Thứ Sáu, 3 tháng 2, 2017

Năm này Phúc Nghẹo ra sao?

Đầu năm mới, báo chí đưa tin thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi lễ đầu năm ở gò Đống Đa, mừng chiến thắng của hoàng đế Quang Trung đã phá quân Thanh.


http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/tin-moi-thu-tuong-du-le-ky-niem-228-nam-chien-thang-ngoc-hoi-dong-da-354311.html

 Hình ảnh đưa trên trang báo điện tử Vietnamnet cho thấy tâm trạng lo âu của Nguyễn Xuân Phúc. Có lẽ ông ta đang bị ám ảnh trước một viễn cảnh xấu đang tới từ năm Đinh Dậu này. Về việc dự lễ này, khách quan đánh giá phải ghi nhận đó là một hành động đáng ghi nhận. Chúng ta không cần thiết phải đi sâu vào phân tích rằng đó là mị dân hay diễn kịch.

 Có điều ngày đầu năm, tinh thần của ông Phúc Nghẹo thể hiện quá thiếu sinh khí.

Điều này không có gì ngạc nhiên, ông Phúc đang phải đối phó với một nền kinh tế ảm đạm. Trọng trách đi tìm tiền đáo nợ thôi cũng đủ cho ông ta chóng mặt. Nói gì thì nói, Hoa Kỳ vẫn là một đối tác mà phía Việt Nam rất cần đến. Nhưng sự lên ngôi đột ngột của Trump là điều cả bộ sậu đảng CSVN không ngờ tới, họ đã chủ quan đinh ninh rằng với việc trúng cử tổng thống của bà Hillary Clinton sẽ đem lại mối quan hệ tốt cho chế độ CSVN. Bản thân bà Hilllary đã có 4 lần tới Việt Nam trong những công việc rất thiện chí và hữu nghị với chế độ CSVN. Để xây dựng mối quan hệ với vợ chồng Clinton, phía Việt Nam đã phải mất rất nhiều tiền, của, thời gia và công sức vận động. Sau chuyến đi của Nguyễn Phú Trọng tới Hoa Kỳ được Obama đón tiếp, hình ảnh của ĐCSVN được tô vẽ lên một tầm cao mới mà họ cho rằng đó là thắng lợi, là vinh quang khi tổng thống Hoa Kỳ đã nhìn nhận chế độ CS qua việc tiếp TBT Nguyễn Phú Trọng.

Vinh quang lớn đến nỗi một số những người Việt Nam chỉ lo việc vặt như phiên dịch, đưa tin sự kiện cũng huênh hoang ăn theo, khoe rằng họ góp phần thúc đẩy quan hệ CSViệt Nam- Hoa Kỳ lên tầm cao mới.

 Ước mơ một chính phủ Hoa Kỳ đáng mến dưới thời bà Hillary tan vỡ. CSVN trắng tay hoàn toàn trong mối quan hệ mới với tổng thống Trump, tất cả phải làm lại từ đầu. Thiết lập chân gỗ, cò mồi vận động tiếp cận Trump để tiếp tục ca bài Việt Nam là đối tác quan trọng, bởi vị thế chiến lược ở Đông Nam Á, bởi là nước ổn định chính trị ...abc rất cần thiết cho chính sách của  Hoa Kỳ ở biển Đông.

 Trong viễn cảnh đen tối đang đến của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng gấp rút sang Trung Quốc ký kết một loạt văn kiện với nước này để tìm kiếm một chỗ dựa chính trị cho số phận đảng CSVN.

Còn Phúc Nghẹo, ông ta phải lo những cái đang đến trước mắt là cơm áo, gạo tiền để giữ được sự cai trị của đảng CSVN.

 Phúc Nghẹo không phải là một vĩ nhân, những gì đổ nát của Việt Nam ngày hôm nay cũng có phần của ông ta. Có thể ông ta mong muốn đất nước khá hơn, thoát khỏi cảnh đói nghèo. Mong muốn như vậy là mong muốn chung của bất cứ lãnh đạo đất nước nào. Cho dù độc tài, hung ác ra sao thì chẳng kẻ nào mong muốn đất nước đói nghèo trong lúc mình làm lãnh đạo cả. Nhưng để thực sự làm được điều ấy phải mang theo cái gông cùm CNXH lại là một điều không tưởng.

Không phải là vĩ nhân , cũng tầm thường như bao nhiêu quan chức CSVN khác. Cuối cùng thì Phúc Nghẹo cũng đi vào bước chân của các lãnh đạo Việt Nam trước kia và bây giờ. Lo cho thân mình và gia đình nhà mình cái đã. Chẳng phải bây giờ Phúc Nghẹo mới lo thế, ông ta vẫn lo như thế từ bao năm nay.

Giữ được ghế an toàn để còn đi tiếp, đánh bóng được tên tuổi, vun vén tiền bạc cho gia đình.

Phải nói chưa bao giờ có một thủ tướng nào có bộ sậu lăng xê hình ảnh thủ tướng trơ tráo như Phúc Nghẹo. Từ việc điện đàm với Trump đến việc tác động vào kịch bản Táo Quân, để vai diễn Nam Tào khen ngợi triều đình liêm chính, kiến tạo và không ăn hối lộ. Thử hỏi toàn dân Việt Nam có ai tin rằng chính phủ của Phúc Nghẹo là liêm chính. Mối quan hệ của gia đình Phúc Nghẹo với Đặng Văn Thành thế nào trong giới quan chức và doanh nhân ai cũng rõ cả. Căn biệt thự  636636 Sounth Hollidays, Anaheim CA 92804, Hoa Kỳ mà Nguyễn Xuân Hiếu con trai Phúc Nghẹo ở được trang Chân Dung Quyền Lực đưa tin do gia đình Phúc Nghẹo đưa, là nhà của Đặng Huỳnh Ức My con gái Đặng Văn Thành. Thanh minh về việc này, Đặng Văn Thành nói rằng hồi bé Nguyễn Xuân Hiếu ăn học ở nhà ông ta tại Sài Gòn, nên sau này sang Mỹ học thì gia đình ông Thành giúp cho trọn nghĩa. Chưa kể tài sản, cổ phần, đất đai ở trong nước gia đình Phúc gửi gắm Đặng Văn Thành nhiêu không kể xiết. Người ta còn đang đặt dấu hỏi tại sao mía đường Thành Thành Công của Đặng Văn Thành lại bán được 1 nghìn tỷ trái phiếu cho TPBank và Vip  ngay khi Phúc Nghẹo nhậm chức thủ tướng và thời hạn đến hết nhiệm kỳ thứ nhất của Phúc Nghẹo mới đáo hạn?.

  Đặng Văn Thành bỗng nhiên bán được 1 nghìn tỷ trái phiếu. Nhờ sức ép của Phúc Nghẹo xuống đầu nhóm hai soái Nga là Đặng Khắc Vỹ và Ngô Chí Dũng, Phúc bắt nhóm soái Nga này phải nôn tiền san sẽ gánh đỡ cho Đặng Văn Thành. Oái ăm nhất là khoản mua trái phiếu này là gánh nợ cho Đặng Văn Thành khoản nợ ngoại tệ mà Thành đã vay của HSBC, đang đến kỳ phải trả.

 Đặng Văn Thành thoát được món nợ phải trả cho HSBC kịp thời vào tháng 5, món nợ gay cấn ấy được gác lại đến hết nhiệm kỳ thủ tướng của Phúc Nghẹo. Đến tháng 6 năm 2016 thì tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý một loạt các đại gia nợ xấu bỏ tù. Một sự phối hợp nhịp nhàng chưa giữa tổng bí thư và thủ tướng đã giúp Đặng Văn Thành sân sau của Phúc Nghẹo thoát nạn  ngoạn mục. Không những thế còn ngạo nghễ đứng nhìn các doanh nghiệp khác vào vòng lao lý , rồi tuyên bố Đặng Gia trở lại thương trường một cách đầy hào khí lẫn đe doạ các đối thủ.

 Nhóm soái Nga Đặng Khắc Vỹ, Ngô Chí Dũng phải ngậm đắng nuốt cay bỏ 1 nghìn tỷ mua trái phiếu của Đặng Văn Thành đến tận năm 2021, lại còn phải mua bằng cách trả ngoại tệ hộ cho Thành, rồi tính chuyển  đổi cho Thành vay bằng Việt Nam Đồng ở thời điểm đó. Tính theo xu hướng USD tăng như bây giờ, nhóm soái Nga này đã lỗ vốn nặng nề ở khoản chuyển đổi USD sang VND. Chưa kể những hệ luỵ khác sau này, số tiền ấy gần như mất trắng cho Đặng Văn Thành , đổi lại được sự che chở của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

 Dưới sự bảo trợ của Phúc Nghẹo, tâpj đoàn Thành Thanh Công đã thao túng ngành mía đường, khiến cho giá đường Việt Nam cao nhất thế giới.

http://nhipcaudautu.vn/thi-truong/hang-hoa/vi-sao-gia-duong-viet-nam-cao-nhat-the-gioi-3118417/

Sau khi Phúc làm thủ tướng, chiến dịch bắt giữ đường cát nhập lậu diễn ra sôi động.

 Trên đây chỉ là môt ví dụ trong hàng ngàn ví dụ mà thủ tướng Phúc Nghẹo xua sân sau đi đánh chiếm, cướp bóc các doanh nghiệp và thị phần. Vợ con, anh em nhà Phúc Nghẹo tung hoành từ Nam ra Bắc trên mọi lãnh vực đầu tư, khống chế mọi dự án. Đặc biệt con rể Phúc Nghẹo là Vũ Chí Hùng lợi dụng chức vụ trưởng đối ngoại cuả Tổng Cục Thuế để hợp thức hoá việc đi đến các doanh nghiệp, để chiếm đoạt các dự án ngon lành lấy phần trăm hoa hồng, như vụ chiếm các phần dự án trong dự án thoát nước 10 ngàn tỷ ở TPHCM.

 Sau màn thăm hỏi với Vingroup ở toà nhà 50 tầng Giảng Võ. Khiến người tưởng rằng Phúc Nghẹo sẽ ra tay mạnh mẽ kiên quyết với tập đoàn này. Dư luận sôi động đầy tin tưởng, có luồng dư luận còn cảm thông với việc Phúc Nghẹo vì đinh xử lý việc này mà bị tấn công.

http://viettimes.vn/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-manh-dat-nao-trong-xay-cao-tang-het-thi-ha-noi-ra-sao-98411.html

 Lời hùng hồn còn chưa ráo mực, đầu năm mới này Phúc Nghẹo đich  thân đứng ra phát tín hiệu bảo kê cho Vingroup.

http://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-se-truc-tiep-gioi-thieu-san-pham-nong-nghiep-viet-nam-ra-thi-truong-the-gioi-498765

Hoá ra chỉ là màn đòi tiền bảo kê như bọn xã hội đen mà thôi.


 Cuối cùng thì nhà lãnh đạo thiên tài liêm chính và kiến tạo Nguyễn Xuân Phúc, tức Phúc Nghẹo cũng không thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn. Cũng lợi ích nhóm, cũng gia đình thao túng kinh tế đất nước để vơ vét.

 Chẳng trách gì được Phúc Nghẹo, vì muốn đất nước đi lên được là công việc quá lớn so với tài năng và bản lĩnh của mình. Cần phải có những quyết dịnh táo bạo và mạnh dạn, nhưng quyết định như thế lại có thể mang hoạ cho bản thân vì cái gọi là chệch hướng , tự diễn biến, chuyển hoá. Thế nên cứ vơ vét cho gia đình mình là chứng tỏ lập trường trung thành với lý tưởng.

 Muốn cống hiến cho xã hội, trước tiên phải lo cho tốt gia đình và bản thân mình cái đã.

Chắc hẳn nhiều bạn có tấm lòng nhiệt huyết, muốn thay đổi đất nước đã phải từng nhiều lần nghe câu này từ các bậc bề trên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.