

Tức là sự yên bình tự nhiên như bản chất của nó thì bị chế độ tạo ra màn kịch là chế độ giữ được sự yên bình đó. Và như thế việc điều quân đội, công an là cần thiết trong bất cứ vụ việc gì. Thinh thoảng để tạo nên sự cố thì cộng sản cho người trà trộn vào đám đông, khiêu khích chửi bới tạo ra cảnh hỗn loạn để chứng minh việc cho quân đội, cảnh sát cơ động ở đó là cần thiết.

 Chỉ là những phản ứng ôn hoà và rất đỗi thông thường để đòi hỏi về môi trường sống không bị nhiễm độc, một phản ứng mà bất kỳ con người nào cũng thể hiện tự nhiên. Thế nhưng phản ứng rất đúng đắn đó đã bị chế độ cộng sản tinh vi nhào nặn thành một âm mưu chống phá đất nước, âm mưu bạo loạn. Một trong những cách để tô vẽ bịa đặt là chính những cuộc huy động quân đội, cảnh sát cơ động hùng hậu như trên, nhằm bịa ra tính nghiêm trọng, nguy hiểm mà vốn dĩ nó không có. Đồng thời ở mặt trận dư luận chế độ sử dụng những bài viết vu khống, đặt điều biến những đòi hỏi chính đáng của người dân trở thành những âm mưu phá hoại.

 Với đà tiến của công nghệ thông tin phát triển nhanh như ngày nay, việc dàn dựng công phu để bịa đặt, xuyên tạc của chế độ cộng sản ngày càng mất tác dụng. Chẳng những thế khi người dân nhìn nhận được rõ bản chất của sự việc khởi nguồn từ đâu, do ai gây ra, ai là kẻ có lỗi, kẻ xảo trá trong những sự kiện, vụ việc thì họ sẽ thấy ngay khuôn mặt của chế độ đứng đằng sau những thứ đó khi bị bóc dần.

 Chế độ cộng sản này đang đi nhanh đến con đường huỷ diệt bản thân khi vu khống đặt điều cho những người dân , để bao biện cho sai trái của chế độ. Đó là quy luật tất yếu của một chế độ đang tụt dốc, những lời khuyên ngăn để chế độ cộng sản Việt Nam độc tài ngững làm những điều bất nghia ấy là vô ích. Bởi chế độ này như con nghiện ma tuý, càng ngày chúng càng tăng liều thuốc lên, khuyên bảo chúng bỏ là điều vô nghĩa. Hãy để chúng cứ tăng liều như vậy mới mau đến lúc


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.