Thứ Sáu, 13 tháng 1, 2017

dư luận viên đánh chém nhau sau bài Tân Phò Mã.

Sau khi bài Tân Phò Mã được đưa lên  tại  blog Người Buôn Gió , một cuộc loạn chiến giữa các dư luận viên đã diễn ra rất thú vị và để lại cho người xem nhiều điều ngẫm nghĩ. Xin cóp lại các bài viết liên quan cho bạn đọc tham khảo.

Tân Phò Mã.

Vào một buổi sáng đầu hè, một viên sếp của Trung Nam Group nhận được cú điện thoại. Một thanh niên trẻ giọng tự tin, giới thiệu là người nhà của anh Khoa bên uỷ ban TPHCM muốn trao đổi công việc với tập đoàn Trung Nam.

 Viên sếp Trung Nam cáo bận và tắt máy. Suýt nữa ông ta phải chịu cơn thịnh nộ của hội đồng quản trị Trung Nam vì đã khước từ cuộc điện thoại ấy. Nhưng vẫn may cho ông ta, chỉ một lúc sau phó chủ tịch uỷ ban nhân dân TP Hồ Chí Minh đã gọi cho ông ta và hỏi có thấy cháu ông ta gọi đến chưa. Lạ kỳ tuy gọi là cháu, nhưng giọng ông phó chủ tịch quyền uy của thành phố lớn nhất Việt Nam lại đầy vẻ kính nể khi nhắc đến.

 Lê Văn Khoa người Quảng Nam vừa được thăng chức phó chủ tịch TPHCM trông coi về xây dựng. Khỏi nói thì người như Khoa có ảnh hưởng lớn thế nào với tập đoàn xây dựng như Trung Nam Group. Viên sếp Trung Nam giật nảy mình rối rít vâng dạ, rồi gọi ngay lại số điện người thanh niên bãn nãy gọi.

 Trung Nam Group đang nắm một dự án khủng 10 ngàn tỷ chống ngập cho thành phố Hồ Chí Minh,  mọi thứ đã được sắp xếp hành lang đâu vào đó với Nguyễn Thành Phong chủ tịch uỷ ban TPHCM và Nguyễn Xuân Phúc từ trước, chỉ đợi sau ngày Phong nhận chức chủ tịch uỷ ban, Phúc nhận chức thủ tướng là chính thức khai trương. Với những người đỡ đầu lớn như thế, Trung Nam Group có việc gì mà phải e ngại , đến nỗi sợ một thanh niên trẻ.


 Vẻ lễ phép với người lớn tuổi, nhưng ngầm như ra lệnh. Chàng thanh niên trẻ đề nghị Trung Nam  Group giao một số phần việc cho một vài công ty. Sau khi anh ta ra về, hội đồng quản trị Trung Nam họp khẩn trương theo đề nghị khẩn cấp của viên sếp kia, khi nghe kể cuộc gặp với người thanh niên. Hội đồng quản trị Trung Nam không có cách gì hơn là thống nhất đề nghị của anh ta.

 Không chỉ Trung Nam, từ đầu năm 2016 đến nay các doanh nghiệp lớn đều sớm hay muộn đều biết đến số điện thoại tứ quý 0981 869999 của thanh niên này.

 Giữa mùa hè năm 2016, một ông bố trẻ đập những hộp sữa có vấn đề mua ở một siêu thị Vinh. Vụ việc không có gì trầm trọng, nhưng cơ quan công an thành phố Vinh đã nhanh chóng vào cuộc, các báo chí đưa tin về ông bố trẻ này như một tội phạm nguy hiểm. Chủ siêu thị Tú Bắc cũng không có quan hệ lớn, sau khi ông bố trẻ đập sữa, vợ của anh ta đã đến cửa hàng để 2,7 triệu đồng tiền 7 hộp sữa đã bị đập. Thông thường mua bán cãi cọ, rồi đến bù giữa bà con địa phương với nhau sẽ đến thế là thôi. Tuy nhiên thì công an TP Vinh đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nhà ông bố trẻ kia , một hành động khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao việc trừng trị ông bố ấy lại nghiêm khắc và dữ dội như thế.

 Vấn đề nghiêm trọng của vụ án này nằm ở hộp sữa chứ không phải ở chủ cửa hàng Tú Bắc, đó là loại sữa do công ty SNB độc quyền nhập khẩu. Công ty TNHH SNB này do vợ của chàng trai trẻ có số điện tứ quý kia làm chủ. Sở dĩ phải mạnh mẽ và tàn độc với ông bố trẻ như vậy, bởi chàng trai kia muốn gửi thông điêp đi cả nước, đừng có dại trái ý anh ta. Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy báo chí đợt đó nhắc rất nhiều đến vụ việc này và nhấn mạnh hành vi, nhân thân của ông bố đập sữa. Đó chính là lời cảnh báo được phát đi, cũng là lời giới thiệu về một thế lực mới bắt đầu chính thức tung hoành trong xã hội.

 Chàng trai trẻ này là một đảng viên và là một doanh nhân thành đạt, chỉ từ năm 2007 mới lập nghiệp đã liên tiếp mở nhiều công ty, nhà hàng, khách sạn, kinh doanh trên nhiều lãnh vực và gặt hái thành công lớn. Mặc dù bố mẹ anh ta chỉ là những người bình thường.

 Nhưng anh ta là Vũ Chí Hùng. Con rể của ngài thủ tướng đương nhiệm bây giờ là Nguyễn Xuân Phúc.

 Từ lúc chính thức Phúc làm thủ tướng, Vũ Chí Hùng thôi không cần phải đi hớt những hợp đồng lặt vặt kiếm về vài chục tỷ một lần. Anh ta nhắm đến những dự án hàng ngàn tỷ, ai cũng biết phần trăm của hợp đồng xây dựng có thể nên tới 30%. Với dự án 10 ngàn tỷ của Trung Nam, Vũ Chí Hùng nếu   khiêm tốn chỉ lấy 5 hay 10 %  con số đó đã là 500 và 1 ngàn tỷ.

Chắc các bạn thấy con số ngàn tỷ ấy sẽ nghĩ hoang đường, bởi nó quá lớn so với những gì phần đông chúng ta nghĩ đến. Nhưng thật ra nó còn hơn cả 1 ngàn tỷ, bởi còn phần của Nguyễn Thành Phong, Lê Văn Khoa, Trương Hoà Bình....

 Bắt đầu từ tháng 6 trở đi, Vũ Chí Hùng là đại diện ngầm cho những ai muốn nhờ Nguyễn Xuân Phúc giúp  dự án hoặc thoát tội thanh tra. Nhận thấy uy danh của mình chưa đủ lớn để áp đảo các doanh nghiêp, địa phương. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dùng chiêu bài trong sạch của Nguyễn Phú Trọng, lập tổ công tác do Mai Tiễn Dũng chủ nhiệm văn phòng chính phủ, đàn em Phúc, đi thanh tra các nơi.  Tổ công tác này đi đến đâu, đều có các chân rết rỉ tai với địa phương, bộ ngành nơi đó nếu cần nói chuyện riêng cứ gặp Vũ Chí Hùng. Hùng sẽ nói chuyện với Trương Hoà Bình để giải quyết êm đẹp.

 Nhìn vào những khối tài sản khổng lồ của Vũ Chí Hùng, liệu ai tin rằng chàng trai trẻ này nhờ tài năng kinh doanh, tháo vát của mình điều hành bao nhiêu công ty để thu về khối tài sản đó.

 Đến đây chúng ta hãy xem quy định số 47 của Nguyễn Phú Trọng về những điều đảng viên không được làm.


Đảng viên không được tạo điều kiện hoặc có hành vi để bố, mẹ, vợ (chồng), con, anh, chị, em ruột lợi dụng chức vụ, vị trí công tác của mình nhằm trục lợi.

Để thấy Nguyễn Xuân Phúc đã gian manh qua mặt Nguyễn Phú Trọng thế nào. Ông quy định thế thì tôi cho con rể tôi, thông gia tôi làm. Nhà tôi vô can.

 Nguyễn Xuân Phúc là một kiểu gian thần, nịnh bợ bưng bít một ông vua chỉ thích háo danh như Nguyễn Phú Trọng, thoả mãn những cái tự kiêu, tự đại của ông vua này. Đổi lại gian thần Nguyễn Xuân Phúc tha hồ cho tay chân vươn vòi đi thâu tóm, kiếm chác nguồn lợi khắp nơi. Cũng cố vây cánh và thế lực. Mặt khác ngầm cấu kết với Trung Cộng để mưu đồ vương bá vài năm tới.

 Bây giờ các doanh nghiệp , địa phương, bộ ngành lớn bé đều xúm lại quanh phò mã Vũ Chí Hùng, người mà uy lực ngày một lớn. Nguyễn Xuân Phúc càng thực hiện lệnh của Trọng chống tiêu cực, tham nhũng bao nhiêu thì đằng sau hắn, con rể Vũ Chí Hùng càng được thế tham nhũng và tiêu cực bấy nhiêu. Quy luật của chế độ cộng sản vào thời thối nát đương nhiên là như vậy. Thế lực này suy tàn để thế lực khác ngoi lên tàn bạo hơn, tham lam hơn và quỷ quyệt hơn.

 Lịch sử nằm trong tay kẻ thắng thế, cờ đến tay ai người đó phất. Chuyện Vũ Chí Hùng ngày nay là một tâm điểm của một thế lực lớn không có gì là ngạc nhiên.

 Chỉ buồn cười là cả một lũ bồi bút biết rõ như vậy, nhưng nhắm mắt làm ngơ. Tung hô nhà anh tài Nguyễn Xuân Phúc giỏi kỹ trị, kiến tạo và liêm chính.

 Nguyễn Xuân Phúc là phó thủ tướng, chủ nhiệm văn phòng chính phủ. Ông ta không từ trên cung trăng được trời phái xuống, không phải là Khổng Minh trong rừng sâu hay Khương Tử Nha bên bờ sông hoang vắng bất ngờ được mời ra trị nước. Cả một quá trình dài trong chính phủ, giữ chức vụ quan trọng thứ nhì. Những sai phạm, những đổ nát từ nhiệm kỳ trước không thể nói rằng ông ta không có trách nhiệm hay không biết gì cả. Chuyện đó rõ như ban ngày.

 Vậy mà có những kẻ đổ lỗi nhiệm kỳ chính phủ trước và ca ngợi nhiệm kỳ chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bây giờ hết lời. Cứ như Nguyễn Xuân Phúc là Khổng Minh, Khương Tử Nha từ nơi hoang vu bất ngờ giáng thế cứu độ trần gian vậy.


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------


 Ngay hôm sau trên trang vntb.org ( trang này ăn cắp tên của Hội Nhà Báo Độc Lập ) có bài viết phản hồi có tên Nhóm Lợi Ích Mở Cuộc Tấn Công Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc của tác giả Hoàng Hải nhằm bênh vực cho thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhóm lợi ích thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi nôm na là cả “lề trái” lẫn “lề phải”.

Không còn đủ kiên nhẫn, các lực lượng đã phối hợp hạ uy tín người đứng đầu chính phủ. Chỉ hơn 5 tháng chính thức nhậm chức, ông Nguyễn Xuân Phúc thể hiện là một vị lãnh đạo mềm dẻo nhưng kiên quyết, không dễ thoả hiệp như mơ ước của nhóm lợi ích. Những mảnh đất vàng, những bất động sản có giá trị thuộc sở hữu Nhà nước không còn đơn giản rơi vào tay các đại gia như thời kỳ trước.


Tình trạng tham nhũng chính sách, chạy chọt dự án, tác động này tác động nọ đến các lĩnh vực có nhiều lợi nhuận bị ngưng đọng hẳn. Chính phủ kiến tạo của ông Nguyễn Xuân Phúc lấy doanh nghiệp làm nòng cốt phát triển kinh tế không đồng nghĩa với việc mở đường cho doanh nghiệp đục khoét tài sản công.
Đặc biệt, nhận thấy bộ máy hành chính có tình trạng “trên bảo dưới không nghe” trở thành chiếc ô của nhóm lợi ích, ngày 3.8.2016 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng và các thành viên giám sát khác.
Tổ công tác đặc biệt có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương giống như một thanh “long đầu trảm” chém đứt những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước. Chính điều này làm cho nhóm lợi ích tức tối thông qua giọng điệu thô lỗ của Bùi Thanh Hiếu trong bài viết “Tân phò mã” vừa xuất hiện trên mạng.
Tấn công người đứng đầu chính phủ không phải là một việc làm dễ dàng nhưng nhóm lợi ích cùng đường đã liều lĩnh tấn công đe doạ. Một hiện tượng lạ chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam lần này là báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia “đánh” Thủ tướng một cách công khai.
Tháng 10.2016, sau chỉ đạo “làm rõ việc hoá chất + nước = nước mắm” của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 50 tờ báo đồng loạt đưa tin “nước mắm truyền thống nhiễm thạch tín”. Tháng 12.2016, sau phát biểu về quy hoạch nào cho phép xây dựng chung cư 50 tầng ở Giảng Võ, 11 tờ báo đứng đầu là tờ Vietnamnet của Bộ TTTT đã sửa lời Thủ tướng nhằm né tránh dự án 50 tầng của tập đoàn VinGroup tại Khu triễn lãm Giảng Võ.
Báo chí đứng về phe lợi ích nhóm công khai thách thức quyền lực của tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Giữa cuộc họp giao ban định kỳ tại Ban tuyên giáo Trung ương, Phạm Anh Tuấn –Tổng biên tập Vietnamnet đứng lên nhếch mép cười khẩy giải thích “Chúng tôi sửa lại phát biểu của Thủ tướng cho toàn diện”.

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên!
Trên mặt trận lề trái, nhóm lợi ích mua chuộc các facebooker trong nước, kích động bôi xấu ông Nguyễn Xuân Phúc bằng những thông tin bịa đặt. Đặc biệt ở nước ngoài, nhóm lợi ích đã thuê Bùi Thanh Hiếu – một tên tội phạm hình sự, có nhiều tiền án mua bán tàng trữ ma tuý và trộm cắp vặt ngoài chợ tung chuyện bịa xung quanh gia đình Thủ tướng giống hệt như trang “Chân dung quyền lực” trước đây.
Bản chất là ma cô, vô học Bùi Thanh Hiếu do nhiều hạn chế vô tình đã làm lộ thủ đoạn của nhóm lợi ích là: Chia rẽ nội bộ nhằm cô lập và hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Bùi Thanh Hiếu dựng lên chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên minh với Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhằm chống Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. Thủ đoạn này thất bại nên Hiếu tiếp tục tung ra chuyện “Tân phò mã” vu khống con rễ Thủ tướng can thiệp vào dự án kiếm lợi.
Chiêu trò của nhóm lợi ích lần này không khác gì chiêu trò đã giở ra lần trước trong trang “Chân dung quyền lực”. Nhóm lợi ích phao tin anh trai ông Nguyễn Xuân Phúc sở hữu công ty buôn bán vật liệu xây dựng tại số 198 Trần Phú – Đà Nẵng nhưng tra thông tin ra thì đây là công ty của một đại gia tên là Vũ Nhôm. Thông tin Vũ Chí Hùng có quan hệ và can thiệp vào hoạt động của Trung Nam Group trong dự án chống ngập 10 ngàn tỷ ở TP HCM giống như thật nhưng điều tra ra thì Nguyễn Tâm Thịnh chủ Trung Nam là đệ tử của ông Nguyễn Bá Thanh và sau này là người khác.
Cuộc chiến giữa nhóm lợi ích và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn diễn biến phức tạp. Chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra, theo dõi và thông tin liên tục về những đại gia âm mưu đứng sau lưng cung cấp tài chính cho các nhà báo, quan chức, facebooker, blogger nhằm chống lại người đứng đầu chính phủ trong thời gian tới.
Hoàng Hải
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Ngay sau đó Bloge Người Buôn Gió cũng có ý kiến phản hồi về bài viết bênh thủ tướng Phúc của Hoàng Hải trên vntb.org.

Trích đoạn trong bài viết Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc với bài Tân Phò Mã.

Mới đây sau bài Tân Phò Mã xuất hiện trên mạng nói về con rể của Phúc giờ là tay hòm chìa khoá đi thâu tiền doanh nghiệp cho Phúc, ví dụ như vụ thâu tiền ở dự án chống ngập 10 ngàn tỷ của công ty Trung Nam tại TPHCM.  Thủ tướng Phúc đã điên cuồng chỉ đạo bọn tay chân lên mạng gào rằng.

- Nhóm lợi ích tấn công thủ tướng.

Sự gào hét quá đáng ấy đối với một bài viết trên mạng xã hội có gì khiến người ta thấy lạ quá. Cả một trang Chân Dung Quyền Lực đưa bao nhiêu bài viết phơi bày mọi ngóc ngách chi tiết tài sản nhà Phúc, những âm mưu cấu kết với Đặng Văn Thành, Lãnh Sự Quán Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc. Tại sao Phúc không phản ứng. Mà chỉ một bài sơ sơ của một tên lang thang, ít học viết qua loa về nhà Phúc, đã khiến đám nhà Phúc như đỉa phải vôi như vậy. Phải khiến đám nhà Phúc lăn quay ra dẫy đành đạch như muốn ăn vạ các bộ ngành,  ban đảng phải vào bênh cho Phúc.

 Nếu tinh ý sẽ thấy đây là trò dương đông kích tây của đám nhà Phúc. Phúc Nghẹo là bằng thầy của những lắt léo lưu manh, cái mà người đông hương Nguyễn Bá Thanh không có được. Đám nhà Phúc  đương bị dính vào vụ toà nhà 50 tầng ở Giảng Võ Hà Nội um sùm với báo chí. Loay hoay không biết thoát cách nào vì Phúc mở mồm nói ngu. Chính Phúc tham gia cuộc họp về xây dựng khu nhà này, sau cuộc họp được gửi văn bản đến tận tay. Vậy mà Phúc tỉnh bơ như không biết gì, thấy dự án đi vào hoạt động bèn quát tháo để lấy mẽ thiên hạ.

- Ai cho phép quy hoạch như thế.

Đến đây thì cái đê tiện của Phúc lộ rõ không còn gì che đậy, Phúc làm phó thủ tướng chịu trách nhiệm trông coi những công trình lớn trọng điểm quốc gia. Hà Nội người ta muốn làm đã trình chính phủ,  thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành lập hội đồng họp để xem xét, đúng quy trình đã mời Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Đức Đam, Vũ Văn Ninh là các phó thủ tướng đến để thảo luận với Hà Nội. Thảo luận xong ra quyết định đưa văn bản đến tận tay Phúc. Vậy mà chưa đầy một năm sau, khi đã ngồi ghế thủ tướng. Phúc trắng trợn làm ngơ hỏi như không liên quan gì.

 Xem toàn bộ văn bản cho thấy rành rành sự có mặt của Phúc trong vụ này  ở đây.Tân chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thấy Phúc phát biểu lật lọng với báo chí như vậy, đã nói  ngay rằng việc này đã trình chính phủ và đã được sự đồng ý. Phúc Hói thấy Chung Con nói cứng như vậy, biết trấn không được tiền thì chớ lại còn bị hố vì chính mình cũng từng tham gia họp, Phúc  bèn quay sang nạt bọn báo chí đã dám đưa lời nói của mình ra trước dư luận. Đồng thời vớ được bài Tân Phò Mã nổi trôi trên mạng, tay chân Phúc bám vào đó la làng ăn vạ là nhóm lợi ích mưu hại chủ mình.

 Đấy mới chính là lý do vì sao đám nhà Phúc phản ứng thái quá với bài Tân Phò Mã, mặc dù bài viết này so với các bài ở Chân Dung Quyền Lực chỉ là hạt cát trên sa mạc về những bê bối nhóm lợi ích nhà Phúc. Từ vai trò con sói đi ăn thịt cừu không thành, nhân cớ này nhà Phúc la làng như mình hiền như con cừu đang bị đàn sói thịt. Cũng chính vì thế mà trong bài đáp trả bài viết Tân Phò Mã, đám nhà Phúc đã cố lôi sự việc không liên quan là vụ việc toà nhà ở triển lãm Giảng Võ vào. Rồi khơi ra chuyện Vingorup đứng đằng sau báo chí nhà nước, bơm tiền cho báo chí đánh Phúc. Điển hình như tổng biên tập Phạm Anh Tuấn của vietnamnet và 10 tờ báo khác, cùng với cục phó cục báo chí Nguyễn Thái Phiên. Xem nguyên văn đoạn trích của bài phản ứng nhà Phúc dưới đây.

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên

http://vntb.org/nhom-loi-ich-mo-cuoc-tan-cong-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc.html


 Đưa việc không có trong bài Tân Phò Mã vào bài viết để phản biện, cho thấy âm mưu của đám tay chân Phúc chỉ là mượn gió bẻ măng. Lấy cớ để vu vạ có thế lực thù địch tấn công mình, tiến tới sau này thành lệ cứ làm gì sai mà bị phê phán là quy chụp thế lực thù địch đứng đằng sau. Bài học hữu hiệu mà Phúc học được từ đàn anh Nguyễn Phú Trọng đã được đem ra để vừa thoát nạn lại vừa đe doạ những ai phản đối sự sai trái của mình.

 Nhưng Hà Nội và đám báo chí không dễ bị Phúc vu oan giáng hoạ dễ dàng như thế. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản thông báo đến văn phòng chính phủ cho Phúc về quy hoạch chi tiết xây dưng dự án tại 148 Giảng Võ, Hà Nội. Khi đã nêu rõ những chi tiết, tính toán rõ ràng về lưu lượng, mật độ về dự án Giảng Võ của Vingroup. Nhân tiện trả lời báo chí về việc gửi văn bản này đến văn phòng thủ tướng, ông Chung nói thêm.

'' Án tại hồ sơ, ý kiến của từng người còn ở đây. Áp lực với tôi rất lớn, nhưng tôi chưa từng bao giờ đổ lỗi cho thế hệ trước ''

http://cafef.vn/ha-noi-bao-cao-gi-ve-du-an-cao-oc-giang-vo-20170107120313232.chn

Lời nói của ông Chung còn hàm ý đập vào mặt sự tráo trở của Phúc Hói,  là bản châtt tranh công , đổ lõi của  Phúc đang thể hiện, cái gì thành quả của lãnh đạo trước để lại thì công của mình, cái gì hệ quả của lãnh đạo trước để lại thì của lãnh đạo trước.

 Nguyễn Xuân Phúc đang vào thế kẹt, nếu đồng ý với vản bản Hà Nội, ông ta chỉ là còn cọng rơm trong mắt các thế lực ngoài Bắc. Không đồng ý, ông ta thành kẻ tráo trở, nuốt lời. Chắc hẳn Phúc Hói sau màn ăn vạ đổ cho thế lực thù địch, y sẽ nhịn nhục để Hà Nội thi công dự án Giảng Võ, rồi âm thầm đợi cơ hội báo thù, rửa hận đúng bản chất ti tiện của mình.

 Hà Nội dù có triển khai được dự án ở 148 Giảng Võ, họ cũng hiểu rằng chẳng qua mọi bằng chứng , văn bản đã ràng Phúc chặt chẽ. Ở những dự án khác sẽ khó khăn hơn. Còn về Vinrgroup thì thông điệp của Phúc đã gửi đến cho họ rồi, đầu hàng nộp một phần tài sản, cổ phần cho Vũ Chí Hùng, con rể Phúc hoặc là chờ đợi miếng đánh tiếp theo của đám nhà Phúc.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có vẻ như đúng bài viết của Hoàng Hải trên vntb.org đã mượn gió bẻ măng. Tranh thủ đánh luôn vào nhóm báo chí Hà Nội như vietnamnet.vn và ngầm kết tội bộ trưởng truyền thông  Trương Minh Tuấn đã sai đàn em của mình là Phạm Anh Tuấn TBT vietnamnet  dánh thủ tướng Phúc. 

 Một trang dư luận viên vốn dĩ rất hay bênh vực bộ trưởng Trương Minh Tuấn, trang này trước kia cũng chuyên những bài ủng hộ thành uỷ Hà Nội. Trang này cũng có bài đáp trả, vạch ra những điểm quy chụp của Hoàng Hải đăng trên vntb.org. Nhằm mục đích bênh vực cho bộ trưởng Trương Minh Tuấn, vì thế họ đã đưa ra cả công văn xử phạt báo vietnamnet.

http://www.trelangblog.com/2017/01/co-ung-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-bi.html

Tiều đề mà trang dư luận viên này đặt tên cho bài viết là.

 CÓ PHẢI THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC BỊ BÁO CHÍ LỀ PHẢI “ĐÁNH”? 


Trên mạng xuất hiện bài viết “Nhóm lợi ích mở cuộc tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc” của tác giả Hoàng Hải. Bài viết phản ánh chuyện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đang bị các nhóm lợi ích tấn công. Đáng chú ý, tác giả cho rằng, “Tấn công người đứng đầu chính phủ không phải là một việc làm dễ dàng nhưng nhóm lợi ích cùng đường đã liều lĩnh tấn công đe doạ. Một hiện tượng lạ chưa từng xảy ra trong lịch sử ngành thông tin truyền thông Việt Nam lần này là báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia “đánh” Thủ tướng một cách công khai”. Vì nhận định này của tác giả, tác giả xin có đôi lời:
Thứ nhất, đây không phải là hiện tượng lạ.
Tấn công đe dọa, bôi bẩn hình ảnh của lãnh tụ hay lãnh đạo đảng, nhà nước là chiêu trò không hề mới của các thế lực chống Việt Nam và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không phải là ngoại lệ. Thậm chí, TT Nguyễn Xuân Phúc còn bị tấn công ngay từ khi chưa là Thủ tướng. Chỉ cần gõ cụm từ Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là Google có thể cho ra hàng loạt kết quả những bài viết của đám ba que và lũ dân chủ giả cầy ở Việt Nam nhằm vào ông. Mặc dù vậy, không thể nói “báo chí chính thống đã táo tợn ngã về phe lợi ích tham gia đánh Thủ tướng một cách công khai”.
Xin nói ngay, việc khẳng định “báo chí chính thống táo tợn ngả về phe lợi ích tham gia “đánh Thủ tướng một cách công khai” là không đúng. Điểm lại các bào chính thống, kể từ thời ông Nguyễn Xuân Phúc lên làm Thủ tướng, tôi chưa thấy có tờ báo chính thống nào “dám” tấn công ông. Trái lại, hầu hết các báo đều tỏ ra ủng hộ ông với chủ trương “Chính phủ kiến tạo, minh bạch”. Rất không nên hiểu lầm rằng, có một số bài viết của các tờ báo chính thống có các nội dung liên quan, hoặc nhắc đến ông là “tấn công Thủ tướng”. Đơn thuần, đó chỉ là những bài viết có nội dung chống tiêu cực. Vậy nên, nói “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hiện đang phải đối mặt với một cuộc tấn công từ nhóm lợi ích thông qua mạng xã hội và báo chí chính thống, có thể gọi nôm na là cả lề trái lẫn lề phải” như thế là không hẳn đúng. Ông Phúc có đang bị tấn công bởi cái gọi là “báo chí lề trái” là đúng, nhưng nói ông đang bị tấn công bằng báo chính thống là không phải và rất không nên. Rất không nên quy chụp ông TBT báo Vietnamnet có thái độ khi bị truy vấn về chuyện đưa tin “không đúng, không chính xác” về phát biểu của Thủ tướng để cho rằng báo lề phải đang tấn công Thủ tướng.Thứ hai, việc lập Tổ công tác đặc biệt do Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm tổ trưởng và các thành viên giám sát khác hôm 3/8/2016 là nhằm kiểm tra, giám sát việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ đối với các bộ, ngành, địa phương chứ không phải chỉ nhằm “chém đứt những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước” như bài báo nêu, bởi cho đến giờ phút này, hoàn toàn không có bất kỳ chứng cứ nào cho thấy “những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước”. Chuyện lợi ích nhóm là có, nhưng cho rằng có “những chiếc vòi bạch tuộc của chủ nghĩa tư bản thân hữu bám sâu vào bộ máy Đảng và Nhà nước” thì cần xem lại cho chính xác, không nên kết luận hồ đồ, khơi khơi.
Thứ ba, bài báo viết: “Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích”. Tôi nghĩ đây là kết luận vội vã, bởi một vài bài báo đăng tin sai sự thật không đồng nghĩa với việc có sự can thiệp của nhóm lợi ích, và nói việc Bộ 4T vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin của Thủ tướng là không đúng sự thật.
Trong một Báo cáo tại một hội nghị gần đây, một lãnh đạo Cục Báo chí – Bộ 4T cho biết, trong vòng 1 tháng, đã có 70 cơ quan báo chí bị xử lý, tổng mức phạt vi phạm hành chính là 1 tỷ 420 triệu đồng. Riêng vụ “nước mắm nhiễm arsen” đã xử phạt 1 tỷ 139 triệu đồng; xử lý thu hồi 3 thẻ nhà báo của lãnh đạo cơ quan báo chí và dự kiến sẽ xem xét xử lý 40 cơ quan báo chí khác trong việc lấy lại thông tin của nhau sai sự thật. Trong vụ này, báo Vietnamnet đã bị xử phạt bằng quyết định số 294/QĐ-XPVPHC.


Nói về sự nghiêm khắc của Bộ 4T, hẳn dư luận còn nhớ, chỉ riêng vụ “Cậu bé 11 tuổi tự tử vì không có áo mới đến trường”, Bộ 4T đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 14 cơ quan báo chí vì thông tin sai sự thật trong vụ “Cậu bé 11 tuổi tự tử vì không có áo mới đến trường”. Theo đó, 14 cơ quan báo chí bị xử phạt vì có thông tin sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng, vi phạm quy định tại điều 8 nghị định 159/2013/NĐ-CP. Các cơ quan báo bị phạt gồm: Báo điện tử Dân trí, báo điện tử Người lao động, tạp chí điện tử Doanh nghiệp Việt Nam; Báo điện tử VOV, báo điện tử Dân Việt, báo điện tử Phụ nữ TP.HCM, báo điện tử Đất Việt, báo điện tử Giao thông, báo điện tử Công an TP.HCM; Báo điện tử Tiền Phong, báo điện tử Tuổi trẻ thủ đô, báo điện tử Công lý, báo điện tử Xây dựng, tạp chí điện tử Saostar.
Không chỉ là phạt hành chính, Bộ 4T cũng rất mạnh tay khi ra quyết định đình bản, đình bản tạm thời hoặc thu hồi thẻ nhà báo của các Tổng biên tập, Tổng thư ký, Phó Tổng thư ký của các tờ báo lớn có biểu hiện vi phạm nguyên tắc, đạo đức người làm báo mà trường hợp của ông Đặng Ngọc Hoa – Phó Tổng biên tập và ông Võ Văn Khối – Tổng thư ký toà soạn báo in báo Thanh niên là những ví dụ điển hình.
Công bằng mà nói, kể từ thời ông Trương Minh Tuấn làm Bộ trưởng bộ 4T, đã có nhiều tờ báo, nhiều phóng viên bị xử phạt vì vi phạm nguyên tắc, đạo đức nghề nghiệp. Được biết, ông Trương Minh Tuấn là người tỏ rõ quyết tâm làm trong sạch đội ngũ những người làm báo để bảo vệ sự trong sáng và niềm tự hào của đội ngũ những người làm báo chân chính, trong đó có việc loại bỏ những phần tử lạm dụng quyền tự do báo chí, bẻ cong ngòi bút để tiếp tay cho các thủ đoạn cạnh tranh không lành mạnh của một bộ phận doanh nghiệp hoặc phục vụ các “nhóm lợi ích” một cách phi pháp.
Với một Bộ trưởng như ông Trương Minh Tuấn, không thể có chuyện báo chí “lề phải” tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Như vậy có thể thấy trang vntb.org là của ai đó bênh vực Nguyễn Xuân Phúc, còn trang Trelangblog.com là của ai đó bênh vực bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Căng thăng hơn nữa là trang vntb.org còn có bài viết kết tội tổng biên tập vietnamnet đã nhục mạ thủ tướng khi đăng bài A Bờ Cờ. Bài viết của Facebook Nguyễn Trần Lan Anh đưa trên vntb.org có đoạn sau.

- Bài viết nói trên thuần tuý chuyên môn, mang tính phản biện khoa học về cách phát âm “a, bê, xê” hay “a, bờ, cờ” trong tiếng Việt. Sẽ không có gì đáng nói vì báo chí đã từng đăng nhiều ý kiến về chủ đề này.
Tuy nhiên Phạm Anh Tuấn – Tổng biên tập báo điện tử Vietnamnet đã tung một đòn hiểm hóc đánh vào uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong bối cảnh Thủ tướng vừa có bài phát biểu và sử dụng cụm từ viết tắt “cờ lờ mờ vờ” gây tranh cãi, xuyên tạc trên mạng.
Phạm Anh Tuấn là ai? Làng báo thường gọi là Tuấn Phạm, Tuấn Nhỏ… để phân biệt với Nguyễn Anh Tuấn – Cựu TBT VietNamNet đã để xảy ra sai phạm phải rời bỏ chức vụ sang định cư tại Hoa Kỳ. Tuấn Phạm là đệ ruột, được bổ làm tổng thư ký dưới thời Tuấn Lớn.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Bài viết của Hoàng Hải quy kết Trương Minh Tuấn đứng đằng sau xúi dục báo lề phải đánh thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được đăng tải trên nhiều trang gây xôn xao dư luận vì lần đầu tiên một trang DLV lớn tiếng tố cáo báo chí lề phải tấn công thủ tướng Phúc Nghẹo và còn gây hoang mang dư luận là có cả thế lực thù địch lẫn nhóm lợi ích đánh thủ tướng Phúc Nghẹo.
Bài viết trả đũa của nhóm Tre Làng, nhóm dlv của Trương Minh Tuấn đã phải thanh minh đến mức tòi ra cả văn bản xử phạt báo vietnamnet vì cả gan sửa lời thủ tướng cho toàn diện !!! và đưa bài A Bờ Cờ để xỏ lá thủ tướng Phúc Nghẹo ngu dốt, đọc văn bản như một con vẹt. Giá thử nếu trong văn bản đó có từ Đổi Mới Cuộc Sống mà viết tắt, có khi ngài thủ thủ tướng Phúc Nghẹo của chúng ta cũng sẽ đọc thành Đờ Mờ Cờ Sờ, như thế thật là kinh khủng vì người đọc sẽ hình dung thủ tướng đang hát bản nhạc Rap đang thịnh hành,  trong  bài hát đó từ Địt Mẹ Cộng Sản được viết tắt  và đọc thành Đờ Mờ Cờ Sờ !!!!

Tuy nhiên bài viết của nhóm Trương Minh Tuấn lập lờ đánh lận con đen, văn bản họ đưa ra là văn bản xử lý vụ nước mắm mà nhiều báo khác cũng bị chứ không chỉ riêng báo vietnamnet. Còn những tội danh mà tờ vntb nêu ra với vietnamnet như sửa lời thủ tướng cho toàn diện, hoặc bài A Bờ Cờ không thấy nhắc đến. Có thể chính Trương Minh Tuấn đã đứng đằng sau báo chí lề phải tấn công thủ tướng Phúc Nghẹo, nếu Trương Minh Tuấn không thực sự đứng đằng sau. Ông ta đã phải có văn bản tiếp tục xử lý tổng biên tập Phạm Anh Tuấn của vietnamnet rồi.

Một thủ tướng mới lên một năm như Phúc Nghẹo đã bị baó chí lề phải đánh tơi tả như thế, hỏi còn gì là uy tín. Thế nhưng đây cũng đúng với cái gọi là ác giả, ác báo.  Chính Phúc Nghẹo cũng dùng báo chí trước kia để tấn công người chủ cũ của mình là Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thì bây giờ gậy ông đập lưng ông, trách gì bộ trưởng Trương Minh Tuấn. Ai cũng biết nghề báo thì phải đưa tin, nay ông đưa tin chửi người ta lên báo, mai người khác cũng đưa tin người ta chửi ông lên báo. Cuộc chơi là vậy ngài thủ tướng Đờ Mờ Cờ Sợ ạ.

Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Tân bá chủ bến An Nam.

Chiều chiều én liệng truông Mây
Cảm thương chú Lía bị vây trong thành.

Câu ca dao của người dân Bình Định cảm thương cho chàng Lía, một người nghĩa quân nổi dậy chống bạo tàn của triều đình nhà Nguyễn thối nát, khi chàng bị quân triều đình bao vây. Chàng Lía được thiên hạ đồn rằng nhìn thấy cá lóc nhảy, chàng sáng chế ra môn võ nhảy thoắt phát lên đình tường.

 Mấy trăm năm sau, thời kỳ cộng sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng làm tổng bí thư. Một chàng trai có tên là Đinh La Thăng, leo đến chức bí thư thành uỷ TPHCM, uỷ viên Bộ Chính Trị cũng bằng một ngón nhảy cá lóc như chàng Lía. Tất nhiên thì chàng Đinh La Thăng không phải lấy của người giàu  chia cho người nghèo như chàng Lía. Cũng như bao quan chức cộng sản khác muốn leo lên cao hơn, chàng Thăng cũng lấy của người nghèo ( tài nguyên đất nước )  chia cho người giàu ( chia cho các quan để mua phiếu ).

 Chàng Thăng chỉ giống chàng Lía ở đoạn bị vây trong thành.

Khốn nỗi vây chàng Thăng không phải quân địch, mà chính các đồng chí của chàng.

Tư gia của Đinh La Thăng bị đặt dưới sự theo dõi ngặt nghèo, mỗi bước đi của Thăng đều có an ninh  của đảng đi theo. Bắt đầu từ khi một đàn em của Thăng là Trịnh Xuân Thanh trốn khỏi Việt Nam biến ra nước ngoài. Thăng bị giám sát chặt chẽ, Thăng vẫn còn tin đảng đến nỗi an ủi Trịnh Xuân Thanh không có gì nguy hiểm đâu. Nhưng Thanh quá hiểu Nguyễn Phú Trọng còn có mối thù vì danh tiếng dòng họ vì cùng quê với mình, không phải chuyện nước non. Vì thế Thanh chuồn. Quả đúng như Thanh nghĩ, lẽ ra việc Thanh đâu cần đến cả một thể chế 9 ban ngành vào cuộc cao nhất từ Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư. Thế mà Tổng Trọng lùa cả thể chế đi săn lùng Thanh, trong khi mở miệng thì nói Thanh chỉ là cán bộ cấp thấp ( con tép riu ).

 Bọn chủ tịch thành phố như Nguyễn Thành Phong vốn chỗ thân tình với đại gia Đặng Văn Thành, anh em biết nhau từ thuở thanh niên. Thành lại là chỗ quá thân tình với Bảy Phúc, tức Phúc Nghẹo thủ tướng bây giờ, phó chủ tịch thành phố Lê Văn Khoa là đồng hương của Phúc Nghẹo.

 Phúc Nghẹo lại là đàn em số 1 của tổng bí thư Trọng. Mà Trọng thì vốn căm ghét Thăng , chuyện này ai cũng biết.

 Cái ghế bí thư thành uỷ HCM,  địa phương có nguồn thu ngân sách lớn nhất cả nước lại được anh Trương Tấn Sang tức Tư Sang nhắm cho đàn em mình là Trương Hoà Bình. Anh Tư Sang và Cả Trọng lại là đôi bạn chiến đấu với nhau trong cuộc thanh toán Ba Dũng.

 Anh Thăng lại là đệ anh ba Dũng.

Xem hết chỗ quan hệ thân tình, lằng nhằng trên. Ắt hiểu anh Thăng tình thế bây giờ ra sao.

Lẽ ra với từng ấy quân thù vây quanh, anh Thăng đã phải thất thủ từ lâu. Nhưng đến giờ anh vẫn trụ được, dù chưa biết anh phải khăn gói ra Bắc nhận một chức hữu danh , vô thực lúc nào không biết.

Nguyên nhân là khi đánh anh  Thăng sắp xong, anh thủ tướng Phúc Nghẹo cũng muốn hớt sòng cho đệ mình cầm cái thu tô địa bàn. Anh Trọng Lú cũng muốn nuốt lời hứa với anh Tư Sang, cho đàn em nào đó của mình vào làm bí thư TPHCM cũng cố quyền uy. Còn anh Tư Sang nham hiểm thì vốn liếng cuối cùng của đời anh là TPHCM này, nơi anh có thể tha hồ gái mú chơi bời dưỡng già nếu như đệ anh là Trương Hoà Bình cai quản.

 Ba anh Trọng, Phúc, Sang mỗi anh đánh anh Thăng với mưu đồ riêng cho lợi ích mình. Giờ còn đang nhòm ngó nhau chuyện đánh xong ai lĩnh chiến lợi phẩm. Nên tạm ngừng chút để suy tư.

 Anh Tư Sang chỉ có ngón đòn xui Trương Hoà Bình bơm tài liệu cho anh Huy Đức phang anh Thăng đánh về mặt lề trái. Anh Trọng ép anh Võ Văn Thưởng phải phang anh Thăng trên báo chí để đánh về mặt lề phải. Các anh tạo dư luận bức xúc để qua đó lấy cớ thịt anh Thăng mà quốc hội phải làm ngơ. Khi quốc hội của chị Ngân bị sức ép dư luận phải làm ngơ thì văn phòng chủ tịch nước của anh Quang cũng chả ý kiến được gì nữa.

 Riêng anh Phúc Nghẹo chơi độc chiêu hơn, anh cho bọn chủ tịch Nguyễn Thành Phong và  phó chủ tịch Lê Văn Khoa giám sát các ban ngành, sở và các doanh nghiệp của thành phố , cấm không được đến nhà anh Thăng bằng lệnh miệng rỉ tai, nói là lệnh từ trên cao xuống. Mặt khác anh Phúc Nghẹo cho con rể anh là Vũ Chí Hùng, em vợ anh là Trần Công Tấn  tranh thủ lúc hỗn quân, hỗn quan nhập nhoạng đi cướp hết thị phần xây dựng ở TPHCM. Không để cho anh Thăng có nguồn thu nào về làm vốn lo lót tìm đồng minh.

 Về tài chính các anh Vũ Chí Hùng, Trần Công Tấn có đại gia Đặng Văn Thành làm sân sau, đảm bảo tiền nong không bị thất thoát hoặc bị lộ. Anh Phúc cẩn thận hơn cho vợ nắm một số cổ phần lớn trong ngân hàng của Đặng Văn Thành, chắc ăn nữa muốn hốt cả ngọn lẫn ngành. Con rể anh Phúc cũng có lượng cổ phần lớn trong hai công ty của tâp đoàn TTC do Đăng Văn Thành làm chủ.

 Về chính trị thì khỏi nói, hai anh là con rể, em vợ thủ tướng Phúc Nghẹo. Nên các anh Hùng, Tấn làm mưa gió ở TPHCM trong cái nhìn bất lực của anh Thăng mà chả phải ngai

Anh Phúc tính bài, cứ để anh Thăng vô dụng hữu danh vô thực thế này, gia đình nhà anh lại dễ kiếm hơn. Chứ để anh Thăng bật đi, thằng khác nó về chắc gì mình kiếm được. Dù sao anh Thăng giờ thân cô thế cô, chứ thằng khác nó có người đỡ thì gia đình nhà anh khó kiếm miếng. Bởi thế anh Phúc Nghẹo thấy Trương Hoà Bình đánh anh Thăng rát quá, sợ anh Thăng bật mất. Nên anh Phúc lơ ý kiến anh Trương Hoà Bình đòi xử anh Thăng đi. Nhưng cũng không đến nỗi cạn tàu, ráo máng quá. Anh Phúc Nghẹo cũng bảo bọn đàn em, con cháu san sẻ lại ít phần cho sân sau của Trương Hoà Bình, Phạm Minh Chính là chị Nguyễn Thị Thanh Nhàn chủ tịch AIC. Chị Nhàn này từng gây bão dư luận qua vụ định móc nối với uỷ ban TPHCM lừa bán máy tính bảng  Trung Quốc cho học sinh và vụ đấu thầu xử lý rác ở Sơn La. Lúc đó dư luận đồn rằng vụ trúng thầu rác là do bà Nhàn là đệ của Nguyễn Tấn Dũng. Sự thực chị Nhàn là đệ hai anh họ Trương, được hai anh can thiệp cho trúng thầu lúc đó. Bởi thế bây giờ chị vẫn phây phây phát triển, chứ đệ Ba Dũng thì liệu có sống nối không, đừng nói là còn kiếm được miếng này, miếng kia.

 Nhìn tổng quát Anh Phúc rất hợp lý, nếu cứ duy trì thế này thì nguồn lợi ở thành phố HCM về tay nhà anh, chẳng mấy chốc gia đình nhà anh thành một tập đoàn lớn. Khi ấy anh Trọng về, thì anh Tư Sang cũng mất ảnh hưởng tới anh Trương Hoà Bình vì liên minh hết hạn. Ngôi vị bá chủ giang hồ không còn ai cựa được với anh Phúc khi cả tiền và thế lẫn thời đều trong tay anh.

 Chắc chẳng ai nghĩ rằng cái xổ số Vietlott bỗng nhiên ầm ĩ báo chí dạo gần đây,  ngươi trúng thưởng liên tục, thiên hạ ào ào di mua. Có ai hỏi vì sao báo chí lăng xê ầm ĩ cái xổ số này không?
Đấy là con rể anh Phúc , phò mã Vũ Chí Hùng đã là người thầu phát hành ở miền Bắc, còn bà vợ thủ tướng và ông Tấn em vợ thì thầu phát hành phía Nam. Con gái của Thân Đức Nam là Thân Thục Quyên là đại lý ở miền Trung.

 Nếu ai không rõ quan hệ Thân Đức Nam với thủ tướng Phúc thế nào cứ tra google thì rõ.

 Một cánh tay đắc lực của anh Phúc Nghẹọ trong công cuộc đi thu lại địa bàn là anh Vũ Tiến Lộc, chủ tịch phòng công nghiệp thương mại Việt Nam. Ai cần mánh mối, dự án phải chạy đến thủ tướng thì đừng có đến chỗ anh Mai Tiến Dũng chủ nhiệm văn phòng chính phủ. Anh Mai Tiến Dũng là vật lá chắn anh Phúc Nghẹo dùng để đi thanh tra đánh phá các nơi, dặn dò đừng nhận nhiếc gì, để tiếng sạch cho anh Trọng đẹp mặt. Nếu ai cần chạy chọt cứ đến gặp các anh Vũ Chí Hùng, Vũ Tiến Lộc để bàn qua chuyện cái đã, hay ho thủ tướng sẽ  tiếp.

 Dân Việt Nam có ba cái không tiếc tiền, đó là tiền bỏ ra cờ bạc, tiền bỏ ra chữa trị bệnh, tiền bỏ ra mua đồ cho trẻ con. Ba cái tâm lý tiêu dùng ấy thì nhà anh Phúc Nghẹo bây giờ thống trị hai, đó là ngành cờ bạc và ngành đồ cho trẻ em. Con gái anh Phúc, vợ Vũ Chí Hùng đã đánh bạt các đối thủ để thành nhà phân phối hàng trẻ em lớn nhất nước có tên là Soc và Bothers. Có mặt tại những địa điểm đắc địa trong các thành phố lớn ở Việt Nam.

 Với đà thâu tóm mọi nguồn kinh tài khắp cả nước, như những vòi bạch tuộc toả đi khắp nơi với lực lượng gia đình, thông gia, đàn em chả mấy chốc nữa Phúc Nghẹo tức thủ tướng đương kim của chúng ta sẽ thành bá chủ bến An Nam.

 Sự đón tiếp quá trọng thể của Trung Cộng đối với Phúc Nghẹo là sự bảo đảm cho Phúc Nghẹo yên tâm có hậu thuẫn lớn từ bên ngoài. Hai con cáo già như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang không còn độ nhanh nhẹn và tinh quái hợp thời cuộc nữa. Trọng Lú sẽ ngủ mơ trong những huy hoàng về lý luận cao siêu, còn Tư Sang cưỡi gái đẹp giữa Sài Thành để chế nhạo Nguyễn Tấn Dũng. Đấy là phần thưởng dưỡng già mà tân bá chủ bến An Nam  Nguyễn Xuân Phúc dành cho bọn họ.

Thứ Hai, 9 tháng 1, 2017

thủ tướng Phúc với bài Tân Phò Mã.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi vào lịch sử các đời thủ tướng Việt Nam vì có nhiều cái tên đệm mà  dân chúng đặt cho ông ta.

Ví dụ như  Phúc Hói, Phúc Niễng, Phúc Nghẹo, Phúc Phản Phúc, Phúc Cờ Mờ Lờ, Phúc Ma De In, Phúc Hứa, Phúc Lật lọng...

Xuân Phúc và Nguyễn Bá Thanh là hai thái cực đối nghịch nhau của miền Trung. Con người Nguyễn Bá Thanh mạnh mẽ, dám nói, dám làm đi lên bằng chí khí của mình. Nguyễn Bá Thanh công khai làm chuyện đổi đất lấy hạ tầng, cho doanh nghiệp đầu tư đường sá và cho họ có phần đất ở con đường mà họ bỏ tiền ra mở. Nhờ vào việc đó, Bá Thanh cũng kiếm chác được một mớ, nhưng chẳng mấy ai chê trách  Nguyễn Bá Thanh. Trong cái thời buổi mà lãnh đạo nào cũng đớp hốc cả, việc đớp của Nguyễn Bá Thanh xem ra khá đường hoàng. Dân chúng Đà Nẵng phần đông đều tán thành với cách làm của Nguyễn Bá Thanh, họ còn nói thôi thì ăn nhưng làm được việc cũng tốt chán. Còn hơn những kẻ ăn mà chẳng làm gì.

Kẻ ăn mà chẳng làm gì đó chính là Nguyễn Xuân Phúc, đương kim thủ tướng của chúng ta ngày nay, người mà đang tính hốt vàng và ngoại tệ trong nhân dân dưới cái trò gọi là huy động. Chưa hết vàng, chính phủ Nguyễn Xuân Phúc còn tính chuyện hốt cả máu của người dân với dự định bắt buộc người dân mỗi năm phải hiến máu một lần.

Những biệt danh mà thiên hạ đặt cho Xuân Phúc, đủ nói lên cái uy tín của Phúc trong cả nước đến đâu.

Mới đây sau bài Tân Phò Mã xuất hiện trên mạng nói về con rể của Phúc giờ là tay hòm chìa khoá đi thâu tiền doanh nghiệp cho Phúc, ví dụ như vụ thâu tiền ở dự án chống ngập 10 ngàn tỷ của công ty Trung Nam tại TPHCM.  Thủ tướng Phúc đã điên cuồng chỉ đạo bọn tay chân lên mạng gào rằng.

- Nhóm lợi ích tấn công thủ tướng.

Sự gào hét quá đáng ấy đối với một bài viết trên mạng xã hội có gì khiến người ta thấy lạ quá. Cả một trang Chân Dung Quyền Lực đưa bao nhiêu bài viết phơi bày mọi ngóc ngách chi tiết tài sản nhà Phúc, những âm mưu cấu kết với Đặng Văn Thành, Lãnh Sự Quán Trung Quốc của Nguyễn Xuân Phúc. Tại sao Phúc không phản ứng. Mà chỉ một bài sơ sơ của một tên lang thang, ít học viết qua loa về nhà Phúc, đã khiến đám nhà Phúc như đỉa phải vôi như vậy. Phải khiến đám nhà Phúc lăn quay ra dẫy đành đạch như muốn ăn vạ các bộ ngành,  ban đảng phải vào bênh cho Phúc.

 Nếu tinh ý sẽ thấy đây là trò dương đông kích tây của đám nhà Phúc. Phúc Nghẹo là bằng thầy của những lắt léo lưu manh, cái mà người đông hương Nguyễn Bá Thanh không có được. Đám nhà Phúc  đương bị dính vào vụ toà nhà 50 tầng ở Giảng Võ Hà Nội um sùm với báo chí. Loay hoay không biết thoát cách nào vì Phúc mở mồm nói ngu. Chính Phúc tham gia cuộc họp về xây dựng khu nhà này, sau cuộc họp được gửi văn bản đến tận tay. Vậy mà Phúc tỉnh bơ như không biết gì, thấy dự án đi vào hoạt động bèn quát tháo để lấy mẽ thiên hạ.

- Ai cho phép quy hoạch như thế.

Đến đây thì cái đê tiện của Phúc lộ rõ không còn gì che đậy, Phúc làm phó thủ tướng chịu trách nhiệm trông coi những công trình lớn trọng điểm quốc gia. Hà Nội người ta muốn làm đã trình chính phủ,  thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thành lập hội đồng họp để xem xét, đúng quy trình đã mời Phúc, Hoàng Trung Hải, Vũ Đức Đam, Vũ Văn Ninh là các phó thủ tướng đến để thảo luận với Hà Nội. Thảo luận xong ra quyết định đưa văn bản đến tận tay Phúc. Vậy mà chưa đầy một năm sau, khi đã ngồi ghế thủ tướng. Phúc trắng trợn làm ngơ hỏi như không liên quan gì.

 Xem toàn bộ văn bản cho thấy rành rành sự có mặt của Phúc trong vụ này  ở đây.Tân chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung thấy Phúc phát biểu lật lọng với báo chí như vậy, đã nói  ngay rằng việc này đã trình chính phủ và đã được sự đồng ý. Phúc Hói thấy Chung Con nói cứng như vậy, biết trấn không được tiền thì chớ lại còn bị hố vì chính mình cũng từng tham gia họp, Phúc  bèn quay sang nạt bọn báo chí đã dám đưa lời nói của mình ra trước dư luận. Đồng thời vớ được bài Tân Phò Mã nổi trôi trên mạng, tay chân Phúc bám vào đó la làng ăn vạ là nhóm lợi ích mưu hại chủ mình.

 Đấy mới chính là lý do vì sao đám nhà Phúc phản ứng thái quá với bài Tân Phò Mã, mặc dù bài viết này so với các bài ở Chân Dung Quyền Lực chỉ là hạt cát trên sa mạc về những bê bối nhóm lợi ích nhà Phúc. Từ vai trò con sói đi ăn thịt cừu không thành, nhân cớ này nhà Phúc la làng như mình hiền như con cừu đang bị đàn sói thịt. Cũng chính vì thế mà trong bài đáp trả bài viết Tân Phò Mã, đám nhà Phúc đã cố lôi sự việc không liên quan là vụ việc toà nhà ở triển lãm Giảng Võ vào. Rồi khơi ra chuyện Vingorup đứng đằng sau báo chí nhà nước, bơm tiền cho báo chí đánh Phúc. Điển hình như tổng biên tập Phạm Anh Tuấn của vietnamnet và 10 tờ báo khác, cùng với cục phó cục báo chí Nguyễn Thái Phiên. Xem nguyên văn đoạn trích của bài phản ứng nhà Phúc dưới đây.

Cho đến thời điểm này, Bộ TTTT thông vẫn không xử được tờ nào trong số 11 tờ báo làm sai lệch thông tin Thủ tướng phát biểu về tội “đưa tin sai sự thật” chứng tỏ đã có sự can thiệp mạnh mẽ từ nhóm lợi ích. Không những không sợ hãi, trưa ngày 4.12 toàn bộ các Tổng biên tập và lãnh đạo nhiều tờ báo tập trung tại đại bản doanh của VinGroup ở Long Biên để ăn nhậu và nhận phong bì theo chức vụ. Đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia ăn mừng chiến thắng còn có Cục phó Cục báo chí Nguyễn Thái Thiên

http://vntb.org/nhom-loi-ich-mo-cuoc-tan-cong-thu-tuong-nguyen-xuan-phuc.html


 Đưa việc không có trong bài Tân Phò Mã vào bài viết để phản biện, cho thấy âm mưu của đám tay chân Phúc chỉ là mượn gió bẻ măng. Lấy cớ để vu vạ có thế lực thù địch tấn công mình, tiến tới sau này thành lệ cứ làm gì sai mà bị phê phán là quy chụp thế lực thù địch đứng đằng sau. Bài học hữu hiệu mà Phúc học được từ đàn anh Nguyễn Phú Trọng đã được đem ra để vừa thoát nạn lại vừa đe doạ những ai phản đối sự sai trái của mình.

 Nhưng Hà Nội và đám báo chí không dễ bị Phúc vu oan giáng hoạ dễ dàng như thế. Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản thông báo đến văn phòng chính phủ cho Phúc về quy hoạch chi tiết xây dưng dự án tại 148 Giảng Võ, Hà Nội. Khi đã nêu rõ những chi tiết, tính toán rõ ràng về lưu lượng, mật độ về dự án Giảng Võ của Vingroup. Nhân tiện trả lời báo chí về việc gửi văn bản này đến văn phòng thủ tướng, ông Chung nói thêm.

'' Án tại hồ sơ, ý kiến của từng người còn ở đây. Áp lực với tôi rất lớn, nhưng tôi chưa từng bao giờ đổ lỗi cho thế hệ trước ''

http://cafef.vn/ha-noi-bao-cao-gi-ve-du-an-cao-oc-giang-vo-20170107120313232.chn

Lời nói của ông Chung còn hàm ý đập vào mặt sự tráo trở của Phúc Hói,  là bản châtt tranh công , đổ lõi của  Phúc đang thể hiện, cái gì thành quả của lãnh đạo trước để lại thì công của mình, cái gì hệ quả của lãnh đạo trước để lại thì của lãnh đạo trước.

 Nguyễn Xuân Phúc đang vào thế kẹt, nếu đồng ý với vản bản Hà Nội, ông ta chỉ là còn cọng rơm trong mắt các thế lực ngoài Bắc. Không đồng ý, ông ta thành kẻ tráo trở, nuốt lời. Chắc hẳn Phúc Hói sau màn ăn vạ đổ cho thế lực thù địch, y sẽ nhịn nhục để Hà Nội thi công dự án Giảng Võ, rồi âm thầm đợi cơ hội báo thù, rửa hận đúng bản chất ti tiện của mình.

 Hà Nội dù có triển khai được dự án ở 148 Giảng Võ, họ cũng hiểu rằng chẳng qua mọi bằng chứng , văn bản đã ràng Phúc chặt chẽ. Ở những dự án khác sẽ khó khăn hơn. Còn về Vinrgroup thì thông điệp của Phúc đã gửi đến cho họ rồi, đầu hàng nộp một phần tài sản, cổ phần cho Vũ Chí Hùng, con rể Phúc hoặc là chờ đợi miếng đánh tiếp theo của đám nhà Phúc.

Thế lực kinh tế mới trỗi dậy.

 Quyền lực chính trị đã được chuyển giao hoàn tất sau đại hội 12. Các quyền lực về kinh tế nối tiếp theo sau là quy luật tất yếu. Thời của các soái Nga lừng lẫy như Hồ Hùng Anh, Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Đăng Quang sắp phải nhường chỗ cho những soái Tàu như Đặng Văn Thành, Vương Ngọc Xiềm, Trần Uyền Nhàn, Cô Gia Thọ..Nhưng đặc biệt nhất sẽ là soái Tàu Đặng Văn Thành, người đang có lợi thế quan hệ mật thiết với gia dình thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thành là người cất giữ tiền của nhóm Nguyễn Xuân Phúc và đang ở tư thế vồ những con mồi suy yếu bởi sự tấn công của Phúc, như một kẻ đi sau nhặt chiến lợi phẩm cho chủ. 

Xem chùm ảnh thân tình giữa gia đình Đặng Văn Thành và gia đình Nguyễn Xuân Phúc.
Sau vụ bất giữ vào hồi 2012 nhưng Đặng Văn Thành thoát nạn nhờ phó thủ tướng Xuân Phúc lúc đó phụ trách kinh tế bao che, Trương Hoà Bình chánh án tối cao và lãnh sự quán Trung Quốc tại TPHCM can thiêp. Thành không bị khởi tố, nhưng để phòng xa Thành bán cổ phần trong Sacombank lại cho Trầm Bê, một người Khơ Me  lấy vợ Hoa với giá 7000 tỷ. Một cái giá cao hơn so với thực tế rất nhiều ở thời điểm đấy và còn tất toán được những khoản nợ be bét nội bộ của gia đình mình, nhưng gia đình Thành vẫn than vãn khóc lóc như bị ăn cướp.

 Nhà báo Huy Đức, tức Trương Huy San cũng khóc hộ cho gia đình Đặng Văn Thành và kết án Trầm Bê thôn tính Sacombank, tuy nhiên việc Huy Đức khóc hộ là thời điểm sau này khi cơ của Phúc Nghẹo làm thủ tướng đã trở nên rõ ràng, biết được cơ hội, ra đòn đúng thời điểm là sở trường của nhà báo này. Bây giờ không thấy anh ta nhận xét gì về việc gia đình Đặng Văn Thành trở lại, nhất là khi Xuân Phúc nhận chức thủ tướng, con trai Đặng Văn Thành là Hồng Anh tuyên bố giữa bao người.

- Thời thế đã khác, đã đến lúc gia đình tôi trở lại.

Và gia đình Thành trở lại thật, gia đình Thành mua xong Eximbank , họ đã chuẩn bị cho một cuộc thâu tóm mới về kinh tế trong cả nước. 

http://news.zing.vn/dai-gia-dang-van-thanh-tuyen-bo-se-tro-lai-voi-ngan-hang-post685834.html

Khi thoát chết năm 2012, gia đình Thành rời Sacombank gửi tạm lại cho Trầm Bê nắm giữ, chuyển về miền Trung làm thuỷ điện. Các thuỷ điện miền Trung đang được một ông trùm ngầm nắm giữ là Trần Công Tấn vốn là em bà Thu vợ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ( đây cũng là nguyên nhân việc xả lũ ở miền Trung không bị quy xét trách nhiệm bởi em vợ Xuân Phúc thống trị nơi này, các bạn đọc có thể gọi đến số điện thoại 0905133064 của ông Tấn để chất vấn những liên quan về thuỷ điện tại miền Trung)  

Vũ Chí Hùng con rể của thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dã nhanh chóng leo lên chức vụ trưởng vụ hợp tác quốc tế của tổng cục thuế. Để tiện bắt mối cho việc rửa tiền và làm ăn ngầm với các thế lực bên trong và bên ngoài được kín kẽ, chu toàn.

https://www.facebook.com/long.nguyen.9083/posts/779428435522248

Chính bọn nhà Đặng Văn Thành đã tung tiền cho đám VNTB viết bài phản bác bài Tân Phò Mã, mục đích lôi đám soái Nga đầu sỏ là Phạm Nhật Vượng của Vingroup ra ánh sáng và quy kết đám này đã mua chuộc báo chí, là nhóm lợi ích để đánh phá thủ tướng. Đòn này có hiệu quả tức thời, tổng biên tập báo Vietnamnet Phạm Tuấn Anh bị nhắc đến tên, sợ vỡ mật bèn vội vã chữa tội bằng cách đưa một bài nâng bi thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngay lập tức.

http://vietnamnet.vn/vn/tuanvietnam/tieudiem/chinh-phu-dang-hanh-dong-quyet-liet-350952.html

 Khi các soái Nga chết hẳn hoặc nhường hẳn sân chơi cho những soái Tầu như Đặng Văn Thành sân sau của Nguyễn Xuân Phúc. Lúc đó chính trường Việt Nam sẽ trở lại bình yên, lúc này có loạn bởi cuộc chém giết đoạt tài sản còn đang dang dở. 

Xem hình ảnh tổng lãnh sự Trung Quốc Hứa Minh Lượng và Đặng Văn Thành. Nếu người dân Việt Nam mong mỏi sự ổn định, hãy sát cánh cùng thủ tướng tiêu diệt những tên soái Nga lộng hành bấy lâu. Để các soái Tàu đệ tử của Phúc thống lĩnh nền kinh tế Việt Nam, lúc đó ắt hẳn là sự ổn định, bền vững đến ba đời nữa là ít nhất.


Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Luận bây giờ về đâu?

Luận ở đây là từ đầu tiên của cụm từ Dư Luận Viên. Trong bài viết này chỉ nhắc đến nhóm dư luận viên cờ đỏ thường xuất hiện ở Hồ Gươm, Hà Nội.

 Cho đến giờ sự xuất hiện của nhóm này từ lúc đầu tiên và cho đến nay đã gần như tan rã là một câu hỏi khá hay mà chưa mấy người để ý. Chúng xuất hiện từ đâu, từ bao giờ và chúng ngừng hoạt động từ lúc nào?

 Nhóm DLV xuất hiện vào khoảng cuối năm 2013, chúng nhanh chóng tụ tập lại thành một nhóm, công khai hoạt động, in áo, logo và phá hoại các cuộc biểu tình. Khởi đầu là một nhân vật có tên là Trần Nhật Quang.  Đầu năm 2014 Trần Nhật Quang tức Quang Lùn công khai xuất hiện phá rối những cuộc tưởng niệm người lính hy sinh ở biên giới phía Bắc do nhân dân Hà Nội tổ chức. Dưới dự bảo kê của công an Hà Nội, Quang Lùn tung hoành đầy tự tin, thông điệp có sự bảo kê đằng sau đã khiến cho nhiều đoàn viên cuồng đảng nhanh chóng tập hợp quanh Quang Lùn và thành đội Dư Luận Viên Cờ Đỏ.


Bọn chúng như một lũ hồng vệ binh khát máu, khiến người ta hình dung Việt Nam đang quay về với thời kỳ cách mạng văn hoá của Trung Quốc trước đây.


Ảnh Trần Nhật Quang lần đầu xuất hiện.Sau đó nhanh chóng thành lập một nhóm.
Thú thực khó hình dung rằng câu chuyện của một tên Dư Luận Viên như Quang Lùn, đằng sau nó lại là những thủ đoạn chính trị phức tạp đến vậy. Lúc đầu dư luận cho rằng bí thư thành uỷ Hà Nội Phạm Quang Nghị và đàn em Hồ Quang Lợi trưởng ban tuyên giáo Hà Nội, cùng công an Hà Nội đứng đằng sau lũ nửa người nửa ngợm này.

 Nhưng đến khi giám đốc công an Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu vào ngày 17 tháng 5 năm 2015 trước báo giới rằng công an TP Hà Nội và Ban Tuyên giáo Hà Nội không quản lý những người được gọi là DLV này, ông Chung cũng nhấn mạnh.

Được giao nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, chúng tôi luôn tôn trọng hành vi, hoạt động của người dân có lòng yêu nước với tất cả các sự kiện, đặc biệt liên quan đến chủ quyền lãnh thổ và tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ, những người đã tham gia bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của đất nước”, 

Ông Phan Đăng, phó thường trực ban tuyên giáo Hà Nội khẳng định , Hà Nội có dư luận viên nhưng chỉ trên mặt tuyên truyền , không có lực lượng nào '' xuống đường '' như nhóm DLV cờ đỏ này cả.

 Thiên hạ ngỡ ngàng, phải chăng quan chức Hà Nội đang giở trò bỏ của chạy lấy người.?

Lời hứa điều tra nhóm người DLV này của tướng Nguyễn Đức Chung không thành hiện thực, thậm chí dư luận viên Quang Lùn còn gửi thư thách thức tướng Chung điều tra hắn. Nguyễn Đức Chung là một tay rắn mặt, dám nói, dám làm. Con đường quan lộ của Chung phía trước, thế nhưng Chung đành lặng lẽ làm ngơ, để lời hứa của mình thành trò chế nhạo của người dân.

Động thái ấy khiến người ta ngờ ngợ, có lẽ đằng sau Trần Nhật Quang có ai đó còn lớn hơn cả Phạm Quang Nghị, Nguyễn Đức Chung.

 Câu chuyện càng trở nên bí hiểm và rồi rơi vào quên lãng.

 Trần Nhật Quang quê ở Đức Thọ, Hà Tĩnh.  Đầu năm 2013 trong một chuyến thăm Hà Tĩnh của chủ tịch nước Trương Tấn Sang tháp tùng có Võ Kim Cự khi đó là chủ tịch uỷ ban nhân tỉnh ( người bây giờ nổi tiếng với vụ Formosa ) , có Thuận Hữu tổng biên tập báo Nhân Dân và Nguyễn Thanh Bình bí thư tỉnh uỷ, bây giờ là phó thường trực ban tổ chức trung ương. Xem link Nguyễn Thanh Bình ở đây

https://www.facebook.com/notes/thanh-hieu-bui/sứ-quân-hà-tĩnh/1396458230379394

Lúc này tại Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh đang có phong trào biểu tình chống Trung Quốc, với những phát biểu của Nguyễn Tấn Dũng về đòi ra luật biểut tình và những phát ngôn về biển Đông rất mạnh mẽ, khiến uy tín của Dũng trong dân chúng rất cao.

 Trương Tấn Sang quê tổ ở Hà Tĩnh, đời trước di cư vào Long An. Chuyền về thăm quê hương tổ này, thực ra là một dịp nhằm củng cố thế lực vây cánh ở đất Hà Tĩnh để đưa vào trung ương với mục đích hậu thuẫn đánh bại Nguyễn Tấn Dũng. Tại đây Tư Sang đã vờ than thở chuyện Ba Dũng uy thế đang lên vì nhờ mạnh miệng chống Tàu, mà Ba Dũng có quyền thì dân Hà Tĩnh khó mà ngoi đầu lên được.


Ảnh Trương Tấn Sang cùng đệ tử đồng hương đi trao quà lão thành cách mang và thăm Formosa.

Các đồng hương mới nhận nhanh chóng nguyện làm đệ sếp Tư Sang, một trong số đó đã tìm được Trần Nhật Quang và giao nhiệm vụ quấy rối, phá đám biểu tình ở Hồ Gươm.

 Đến đây thì chúng ta dễ hình dung tại sao Trương Huy San tức Osin, Huy Đức một ngừoi Hà Tĩnh vốn là tay chân của Trương Tấn Sang lại liên tục công kích Nguyễn Tấn Dũng là thân Tầu, là diễn kịch chống Trung Quốc trong lúc phong trào biểu tình đang lên.


 Để cho nhóm cản phá biểu tình có thêm sức mạnh, trong chuyến đến Hoa Kỳ tháng 6 năm 2013 Trương Tấn Sang đã sai Nguyễn Thanh Sơn chủ nhiệm uỷ ban nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tìm một số Việt Kiều, mục đích để nhóm này ra Trường Sa cho Sang lấy điểm yêu nước, mặt khác nhóm VK này cấu kết với nhóm DLV của Quang Lùn cho nhóm Quang Lùn thêm thanh thế.

Nhà báo Bùi Tín đã bình luận về chuyến đi này của Trương Tấn Sang và Nguyễn Thanh Sơn ở link sau.

Nhà Báo Bùi Tín: Trương Tấn Sang và Nguyễn Thanh Sơn, 2 Tên Vô Liêm Sỉ


http://freevietnamnow.blogspot.de/2013/07/nha-bao-bui-tin-truong-tan-sang-va.html

Ảnh đính kèm Nguyễn Thanh Sơn và Nguyễn Phương Hùng.Những cái tên như Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập, Phùng Tuệ Châu về nước như chảy hội,  được lăng xê trên báo chí, truyền hình sau chuyến đi của Tư Sang. Bọn Việt Kiều này nhanh chóng kết hợp với nhóm Quang Lùn cùng nhau gây dựng thanh thế.Trần Nhật Quang và Nguyễn Phương Hùng.


Cơ quan đối ngoại của Nguyễn Thanh Sơn có mối liên hệ mật thiết với bọn DLV cờ đỏ Hà Nội, bởi chúng được đích thân ngài chủ tịch nước Trương Tấn Sang đỡ đầu. Vì vậy bọn DLV này làm chuyện có một không hai là kiện đài RFA, chúng mang đơn đến vụ quốc tế nhờ chuyển đơn kiện và được đón tiếp. Chuyện kiện tụng này thật nhố nhăng chẳng đi đến đâu, nhưng vì cả nể người đỡ đầu của chúng là Tư Sang và muốn tô vẽ tầm quan trọng của bọn này, vụ quốc tế đã mời chúng vào văn phòng để nhận đơn.

Đến đây thì chúng ta đã hình dung khi liên kết các sự việc với nhau, vì sao nhóm DLV cho Trần Nhật Quang xuất hiện phá biểu tình, vì sao chúng quan hệ với nhóm VK Nguyễn Phương Hùng mật thiết và vì sao công an Hà Nội phải làm ngơ cho chúng hoạt động, ngay cả đến khi chúng thách thức giám đốc Nguyễn Đức Chung.

 Nếu không có nguồn tin bên trong cung cấp, thực sự nằm mơ không thể nghĩ rằng Trương Tấn Sang là tác giả của nhóm DLV trong và ngoài nước này.

 Tôi không hề có lời nào bao biện rằng ông Nguyễn Tấn Dũng chống Tàu thực sự. Chỉ muốn nói rằng ông Dũng đã có những phát ngôn chống Tàu mạnh ( thực bụng hay giả vờ là tuỳ quan điểm mỗi người), cứ cho là giả vờ đi nữa thì ông Dũng lúc đó đang được lòng dân chúng rất cao.

 Trương Tấn Sang đã dùng âm mưu nham hiểm phá hoại được biểu tình và làm mất đi uy tín của Nguyễn Tấn Dũng, rất thành công nhờ đám đệ tử của mình. 

 Chưa hết, trong cuộc biểu tình bạo loạn đập phá các khu công nghiệp ở Hà Tĩnh, Binh Dương năm 2014. Chính Trương Tấn Sang đứng đằng sau xúi dục hai tỉnh này cho biêu tình diễn ra để đánh đòn cuối cùng triệt hạ Nguyễn Tấn Dũng, quy tội phát ngôn của Nguyễn Tấn Dũng đã kích động nhân dân dẫn ra cuộc biểu tình bạo động đó. Sau này Dũng sai người sang Đài Loan để gặp ông chủ Formosa với lời dặn nói thế nào thì nói, đừng nhận lỗi hay xin lỗi. Nhưng Trương Tấn Sang đã chặn ngay trước khi đi và nhấn mạnh phải xin lỗi thành khẩn ( nguồn tin từ người của Trịnh Xuân Thanh )

 Nguyễn Tấn Dũng về hưu, Trương Tấn Sang cũng về hưu theo kiểu trạng chết chúa cũng băng hà. Nhưng Trương Tấn Sang đã hoàn thành tâm nguyện là hạ Dũng và đưa được 16 người Hà Tĩnh vào uỷ viên trung ương đảng khoá 12 với sự đồng ý của Nguyễn Phú Trọng. 

 Nguyễn Phú Trọng đã trả công xứng đáng cho Trương Tấn Sang và đám đệ tử của y vì đã sát cánh cùng Trọng hạ được Ba Dũng, tiếp tục công cuộc sau này là triệt hạ những kẻ trước kia đã trót theo Ba Dũng. Cuộc thanh trừng kiểu tàn dư băng đảng đối nghịch mang đầy màu sắc phong kiến ấy, bây giờ vẫn đang diễn ra. Nhưng cũng có nhiều thế lực khác đang vươn lên và tầm khủng khiếp của nó sẽ đáng ngại hơn nhiều, các thế lực này tranh thủ cuộc tương tàn của Trọng, Dũng để thu hút vây cánh về mình. Trong đó con người thơn thớt nói cười Nguyễn Xuân Phúc là một điển hình.

 Tuy nhiên chuyện những thế lực vươn lên hay những thế lực cũ đang bị tiêu diệt là một câu chuyện khác. Ở đây chỉ quay lại vấn đề về sự sinh ra và hoạt động rồi chết đi của đám dư luận viên cờ đỏ Hà Nội. Chúng đã bị bỏ rơi và tan tác sau khi Trương Tấn Sang giã từ chính trường, ông ta không còn cần đến chúng nữa.

 Xin cám ơn cán bộ uỷ ban người Việt tại nước ngoài đã cung cấp thông tin. ( Lời cám ơn này được sự đồng ý tiết lộ về cơ quan làm việc của người cấp tin )

Việt Nam 2017.

Chế độ cộng sản Việt Nam bước vào một năm mới với đầy những mối lo toan nặng trĩu. Mặc dù ban tuyên giáo của chế độ cố gắng chỉ đạo báo chí tô vẽ những thành tựu mù mờ của năm 2016 để lấy sự lạc quan bước vào năm 2017. Nhưng mối lo lắng đè nặng lên một chế độ oặt ẹo là điều khó có thể che đậy được.

 Đầu tiên phải kể đến món nợ công của chính phủ được công bố chính thức là 110 tỷ USD, nếu tính cả những doanh nghiệp , tập đoàn nhà nước nợ nước ngoài được chính phủ bảo lãnh. Con số tổng này phải lên đến 200 tỷ usd. Nhiều khoản trả lãi trong con số 200 tỷ usd này lên tới 7,5% một năm. Có khoản được ưu đãi chỉ 0,8% một năm. Tính áng chừng thôi, thì mỗi năm Việt Nam trả lãi xấp xỉ 10 tỷ usd.

Theo thống kê đến tháng 10 năm 2016, Việt Nam thu ngân sách được 718 nghìn tỷ VNĐ, bằng 71% dự toán. Nếu đầy đủ trong năm 2016 chính phủ Việt Nam thu về 1 triệu tỷ đồng. Điều đáng nói là trong phần ngân sách thu về này còn bao gồm cả tiền bán cổ phần những doanh nghiệp, tập đoàn nhà nước. Những khoản tiền tăng thuế, phí và các mặt hàng thiết yếu. Như vậy đây là nguồn thu ngân sách yếu, không phải nguồn thu ngân sách mạnh và đầy bất ổn nếu như không còn doanh nghiệp để bán, hoặc bán không ai mua hay việc người dân hạn chế chi tiêu do vật giá dắt đỏ.

Nếu phải chi trả đủ cỡ 10 tỷ usd một năm trả lãi, tức khoảng 230 ngàn tỷ VND.

Chỉ còn vài tháng nữa  tới giữa năm  2017 Ngân Hàng Quốc Tế ( gọi tắt là WB) sẽ chấm dứt cho Việt Nam vay ưu đãi và hối thúc Việt Nam phải trả nợ như giao ước cả gốc và lãi cho một số khoản nợ đến hạn. Sau đó WB sẽ xem xét khả năng cho Việt Nam vay tiếp theo lãi suất thị trường mà thời hạn trả nợ giảm gấp đôi và lãi suất tăng gấp ba.

 Nhưng chính phủ Việt Nam chưa gặp phải khó khăn nhiều, nguồn thu trong nhân dân còn khá lớn. Trung bình một ngày Việt Nam tiêu thụ hết 37,5 triệu lít xăng dầu. Mỗi lít xăng cõng 8 nghìn tiền thuế phí, bỏ qua số dầu và tính tròn số xăng là 20 triệu lít nhân với 8 ngàn vmd thì mỗi ngày chính phủ thu về 160 tỷ VND. Một năm chính phủ Việt Nam thu đến ngót 200 ngàn tỷ VND. Tạm đủ để trả lãi 10 tỷ usd kia. Vừa xong do giá usd tăng trên thị trường Việt Nam, chính phủ đã cấp tốc điều chỉnh giá xăng tăng thêm để bù vào khoản hụt chênh lệch tỉ giá mà bất chấp giá xăng dầu trên thế giới ra sao.

 Như thế dù giá xăng dầu thế giới có tăng giảm đến đâu thì chính phủ Việt Nam luôn điều chỉnh giá sao cho nguồn thu lợi về không dao động với con số trả lãi nợ công. Điều may mắn cho chính phủ Việt Nam là người dân Việt Nam không ý thức được 200 ngàn tỷ một năm nhà nước móc từ túi họ đi đâu. Thật đau lòng, con số đó chỉ đủ để tàm tạm trả lãi mà chính phủ và các tập đoàn nhà nước đã đi vay. Và bi đát hơn là một phần lớn số tiền đi vay đó đã tan thành mấy khói do thua lỗ, thất thoát bởi tham nhũng và điều hành yếu kém. Điều đó có nghĩa khoản trả lãi kia không có cơ hội được cải thiện mà chỉ có trầm trọng từ đó trở lên mà thôi.

 4/5 số tiền ngân sách còn lại chi cho xã hội, quốc phòng, an ninh, hành chính ( bao gồm cả chí phí cho mọi hoạt động của đảng cộng sản Việt Nam ).

 Không cần phải là một nhà kinh tế, chỉ cần bạn chú ý đến những con số thống kê, và sắp xếp chúng lại để so sánh. Bạn sẽ thấy vì sao y tế, giáo dục, an sinh xã hội ở Việt Nam không phát triển được và rất tệ hại.

 Với những khó khăn như thế, cũng cố vững chắc một chế độ độc tài là thích hợp để vơ vét tài nguyên, đánh đổi môi trường, chủ quyền  lấy những khoản tiền bù đắp cho những thiếu hụt. Bước vào năm 2017 đảng cộng sản Việt Nam do Nguyễn Phú Trọng thống lĩnh đã tập trung  chú trọng vào việc cũng cố thể chế độc tài, huy động quân đội và công an vào cuộc với tinh thần sắt máu  trấn áp người dân bức xúc và các luồng ý kiến bất mãn trước cảnh thuế phí tăng cao, môi trường và chủ quyền bị đánh đổi rẻ mạt, tình trạng cưỡng đoạt tài nguyên đất đai gia tăng...

 Hai trong những yếu tố đảng cộng sản VN thấy nguy hại cho chế độ khi đẩy mạnh gọng kiềm vơ vét là phản ứng của người dân mất đất, người dân bị ảnh hưởng môi trường và luồng ý kiến bất mãn trong đảng về đường lối. Vấn nạn tham nhũng và phong trào dân chủ mà đảng CSVN hằng rêu rao là mối nguy hại cho chế độ không phải là mối lo chính của đảng cộng sản, thực ra đó chỉ là trò đánh lạc hướng dư luận với mục đích che đậy việc tăng cường cảnh giác và sẵn sàng trấn áp cao với hai yếu tố quan trọng, là biểu tình đất đai môi trường từ phía người dân và ý kiến ngầm phản đối trong đảng. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã lý luận hai hiện tượng này thành khái niệm gọi là những diễn biến xấu về an ninh trật tự do thế lực thù địch xúi dục và diễn biến chệch hướng tư tưởng trong đảng.

 Trường hợp đảng CSVN lo sợ nhất là bức xúc về đất đai, môi trường của người dân tạo thành một phong trào phản đối dảng cộng sản kéo dài sẽ tiềm ẩn nguy cơ kết nối với những thành phần đồng trong nội bộ đảng cộng sản, dẫn đến sự tan rã bất ngờ đối với chế độ. Nhất là với sự cộng hưởng từ thông tin trên mạng do những nhà đấu tranh, dân chủ tác động bổ sung khiến dư luận quốc tế quan tâm sâu sát và trợ giúp.

 Năm 2017 sẽ là năm khó khăn nhất với chế độ cộng sản trong vòng 20 năm trở lại đây. Chế độ cộng sản VN phải tích cực vơ vét tiền của để chi trả cho sự tồn tại của mình, mặt khác phải xiết chặt kiểm soát mọi khả năng có thể làm lung lay sự tồn vong của chế độ. Chiến lược đu dây trong quan hệ Hoa Kỳ, Trung Hoa đã mất tác dụng bởi tân tổng thống Hoa Kỳ có vẻ không giống như tổng thống cũ trong những năm qua.

 Với những tình hình dự liệu trên, tìm kiếm một sự trợ giúp chống lưng cho chế độ cộng sản Việt Nam từ phía Trung Cộng là việc hiển nhiên sẽ đến.  Khái niệm quan hệ vừa hợp tác vừa đấu tranh của Việt Nam với Trung Cộng tồn tại những năm trước kia , nay trong năm 2017 sẽ mất đi từ đấu tranh. Chỉ còn sự hợp tác toàn diện, tức sự lệ thuộc mọi mặt. Các nhà lãnh đạo cộng sản thuộc phe bảo thủ đã nhận thức sớm điều này và triển khai ngay khi guồng máy lãnh đạo mới sau đại hội 12 đi vào hoạt động. Không phải bỗng nhiên mà liên tiếp trong vòng vài tháng các uỷ viên bộ chính trị cao cấp như Đinh Thế Huynh, Nguyễn Xuân Phúc, Ngô Xuân Lịch, Phạm Minh Chính và sắp tới là Nguyễn Phú Trọng sang Trung Cộng làm việc. Đây là những nhân vật trụ cột của chế độ này, chỉ cần 5 nhân vật này trong BCT cộng sản VN kiên định đường lối theo Trung Cộng, sẽ không có thế lực nào trong nội bộ cộng sản Việt Nam dám bày tỏ đường lối khác biệt.

 Khi thành công một lần nữa gắn chặt tình thân với Trung Cộng, vào khoảng giữa năm 2017 cộng sản Việt Nam lại thò đuôi ngoe nguẩy thăm dò phản ứng quan hệ với chính phủ mới của Hoa Kỳ. Một kịch bản cũ lăp lại là thả một vài tù nhân lương tâm vốn đang đầy ắp trong kho, cùng với nới cho một số công ty Hoa Kỳ điều kiện kinh doanh ở Việt Nam. Những trò lươn lẹo của cộng sản này thành công, chế độ công sản sẽ tồn tại đến hết nhiệm kỳ này và thêm tiếp một nhiệm kỳ sau nữa.

 Nhưng món nợ công, tiền lãi không hề suy giảm, Theo thời gian mỗi ngày một nặng hơn, tất nhiên 90 triệu người dân Việt Nam sẽ là những người gánh chịu.

 Những tia sáng thay đổi có thể xuất hiện vào khoảng từ giữa năm 2017 đến giữa năm 2018. Nó có thể đến từ những chính sách trừng phạt của Hoa Kỳ với những nước  hà khắc về nhân quyền. Dẫn đến quyền lợi của gia đình các quan chức CSVN bị thiệt hại khiến họ có những đòi hỏi thay đổi về đường lối chung. Tuy nhiên khả năng này không lớn là mấy, bởi quan chức CSVN cũng như người dân Việt Nam sẽ lắt léo tìm cách thích nghi hoặc đối phó.

Môt sự xuống sức dần dần, mòn mỏi, từ từ, theo thời gian ngấm vào thể trạng đất nước Việt Nam là điều đang diễn ra và sẽ diễn ra tiếp tục. Điều này thật đáng tiếc lại phản ánh đúng hiện thực hơn.

 Rất tiếc đầu năm mới, trái với phong tục cầu may mắn của người Việt, lại dẫn các bạn đến một bài bình luận ít tính lạc quan này.