Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

Việt Nam suýt thắng kiện Arsenal !

Sau trận giao hữu tỉ số là 7-1 nghiêng về phía các pháo thủ Arsenal. Tỉ số này đã khiến những người Việt Nam có chức vị ở Việt Nam tức giận. Mặc dù đa số các cổ động viên Việt Nam đều thấy khách quan.

Phía Việt Nam gửi đơn kiện đến liên đoàn bóng đá thế giới, họ cho rằng phía Arsenal đã vi phạm hợp đồng, giao ước khi đẩy tỉ số trận đấu đến con số 7-1.  Liên đoàn bóng đá thế giới bác bỏ, họ cho rằng không thể sắp đặt được tỉ số trận đấu bóng đá, như vậy là vi phạm.

Phía Việt Nam nói rằng, đây là một trận đấu giao hữu, hữu nghị, và kết quả của nó phải phản ánh đúng tính chất '' giao hữu''. Đồng thời phía Việt Nam đưa ra nhiều bằng chứng về sự '' giao hữu và hữu nghị '' ở Việt Nam, những bằng chứng về ''hữu nghị, giao hữu '' thuyết phục liên đoàn bóng đá thế giới đến nỗi họ tin rằng đó là văn hóa Việt Nam, và Arsenal đã vi phạm điều đó. Khi không hiểu thế nào là '' hữu nghị'' ở Việt Nam, đáng ra họ phải có trách nhiệm tìm hiểu cụm từ này khi đến Việt Nam thi đấu '' giao hữu ''

Phán quyết đưa ra cho đội bóng Arsenal là phải bồi thường 100 triệu usd cho Việt Nam, đồng thời tổ chức đá trận lượt về.

Phía Arsenal chấp nhận điều kiện đá trận lượt về xong mới phản ánh về phán quyết.

Trận lượt về trên sân nhà, Arsenal thắng 17-0.

Liên đoàn bóng đá thế giới hủy bỏ phán quyết phạt 100 triệu usd. Họ thông báo phía Việt Nam rằng.

- Kính gửi các đồng chí Việt Nam, qua thực tế kết quả trận lựợt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội Arsenal. Chúng tôi đủ cơ sở để khẳng định kết quả 7-1 trận lượt đi là kết quả '' hữu nghị '' nhất mà Arsenal đã làm cho các đồng chí. Chúc các đồng chí đoàn kết, gắn bó thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị đại hội đảng khóa 11. Sớm đưa Việt Nam hoàn thành CNXH, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng văn minh.

Phía Việt Nam nhận được câu trả lời, BCT họp và nói.

- Đấy bọn tư bản còn chúc và động viên chúng ta như thế, lời chúc ấy còn hơn 100 triệu usd nhiều. Cắt đoạn chúc này đưa lên báo chí để các dư luận viên bình luận. Cho nhân dân thấy con đường đi đến CNXH ở nước ta là đúng đắn và được dư luận thế giới quan tâm.

Mấy hôm sau báo chí đưa tin, bình luận. Mọi người ai ai cũng thấy vui vẻ, kể cả các cầu thủ hai đội và người dân Việt Nam nói chúng và lãnh đạo Việt Nam nói riêng.

1 nhận xét:

  1. Rất tiếc đội bóng Arsenal chưa biết về khả năng bán độ của các đội bóng VN!
    Tôi rất thích đọc những bài viết của anh. Hy vọng sẽ được kết bạn với anh trên Facebook.

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.