Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

dư luận viên đánh chém nhau sau bài Tân Phò Mã.

Sau khi bài Tân Phò Mã được đưa lên  tại  blog Người Buôn Gió , một cuộc loạn chiến giữa các dư luận viên đã diễn ra rất thú vị và để lại cho người xem nhiều điều ngẫm nghĩ. Xin cóp lại các bài viết liên quan cho bạn đọc tham khảo.

Tân Phò Mã.

Vào một buổi sáng đầu hè, một viên sếp của Trung Nam Group nhận được cú điện thoại. Một thanh niên trẻ giọng tự tin, giới thiệu là người nhà của anh Khoa bên uỷ ban TPHCM muốn trao đổi công việc với tập đoàn Trung Nam.

 Viên sếp Trung Nam cáo bận và tắt máy. Suýt nữa ông ta phải chịu cơn thịnh nộ của hội đồng quản trị Trung Nam vì đã khước từ cuộc điện thoại ấy. Nhưng vẫn may cho ông ta, chỉ một lúc sau phó chủ tịch uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gọi cho ông ta và hỏi có thấy cháu ông ta gọi đến chưa. Lạ kỳ tuy gọi là cháu, nhưng giọng ông phó chủ tịch quyền uy của thành phố lớn nhất Việt Nam lại đầy vẻ kính nể khi nhắc đến.

 Lê Văn Khoa người Quảng Nam vừa được thăng chức phó chủ tịch TPHCM trông coi về xây dựng. Khỏi nói thì người như Khoa có ảnh hưởng lớn thế nào với tập đoàn xây dựng như Trung Nam Group. Viên sếp Trung Nam giật nảy mình rối rít vâng dạ, rồi gọi ngay lại số điện người thanh niên bãn nãy gọi.

 Trung Nam Group đang nắm một dự án khủng 10 ngàn tỷ chống ngập cho thành phố Hồ Chí Minh,  mọi thứ đã được sắp xếp hành lang đâu vào đó với Nguyễn Thành Phong chủ tịch uỷ ban TPHCM và Nguyễn Xuân Phúc từ trước, chỉ đợi sau ngày Phong nhận chức chủ tịch uỷ ban, Phúc nhận chức thủ tướng là chính thức khai trương. Với những người đỡ đầu lớn như thế, Trung Nam Group có việc gì mà phải e ngại , đến nỗi sợ một thanh niên trẻ.


 Vẻ lễ phép với người lớn tuổi, nhưng ngầm như ra lệnh. Chàng thanh niên trẻ đề nghị Trung Nam  Group giao một số phần việc cho một vài công ty. Sau khi anh ta ra về, hội đồng quản trị Trung Nam họp khẩn trương theo đề nghị khẩn cấp của viên sếp kia, khi nghe kể cuộc gặp với người thanh niên. Hội đồng quản trị Trung Nam không có cách gì hơn là thống nhất đề nghị của anh ta.

 Không chỉ Trung Nam, từ đầu năm 2016 đến nay các doanh nghiệp lớn đều sớm hay muộn đều biết đến số điện thoại tứ quý 0981 869999 của thanh niên này.

 Giữa mùa hè năm 2016, một ông bố trẻ đập những hộp sữa có vấn đề mua ở một siêu thị Vinh. Vụ việc không có gì trầm trọng, nhưng cơ quan công an thành phố Vinh đã nhanh chóng vào cuộc, các báo chí đưa tin về ông bố trẻ này như một tội phạm nguy hiểm. Chủ siêu thị Tú Bắc cũng không có quan hệ lớn, sau khi ông bố trẻ đập sữa, vợ của anh ta đã đến cửa hàng để 2,7 triệu đồng tiền 7 hộp sữa đã bị đập. Thông thường mua bán cãi cọ, rồi đến bù giữa bà con địa phương với nhau sẽ đến thế là thôi. Tuy nhiên thì công an TP Vinh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ông bố trẻ kia , một hành động khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao việc trừng trị ông bố ấy lại nghiêm khắc và dữ dội như thế.

 Vấn đề nghiêm trọng của vụ án này nằm ở hộp sữa chứ không phải ở chủ cửa hàng Tú Bắc, đó là loại sữa do công ty SNB độc quyền nhập khẩu. Công ty TNHH SNB này do vợ của chàng trai trẻ có số điện tứ quý kia làm chủ. Sở dĩ phải mạnh mẽ và tàn độc với ông bố trẻ như vậy, bởi chàng trai kia muốn gửi thông điêp đi cả nước, đừng có dại trái ý anh ta. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy báo chí đợt đó nhắc rất nhiều đến vụ việc này và nhấn mạnh hành vi, nhân thân của ông bố đập sữa. Đó chính là lời cảnh báo được phát đi, cũng là lời giới thiệu về một thế lực mới bắt đầu chính thức tung hoành trong xã hội.

 Chàng trai trẻ này là một đảng viên và là một doanh nhân thành đạt, chỉ từ năm 2007 mới lập nghiệp đã liên tiếp mở nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh trên nhiều lãnh vực và gặt hái thành công lớn. Mặc dù bố mẹ anh ta chỉ là những người bình thường.

 Nhưng anh ta là Vũ Chí Hùng. Con rể của ngài thủ tướng đương nhiệm bây giờ là Nguyễn Xuân Phúc.

 Từ lúc chính thức Phúc làm thủ tướng, Vũ Chí Hùng thôi không cần phải đi hớt những hợp đồng lặt vặt kiếm về vài chục tỷ một lần. Anh ta nhắm đến những dự án hàng ngàn tỷ, ai cũng biết phần trăm của hợp đồng xây dựng có thể nên tới 30%. Với dự án 10 ngàn tỷ của Trung Nam, Vũ Chí Hùng nếu   khiêm tốn chỉ lấy 5 hay 10 %  con số đó đã là 500 và 1 ngàn tỷ.

Chắc các bạn thấy con số ngàn tỷ ấy sẽ nghĩ hoang đường, bởi nó quá lớn so với những gì phần đông chúng ta nghĩ đến. Nhưng thật ra nó còn hơn cả 1 ngàn tỷ, bởi còn phần của Nguyễn Thành Phong, Lê Văn Khoa, Trương Hoà Bình....

 Bắt đầu từ tháng 6 trở đi, Vũ Chí Hùng là đại diện ngầm cho những ai muốn nhờ Nguyễn Xuân Phúc giúp  dự án hoặc thoát tội thanh tra. Nhận thấy uy danh của mình chưa đủ lớn để áp đảo các doanh nghiêp, địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dùng chiêu bài trong sạch của Nguyễn Phú Trọng, lập tổ công tác do Mai Tiễn Dũng chủ nhiệm văn phòng chính phủ, đàn em Phúc, đi thanh tra các nơi.  Tổ công tác này đi đến đâu, đều có các chân rết rỉ tai với địa phương, bộ ngành nơi đó nếu cần nói chuyện riêng cứ gặp Vũ Chí Hùng. Hùng sẽ nói chuyện với Trương Hoà Bình để giải quyết êm đẹp.

 Nhìn vào những khối tài sản khổng lồ của Vũ Chí Hùng, liệu ai tin rằng chàng trai trẻ này nhờ tài năng kinh doanh, tháo vát của mình điều hành bao nhiêu công ty để thu về khối tài sản đó.

 Đến đây chúng ta hãy xem quy định số 47 của Nguyễn Phú Trọng về những điều đảng viên không được làm.


Đảng viên không được tạo điều kiện hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình nhằm trục lợi.

Để thấy Nguyễn Xuân Phúc đã gian manh qua mặt Nguyễn Phú Trọng thế nào. Ông quy định thế thì tôi cho con rể tôi, thông gia tôi làm. Nhà tôi vô can.

 Nguyễn Xuân Phúc là một kiểu gian thần, nịnh bợ bưng bít một ông vua chỉ thích háo danh như Nguyễn Phú Trọng, thoả mãn những cái tự kiêu, tự đại của ông vua này. Đổi lại gian thần Nguyễn Xuân Phúc tha hồ cho tay chân vươn vòi đi thâu tóm, kiếm chác nguồn lợi khắp nơi. Cũng cố vây cánh và thế lực. Mặt khác ngầm cấu kết với Trung Cộng để mưu đồ vương bá vài năm tới.

 Bây giờ các doanh nghiệp , địa phương, bộ ngành lớn bé đều xúm lại quanh phò mã Vũ Chí Hùng, người mà uy lực ngày một lớn. Nguyễn Xuân Phúc càng thực hiện lệnh của Trọng chống tiêu cực, tham nhũng bao nhiêu thì đằng sau hắn, con rể Vũ Chí Hùng càng được thế tham nhũng và tiêu cực bấy nhiêu. Quy luật của chế độ cộng sản vào thời thối nát đương nhiên là như vậy. Thế lực này suy tàn để thế lực khác ngoi lên tàn bạo hơn, tham lam hơn và quỷ quyệt hơn.

 Lịch sử nằm trong tay kẻ thắng thế, cờ đến tay ai người đó phất. Chuyện Vũ Chí Hùng ngày nay là một tâm điểm của một thế lực lớn không có gì là ngạc nhiên.

 Chỉ buồn cười là cả một lũ bồi bút biết rõ như vậy, nhưng nhắm mắt làm ngơ. Tung hô nhà anh tài Nguyễn Xuân Phúc giỏi kỹ trị, kiến tạo và liêm chính.

 Nguyễn Xuân Phúc là phó thủ tướng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ. Ông ta không từ trên cung trăng được trời phái xuống, không phải là Khổng Minh trong rừng sâu hay Khương Tử Nha bên bờ sông hoang vắng bất ngờ được mời ra trị nước. Cả một quá trình dài trong chính phủ, giữ chức vụ quan trọng thứ nhì. Những sai phạm, những đổ nát từ nhiệm kỳ trước không thể nói rằng ông ta không có trách nhiệm hay không biết gì cả. Chuyện đó rõ như ban ngày.

 Vậy mà có những kẻ đổ lỗi nhiệm kỳ chính phủ trước và ca ngợi nhiệm kỳ chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bây giờ hết lời. Cứ như Nguyễn Xuân Phúc là Khổng Minh, Khương Tử Nha từ nơi hoang vu bất ngờ giáng thế cứu độ trần gian vậy.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------


 Ngay hôm sau trên trang vntb.org ( trang này ăn cắp tên của Hội Nhà Báo Độc Lập ) có bài viết phản hồi có tên Nhóm Lợi Ích Mở Cuộc Tấn Công Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc của tác giả Hoàng Hải nhằm bênh vực cho thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhóm lợi ích thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi nôm na là cả “lề trái” lẫn “lề phải”.

Không còn đủ kiên nhẫn, các lực lượng đã phối hợp hạ uy tín người đứng đầu chính phủ. Chỉ hơn 5 tháng chính thức nhậm chức, ông Nguyễn Xuân Phúc thể hiện là một vị lãnh đạo mềm dẻo nhưng kiên quyết, không dễ thoả hiệp như mơ ước của nhóm lợi ích. Những mảnh đất vàng, những bất động sản có giá trị thuộc sở hữu Nhà nước không còn đơn giản rơi vào tay các đại gia như thời kỳ trước.


Tình trạng tham nhũng chính sách, chạy chọt dự án, tác động này tác động nọ đến các lĩnh vực có nhiều lợi nhuận bị ngưng đọng hẳn. Chính phủ kiến tạo của ông Nguyễn Xuân Phúc lấy doanh nghiệp làm nòng cốt phát triển kinh tế không đồng nghĩa với việc mở đường cho doanh nghiệp đục khoét tài sản công.
Đặc biệt, nhận thấy bộ máy hành chính có tình trạng “trên bảo dưới không nghe” trở thành chiếc ô của nhóm lợi ích, ngày 3.8.2016 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng và các thành viên giám sát khác.
Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương giống như một thanh “long đầu trảm” chém đứt những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước. Chính điều này làm cho nhóm lợi ích tức tối thông qua giọng điệu thô lỗ của Bùi Thanh Hiếu trong bài viết “Tân phò mã” vừa xuất hiện trên mạng.
Tấn công người đứng đầu chính phủ không phải là một việc làm dễ dàng nhưng nhóm lợi ích cùng đường đã liều lĩnh tấn công đe doạ. Một hiện tượng lạ chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam lần này là báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia “đánh” Thủ tướng một cách công khai.
Tháng 10.2016, sau chỉ đạo “làm rõ việc hoá chất + nước = nước mắm” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 50 tờ báo đồng loạt đưa tin “nước mắm truyền thống nhiễm thạch tín”. Tháng 12.2016, sau phát biểu về quy hoạch nào cho phép xây dựng chung cư 50 tầng ở Giảng Võ, 11 tờ báo đứng đầu là tờ Vietnamnet của Bộ TTTT đã sửa lời Thủ tướng nhằm né tránh dự án 50 tầng của tập đoàn VinGroup tại Khu triễn lãm Giảng Võ.
Báo chí đứng về phe lợi ích nhóm công khai thách thức quyền lực của tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Giữa cuộc họp giao ban định kỳ tại Ban tuyên giáo Trung ương, Phạm Anh Tuấn –Tổng biên tập Vietnamnet đứng lên nhếch mép cười khẩy giải thích “Chúng tôi sửa lại phát biểu của Thủ tướng cho toàn diện”.

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên!
Trên mặt trận lề trái, nhóm lợi ích mua chuộc các facebooker trong nước, kích động bôi xấu ông Nguyễn Xuân Phúc bằng những thông tin bịa đặt. Đặc biệt ở nước ngoài, nhóm lợi ích đã thuê Bùi Thanh Hiếu – một tên tội phạm hình sự, có nhiều tiền án mua bán tàng trữ ma tuý và trộm cắp vặt ngoài chợ tung chuyện bịa xung quanh gia đình Thủ tướng giống hệt như trang “Chân dung quyền lực” trước đây.
Bản chất là ma cô, vô học Bùi Thanh Hiếu do nhiều hạn chế vô tình đã làm lộ thủ đoạn của nhóm lợi ích là: Chia rẽ nội bộ nhằm cô lập và hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bùi Thanh Hiếu dựng lên chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên minh với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm chống Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ đoạn này thất bại nên Hiếu tiếp tục tung ra chuyện “Tân phò mã” vu khống con rễ Thủ tướng can thiệp vào dự án kiếm lợi.
Chiêu trò của nhóm lợi ích lần này không khác gì chiêu trò đã giở ra lần trước trong trang “Chân dung quyền lực”. Nhóm lợi ích phao tin anh trai ông Nguyễn Xuân Phúc sở hữu công ty buôn bán vật liệu xây dựng tại số 198 Trần Phú – Đà Nẵng nhưng tra thông tin ra thì đây là công ty của một đại gia tên là Vũ Nhôm. Thông tin Vũ Chí Hùng có quan hệ và can thiệp vào hoạt động của Trung Nam Group trong dự án chống ngập 10 ngàn tỷ ở TP HCM giống như thật nhưng điều tra ra thì Nguyễn Tâm Thịnh chủ Trung Nam là đệ tử của ông Nguyễn Bá Thanh và sau này là người khác.
Cuộc chiến giữa nhóm lợi ích và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn diễn biến phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, theo dõi và thông tin liên tục về những đại gia âm mưu đứng sau lưng cung cấp tài chính cho các nhà báo, quan chức, facebooker, blogger nhằm chống lại người đứng đầu chính phủ trong thời gian tới.
Hoàng Hải
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ngay sau đó Bloge Người Buôn Gió cũng có ý kiến phản hồi về bài viết bênh thủ tướng Phúc của Hoàng Hải trên vntb.org.

Trích đoạn trong bài viết Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc với bài Tân Phò Mã.

Mới đây sau bài Tân Phò Mã xuất hiện trên mạng nói về con rể của Phúc giờ là tay hòm chìa khoá đi thâu tiền doanh nghiệp cho Phúc, ví dụ như vụ thâu tiền ở dự án chống ngập 10 ngàn tỷ của công ty Trung Nam tại TPHCM.  Thủ tướng Phúc đã điên cuồng chỉ đạo bọn tay chân lên mạng gào rằng.

- Nhóm lợi ích tấn công thủ tướng.

Sự gào hét quá đáng ấy đối với một bài viết trên mạng xã hội có gì khiến người ta thấy lạ quá. Cả một trang Chân Dung Quyền Lực đưa bao nhiêu bài viết phơi bày mọi ngóc ngách chi tiết tài sản nhà Phúc, những âm mưu cấu kết với Đặng Văn Thành, Lãnh Sự Quán Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc. Tại sao Phúc không phản ứng. Mà chỉ một bài sơ sơ của một tên lang thang, ít học viết qua loa về nhà Phúc, đã khiến đám nhà Phúc như đỉa phải vôi như vậy. Phải khiến đám nhà Phúc lăn quay ra dẫy đành đạch như muốn ăn vạ các bộ ngành,  ban đảng phải vào bênh cho Phúc.

 Nếu tinh ý sẽ thấy đây là trò dương đông kích tây của đám nhà Phúc. Phúc Nghẹo là bằng thầy của những lắt léo lưu manh, cái mà người đông hương Nguyễn Bá Thanh không có được. Đám nhà Phúc  đương bị dính vào vụ toà nhà 50 tầng ở Giảng Võ Hà Nội um sùm với báo chí. Loay hoay không biết thoát cách nào vì Phúc mở mồm nói ngu. Chính Phúc tham gia cuộc họp về xây dựng khu nhà này, sau cuộc họp được gửi văn bản đến tận tay. Vậy mà Phúc tỉnh bơ như không biết gì, thấy dự án đi vào hoạt động bèn quát tháo để lấy mẽ thiên hạ.

- Ai cho phép quy hoạch như thế.

Đến đây thì cái đê tiện của Phúc lộ rõ không còn gì che đậy, Phúc làm phó thủ tướng chịu trách nhiệm trông coi những công trình lớn trọng điểm quốc gia. Hà Nội người ta muốn làm đã trình chính phủ,  thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành lập hội đồng họp để xem xét, đúng quy trình đã mời Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Đức Đam, Vũ Văn Ninh là các phó thủ tướng đến để thảo luận với Hà Nội. Thảo luận xong ra quyết định đưa văn bản đến tận tay Phúc. Vậy mà chưa đầy một năm sau, khi đã ngồi ghế thủ tướng. Phúc trắng trợn làm ngơ hỏi như không liên quan gì.

 Xem toàn bộ văn bản cho thấy rành rành sự có mặt của Phúc trong vụ này  ở đây.Tân chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thấy Phúc phát biểu lật lọng với báo chí như vậy, đã nói  ngay rằng việc này đã trình chính phủ và đã được sự đồng ý. Phúc Hói thấy Chung Con nói cứng như vậy, biết trấn không được tiền thì chớ lại còn bị hố vì chính mình cũng từng tham gia họp, Phúc  bèn quay sang nạt bọn báo chí đã dám đưa lời nói của mình ra trước dư luận. Đồng thời vớ được bài Tân Phò Mã nổi trôi trên mạng, tay chân Phúc bám vào đó la làng ăn vạ là nhóm lợi ích mưu hại chủ mình.

 Đấy mới chính là lý do vì sao đám nhà Phúc phản ứng thái quá với bài Tân Phò Mã, mặc dù bài viết này so với các bài ở Chân Dung Quyền Lực chỉ là hạt cát trên sa mạc về những bê bối nhóm lợi ích nhà Phúc. Từ vai trò con sói đi ăn thịt cừu không thành, nhân cớ này nhà Phúc la làng như mình hiền như con cừu đang bị đàn sói thịt. Cũng chính vì thế mà trong bài đáp trả bài viết Tân Phò Mã, đám nhà Phúc đã cố lôi sự việc không liên quan là vụ việc toà nhà ở triển lãm Giảng Võ vào. Rồi khơi ra chuyện Vingorup đứng đằng sau báo chí nhà nước, bơm tiền cho báo chí đánh Phúc. Điển hình như tổng biên tập Phạm Anh Tuấn của vietnamnet và 10 tờ báo khác, cùng với cục phó cục báo chí Nguyễn Thái Phiên. Xem nguyên văn đoạn trích của bài phản ứng nhà Phúc dưới đây.

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên

http://vntb.org/nhom-loi-ich-mo-cuoc-tan-cong-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc.html


 Đưa việc không có trong bài Tân Phò Mã vào bài viết để phản biện, cho thấy âm mưu của đám tay chân Phúc chỉ là mượn gió bẻ măng. Lấy cớ để vu vạ có thế lực thù địch tấn công mình, tiến tới sau này thành lệ cứ làm gì sai mà bị phê phán là quy chụp thế lực thù địch đứng đằng sau. Bài học hữu hiệu mà Phúc học được từ đàn anh Nguyễn Phú Trọng đã được đem ra để vừa thoát nạn lại vừa đe doạ những ai phản đối sự sai trái của mình.

 Nhưng Hà Nội và đám báo chí không dễ bị Phúc vu oan giáng hoạ dễ dàng như thế. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản thông báo đến văn phòng chính phủ cho Phúc về quy hoạch chi tiết xây dưng dự án tại 148 Giảng Võ, Hà Nội. Khi đã nêu rõ những chi tiết, tính toán rõ ràng về lưu lượng, mật độ về dự án Giảng Võ của Vingroup. Nhân tiện trả lời báo chí về việc gửi văn bản này đến văn phòng thủ tướng, ông Chung nói thêm.

'' Án tại hồ sơ, ý kiến của từng người còn ở đây. Áp lực với tôi rất lớn, nhưng tôi chưa từng bao giờ đổ lỗi cho thế hệ trước ''

http://cafef.vn/ha-noi-bao-cao-gi-ve-du-an-cao-oc-giang-vo-20170107120313232.chn

Lời nói của ông Chung còn hàm ý đập vào mặt sự tráo trở của Phúc Hói,  là bản châtt tranh công , đổ lõi của  Phúc đang thể hiện, cái gì thành quả của lãnh đạo trước để lại thì công của mình, cái gì hệ quả của lãnh đạo trước để lại thì của lãnh đạo trước.

 Nguyễn Xuân Phúc đang vào thế kẹt, nếu đồng ý với vản bản Hà Nội, ông ta chỉ là còn cọng rơm trong mắt các thế lực ngoài Bắc. Không đồng ý, ông ta thành kẻ tráo trở, nuốt lời. Chắc hẳn Phúc Hói sau màn ăn vạ đổ cho thế lực thù địch, y sẽ nhịn nhục để Hà Nội thi công dự án Giảng Võ, rồi âm thầm đợi cơ hội báo thù, rửa hận đúng bản chất ti tiện của mình.

 Hà Nội dù có triển khai được dự án ở 148 Giảng Võ, họ cũng hiểu rằng chẳng qua mọi bằng chứng , văn bản đã ràng Phúc chặt chẽ. Ở những dự án khác sẽ khó khăn hơn. Còn về Vinrgroup thì thông điệp của Phúc đã gửi đến cho họ rồi, đầu hàng nộp một phần tài sản, cổ phần cho Vũ Chí Hùng, con rể Phúc hoặc là chờ đợi miếng đánh tiếp theo của đám nhà Phúc.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có vẻ như đúng bài viết của Hoàng Hải trên vntb.org đã mượn gió bẻ măng. Tranh thủ đánh luôn vào nhóm báo chí Hà Nội như vietnamnet.vn và ngầm kết tội bộ trưởng truyền thông  Trương Minh Tuấn đã sai đàn em của mình là Phạm Anh Tuấn TBT vietnamnet  dánh thủ tướng Phúc. 

 Một trang dư luận viên vốn dĩ rất hay bênh vực bộ trưởng Trương Minh Tuấn, trang này trước kia cũng chuyên những bài ủng hộ thành uỷ Hà Nội. Trang này cũng có bài đáp trả, vạch ra những điểm quy chụp của Hoàng Hải đăng trên vntb.org. Nhằm mục đích bênh vực cho bộ trưởng Trương Minh Tuấn, vì thế họ đã đưa ra cả công văn xử phạt báo vietnamnet.

http://www.trelangblog.com/2017/01/co-ung-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-bi.html

Tiều đề mà trang dư luận viên này đặt tên cho bài viết là.

 CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC BỊ BÁO CHÍ LỀ PHẢI “ĐÁNH”? 


Trên mạng xuất hiện bài viết “Nhóm lợi ích mở cuộc tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” của tác giả Hoàng Hải. Bài viết phản ánh chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang bị các nhóm lợi ích tấn công. Đáng chú ý, tác giả cho rằng, “Tấn công người đứng đầu chính phủ không phải là một việc làm dễ dàng nhưng nhóm lợi ích cùng đường đã liều lĩnh tấn công đe doạ. Một hiện tượng lạ chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam lần này là báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia “đánh” Thủ tướng một cách công khai”. Vì nhận định này của tác giả, tác giả xin có đôi lời:
Thứ nhất, đây không phải là hiện tượng lạ.
Tấn công đe dọa, bôi bẩn hình ảnh của lãnh tụ hay lãnh đạo đảng, nhà nước là chiêu trò không hề mới của các thế lực chống Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không phải là ngoại lệ. Thậm chí, TT Nguyễn Xuân Phúc còn bị tấn công ngay từ khi chưa là Thủ tướng. Chỉ cần gõ cụm từ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Google có thể cho ra hàng loạt kết quả những bài viết của đám ba que và lũ dân chủ giả cầy ở Việt Nam nhằm vào ông. Mặc dù vậy, không thể nói “báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia đánh Thủ tướng một cách công khai”.
Xin nói ngay, việc khẳng định “báo chí chính thống táo tợn ngả về phe lợi ích tham gia “đánh Thủ tướng một cách công khai” là không đúng. Điểm lại các bào chính thống, kể từ thời ông Nguyễn Xuân Phúc lên làm Thủ tướng, tôi chưa thấy có tờ báo chính thống nào “dám” tấn công ông. Trái lại, hầu hết các báo đều tỏ ra ủng hộ ông với chủ trương “Chính phủ kiến tạo, minh bạch”. Rất không nên hiểu lầm rằng, có một số bài viết của các tờ báo chính thống có các nội dung liên quan, hoặc nhắc đến ông là “tấn công Thủ tướng”. Đơn thuần, đó chỉ là những bài viết có nội dung chống tiêu cực. Vậy nên, nói “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhóm lợi ích thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi nôm na là cả lề trái lẫn lề phải” như thế là không hẳn đúng. Ông Phúc có đang bị tấn công bởi cái gọi là “báo chí lề trái” là đúng, nhưng nói ông đang bị tấn công bằng báo chính thống là không phải và rất không nên. Rất không nên quy chụp ông TBT báo Vietnamnet có thái độ khi bị truy vấn về chuyện đưa tin “không đúng, không chính xác” về phát biểu của Thủ tướng để cho rằng báo lề phải đang tấn công Thủ tướng.Thứ hai, việc lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng và các thành viên giám sát khác hôm 3/8/2016 là nhằm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương chứ không phải chỉ nhằm “chém đứt những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước” như bài báo nêu, bởi cho đến giờ phút này, hoàn toàn không có bất kỳ chứng cứ nào cho thấy “những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước”. Chuyện lợi ích nhóm là có, nhưng cho rằng có “những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước” thì cần xem lại cho chính xác, không nên kết luận hồ đồ, khơi khơi.
Thứ ba, bài báo viết: “Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích”. Tôi nghĩ đây là kết luận vội vã, bởi một vài bài báo đăng tin sai sự thật không đồng nghĩa với việc có sự can thiệp của nhóm lợi ích, và nói việc Bộ 4T vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin của Thủ tướng là không đúng sự thật.
Trong một Báo cáo tại một hội nghị gần đây, một lãnh đạo Cục Báo chí – Bộ 4T cho biết, trong vòng 1 tháng, đã có 70 cơ quan báo chí bị xử lý, tổng mức phạt vi phạm hành chính là 1 tỷ 420 triệu đồng. Riêng vụ “nước mắm nhiễm arsen” đã xử phạt 1 tỷ 139 triệu đồng; xử lý thu hồi 3 thẻ nhà báo của lãnh đạo cơ quan báo chí và dự kiến sẽ xem xét xử lý 40 cơ quan báo chí khác trong việc lấy lại thông tin của nhau sai sự thật. Trong vụ này, báo Vietnamnet đã bị xử phạt bằng quyết định số 294/QĐ-XPVPHC.


Nói về sự nghiêm khắc của Bộ 4T, hẳn dư luận còn nhớ, chỉ riêng vụ “Cậu bé 11 tuổi tự tử vì không có áo mới đến trường”, Bộ 4T đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ quan báo chí vì thông tin sai sự thật trong vụ “Cậu bé 11 tuổi tự tử vì không có áo mới đến trường”. Theo đó, 14 cơ quan báo chí bị xử phạt vì có thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, vi phạm quy định tại điều 8 nghị định 159/2013/NĐ-CP. Các cơ quan báo bị phạt gồm: Báo điện tử Dân trí, báo điện tử Người lao động, tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam; Báo điện tử VOV, báo điện tử Dân Việt, báo điện tử Phụ nữ TP.HCM, báo điện tử Đất Việt, báo điện tử Giao thông, báo điện tử Công an TP.HCM; Báo điện tử Tiền Phong, báo điện tử Tuổi trẻ thủ đô, báo điện tử Công lý, báo điện tử Xây dựng, tạp chí điện tử Saostar.
Không chỉ là phạt hành chính, Bộ 4T cũng rất mạnh tay khi ra quyết định đình bản, đình bản tạm thời hoặc thu hồi thẻ nhà báo của các Tổng biên tập, Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký của các tờ báo lớn có biểu hiện vi phạm nguyên tắc, đạo đức người làm báo mà trường hợp của ông Đặng Ngọc Hoa – Phó Tổng biên tập và ông Võ Văn Khối – Tổng thư ký toà soạn báo in báo Thanh niên là những ví dụ điển hình.
Công bằng mà nói, kể từ thời ông Trương Minh Tuấn làm Bộ trưởng bộ 4T, đã có nhiều tờ báo, nhiều phóng viên bị xử phạt vì vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp. Được biết, ông Trương Minh Tuấn là người tỏ rõ quyết tâm làm trong sạch đội ngũ những người làm báo để bảo vệ sự trong sáng và niềm tự hào của đội ngũ những người làm báo chân chính, trong đó có việc loại bỏ những phần tử lạm dụng quyền tự do báo chí, bẻ cong ngòi bút để tiếp tay cho các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh của một bộ phận doanh nghiệp hoặc phục vụ các “nhóm lợi ích” một cách phi pháp.
Với một Bộ trưởng như ông Trương Minh Tuấn, không thể có chuyện báo chí “lề phải” tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Như vậy có thể thấy trang vntb.org là của ai đó bênh vực Nguyễn Xuân Phúc, còn trang Trelangblog.com là của ai đó bênh vực bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Căng thăng hơn nữa là trang vntb.org còn có bài viết kết tội tổng biên tập vietnamnet đã nhục mạ thủ tướng khi đăng bài A Bờ Cờ. Bài viết của Facebook Nguyễn Trần Lan Anh đưa trên vntb.org có đoạn sau.

- Bài viết nói trên thuần tuý chuyên môn, mang tính phản biện khoa học về cách phát âm “a, bê, xê” hay “a, bờ, cờ” trong tiếng Việt. Sẽ không có gì đáng nói vì báo chí đã từng đăng nhiều ý kiến về chủ đề này.
Tuy nhiên Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo điện tử Vietnamnet đã tung một đòn hiểm hóc đánh vào uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bối cảnh Thủ tướng vừa có bài phát biểu và sử dụng cụm từ viết tắt “cờ lờ mờ vờ” gây tranh cãi, xuyên tạc trên mạng.
Phạm Anh Tuấn là ai? Làng báo thường gọi là Tuấn Phạm, Tuấn Nhỏ… để phân biệt với Nguyễn Anh Tuấn – Cựu TBT VietNamNet đã để xảy ra sai phạm phải rời bỏ chức vụ sang định cư tại Hoa Kỳ. Tuấn Phạm là đệ ruột, được bổ làm tổng thư ký dưới thời Tuấn Lớn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết của Hoàng Hải quy kết Trương Minh Tuấn đứng đằng sau xúi dục báo lề phải đánh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đăng tải trên nhiều trang gây xôn xao dư luận vì lần đầu tiên một trang DLV lớn tiếng tố cáo báo chí lề phải tấn công thủ tướng Phúc Nghẹo và còn gây hoang mang dư luận là có cả thế lực thù địch lẫn nhóm lợi ích đánh thủ tướng Phúc Nghẹo.
Bài viết trả đũa của nhóm Tre Làng, nhóm dlv của Trương Minh Tuấn đã phải thanh minh đến mức tòi ra cả văn bản xử phạt báo vietnamnet vì cả gan sửa lời thủ tướng cho toàn diện !!! và đưa bài A Bờ Cờ để xỏ lá thủ tướng Phúc Nghẹo ngu dốt, đọc văn bản như một con vẹt. Giá thử nếu trong văn bản đó có từ Đổi Mới Cuộc Sống mà viết tắt, có khi ngài thủ thủ tướng Phúc Nghẹo của chúng ta cũng sẽ đọc thành Đờ Mờ Cờ Sờ, như thế thật là kinh khủng vì người đọc sẽ hình dung thủ tướng đang hát bản nhạc Rap đang thịnh hành,  trong  bài hát đó từ Địt Mẹ Cộng Sản được viết tắt  và đọc thành Đờ Mờ Cờ Sờ !!!!

Tuy nhiên bài viết của nhóm Trương Minh Tuấn lập lờ đánh lận con đen, văn bản họ đưa ra là văn bản xử lý vụ nước mắm mà nhiều báo khác cũng bị chứ không chỉ riêng báo vietnamnet. Còn những tội danh mà tờ vntb nêu ra với vietnamnet như sửa lời thủ tướng cho toàn diện, hoặc bài A Bờ Cờ không thấy nhắc đến. Có thể chính Trương Minh Tuấn đã đứng đằng sau báo chí lề phải tấn công thủ tướng Phúc Nghẹo, nếu Trương Minh Tuấn không thực sự đứng đằng sau. Ông ta đã phải có văn bản tiếp tục xử lý tổng biên tập Phạm Anh Tuấn của vietnamnet rồi.

Một thủ tướng mới lên một năm như Phúc Nghẹo đã bị baó chí lề phải đánh tơi tả như thế, hỏi còn gì là uy tín. Thế nhưng đây cũng đúng với cái gọi là ác giả, ác báo.  Chính Phúc Nghẹo cũng dùng báo chí trước kia để tấn công người chủ cũ của mình là Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thì bây giờ gậy ông đập lưng ông, trách gì bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Ai cũng biết nghề báo thì phải đưa tin, nay ông đưa tin chửi người ta lên báo, mai người khác cũng đưa tin người ta chửi ông lên báo. Cuộc chơi là vậy ngài thủ tướng Đờ Mờ Cờ Sợ ạ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.