Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Phật Tử Giáo Sư Trần Chung Ngọc con bài của thế lực nào.?

Không cần phải là một Phật Tử chân chính đến mức xin quy y Tam Bảo, muôn vàn những người bình thường đi lễ chùa, khấn Phật chưa bao giờ quy y họ cũng chẳng bao giờ đi châm chọc, đả kích đạo khác.

Lành như Bụt.

Đấy là câu nói dân gian bao nhiêu đời nay, từ khi đạo Phật nhập vào nước ta.

Đến cả những người Hồi Giáo cực đoan đánh bom khủng bố, thì những người theo đạo Phật Việt Nam có nhắc đến họ, cũng chỉ nhắc đến những kẻ đánh bom, chứ không bao giờ họ chỉ trích chủ thuyết học của Hồi Giáo.

Giáo sư Trần Chung Ngọc quy y Tam Bảo từ năm 1957, sau biến cố 1975 Ngọc chạy sang Mỹ. Suốt một thời gian dài Ngọc không có tư tưởng gì thể hiện chống phá Thiên Chúa Giáo. Những gì về Trần Chung Ngọc chỉ là có số không, chẳng ai biết đến.

Nhưng bắt đầu từ khi quan hệ Việt Mỹ trở lại. sự đi lại giữa Việt Mỹ dễ dàng hơn. Thấy tuổi tác đã xế chiều mà danh tiếng không ai biết đến, nhân lúc mở cửa, có cơ hội tiếp xúc với người chính quyền VN  ( thực chất là Tổng cục an ninh ) thấy ĐCS đang có nhu cầu tuyển lựa những cảm tình viên hải ngoại. Trần Chung Ngọc như con suối khô gặp nguồn nước lớn, đã sốt sắng nhận lời.

Cuộc đời của một kẻ tàn binh, chạy trốn, tưởng chết già ở xứ người. Nay được đối phương trọng dụng, được thiên hạ biết đến. Thỏa ước mơ danh vọng. Trần Chung Ngọc ngày đêm nghiên cứu thần học, kinh Thánh để làm tên lính xung kích trên mặt trận tư tưởng tôn giáo cho ĐCS VN.

Và bắt đầu từ năm 1998 đến nay, Ngọc liên tục viết những cuốn sách chỉ trích Thiên Chúa Giáo bằng giọng điệu hằn học, cay cú, rủa xả. Bởi những nhà tu hành của Thiên Chúa Giáo  dẫu có uyên thâm nhưng tư cách của họ không thể hạ mình cãi nhau với Ngọc. Cho nên Ngọc tưởng là mình bất khả chiến bại.

Nếu Trần Chung Ngọc thấy rằng ở hải ngoại có người chửi HCM là cuồng dâm, cuồng sát nhưng chẳng một nhà nghiên cứu về HCM hay giáo sư nghiên cứu lịch sử ĐCS VN nào đi đứng ra tranh luận, hay phản bác cả. Nhìn ví dụ đó , Ngọc sẽ hiểu vị trí của cái tưởng là bất khả chiến bại của Ngọc thế nào. Nhất là ở vị trí tương đồng như thế này, Ngọc còn khác những người chửi HCM ở chỗ, là Ngọc chửi có tiền, có nhiệm vụ của tổ chức giao, có chế độ đãi ngộ....có nhiều thứ được. Còn đám chửi HCM kia chả ai trả công, họ chửi cho đã miệng, sướng mồm.

Ngọc chửi Chúa của người ta, người ta bỏ ngoài tai, bởi Chúa lòng tôn kính Chúa của họ quá lớn. Lớn đến mức những kẻ tầm thường mang lời phàm phu như Ngọc không đến tai họ. Cũng tương tự như thế, nếu có kẻ nào đến Chùa mà nhạo báng Phật, chắc hẳn những vì hòa thượng Chân Tu chỉ chắp tay niệm Nam mô với khuôn mặt nhân từ với kẻ ngạo ngược.

Người quân tử, trí sĩ không làm cái điều nhạo báng đến thánh thần, đến Chúa, Phật. Nếu có, chỉ đến tầm vạch rõ hay lên án những kẻ đội lốt tu hành, có những hành vi xấu xa, đê tiện. Chứ nếu xúc phạm đến học thuyết, đến thánh thần nhất định kẻ đó phải mang trong mình một âm mưu, nhiệm vụ của thế quyền. Không một người tử tế nào nói rằng tôi theo đạo này, nên tôi thấy đạo kia sai tôi lên án cả.

 Thế giới hàng trăm triệu tín đồ, đạo Phật, Thiên Chúa, Hồi Giáo có đến cả ngàn năm. Loại trở cờ, lươn lẹo như Ngọc so với lịch sử các đạo chỉ là cái chớp mắt, phán nào sao đúng hay sai được. Có chăng Ngọc muốn nổi danh làm kẻ đốt đền, thứ nữa là thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ngọc được ăn học tử tế dười thời VNCH, hầu hết những bằng cấp Ngọc đều được VNCH ưu đãi cho học, hoặc Hoa Kỳ cấp học bổng. Thế nhưng sau này làm lại bản tự khai, về phần tài ngũ. Ngọc ghi rằng.

1962 bị gọi tái ngũ.

Thời gian tái ngũ của Ngọc không dài,  sau đó được điều về làm giảng viên vật lý. Nhưng Ngọc sử dụng cái từ '' bị gọi '' cho thấy con người Trần Chung Ngọc tráo trở thế nào. Ngọc sống trong một nhà nước đang có chiến tranh, hàng triệu người cầm súng, Ngọc hưởng đủ mọi ưu đãi học hành hơn người khác. Giờ có làm nghĩa vụ ở quân đội ngắn hạn, có phải ra chiến trường đâu, thế sao gọi là '' bị gọi ''. Nếu Ngọc không muốn phục vụ VNCH, không muốn '' bị gọi '' Ngọc dinh tê ra vùng kháng chiến quân giải phóng ở bưng biền đi. Sao còn cố bám lấy học hàm, học vị làm cho chính quyền VNCH rồi sau đó sang Mỹ làm chi.

Một kẻ vô ơn phản nước và một kẻ nhạo báng thánh thần có là một thì chẳng có gì khó hiểu.

Nếu như VNCH dành thắng lợi, có lẽ Ngọc lại huênh hoang kể năm 1962 đang ở trưởng học thấy non sông bị  chiến trinh,chàng thư sinh Trần Chung Ngọc đã xếp bút nghiên cắn máu viết tâm thư xin vào quân đội cũng nên.

Nhưng nói đi thì cũng nói lại, Tổng cục an ninh VN thừa hiểu họ không thể tuyển mộ được người có tâm can chính trực làm việc cho mình. mà chỉ mong tuyển được vài cơ kẻ hội làm tay sai cho mình đã là may. Sau đó nhào nặn  biến những kẻ này thành những người có tâm huyết chính trực sau. Nhờ sẵn có tiếng Phật Tử , Ngọc được tuyển dụng và được giao nhiệm vụ cùng với nhóm Giao Điểm viết bài đánh phá các đạo nào mà chính quyền không ưa, hoặc đánh phá những nhân sĩ, trí thức mà chính quyền không ưa..

Đây là bằng chứng Trần Chung Ngọc hoạt động đắc lực cho Giao Điểm

http://www.giaodiemonline.com/thuvien/doithoai/trancngoc_gt.htm

Còn đây là bằng chứng Giao Điểm làm việc cho Tổng cục an ninh, chính xác là A88 Cục An ninh xã hội, tiền thân trước kia là a 38 An ninh tôn giáo. Nay do thiếu tướng Lê Đình Luyện ( cũng là một Phật Tử quy y Tam Bảo ) làm cục trưởng. Hàng trăm cuốn tạp chí Giao Điểm được in ở trong nước đưa ra ngoài phát tán để gọi là phục vụ tín ngưỡng đồng bào hải ngoại.Thiếu tướng Lê Đình Luyện công tác tại Hoa Kỳ, có gặp mặt Trần Chung Ngọc.Thiếu tướng Lê Đình Luyện tại học viện Phật Giáo Sóc Sơn.Chúng ta nhìn thấy một gương mặt quen thuộc trên chính trường tư tưởng tôn giáo đó là  thượng tọa Thích Thanh Quyết đang vui vẻ  với các tướng an ninh Vũ Hải Triều, Lê Đình Luyện, Vũ Thanh Bình, Đào Trọng Hùng (  chỉ thiếu AHLL VTND tướng Đường Minh Hưng nữa là đủ bộ ). Để thấy rằng không phải ngẫu nhiên mà Giao Điểmn ca ngợi Thích Thanh Quyết lên tận mây xanh.

http://www.giaodiemonline.com/noidung_detail.php?newsid=7116


Xoay quanh Giao Điểm  là Tổng Cục an ninh, Hòa thượng Thích Thanh Quyết, Phật tử Trần Chung Ngọc, Phật tử Bùi Hồng Quang...ta có thể thấy rằng Trần Chung Ngọc là con người thế nào.? Ngọc đang phục vụ ai.? và mưu đồ mà Trần Chung Ngọc là con tốt xung kích  ấy có nguy hại đến sự đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, hòa giải và yêu thương hay không.? Có sự lợi dụng tôn giáo nào để khoét sâu thì hận, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc hay không.?


Xem một bằng chứng dưới đây nữa, để thấy rằng không phải chỉ Công Giáo Việt Nam là đáng thương. Mà ngay kể cả Phật Giáo Việt Nam dù có đang hưng thịnh , dù có nguy nga Đại Nam Quốc Tự hay hoành tráng Bái Đĩnh...thì xét về mặt nào đó, Phật Giáo cũng rất đáng thương.


Xem lại bài viết của Trần Chung Ngọc trên mục chính trị phê phán của báo Nhân Dân, nội dung kích động chia rẽ Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.

http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/binh-luan-phe-phan/item/21251502.html

141 nhận xét:

 1. Hoan hô LÁI GIÓ!
  Cảm ơn Bác giúp mọi người nhận diện bọn giáo gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Í. Giáo gian để chỉ bọn linh mục Việt Nam đi theo Pháp, Mỹ giết hại người Việt còn Giáo Sư Ngọc đâu phải vậy, Giáo sư giúp mọi người hiểu về đạo chúa mà. Hầu như những luận điểm trong các bài của Giáo sư là trích dẫn từ nhiều nguồn rất đáng tin cậy và trích dẫn cả trong "Kinh ác" của quý vị nữa mà.

   Xóa
  2. "Ngọc chửi Chúa của người ta, người ta bỏ ngoài tai, bởi Chúa lòng tôn kính Chúa của họ quá lớn". Nói vậy kỳ cục quá, Hãy thừa nhận một điều "Chúa chỉ là một thằng Do Thái hoang tưởng, độc ác, lưu manh" Nếu như vậy thì tiếp tục tranh luận nhé.

   Xóa
  3. Bạn người buôn gió đừng gán ghép GS Ngọc là chia rẽ tôn giáo mà hãy nhìn nhận một thực tế trong khi cả nước đau buồn về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì các bloger "catô giáo" như JB Nguyễn Hưu Vinh, Huynh Thùy Vy . . . xúc phạm đại tướng, tại Nghệ An thì 45000 giáo dân tuần hành thị uy với chính quyền. Như vậy thì tự người "catô giáo" tự tách rời khỏi dân tộc, tự xem mình không phải là công dân Việt mà người của nước chúa.
   Hễ tôi thấy nổi lên một nhân vật bôi bác, hằn học với đất nước này thì y như đó là dân "catô giáo". Và người catô chỉ có thể tâng bốc, bợ đỡ lẫn nhau thôi chứ ngoài xã hội người ta nhìn các vị như các quái thai, những linh mục như Ng Thái Hợp thì ăn nói quàng xiên, láo lếu, vô giáo dục. Tự người "catô giáo" làm xấu chính tôn giáo của mình, đừng đổ thừa cho GS Ngọc, GS chỉ vì lòng yêu nước, muốn dân tộc và từng cá nhân thoát khỏi bóng ma quái quỷ của thằng Giesu thôi

   Xóa
 2. Tôi là 1 fan của Bác lái gió, đặc biệt thích các bài Đại Vệ Chí Dị. Tuy nhiên trong bài này tôi thấy cần góp ý là Bác Lái gió không nên chơi kiểu "bỏ bóng đá người". Nếu cần bác cứ phê phán thẳng vào bài viết của Chung Ngọc chỗ nào sai chỗ nào bậy. Không nên bới móc đời tư người khác. Đấy là một trong các phương pháp ngụy biện khi tranh luận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng ý với bác Tuấn, tui cũng thích bác lái gió, nhưng bài này thiên về đả kích đời tư nhiều.

   Xóa
  2. Tôi đồng ý, tôi cũng là 1 người nghiên cứu về tôn giáo và theo dõi tình hình chính trị Việt Nam. Tôi theo dõi hầu hết các bài viết của anh Gió và Giáo sư Ngọc.

   1 bài viết như vầy có thể được viết khi tâm trạng anh không tốt. Nhưng 1 bài viết dính nhiều đến cá nhân, lí luận quy chụp như vậy bình thường không thể từ 1 người như anh Gió.

   Tôi là 1 người vô thần, và với góc nhìn đó tôi tìm hiểu về tất cả các tôn giáo. Và thú thật các bài viết lí luận của GS Ngọc là có cơ sở lí luận. Nhiều nhà lý luận phương Tây cũng như vậy, không thể gọi họ là con bài của thế lực nào được.

   Rất nhiều bài viết của GS Ngọc nêu được chính xác lịch sử của thiên chúa giáo, những khúc mắc trong lý luận và những sai lầm (GS Ngọc gọi là tội ác) của Thiên chúa giáo trong lịch sử.

   Tuy nhiên có 1 vài bài GS Ngọc lại đi so sánh giữa thiên chúa giáo và phật giáo, với lời lẽ quá khích. Tôi cũng không đồng ý, nhưng nếu anh Gió phân tích và phản biện lại những bài viết đó bằng những lý luận và chân lý của tôn giáo anh gió thì tốt hơn.

   Vài lời góp ý.

   Xóa
  3. Người buôn gió dẫn chứng Thiếu tướng Lê Đình Luyện là phật tử, thì đã sao? Nếu ông thiếu tướng này theo các linh mục gián điệp của Pháp, Mỹ thì là vấn đề chứ ông này theo Phật giáo thì quá tốt vì Phật giáo có dẫn giáo dân đi bắn giết các chí sĩ yêu nước như Phan Dình Phùng, Hoàng Hoa Thám giống như thiên chúa giáo hay không?

   Xóa
 3. Qua bài này của NBG, ta thấy rõ nhân cách của một thằng già mang học vị GS!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. GS Trần Chung Ngọc là một nhà khoa học, cách viết bài cũng rất khoa học, viết ra câu chữ nào cũng có dẫn chứng không thể phản bác. Vì không thể phản bác nên anh "buôn gió" chỉ còn cách "chụp mũ" hay "chửi đổng". Có lẽ giáo sư cũng không nên chấp tụi thất học, "buôn gió" kiếm cơm này!

   Xóa
 4. CHIA RE TON GIAO, ho dang tuyen truyen "su mang":
  -MA QUY vi dai song mai trong su nghiep cua chung "ta"!

  Ghe tom!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đọc hầu hết các bài của GS Ngọc và nhận thấy là lý luận chặt chẽ, trích dẫn tư liệu rõ ràng, rất khoa học nhưng vì động chạm tới những "con chiên" (Thuộc dạng súc vật) nên bị bọn này công kích, đó là điều dễ hiểu!

   Xóa
 5. Tuấn Anh Nguyễn xem bài trước phân tích giọng điệu chia rẽ của Trần Chung Ngọc đi nhé, bài này là phân tích động cơ nguyên nhân của Trần Chung Ngọc vì sao viết thế. Đừng bỏ bóng đá người thế Tuấn Anh ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi đã đọc bài viết của TCN trên báo Nhân dân còn NBG viết "xem bài trước phân tích giọng điệu chia rẽ của Trần Chung Ngọc" không rõ là bài nào

   Xóa
 6. Theo thống kế của bảng Tình Phụ, 99.9% nạn nhận nam tính trở nên cực kỳ cực đoan, thù Chúa muôn thủa, đời đời, kiếp kiếp, NẾU đã từng bị Nhạc Phu Phụ tương lai bác đơn gia nhập Đảng Cừu ngay từ vòng loại sơ khởi.

  Nàng lọt vào tay chàng chỉ bởi 1 lý do duy nhất ... chàng chẳng biết gì, xấu đau đớn, tài cùn, túi cạn, chỉ chuyên khoản tay đấm ngực suốt ngày, Lỗi Tại Anh. Tức đau đáu.

  Trả lờiXóa
 7. Cũng là con cháu Lạc Hồng
  Anh em Lương Giáo, phải cùng chung tay
  Xây dựng nước Việt đẹp giàu
  Đạo đời hòa hợp, thái bình, ấm no

  Trả lờiXóa
 8. Bài viết trung thực và khách quan.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có bị nhũn não không mà nói bài viết này trung thực khách quan, bài viết này là của một kẻ nô lệ cho vatican, lấy việc dâng đất đai của cha ông cho ngoại bang làm niềm vinh dự (như lấy đất chùa để làm nhà thờ lớn Hà Nội), lấy việc giết anh hùng dân tộc chống pháp xâm lược làm vinh quang (xem cái chết của anh hùng bãi sậy Đinh Công tráng, Hoàng Hoa Thám).... bọn này được bọn cướp nước tôn vinh.
   Tất cả anh hùng thực sự của dânTướng Giáp khi hcết cũng làm tang theo truyền thống dân tộc.
   Sao dân tộc này lại sinh ra bọn quái thai như thế.

   Xóa
 9. Đạo phật là TỪ BI HỶ XẢ.
  Phật thương đều chúng sanh, với đạo phật không có địch, ta.
  Trong mổi người đều có phật tánh.
  Người nào bị bụi phủ lên lên Phật tánh của mình nhiều thì người đó tham sân si nhiều, đó là người xấu.
  Người nào thường xuyên lau chùi bụi, thì Phật tánh của mình nó sáng lên, tham sân si ít đi, đó là người tốt.
  Đạo Phật từ bi hỷ xả thương tất cả chúng sanh.
  Đạo Phật cải ác, khuyến thiện. Đạo Phật không diệt trừ ác mà đạo Phật cải ác.

  Nếu một người thanh niên Việt Nam đi bộ đội, khi chiến tranh ngoại bang xâm lược, người chiến sĩ tiêu diệt nhiều quân thù. Hết chiến tranh người thanh niên giải ngũ, giác ngộ Đạo Phật, xuất gia tu hành chở thành nhà sư là chuyện bình thường.
  Khi đã là nhà sư, kỷ niệm về quá khứ chiến đấu giết giặc ngoại xâm thì nhà sư phải tụng kinh, niệm phật làm lễ cầu siêu cho tất cả những người đã chết trận cả bên ta và bên xâm lược, làm lễ cầu an cho những người còn sống như vậy mới đúng với TỪ BI HỶ XẢ của Đạo Phật.

  Còn việc cởi áo cà sa để diển văn nghệ kỷ niệm thời chiến tranh thì đó là khuyến khich cho việc DIỆT ÁC, trái với tinh thần Đạo Phật là CẢI ÁC, KHUYẾN THIỆN.

  Trả lờiXóa
 10. Trần Chung Ngọc viết :
  ..."Khi xưa thì Tuệ Trung Thượng Sĩ, anh của Hoàng Hậu Nguyên Thánh Thiên Cảm, thời bình thì tu ở Chùa, thời chiến thì khoác chiến bào chống xâm lăng."

  Phật tử TRẦN CHUNG NGỌC viết như vậy tức là nói TUỆ TRUNG THƯỢNG SỈ đã xuất gia tu hành, tức là đã là một nhà sư.
  Muốn TU Ở CHÙA tức là thành nhà sư thì phài được sư trụ trì nhận làm đệ tử và làm lễ xuất gia cho người đó.
  TUỆ TRUNG THƯỢNG SĨ không phải nhà sư, TUỆ TRUNG THƯƠNG SĨ chỉ là PHẬT TỬ tại gia tức là một CƯ SỈ. Khi về cuối đời ông ông về ấp Tịnh Bang (nay ở huyện Vĩnh Bảo, ngoại thành Hải Phòng) lập Dưỡng Chân trang để theo đuổi nghiệp Thiền.

  Kiến thức về PHẬT HỌC của TRẦN CHUNG NGOC rất lởm khởm. Viết như TRẦN CHUNG NGỌC chẳng khác chi bôi nhọ PHẬT GIÁO.

  Trả lờiXóa
 11. Sống tùy duyên ???
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  “Kỷ Nguyên…” đã đi rồi !
  …Tâm Linh – Hồn …chẳng thấy ?
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  ( Chắc sự mệnh hoàn thành…
  Danh Phật Hoàng … Đăng Quang ? )
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html
  Phật Hoàng … Phật Bác Hồ …
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
  Tu hành Thời Hội Nhập
  Theo Đạo lý “Dân Gian”
  Âm Dương ta làm chủ
  Ta tự lập – tự cường …
  (phần nhờ đệ tử “Ngoại” …
  Ta chỉ nhờ “Ngoại” vậy !!!)
  Nay “Ngoại” đã hết thời ?
  “Ngoại” sẽ tất về “Ngoại” !!!
  Lời “Cảnh báo” …Thanh Từ
  http://uia.com.vn/20111220352/thien-tong/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  Hợp phương châm đường lối …
  “Kim chỉ Nam” thời đại …
  Đang tiếp tục phát huy ???
  Công Đức – UIA
  (Tâm Linh và Nhân Quả)
  Tự hào Phật Việt Nam
  Có “Duy Tuệ” Đạo Sư …
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  “Bảo lãnh” khắp năm châu
  Đâu chỉ “Thích Ca” phật.
  Ngày “Hòa Bình” thế giới .
  Liên hiệp Quốc công nhận
  Hãy noi gương … Thanh Tứ
  Như vị Phật tái lai …
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html
  Coi chường “Sống vì Đạo”
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
  Do quái Ma ? thuyết giảng
  Tổn hại đường phật Danh
  Lời phật Hoàng ? … phật Bác ?
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=10755
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=83947
  Mừng Đạo Đức – Luân Lý
  Việt Nam – thật Việt Nam

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 12. Duy Tuệ - "Chính Trị" ? ...Hay ý "Đời" !!!
  Đề nghị UNESCO vinh danh Phật hoàng Trần Nhân Tông là Danh nhân Văn hóa thế giới
  http://phatgiaovnn.com/upload1/modul...iewst&sid=7290

  Thực hiện tiêu chí của tổ chức Liên Hợp Quốc về Văn hóa, Khoa học, Giáo dục và Điều lệ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam ra đời tháng 6 năm 1999, do Đạo sư Duy Tuệ là Chủ tịch Hội đồng sáng lập với chức năng tập hợp trí tuệ của cộng đồng, nghiên cứu các nguyên lí Phật học một cách khoa học, có hệ thống nhằm ứng dụng vào đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân, trong đó đặc biệt ưu tiên các biện pháp giải quyết những vấn đề giáo dục nhân cách cộng đồng, giáo dục trách nhiệm công dân đối với đất nước.


  "Cách mạng" Phật Danh !!!

  kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478i

  Ứng dụng “phật” …Việt Nam
  Do đạo sư Duy Tuệ
  Là chủ tịch hội đồng
  Trách nhiệm – “Công…” Đất Nước !!!
  - Đường hội nhập phát triển
  Đạo hòa lẫn với đời
  Phật không ở đâu xa …
  Phật Hoàng …chính “chất” phật
  Thích Ca chỉ truyền thuyết …
  Hội thiền Trần Nhân Tông
  Đang trên đà phát triển
  Khắp thế giới hội về …
  Đỉnh cao mọi thời đại
  Mong thế giới Công nhận…
  …Công nhận … “Phật Thích Ca” !
  Tạo sinh “ngày hòa bình”…
  Lòng tự trọng – Luân Lý !!!
  Thượng Đế như chúng sinh …
  Nhân quả không phân biệt !
  “Nghiệp báo” – tạo thân xác .
  Xác thân ! Sự vô thường …
  “Tâm” Tự tại trường tồn
  Trên con đường “bát chánh” !
  Sự “Công bằng” – Nhân Quả !
  Gốc – “Cán cân công lý” !
  Đạo đức - chính Tâm phật .
  Tâm linh không biên giới …

  Hợp sướng “Ta là ai” ?
  Tình ca “Hồn… non nước” ???

  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=476

  Đạo Phật…do trời ban ?
  (Trong kỷ nguyên Tâm Linh.

  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=479)

  Bài bản đã có sẵn
  Nhờ “Duy vật” chuyển Tâm ?
  Quyền chức cùng tri thức
  Cùng “bóng” đồng…”sáng trong” ??
  Tình Trung Hoa – Việt Nam
  Môi hở - Răng chắc lạnh !!!
  Bắc “cách mạng văn hóa” ?
  Anh Hành mệnh Đạo đời !!!
  Nam “cách mạng Phật Đạo” ?
  Em Hành mệnh Đạo Tâm !!!
  Vọng danh có trước sau
  Hai như một không khác ? ..
  -Phật ngoại ưa dạo du.. Mát sa - hàng thịt nướng !!!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  Đường Tông… “ Bao cao su”
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  Khỏi phiền ? … phòng ngừa “Ếch” !
  Đạo tràng… khỏi “Tăng” Sư ?
  (Tính độc lập- tự cường…)
  Trong chùa vàng mã hóa
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Tâm an thùng -“Công Đức”
  “Tiền”… Dương sao giải hạn
  A Di… có gì thiêng ???
  A mi… thời hội nhập…
  Âm Dương chủ là ta
  Vì Phật ta “Trời ban”…?
  Dẫn đầu mọi tôn giáo
  Ngọc Phật… gấp mười Phật
  Thêm Di Lặc – Di Như

  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-...7-1_14-2_15-2/

  Đức Mẹ cùng Giê Su

  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-...7-1_14-2_15-2/

  Đều Việt Nam – Việt Ngoại
  Kinh Đô Phật Yên Tử

  http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html

  Tám tư ngàn pháp môn
  Đến lúc ta tra khảo
  Sao cho hợp dân gian
  Vì tâm ai cũng Phật
  (Cho dù vài tỷ năm…!)
  Biết đâu theo Phật Hoàng
  Bảy trăm năm… thành đạt ?
  Đó chúng sinh tùy hỷ
  Tùy hỷ đời - xác thân !
  Tâm An – Danh phát triển…
  “Sáng Đạo” – Sáng thời đại…
  Thiên Địa Đạo hợp nhất
  “Thiên…” có Thích Thanh Từ ?
  “Địa…” có Thích Chân Quang ?
  “Thuyết…” có Đức Duy Tuệ ?
  “Hoằng …Hộ..”- Thích Nhật Từ ?
  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2.../#comment_list
  - SYT xuất hiện !!!

  http://www.thegioivohinh.com/diendan...t=26521&page=8

  Thập phương Phật nào bì ?
  Đạo ta Đạo chuyên chính
  Chớ nghi ? ta điều gì !!!
  Ta chỉ đúng không sai !
  Quyền Đạo – Ta phán xét ?
  Quyền chấp nhận điều hay ?
  Sự thực - điều thực

  Trả lờiXóa
 13. Luân lý – Thời đại ?

  Thời đại sinh đường lối
  Đường lối – Tạo luân lý !
  Sách giáo dục Minh Triết
  Sách quảng bá lễ hội
  Của đạo Sư Duy Tuệ
  Chính thức – “Ta là ai” ?
  Đang trên đà phát huy
  Đạo đức trí tuệ mới ???

  http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=567412

  … “Hai Phật nên dùng một
  Theo Phật Trần Nhân Tông
  Của ta … và gần gũi !
  - Còn Thích Ca Truyền Thuyết
  Không biết có hay không ?
  … Sống chẳng cần đức tin
  Chẳng nhân quả - nghiệp chướng” …
  Ảnh hưởng đời sung sướng !
  Bản năng xác chúng sinh
  Học “thế giới tự do”
  “…Vật” – nhiều khi hơn người !
  Nói gì “Nhân quyền” người !
  Đạo đức người suy thoái …
  Xã hội cũ tàn dư ?
  Do thực dân phong kiến ?
  Cài …nẩy trên đất này !!!
  Đâu do tội “đầy tớ” ?
  Xã hội vì nhân dân !
  Tôn danh Phật đáp ứng
  Phật - ứng hiên muôn màu ?
  Việt Nam ta nhiều Phật
  Phật Hoàng …thêm Ngọc Phật ?
  Di Lặc cùng Di Như ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-2_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đức Mẹ …Chúa Desu ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-28_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đều Việt Nam - Việt Ngoại …
  Duy vật chuyển duy tâm
  “Tâm linh - hồn - non Nước”
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  (Do xác đồng ứng báo…)
  Âm dương ta làm chủ ?
  Yên Tử - Thiền Trúc Lâm
  http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html
  Tương lai - “Kinh Đô Phật”
  Bảy trăm năm …nên danh
  Trần Nhân Tông Phật Hoàng !
  Luân …không loạn “Ngoại thích” !
  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm
  Đạo lý theo Phật Việt
  Tâm an ? “Hóa vàng mã” !
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Giải hạn và dương sao
  (Thoát nhân quả - Luân hồi …)
  Dân gian hóa – tính ngưỡng
  Mời ngoại Phật “dạo du”
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  “Mát sa – hàng thịt nướng” !
  “Tăng” …thỉnh bao cao su
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  Giúp “Sư”… đề phòng “ếch” ?
  Tự do lại tự tại
  Không vướng víu gia đình
  Như đạo Phật Nhật Bản !!!
  “Công trình” mới giúp đạo ?
  Để mọi đạo theo ta !
  Công đức và sáng tạo ?
  Khoa báo chí tuyên truyền
  Đoàn thanh niên cộng sản
  Hà Nội giữa “trung ương”
  (Giải đặc biệt xuất sắc…)
  Nay thế kỉ tâm linh
  Môi trường – ngày tận thế ?
  “Tận thế” là chuyện nhỏ !
  Danh vọng có tận đâu ?
  Hoàng pháp – Phật Việt Nam
  “Phát huy” …điều dễ nghe
  “Dọn rác” …điều khó lọt …
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424
  “Tâm trong sạch? – Sạch trong ?”
  Mọi đạo ? Ta thấy khuyết !
  Ta đâu khuyết điều gì ???
  - Đâu như Phật thế giới
  Hàng ngàn năm vẫn …một ?
  Phật Thích Ca – “duy nhất”.
  Đồng duy nhất “Nhân Quả”…
  (Chân lý của tự nhiên)
  Ta sống vì – Xác thân ?
  Hay “Tâm” hằng vĩnh viễn …
  Trong “kinh tế - thị trường”
  Đục nước – “cò” dễ béo !!!
  - Mong “Đời - Đạo” nghĩ suy ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 14. TỰ HỎI “TÂM” ???

  “Tự do cái con cặt ”
  http://luongkhaulao.wordpress.com/2012/09/28/tu-do-la-cai-con-cac/
  Vẫy vùng nơi “phòng the”…
  Đối tượng – nhờ “Tú bà” ?
  Đức công – Tiền “Dân” chủ !!!
  (Tiền phong bao – cúng dường)
  Cho “Đầy tớ” nhân dân …
  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/chu-tich-luong-tien-ty-toi-khong-xam-pham-dong-nao-cua-nha-nuoc-2871390.html
  Học nữa và học mãi…
  “Học theo gương Bác Hồ”
  Dân “chủ” – khỏi nhũng tham
  (Nhũng tham – không cơ hội !!!)
  “Muôn năm – thời đại mới” !
  Khi Duy vật chuyển Tâm
  Khi “Tu hành” hội nhập …
  Ta đã có phật riêng …
  (Lời Pháp Chủ cảnh báo .?
  Cảnh báo !... Riêng “Pháp Chủ” ???)
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13584_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-phap-chu-thich-pho-tue-duc-tran-nhan-tong-toa-ngat-huong-thien-hue-minh-thuc-hien.html
  -“Biểu quyết” là trên hết
  (Cũng hội nghị Diên Hồng…)
  Nhờ “Nhân Tông phật Hoàng”
  “Phật Ngọc” mới ra đời !!!
  Nãy sinh đủ loại Phật…
  Đứng đầu mọi tôn giáo
  Toàn Việt Nam – Việt Ngoại ?
  Trong công thần – hội đồng !
  Phần công sức “Duy Tuệ” .
  Gốc “Kỷ Nguyên Tâm Linh”
  (Tâm linh – Hồn …- Non Nước !
  Hoàng Thiên Long – Đạo Bác )
  “Phật Việt? – Đạo Bác Hồ ?
  Nhờ đệ tử Phật Ngoại …
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg

  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html

  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=10755

  (Hướng Danh – Hướng dân gian )
  Cùng chung một mục đích
  Ta tự lực cánh sinh
  Ta tự lực tự cường
  “Người nội – dùng hàng nội”
  Thật “sáng tạo - sáng đạo” !
  - Hơn hẳn mọi “soi sáng”
  Tiềm năng “S.Y.T”
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=485448&page=3

  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=26521&page=7
  Chỉ Việt Nam ta có
  (Trẻ thông minh Việt Nam
  Gấp ngàn lần Do Thái !
  - Việt Nam thành bá chủ !!!
  Đất Việt “không biên giới …” ???)
  Đâu nhờ tu theo “Ngoại”
  http://www.youtube.com/watch?v=_XFsMcVrNlo
  “Phật Ngoại” sẽ về ngoại …
  Ta tự quyết “Âm Dương” !!!
  “Tâm Vũ trụ” quy tập !!!
  Tùy theo Tâm ban phát…
  (Tâm Phật – Thánh – Chúng sinh)
  Được lý trí – sức mạnh ???
  (Đâu phải do Nhân Quả ? )
  “Hãy đóng của bảo nhau” ?
  (Vì có tật giật mình …
  “Cây ngay không sợ chết …”
  (Nhưng sợ chết lợi danh )
  Đúng “Duy Vật biện chứng” !
  (Vật chất sinh tất cả
  Có “thực” mới vực Đạo )
  “Hãy nghe – Xem để hiểu ?
  Nhưng chớ có lầm tin !!!”
  “Đạo – đời” gì ? Cũng tốt !!!
  Vì Phật nào cũng Phật
  (Phật trong mọi chúng sinh)
  “Tâm” Đạo còn như vậy !!!
  Hỏi sao trách Tâm “Đời” ???

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 15. "Đóng cửa ....? - Bảo nhau" !!!
  http://phatgiaovnn.com/upload1/modul...iewst&sid=7290
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...-rong-rai.html

  Cùng mục đích suy tôn
  Danh phật – thành Phật thật …
  Ngọc Phật – oai gấp mười ???
  (Tâm linh – hồn …non nước !)
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  Mong thế giới công nhận ?...?
  “Đóng cửa… và bảo nhau”
  (Đồng nhất tâm … biểu quyết )
  Hãy hãnh diện tự hào
  Ngoài giáo lý “Thích Ca…”
  (Hiểu – Hành theo nhân quả) !
  Còn Danh “đạo Việt Nam”
  Đạo …Danh Phật Hoàng Trần ...!
  Dân gian hóa đạo lý ?
  “Đời – Đạo” – đều tâm an !!!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...-11_14-1_15-1/
  “Công đức” – cũng an tịnh
  Hưởng chung – Danh “vật chất”
  Bởi chết là hết “xác” !!!
  “Có thực” ? Mới vực đạo !!!
  (Ngôn lộng từ xưa nay)
  “Thiền – không thiền” ? Đều tĩnh …
  Đâu cứ thiền mới …Phật ?
  “Phật” Là do dân … gian !!!
  “Đạo cùng Đời” …đoàn kết !
  - “Hãy ngẫm nghe lời nói !
  Chớ nhìn ‘hành động’ sinh ?”
  Học tập noi gương Bác
  Sống vừa Hồng vừa Chuyên
  Năm châu tình bạn hữu
  - Hành – Mong như Phật Hoàng…
  Của báu khỏi tìm kiếm
  (Khi “quyền – tiền” có sẵn…)
  Đạo ! Duyên ? – Thiền cần chi ???
  “Xác thân” vẫn tự tại !!!
  “Chiến thắng” càng đến gần …
  Càng gặp nhiều …gian nan !!!
  Có tượng Ngọc Phật Hoàng …
  Có chùa đồng Phật Hoàng…
  Mọi “kì quan” không thiếu
  Chỉ do không cùng hướng
  (Dù cũng mục đích chung)
  Dù sao cũng dù sao
  Và chỉ một lần thôi
  Cho nhân loại – chúng sinh
  Toàn cầu … mọi thế giới !!!
  Ngày kỉ niệm Phật Trần …
  http://phathocdoisong.com/news/hue-b...an.d-2018.aspx
  Mọi chư tăng – đạo hữu
  Cùng "Đền – Chùa" cả nước
  “Bắc – Nam” đồng chiêm ngưỡng …
  “Đại hùng” Phật …uy nghiêm
  Thật đơn thuần - gần gũi
  “Biểu quyết” vẫn biểu quyết !
  Nếu không có “Dân – gian”
  Cùng tùy hỷ “Dân – Đời”
  Phật đâu dễ đã thành
  (Gương – nối truyền còn đó…
  Nho học …thay thế đạo
  Nguyên nhân đời hậu Trần...)
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...d.php?t=108780
  Đồng một quyết Tâm Cao …
  Thế giới tất công nhận !
  Phật “Nhân danh” Văn hóa !!!
  ( Mới có một không hai…)
  Nếu mọi nước thế giới
  Học Phật … phát triển Phật…
  Cuộc chiến “ngoại..” tất yên !
  Vì “Tâm” ta đã chiến…!!!
  “Trong” loạn… “ngoại” khỏi bàn !!!
  Trời nắng !!! nghĩ gì mưa ???
  “Hòa – Bình” nhờ “nhân quả”
  “Tự nhiên” – tức sự sống !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Nếu giáo hội Việt Nam có công tạo ra Phật Hoàng Trần… thì người có công lao nhất chỉ có thế cho Phật Hoàng … Việt Nam nổi danh, nở mặt nở mày xuất dương đi khắp năm châu bốn biển đó là ngài đại sư Duy Tuệ - tuy ngài không xuất gia cạo tóc nhưng ít nhiều cũng là một vị “Sáng Đạo” để giúp đạo Phật Việt Nam hoành tráng trên “thị trường” thế giới !!!

  Trả lờiXóa
 16. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi Tâm Nhất Xem Bài Gởi
  Cụ thể chi tiết mời bạn vào đây xem:
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-110/

  Không hẹn ? - Mà gặp !!!

  Hoa kì - Việt Nam
  Chiến tranh đau khổ
  Âu là nghiệp - quả
  - "Nghiệp" Xin đền bù
  Di Lặc Việt Nam
  "Tự do" - Hành đạo
  - "Quả" thêm vua phật
  "Phật Hoàng" - "Ngọc Phật"
  Độc quyền - tự chủ
  Vũ trụ - Âm Dương
  - Mắt "phật" ? Biết phật !
  "Phật" Việt ra đời .
  Ai ? Đầu tiên biết
  Là Phật hiện thân !
  Hay Đại Bồ Tát !
  Ẩn trong giáo hội ?
  Cùng Phái - Môn Tông?
  "Chính thể" - Cầm quyền ?
  Dạy ban ! Truyền báo !!!
  - "Từ thọ" - "Nhân Tôn"
  Di Lặc - Phật Trần
  Phật nào ? Sau - Trước !
  Phật đồng như nhau ?
  Không hẹn ? mà gặp!
  Chư tăng phật tử
  Việc chi ? Bàn cãi !!!
  Phật ta có hai ...
  Tổ Phật mĩm cười
  "Con hơn ..? Nhà ..phúc !

  - "Di" căn - "Lặc" Việt quá linh thiêng ! - nền văn minh hiện đại máy ảnh của Hoa Kì không chụp nổi 32 tâm tướng tốt đẹp của "Từ Thọ" Ngài - mà chỉ lấy được hình "tài tướng" của ngài "hòa đồng" - Ma Vương không thể nhận ra để tìm cách đả phá ...Công hạnh siêu nhiên tu hành của Ngài .
  - Những ai hành theo Ngài sẽ nhận được các tướng tốt như Ngài mà mắt thường không thể thấy được !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 17. Xin hãy hiểu ?

  Đạo "Chân" ? Theo "thực"
  Đâu cần Thần Thông ?
  Thần - Không sinh Phật
  Danh lợi - "Phật" sinh?
  "Có thực - vực Đạo"
  Học thuyết dân gian
  Nay hòa Đạo Lý
  "Kinh tế thị trường"
  Hợp hòa đồng Tu
  Dựa bậc "Vĩ Nhân"
  Dựng Danh - tạo Phật.
  "Chiều" lòng ngưỡng mộ ?
  Thiên hạ mọi nơi
  Đề xướng ! Công ai ?..
  - Phải chăng Giáo Hội ?
  - Chư tăng - Tông phái ?
  - Luật pháp - chính quyền ?
  Nên ... "Pháp" - càng mạt !
  Tăng - Sư bất đồng !!!
  Phật đâu vì "Danh" ?
  Vì Tâm - "Nhân Quả"
  Đường đi - "Bát chánh"
  Thoát tử luân Hồi !
  - Kẻ ban Danh Phật
  - Nhạo báng "Tâm" Phật .
  Tạo Phật "Nội - Ngoại"
  "Thau - Vàng lẫn lộn"
  Hậu quả đã thấy !
  Màn kịch diễn Phật
  Đất "Việt - Hoa Kì"
  Phật - Độc Việt Nam !
  Danh ? Phật ? Tự tôn !..
  Con khen ? Mẹ hát !
  Tiến trình tiếp diễn .
  Khán giả quý vị
  Phật tử - Chư tăng !
  Bảo trọng tấm lòng .
  Trí tuệ minh xét !..
  Nội ? Ta cổ vũ !
  Ngoại ? Ta tiễn về ?..
  Đồng tình ? Phước hưởng !!!
  Tạo Nhân -sinh Quả
  Điều đến ... Tất đến ...

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 18. đúng vậy điều đến tất sẽ đến, tuy nhiên, dù cho nó có đến thì đã sao mà cứ làm ầm lên, ráng tu thì nhận đc quả lành, còn không thì ngược lại.......cái chính vẫn là ta mà thôi. Tu hành chân chính là được rồi....sống nhiều chật đất.dù sao thì tôi chắc rằng ngày đó sẽ đến.....

  ĐỤC NƯỚC – BÉO CÒ

  Sao cứ làm ầm lên?
  Giáng tu - nhân quả lành!
  Nếu không? Thì ngược lại…
  Phật – Chúa – Trời! đều biết.
  “Phận số” tạo nên duyên
  Mạnh ai? – hay người nấy!
  Nghĩ – suy? Khéo vẽ vời!!!
  - Nếu “Tâm” chỉ biết “Tâm”.
  Còn chi là “Phật pháp”.
  Nếu Phật không có “Pháp”
  “Công lý” – Đâu trắng – đen?
  Phân biệt sao rõ ràng?
  Hướng đi – ngàn trắc trở!
  Đừng “Nước đục” thả câu?
  Mang lòng mừng thắng lợi!
  “Chân lý”! thuộc kẻ mạnh?
  “Bạo lực” – lẫn “đồng tiền”?
  Danh lợi cùng quyền uy.
  Điểm tô cho thân xác!
  Kẻ hèn sẽ thêm hèn!
  Kẻ mạnh – càng thêm mạnh!
  Sự vô thường – “Bất diệt”?
  “Thân xác” rồi cũng tan!!!
  Đâu bản năng “trí tuệ”?
  “Phước Đức” phú tạo cho.
  Sau bao kiếp luân hồi.
  Gieo trồng mang hưởng “quả”!
  Tâm “tĩnh tại” chưa đạt.
  Biết Phật – Hiểu tâm Phật.
  Phân biệt – mọi trái oan!
  Tuỳ Duyên – Quả - Môi trường!!!
  Cảm thông và giác ngộ.
  Tu – sửa! thoát lầm mê…
  Chúng sinh đồng “cõi thiện”
  - Trọng Phật – Trọng ở Tâm.
  “Danh” Ngài đâu tác dụng.
  “Phật”? chẳng phải chức danh!
  “Tục – Trần” mê lầm tưởng!
  Tu Phật để lấy danh!
  Càng tu “Danh” càng mạt .
  Vì “Danh” chính là vỏ!
  “Trần tục” – hơn “tục”- trần
  Theo “Cha” không theo “Họ”.
  Theo “Thầy” – sửa “Đạo – Thầy” !
  “Chưa…Nghè đe hàng Tổng”
  Đó thật “Đạo” – Việt Nam!
  Ngày “Đại hội” sắp tới!!!
  Ngày “Phật” Việt ra đời.
  Ai đề xướng Phật Việt.
  “Mắt” Phật đó! Đâu xa?
  Ẩn mình trong “Giáo hội”?
  Trong “Đầy tớ” nhân dân.
  Khiến xui Phật? thêm Phật?
  Di Lặc! Từ - Hết – Thọ?
  Hoằng Đạo – Đất “Tự do”!
  Bù trừ - trong “Cuộc chiến”
  “Tin lành” Ta được cải?
  Ta cải “Tổ” - chính ta?
  “Nhân - Quả” là chuyện nhỏ.
  “Việt” - Ta ? phước hơn nhiều!!!
  Mừng Sư - Tăng phật tử
  Ta yêu trí “Phước ta”???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 19. Giáo Sư Trần Chung Ngọc đã giúp cho bao người tỉnh cơn mê. Còn những kẻ chưa đọc hay không hiểu thì vẫn còn u mê. Xin cảm ơn Giáo sư rất nhiều!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đồng ý với bạn, chúc GS luôn mạnh khoẻ. Người Hố nai

   Xóa
 20. Xem phản hồi của GS Trần Chung Ngọc tại:
  http://sachhiem.net/index.php?content=showrecipe&id=5781

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giáo Sư Trân Chung Ngọc và giáo sư Cao Huy Thuần, Tiến sỹ Nguyễn Tường Bách là những trí thức tôi đặc biệt kính trọng. Thiết nghĩ giáo sư Ngọc không cần tranh luận với anh bạn buôn gió này làm gì vì anh ta có đưa ra được lập luận nào phản bác các bài viết của Giáo sư đâu? Chỉ là các quy chụp rất catô giáo kiểu như "Kẻ nào không tin ta kẻ đó phải chết"

   Xóa
 21. Hình như anh bạn "buôn gió" này trong nhóm đấu tranh cho tự do "ngôn luận"? Sao anh bạn lại không có cách tranh luận "tự do" mà lại theo kiểu "chụp mũ" của bọn "cờ vàng hải ngoại"? Cứ ai trái ý các anh và trái ý "chúa" là các anh ghép vào là cộng sản?

  Trả lờiXóa
 22. TÔN “DANH” VẪN CHỈ “DANH”

  Trường học - “ Phật Việt Nam”
  Theo tín ngưỡng – Dân gian
  Ngồi Thiền dễ “sáng Đạo”
  “Sáng Đạo” *– dễ sinh Phật !
  Phật sinh – do tôn danh...
  Phật danh ! nhu cầu hợp ?...
  “Khi nội – cần thế Ngoại” !!!
  Ta làm chủ Âm – Dương
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Mời Ngoại Phật về nước !!!
  Thế thời ưu tiên ngoại
  “Ngoại thoả thích dạo du
  Nơi “Mát sa” – Rượu – Thịt!
  Vì “Phật Ngoại “ Đạo đức
  Của thế giới lương tri
  Sinh tạo ngày “Hòa bình”
  Liên Hiệp Quốc công nhận...!
  ... Phật ta – Phật tự cường !
  Quyền chức với học thức
  Cùng xác đồng tạo nên
  Là hiện thân “Ngọc Phật”
  Hơn hẳn mười “Thích Ca”
  .. “Sử Thi một không hai.!
  Thế kỷ Tâm Linh – Chuyển !
  (“Lời Tâm Linh .... Non nước”
  Trần Đình – Khiển – Phạm Xuyến)
  Theo học – Phật Việt Nam
  Cần chi đâu giáo lý
  Giảng pháp... chuyện cõi Âm...
  Ngàn bài hơn ... vẫn “Đọa”!?
  “Chớ nghe... Chân Quang ...nói !*
  Chi bằng lo cho Âm
  Vàng mã hóa trong chùa
  Thuận tín ngưỡng - Dân gian
  Thật “Công Đức”... Thanh Quyết* !!!
  Năm mới xin chúc mừng
  Chư tăng cùng Đạo hữu
  Thế Phật... “Đạo đức”... tăng ?
  Mong Phật Việt – thêm Phật!
  Vì “Tâm” – Ai cũng Phật ...
  “Nhân quả vẫn Nhân quả”
  Tôn Danh vẫn chỉ Danh ???

  (Nhân tâm Trung Tử)

  Chú thích:
  * “Sáng Đạo” - Hòa thượng Thích Thanh Từ khi nhập thất 15/9 Mậu Thân – ngày 8/12 cùng năm ra ........... “Ngài cũng sáng Đạo – nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy...”???
  * Lời cảnh báo của Hòa Thượng Thích Thanh Từ khi nói về Thượng toạ Thích Chân Quang chủ trì chùa Phật Quang (Bà Rịa - Vũng Tàu)
  * Quan điểm hành theo giáo lý Phật của phó viên trưởng học viện Phật giáo Việt Nam.
  - Thượng tọa Thích Thanh Quyết.

  Trả lờiXóa
 23. TỰ HÀO? ĐẠO VIỆT NAM
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/chanhung/8012.html

  Mượn đạo! xây dựng đời?
  Hòa đời? phát triển đạo!!!
  “Tưởng niệm 700 năm...”
  Đức pháp chủ - cảnh báo!!!
  “Lập Phật ta...? phế ...Tây”
  “Tôn giáo” vĩ đại nhất.
  Liên hiệp quốc công nhận
  Cả nhân loại cũng thế!
  - Cải Đạo! – Là do đâu?
  (Khi chính ta – Tự cải!)
  Chính chỉ vì cái Danh
  Sinh Danh nên chao đảo.
  Phật vốn là vô danh
  “Nhân – Quả” là nền móng
  “Không Danh” – Hòa “Tâm” chúng...
  Theo “Bát chánh” đường đi.
  Cứu độ...- Thoát luân hồi!
  - Chùa thiếu ban – Tương tế!
  Hỗ trợ lúc vui buồn
  (Mạnh ai – người nấy sống?)
  - Sau bao năm chiến tranh
  Người “Tử” – Kẻ chết oan!
  Khoa “Ngoại cảm” – hiện hình.
  “Đồng”! – Cõi âm – Bành trướng!
  “Đời” …hướng theo Phật nội
  Các Phật xuất hiện thêm.
  Di Lặc – 6 thầy trò!
  Tấn Phong – Ban Ngọc Phật.
  Mười phụ nữ Việt Nam
  Cai quản mười phương Phật!!!
  (“Xác” – Chính Tâm Hoàng Yến
  Hai trăm không bốn C17
  Khu tập thể Tương Mai
  Xế bên cạnh chùa Sét)
  - Thượng tọa – Đại chúng bộ.
  Đại thừa – Hay tiểu thừa.
  Tính “Khiêm cung – Tôn trọng”?
  Hoàn nhất “Đạo làm người”!!!
  - Chưa “Đắc” – đã chứng đắc.
  Theo đời – Tạo ưa Danh.
  “Dân gian và Tín ngưỡng”
  Thay! Giảng pháp trong chùa
  Ưa tôn – Tạo hình tượng.
  Trọng “Tâm Phật” – Đạo Đức
  Hình “Phật” khắp mọi nơi
  “Mát sa – cúng thịt nướng”!
  Đó chung sinh tùy hỷ???
  Hay “Chính trị” – xã hội?
  Vì “Thị trường” cho phép?
  Vì “vừa Hồng - vừa chuyên”?
  Học tập di chúc Bác!
  Phải chăng “Pháp Phật” mạt?
  Hay chính “Mạt” – lòng người!!!
  - Đức vua Trần Nhân Tông
  Hai lần thắng quân nguyên
  Do điều binh khiển tướng
  Ngôi vua 14 năm
  5 năm Thái Thượng Hoàng
  Tu trên núi Yên Tử
  Lập thiền phái Trúc Lâm
  Được tôn vinh là Phật
  Do “Đắc đạo” – Tỏa sáng?
  Hay “Thời thế” – Tạo nên?
  Đệ tử kế tục “Ngài”?
  - Nếu không có “Phật nội”
  Phật ngoại? lấy đâu ra!
  “Duy vật”- chuyển “Duy tâm”
  “Hồn Trời? lời non nước”?
  “Ngoại” về nơi “Ngoại” sinh?
  Âm dương ta làm chủ!
  (“Đồng” Xuyến – đền Hòa Bình
  Trí ...Khiển-chức ...Trần Đình
  “Cách mạng – Thiên...Tâm Linh”)
  - Trên mảnh đất “Tự do”
  Lai. Di Lặc – Di Như.
  Cùng Đức Mẹ - Giê Su
  Đứng đầu mọi thứ đạo?
  Đều Việt Nam – Việt Ngoại!
  Thật tự hào Việt Nam.
  Nhiều Phật? – theo Phật nào?
  Phật nội? hay Phật ngoại?
  A Mi? thay A Di?
  “Linh thiêng” hợp đạo lý.
  Đạo tràng – Khỏi tăng sư?
  Tính độc lập? Tự cường...!!!
  Hay “Tín uy”? – Phật giáo!...
  Mừng đại hội năm nay
  Giáo hội - nhiều huân chương!
  Nhiều đặc ân - chiếu cố.
  Vì “Tâm Phật”- Đạo Đức?
  “Xã hội” hướng noi theo!!!
  Hãy du ngoạn – tham quan.
  Đất Thủ Đô – Chí Minh
  Hình tướng-Ảnh tượng Phật.
  Tôn trọng đến mức nào?
  Vì nơi nào cũng có!!!
  Theo nhu cầu “Thương - Nhân”
  “Phật ngoại” cứ tự nhiên?
  Duy “Phật nội – Ngọc Phật”
  Coi chừng chớ - hướng vào!!!
  Vì không được “xem xét”?...
  Bởi tính ta khiêm nhường...
  Hỡi các vị Chư tăng.
  Hãy yên tâm “Lặng” Thiền
  “Thiền – Tịnh” đồng một mối
  Khỏi bàn cãi làm chi!
  Danh có thể thay “Tâm”!
  “Thiền” được – càng chóng đắc.
  Gieo gió? ắt gặp bão!
  Gieo “Nhân” – Tất được “Quả”
  “Nhân Quả” – chân lý Phật.
  Vẫn bất diệt – Trường tồn.
  Chẳng đạo nào? ...cải Đạo!
  - Sợ ta “Cải” – chính ta!!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  TÁI BÚT:
  Trong đại hội Phật giáo – thay vì Nhà nước tôn vinh Phật – phải bớt vài huân huy chương tôn vinh công Danh các vị tôn túc để đổi lấy việc thu hồi giấy phép kinh doanh mang hình tướng - tượng Phật ở những nơi …mà đối với chúng sinh cảm thấy tổn thương lòng tự trọng và ngược lại với đạo lý, đạo đức – Tâm Phật…
  Không biết quý vị hoà thượng – Thượng toạ Chư tăn

  Trả lờiXóa
 24. Đời ...? Việt Nam !!!

  Phật Tổ của Việt Nam
  Trần Nhân Tông Phật Hoàng .
  Tóm gọn truyền "ba đời" !
  Đó mới là "Tam Bảo" ?
  Đầu Trần - Phật Hoàng ...Phát !!!
  Cuối Trần - Phật ...Cải Tổ .
  Đạo nho - "Đời" - Thay thế !!!
  (Do Phật ta khiêm nhường...?)
  Theo văn hóa - dân gian
  Tập tục cùng tín ngưỡng
  Phật ta "Mặt mày" nở !
  Ngang hàng Phật mười phương ...
  ..."Phật" muôn đời bất diệt ?
  Nhờ "công đức" còn đầy !!!
  - Trong chùa "vàng mã" hóa
  Phật phát triển ...còn nhiều ...!
  "Ngọc Phật" ...Phật "Di Lặc"...?
  "Đức mẹ" và Giêsu ...
  Đều Việt Nam - Việt ngoại...
  "Phật" Không độc dòng họ !
  Họ Trần - Nguyễn...còn nữa !!!
  "Sáng đạo" ? Phật còn sinh
  Sinh mọi nơi - mọi chỗ ?
  Giáo lý Phật Việt Nam ?
  Hợp "Thị trường kinh tế"
  Hình - Tượng Phật "Dạo du"...
  Đã nói lên tất cả !!!
  "Đức công" còn nhiều nữa !
  Bằng khen và huân chương
  Ghi công Tăng - Giáo hội ?
  Thế thời - Đời - Công nhận !!!
  Phật ta thật vô biên ?
  Vô biên - Ta sinh Phật !!!
  Dù chỉ danh với danh ?
  Độc quyền ta tự nắm
  (Âm dương ta làm chủ
  Lời tâm linh ...Non nước
  Báo trước và ấn định ...
  Của "kỷ nguyên tâm linh" !)
  ...Phong kiến và tư bản
  Mãi vẫn chỉ mị dân !
  - Chủ nhiều - đầy tớ ít
  Lao công - "Nhọc" còn nhiều ?
  Nhọc - Chức quyền ? Danh lợi ?
  "Trọn gói"* ...? - Dễ gánh vác !!!
  Nay "nhọc" phát triển phật ...
  "Đức" tự tại trường tồn ???
  Vượt qua mọi kiếp tai !!!
  - Đời "giúp" đạo thỏa hiệp !
  Mới xứng "đời" ...? - Việt Nam !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  *Trọn gói (danh từ thầu khoán) : Vây cánh - phe phái

  Trả lờiXóa
 25. GIÁO HỘI NÀY CỦA AI ?
  DO AI ? VÀ VÌ AI ???
  (http://www.phattuvietnam.net/diendan...B%99i-vii.html)

  Đại hội nhiệm kỳ VII. Bởi chưa có một kỳ đại hội nào mà hai chức danh quan trọng nhất trong HĐTS lại vắng mặt. Như vậy có khác gì một đoàn tàu đang chạy mà không có đầu tàu kéo. Sự vắng mặt này chỉ ra những khủng hoảng, yếu kém trong công tác nhân sự của Giáo hội, và cho thấy sự lo lắng, thiếu tự tin của một nhóm lợi ích khi cố bảo vệ quan điểm "lưu nhiệm" trước thực tiễn Hiến chương đã được tu chỉnh về quy định tuổi tác, nhiệm kỳ, kiêm nhiệm...

  Những chia rẽ, đổi thay nhân sự tại các đại hội tỉnh thành vừa qua, phần nào minh chứng cho sự bất ổn trong khâu quy hoạch nhân sự, tạo tiền đề cho việc "chạy chức, chạy quyền" một cách lộ liễu. Chưa bao giờ màn "chạy" nhân sự lại ồn ào và tạo ra nhiều dư luận trái chiều như nhiệm kỳ này. Rõ ràng, như chúng tôi từng phân tích, sự thiếu vắng một người "cầm trịch" như Hòa thượng Thích Thanh Tứ đã bộc lộ những khoảng trống quyền lực (sự quyết đoán) chưa thể lấp đầy. Chủ đề "Ổn định - Kế thừa - Phát triển" đã tự bộc lộ những khủng hoảng, mà nhẽ ra trong xu thế chung nó đang cần sự hy sinh lợi ích cá nhân, đột phá mạnh mẽ, để không lỗi nhịp với bước đi thời đại.

  Vẫn chưa có những tìm hiểu, đánh giá độc lập của các các cơ quan chức năng quản lý tôn giáo, cũng như Ban Tăng sự Giáo hội đối với hiện trạng phân chia ghế, phân chia lãnh địa, đi kèm theo các quyền lợi khác nhau như đã và đang diễn ra. Tình trạng cơ cấu nhân sự theo phân phối "đệ tử ruột", "đệ tử y chỉ", "cơ cánh" đang tạo ra sự ảo tưởng về quyền lợi cho các thế hệ đi sau, không hoàn toàn độ

  Trả lờiXóa
 26. Phật tái lai ???
  http://phathoc.net/tai-lieu-lich-su/...at/57F21B.aspx
  “Chính Đại Quang Minh tâm
  Từ bi hỷ xả chí …”
  (Lời giáo sư Vũ Khiêu…
  Tặng ngài đôi câu đối…”)
  Hòa thượng Thích Thanh Tứ
  Người đại biểu nhân dân
  Chính sách lớn …dân tộc
  Chính sách thiết thực …sống !
  Phù hợp … Dân ý Đảng
  (Phù hợp … giáo lý Phật ?)
  …Phòng chống tham nhũng tốt
  Nghị quyết đại hội X !
  “Chống bằng miệng” thắng lợi !!!
  http://www.youtube.com/watch?v=xqT1Cg4eh10
  http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
  … Khỏi giáo lý ? Dịch học ?
  Lớn lên từ tranh đấu
  Giải phóng đất quê hương
  “Phật pháp bất ly …gian”…
  Lòng “hộ quốc an dân”
  Sớm giác ngộ cách mạng
  Ngài hóa thân Bồ Tát ?
  Sự gian hãm …khảo tra
  Sự tra tấn tù đày
  Là đài sen thử thách
  Hơn hẳn thế tọa thiền …
  “Yên Tử - Phật Hoàng Vua”
  (Khi của báu khỏi tìm
  Khát uống – đói ăn – ngủ …)
  Thư kí đoàn … tham vấn
  Thư kí ban vận động
  Nhờ “Tam Bảo” gia trì …
  Và Ngài được suy cử
  Làm phó tổng thư kí
  Phó chủ tịch – trị sự …
  Phó chủ tịch thường trực
  Cũng nhờ Đảng – Nhà Nước
  Mặt trận tổ quốc Việt …
  Nhiều tâm lực trí tuệ ???
  (Đời Phật Mới - …Khai quang !!!)
  Việt Nam Phật Hoàng Trần ...
  Tâm “sáng đạo” tự sáng !!!
  Phật chiến thắng quân Nguyên …
  Nhờ thân xác tù đày …
  Cứ gì phải giáo lý
  Tám tư ngàn pháp môn
  (Phật nào đã sinh pháp ?
  Pháp môn có bao giờ ???)
  “Bút” có thể thay Tâm
  Dành vị ngôi hướng đạo ???
  Chính Phật “Ngài” còn ai !!!
  Phật tái sinh là Ngài ???
  Có …Thông Lạc – Hộ pháp
  Kiểu ra đi “Danh” Phật …
  Kiểu La Hán – tự xưng !
  https://www.google.com.vn/search?q=l...w=1280&bih=637
  http://phathocdoisong.com/news/tang-...ac.d-2118.aspx
  Ngược xuôi kiểu “đoàn kết” ???
  Việt Nam - Đạo tự hào !
  Tự hào Đạo Việt Nam !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 27. NIỀM TỰ HÀO ?

  Việt Nam đã có Phật
  Thật là đáng tự hào ?
  Phật – Thế giới công nhận !
  Phật – Thấy biết nhân quả !
  Bát chánh một đường đi,
  Thoát luân hồi – sinh tử !
  Phật ta – Phật Tự Tôn ! …
  Lại có thêm Ngọc Phật ! …
  Gấp mười lần Thích Ca …
  “Lời Tâm Linh – Hồn Nước”.
  Thật tự hào nước ta ?
  Không như các Nước bạn
  Thế giới chẳng nước nào !
  Cả nhân loại cũng thế !
  Bao nhiêu Đạo thế gian .
  Sẽ theo ta – tạo Đạo !
  Nước ta Phật còn nhiều …
  Ta Độc tôn – Tạo sinh ! …
  Đáng ghi sử “Guiness”
  Chuyện lạ ? có tự nhiên ! …
  Thế giới – ta hơn hẳn ! …
  Tính khiêm nhường xưa nay
  Nhờ có Bác dẫn đường
  Con đường Bác “Di chúc”
  Sống vừa Chuyên vừa Hồng
  Có Tài phải có Đức
  Nay ta tự sinh Phật !
  “Đạo” sẽ loạn lần hai !
  Thời “Phật” ! Hai mạt pháp ?
  Nhưng chỉ có “Tâm” mạt ,
  “Tâm” đó chính “Tâm” Ta !
  “Tâm” ai ? Hãy cẩn thận .
  “Nước” mất – “Nguồn” chẳng còn !…

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Chú thích : Bác là Hồ Chí Minh – Bác cầu mong tâm Phật, Bác không phải Ngọc Phật
  - Không muốn mang danh Phật – mong muôn Đạo hợp hòa.

  Trả lờiXóa
 28. PHẬT VIỆT NAM “CHÂN LÝ” ?

  Phật của ta ra đời!
  Do ngài đạt “chánh quả”?
  Đâu phải “Tâm ý” ngài?
  Do tâm ý đệ tử!...
  Theo “kinh tế thị trường”
  Dân gian hóa đạo lý
  Hợp tâm nguyện – lòng dâ
  Cùng tín ngưỡng dân tộc
  Đâu phải “giáo lý” Phật
  Phải chăng do Phật “Danh”
  Đăng quang? Sinh “ngọc Phật”!
  Phật nội hơn Phật ngoại
  “A mi” thay “A di”
  “Loại tăng khỏi Tam Bảo?”
  Phật ngoại tất ra đi
  Dương âm chủ quyền ta!!!
  Bước tiến trình - như vậy!
  Phật giáo đại hội tới
  “Tu tâm” -chính la sửa!
  Sửa chi? Khi thấy ta!
  Mọi điều hoàn hảo hết.
  “Coi chừng các đạo khác!
  Cố tình cải đạo ta”...
  Theo nguyên lý – “Mèo – Hổ”
  Tâm ta sẽ an nhàn
  Danh Phật – ta “ban phong”!
  Trời? – cũng chỉ như vậy!
  “Giáo hội” cùng quyền chính
  Vô hạn - niềm tự hào
  Mong chư Tăng cả nước
  Đồng nhất quán một lòng
  Cho vua Phật Việt Nam
  Sánh vai – Thập Phương Phật
  “Phật ngoại” là chuyện nhỏ
  Khi đã có Phật ta
  “ Độc lập và tự chủ
  Sành điệu và độc đáo”
  Khi chỉ ta với ta!!!
  Lòng tham của danh vọng !
  Bỏ giáo lý – Tâm Phật
  Theo con đường “Bát chánh”
  Tất cả “không bằng không”...
  Mọi chuyện cho ngoài tai
  Ta sai chi mà sửa?
  Hướng Phật – đã là “Tu”!
  “Phật ta” – là thế đó!
  Phật ta – theo thời đại
  Theo văn hóa dân gian
  “Ma quái” thời hiện đại
  Giảng pháp hơn nghìn bài
  Không bằng – “Tâm từ bi”
  Vào chùa – “vàng mã hóa”
  “Ma quái” bị đả phá
  “Vàng mã”? công đức nhiều!
  (An lòng – Tâm thiên hạ)
  Nhân quả - sinh chân lý
  Chân lý chỉ có một!
  “Danh Phật” hay Tâm Phật.
  Phật giáo đi về đâu?
  Mong ai ai cũng “Tĩnh”???

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 29. THẾ - THỜI ?


  Theo thời thế “Duy Vật” ?!
  Mọi điều gắn Duy Tâm?
  Khỏi xét suy! Dẹp bỏ...
  Nay thế thời đổi thay
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Tâm cuồng sinh Danh Phật.
  Ngọc Phật – Mới ra đời
  (Tâm linh – Hồn – Non Nước)
  Phật – Chùa nào ai phá?
  Nhà thờ - cùng đền chùa
  Là văn hóa Tâm Linh
  (Đâu mục tiêu giai cấp?
  Tạo – Tự do – Công bằng!)
  Phật Danh? Lẫn ngọc Phật?
  Danh lợi – Tôn tạo nên
  Thay thế cho “Hoằng pháp”
  “Vàng mã” Hóa – Trong chùa!
  Cùng A “Mi” là Phật!
  Sinh Tăng? Khỏi cần nữa!
  Chỉ “Đạo tràng” Pháp Phật?
  Phật tất về - nơi sinh!!!
  Dựa hình ảnh – Thánh nhân
  Chắn che cho cuồng vọng!
  Vật chất và thân xác
  Trước sau biến hư không
  Riêng trí tuệ. Tâm hồn
  Mãi muôn đời bất diệt
  “Của” người! Là “Phúc” ta ?
  “Lợi” ta! Ta phải lấy.
  “Tiếng” người? người phải mang!
  Tai tiếng? Ai hiển chứng ?
  Chính trị với giai cấp!
  Không chừa một điều chi?
  Miễn có tiền và tài
  Cùng quyền cao – Dạnh vọng!
  Điểm tô thêm thân xác...
  “Nhân quả”? đâu đã hiểu!
  “Duyên - căn”? đâu đã biết!
  Mọi chấp đều do “Sân”.
  Tạo sinh ra – “Ấn tượng”?
  Đường Chánh? Khó lường bước!
  Nghĩ suy? Khó chánh lường
  Oán “Mèo” – mà cảm “Hổ”?
  Trái oan lại mắc thêm!
  Biết đâu chỗ mà gỡ
  “Ngài” cảm ơn đệ tử?
  Cùng “Cốt cán”? noi theo!!!
  Danh ngài – mang quảng bá.
  “Công đức” Tiến – Tăng – nhiều!
  Thêm lòng người ngưỡng mộ?
  Đâu còn thời mạt pháp.
  Trên đất này linh thiêng!
  “Phật” cứ tăng – Phát triển.
  Biểu thị - Tôn kính Phật!!!
  Hay báng bổ “Phật Tâm”?
  Danh Phật? nắm trong tay
  Thời cơ – Ban bố tiếp!!!
  Xin chư tăng – phật tử.
  Cứ bàn? Tính! Nghĩ suy?
  Tự hào thay giáo Hội!
  Việt Nam – Thật Việt Nam.


  -“Người nội dùng hàng nội” đã đến lúc Chư tăng Việt Nam nên đổi chuyển pháp Danh theo Phật Việt Nam và cũng là để nhất quán thống nhất.Kính tôn Phật ta sánh ngang với các vị Phật khác trong mười phương thế giới không phải chỉ là cái vỏ Danh quảng cáo để tăng phần “Công đức” khi kết hợp với mọi việc “Hóa vàng mã – Tín ngưỡng dân gian” thay đạo lý giảng pháp trong nhà chùa.

  VSTVS
  (Thích Thiện Quang)

  Trả lờiXóa
 30. Đức Đạo ?

  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...7-9_14-1_15-1/
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/67/18526.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/67/18174.html

  Hiểu chân lý – Lập trường !
  Không còn gì để mất !!!
  “Phê bình và tự phê” !!!
  Đảng trong sạch – lãnh đạo
  “Tâm” đoàn kết – Thống nhất
  Mọi trở ngại …vượt qua.
  Thắng bất cứ kẻ thù
  “Nước” cùng Người – Độc lập
  Giang sơn liền một cõi…
  Tâm Phật cũng “vô sản”
  Là tài sản nếu có
  Đó là Tâm chúng sinh
  Hướng theo “Bát chánh đạo”
  Thoát sinh tử luân hồi !!!
  Đạo lý học theo Phật …?
  “Lý đạo – Theo dân gian”
  Điều lầm lỡ …trái ngang !
  Điều sai lầm …bảo thủ .
  Sai lầm nối sai lầm
  Tu danh tôn danh Phật
  Đâu “ý thức” Tâm Phật ?
  “Sáng đạo” …tạo “ma quái”…
  “Ma quái” giảng Phật pháp
  Ngàn rưỡi bài …cũng đọa…?
  “Sáng Đạo” và mã hóa
  Thùng “Công đức” an tâm
  Tự hào danh Phật Trần
  Đồng đời – cùng đồng môn
  Bảo kê và sáng lập ?
  Danh Phật – “pháp” bảo vệ
  Bằng mọi sự hào hoa ?
  Mọi điều khó lọt tai
  Quẳng ngay cho “thùng rác” !!
  Chánh pháp hành “Đổi mới” !
  “Nét Nam Việt giáo Phật”
  Trọng Phật càng kính Phật !
  Để rồi Phật “dạo du”
  Nơi “mát sa …thit nướng”
  “Su cao bao” Tăng thỉnh ?
  Nạn “ếch” được phòng trừ
  Đạo tràng khỏi “Tăng – Sư” !
  Vàng mã hóa - Tâm An?
  A mi hơn A di !!!
  Chứa chan Danh – Tham vọng
  Danh giữa đời – thị trường
  Bất tồn ! – Như thân xác …
  - Đạo Phật không hứa hẹn
  Mọi chư Phật cũng thế
  Tốt xấu do bản thân
  “Duyên – Căn” Do tâm tạo
  Thượng Đế là Nhân Quả
  Công bằng và phán xét …
  Không mảy may sai biệt
  Thoát xác hồn về đâu ?
  “Tự hại hay Tự tại !”
  Không con đường nào khác
  Hành theo “Bát chánh đạo”
  Vì “thân” người rất khó !
  Sự sống lại bất thường
  Hãy mau mau …tỉnh ngộ !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 31. “MA QUÁI” ? THỜI HIỆN ĐẠI


  Hoằng Pháp sáu trăm bài
  Dưới cõi tục – Trần thế !
  Theo sứ mệnh ơn trên !
  Âu cũng là “Duyên – Quả”
  Thượng tọa Thích Chân Quang
  Tục danh Vương Tấn Việt
  Nơi núi Dinh – Vũng tàu
  Nếu nói Thầy – “Quái ma”
  “Quái Ma” quá hoàn hảo
  Theo “Tâm Phật” giảng pháp
  Thức tỉnh trí Dân sinh”
  Hiểu Nhân Quả - Luân Hồi
  “Công bằng” chung “Cõi thiện”
  “Quái Ma” vậy hơi khó
  Trừ ?... Bồ tát giáng sinh
  Hơn “Danh Phật” – Chỉ “Danh”
  “Tâm” Tôn ! “Tâm” tự tưởng !
  “Danh” tồn tựa khói mây !
  Cuốn bay theo chiều gió
  Gió Tự Tôn – Tham vọng
  Gió Địa Vị - Tiền tài...
  “Đạo mạo” tạo bên ngoài
  “Mâu thuẩn” ngược bên trong
  “Đạo”hay ... Người hay – Dở ?
  “Nhân Quả” – Rồi kết cục !
  “Ăn cháo rồi đá bát”
  Học thầy – phản lại thầy
  “Quả” Đề Bà Đạt Đa...
  Ai ơi ? Mau tỉnh giấc
  Vì Đất Nước – Thanh bình !!!

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 32. CHÁNH TÀ

  Lục Đạo xoay vần
  Giữa chúng sinh
  Giữa Chánh và Tà
  Khó phân minh
  Phải chăng phần Tà
  Còn có Chánh ?
  “Tín – uy” phận Chánh
  Đâu ? bằng Tà !
  “Phước chủ - Duyên thầy”
  Do “Nhân” tạo !
  “Luân hồi – nhân quả”
  Tất yếu “thành”
  “Tâm” tin – “Tâm” nghỉ
  Tùy “Tâm” chứng !
  Chẳng Chánh – chẳng Tà
  Chỉ có “Tâm”
  “Đức – Nhân” – Dưỡng sinh
  Nên “Lộc – Quả”
  “Âm thuận – Dương hòa”
  Tạo “ước – mong”


  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 33. TƯỚNG ? – TÂM !

  Phát tướng? – Tạo nên “Danh”!
  Phát tâm- Sinh “Ma quái”?
  “Danh” to – nhiều “bọc bao”!
  “Ma quái”? Hiểu “Nhân quả”
  “Bọc bao” – Tiền – Tham vọng !
  “Nhân quả” – Độ chúng sinh.
  Tham vọng – Sinh “Độc tôn”!
  Chúng sinh! – Hướng “Cõi thiện”
  “Độc tôn” – Thành độc hại
  “Cõi thiện” – Thoát Luân Hồi
  “Độc hại” – Do “Danh” hại!
  Luân hồi - Do “Nhân Quả”
  Danh Hại-“Tự Tôn” hại !
  Nhân quả-“Tâm Phật” hiểu!
  Hại người! – Tự hại mình!
  Hiểu Phật – Nhân “Phật Quang”!...

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 34. LO GÌ? ĐẠO – “CẢI ĐẠO”

  Việt Nam “Thế”! Rất mạnh
  Bởi đã có Phật riêng
  Không riêng gì giáo hội
  “Thế thời” – thời đổi mới!
  Đều nhất trí – “Bình - suy”
  Phật ta – vua Phật hoàng
  Bảy trăm năm khôi phục
  Cương vị Phật đất Việt
  Cùng với “Ngọc Phật” hiện!
  Dù cho mới “trời ban”
  Âu cũng nhờ “Đồng” xác
  Cùng duy vật đổi mới...
  Quả là đáng tự hào
  “Thế giới vô hình” hiện!
  Nay đến lượt các bạn
  Mong cùng với mọi Đạo
  Tạo cho “thời” Việt Nam
  Việt Nam nước duy nhất
  Nước phát triển sinh Phật
  Thế giới mau công nhận
  Với nhận thức – tuệ trí
  Với tư cách đồng loài
  Chung giáo hội đồng tu
  Giáo hội Phật các nước
  Hãy ngước nhìn Việt Nam
  Thế mạnh mọi thời đại!
  Nay đi trước nhân loại
  Nhờ “duy vật” trước hết
  Nhờ Phật giáo Việt Nam.
  - Thế giới đâu một Phật?
  Phật Việt Nam còn nhiều
  Dẫn đầu toàn thế giới
  Đâu cứ phải công “Tu”!
  Mới tạo nên “Danh” Phật
  Mong giáo hội đoàn kết
  Hội đồng – chùa Việt Nam
  Cùng thời đại đổi mới
  Nhân ngày “Phật” Việt Nam
  Ngày Phật được sinh ra
  Cùng đòng lòng kỹ niệm
  Với một ngày tưởng Phật
  Cùng “Thế giới vô hình”
  Góp thêm phần quảng bá
  Liên hiệp quốc nhất định
  Công nhận – Phật Việt Nam
  Cũng Phật - của thế giới!!!
  Các nước có đạo Phật
  Phật sẽ phát triển thêm
  Lo gì? Đạo – cải đạo
  Bởi ta “Cải” chính ta!

  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 35. Thiền và Tịnh ?

  Năm hai ngàn lẽ mười
  Vì một câu nói "hớ"
  "Chó ghẻ" lên tịnh độ
  Ghẻ vẫn hoàn bị ghẻ
  Làm "Thầy" - mắc hàm oan
  Nói ra kể cũng lạ
  Nếu khi chó lìa đời
  Phát ngôn theo tiếng người !
  "Nam mô di đà phật" .
  Phật nào không tiếp rước
  Cõi tịnh độ tu hành
  Vì "Tâm" đâu vì "xác" ?
  Uế "xác" - đâu uế "Tâm" ?
  ...Nếu như chó đẹp "xác"
  Ngồi mắt nhắm tựa thiền
  Thánh thần nào giám rước
  "Bảo lãnh" - nhận đệ tử
  Đồng Tu chung con đường
  "Ngộ giác - thoát giải" được !
  Nữa là Bồ Tát - Phật ?
  Vị nào giám cưu mang !!!
  Nhưng nói gì thì nói ...
  Điều "lỡ" đã qua rồi .
  Xin muôn Đạo - các bạn !
  Khắp mọi miền - thế giới
  Hãy tôn trọng kính nể
  Đó là niềm tự hào
  Nhờ duyên nợ với thầy
  Thiền Trúc Lâm duy nhất
  Nơi đất Việt - "Chí Minh"
  Lòng tự hào dân tộc !
  Nhờ công thầy tiếp nối
  Truyền đạo pháp của "Ngài"
  Nay "Ngài" được mang Danh
  Phật vua - Phật Hoàng Trần
  Mong bầu ban - Đạo hữu
  Cùng đất nước năm châu !
  "Phật" thế giới công nhận !!!
  "Danh" cũng tựa như "Tâm"
  Để thầy đổi "pháp danh"
  "Người Nội - dùng hàng Nội"
  Cùng Ngọc Phật - "trời ban"
  Mà "xác đồng" ứng báo !
  "Âm - Dương" chủ là ta ?
  Ngoại đến - Ngoại tất về !!!

  (Nhân Tâm Chung Tử)

  Trả lờiXóa
 36. Đạo Sáng
  http://chuahaiquang.com.vn/NewsDetails.aspx?_214=29

  “Nhập thất” Thiền ! “Sáng Đạo” ?
  Tạo Phật nhà ? Nên Danh !
  Tịnh Độ nào ? “Vật” ngộ !
  Trừ khi “Vật” ngồi Thiền !!!
  “Sáng Đạo” Hào quang tỏa ?
  “Ví von thật ví von” !
  Giảng Đạo- Vì câu “Ví” !
  Mang “Trái oan” cho ngài ?...
  Ta tạo sinh thêm Phật
  “Ăn cả - ngã về không”
  Tai tiếng ? “Tiền Nhân” chịu ?
  “Công Đức” ? Khỏi bàn – nhiều ...
  Trọng Phật – Tôn thêm Phật
  Phật tượng cùng Phật Danh
  Phật Đồng cùng Phật Ngọc
  Dựng chùa xây thêm chùa
  Đạo Tràng ? “Khỏi cần Sư”
  Chùa sẽ thêm rộng rãi .
  “Điện ! – Đình ! – Tiến vào chùa
  Dân gian cùng tín ngưỡng !...”
  “Pháp” Phật thêm hoàng hảo ?
  Nhờ Phật tử - Chúng – Tăng ?
  Nhàn cư – Chuyên góp phần !!!
  Bàn – Tính ! Hoàn –Bàn tính ?
  Cờ đã đến tay ai
  Mạnh ai – người đó phất ?
  Thời Di Lặc ? Tới rồi !!!
  Mong quý vị Vui – Khỏe !

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 37. ĐÓNG CỬA ? VÀ – “BẢO NHAU” !!!

  “Hiện tượng - Sư Thông Lạc”
  Ngồi thiền chứng – Tứ thiền!
  Đắc quả A La Hán?
  Hai mươi năm có dư
  Cũng vậy ngài Thanh Từ
  Thầy “Bổn Sư” – “Thông Lạc”
  “Sáng Đạo” do ngồi thiền
  Tôn danh “Sơ Tổ” – Phật ?
  Ngang hàng Phật Thích Ca
  Vì Phật nào ? cũng “Phật”…
  Các “Phật” nối tiếp nhau…
  “Ngọc Phật” lại ra đời ?
  Di Lạc cùng Di Như?
  Cũng … Đức Mẹ - Giê Su?
  Đều Việt Nam – Việt Ngoại
  Dân gian – hoá “Đạo lý” ?
  Cùng “Tín ngưỡng” – trong chùa
  “Vàng bạc” hoá – “Công Đức”
  “Tín uy” ? ngày một tăng ? !!!
  - Đạo tràng – khỏi Tăng Sư
  Phải chăng tính “Tự cường”
  Tự giác tha ? – giác ngộ ?
  - Đâu phải như: “Ma quái”
  Giảng pháp ngàn ba bài
  Bị “khủng bố” doạ đe ?
  Phật “Tâm” ! – Tâm cứ giảng !!!
  - Giaó hội cùng Chư tăng ?
  “Thiền” Điều chi chẳng biết?...
  Theo “chúng sinh” tuỳ hỷ
  Hình - tượng - phật mọi nơi
  Nơi nào cũng được cả???
  Bất kể một nơi nào.
  Mát Sa – “Thịt – Da” xáo
  Chính vì tôn kính ngài
  “Tâm Phật là – Đạo Đức”.
  Lặng im là “đồng tình”?
  Còn “Công Đức” nào sánh?
  Cải biên “Pháp” của Phật
  Chính nhờ “Phật Nội” ta
  Chưa “Chứng”? đã Chứng đắc
  Sành điệu – thật thời nay!!!
  Mong chư tăng mọi miền
  Cùng Phật tử đồng môn
  Kính – tôn danh “Trần” Phật?
  Bởi chính ngài khiêm nhường
  Đây? Chính ý Đệ tử
  Mang “tiếng”!- Ngài “Vọng danh”?
  Danh cuốn theo chiều gió
  Gió tự tôn - tham vọng
  Gió địa vị - Tiền tài.
  “Đạo mạo” tạo bên ngoài
  “Mâu thuẫn” ngược “Bên trong”
  “Đạo” hay…Người hay – dở!
  “Nhân quả” – rồi kết cục!
  “ăn cháo rồi đá bát”
  Học thầy – phản lại thầy.
  “Quả” Đề Bà Đạt Đa…
  Ai ơi? mau tỉnh giấc.
  Vì đất nước – thanh bình!!!
  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 38. “Danh” – Quyền ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khong-chi-la-hat-san.html#comment-form

  Hoàng quang Thuận “Đạo Văn”
  Sánh vai “Lãnh đạo nhà …” …
  “Văn” lòng tôi đau lắm !!!
  Tôi chìm đắm hư danh …
  Tôi – Trường “Manh lưu phái…” !
  Tôi – Trở thành “Thần Thơ”
  Được “Tô son” chân tướng …
  Len trước hàng lãnh đạo …
  ( Nhờ công VTV )
  - Tiếc thương vị anh hùng
  “Thánh Võ Tướng” của dân !
  “Võ Đại Tướng” vĩ nhân
  Trong lòng dân muôn kiếp !
  “Chân lý” không đổi thay
  Dù “Sao trời – vật đổi…” !!.
  “Đạo văn” Đạo “Biểu Quyết”.
  Như biểu quyết “Phật” …Danh !
  Có “Duy Tuệ” đạo Sư !
  Nay thêm “Hoàng Quang Thuận”
  - Tạo “Danh” củng cố Quyền …
  Trên “thị trường” …hội nhập !!!
  - “Xác” chết – mọi thứ hết !..
  “Danh” – vẫn chỉ “Vô Danh” !!!


  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 39. “Đạo dựa vào đời” để cải cách thay đổi giáo lý Phật (Phật Danh…) ???
  Hay “Đời dựa vào đạo” (Kỷ nguyên tâm linh) để thay đổi “di chúc Bác Hồ”
  (Đạo đức – Tâm nguyện Hồ Chí Minh)???
  “Khí Trời” ???
  http://luongkhaulao.wordpress.com/20…ban-viec-dang/
  “…Với tinh thần Diên Hồng”
  Ta đã có “Phật” riêng !!!
  Bởi “Tâm” sinh tất cả !!!
  Thời “Việt Nam Dân Chủ…”
  Làm “đầy tớ” cùng dân !
  Thức tỉnh Trí “công – nông”
  Chống áp bức bất công
  Dành tự do – độc lập
  “Bắc – Trung – Nam” một nhà
  Nay “Cộng hòa xã hội …”
  Đời “Đầy tớ” của dân …
  http://luongkhaulao.wordpress.com/20…-chuong-trinh/
  Đâu còn lo ai chống ???
  -Nhờ di chúc “bác Hồ”
  Sống vừa Hồng vừa Chuyên
  Học nữa và học mãi
  Chủ dân cần thấm nhuần
  Thấm nhuần – khỏi thắc mắc
  Khỏi đầu óc … “nhũng tham”
  “Đạo đức” – Nhân làm người !
  (Chân lý Phật – Nhân Quả)
  Phật do ta tạo sinh ???
  (Nhân Quả cùng đạo đức)
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  Phật hoàng Trần… Ngọc Phật
  Bài bản “Âm cùng Dương”
  Mác “Duy Vật – Biện chứng”
  Mác “Tu hành …hội nhập”
  Mốt “Đạo – Đời – Dân gian”
  Kiểu “Kết đoàn – Đoàn kết …” ???
  Ý tưởng “Danh” ? Ứng xử
  Giờ hoàn hảo thế này !!!


  http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4
  Lãnh đạo … “kiềng ba chân”
  Bắc – Trung – Nam bền vững
  (“Sàng – tất lọt xuống nia”
  “Đèn kéo quân” – vẫn chạy)
  Vẫn phê bình – tự phê
  “Đóng cửa ta bảo nhau”
  “Sáng trong “ – hoàn trong sáng !!!
  (“Mắt” …nhân dân thần kỳ)
  “Đục nước … cò dễ béo” !!!
  Một kịch bản – “Liên Xô” !!!
  (“Chủ nghĩa Mác” cúng dường…???)
  “Cúng dường” …là chuyện nhỏ
  Khi “Tâm” ta cũng Phật ?
  Việt ta – Phật hoàng Trần…!!!
  “Vi vu” khắp toàn cõi
  Đâu phải “Lê Chiêu Thống” …
  http://luongkhaulao.wordpress.com/20…g-2/#more-2534
  Nhờ “Cơm bữa” Anh em…
  Biển “Quảng cáo” đổi thay
  “Dân chủ” …hay “cộng hòa”
  “Sự việc…” cũng chỉ vậy !
  Khi không đổi “nội dung” ???
  Mọi sự do “Tâm” hướng !
  Tâm thay ? …Lòng tất thay !!!
  Nhân nào tất Quả nấy …
  “Phật – Trời”…cũng Nhân Quả
  Gieo gió ắt gặt bão
  Hãy xem “Nhân …Quả” nào ???
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_…mien-dien.html
  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 40. Học học nữa ! – Học mãi !!!
  Sống học tập theo gương Bác …vĩ đại ???
  Thủ …!!!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan…%BB%81n-c.html
  “Thủ” chính đầu vững chắc .
  “Tay chân” hướng hành theo
  Giúp Đạo hòa theo đời
  Mở “Kỷ nguyên ..” Đạo Đức …
  Nhớ thời Đạo Đức xưa ???
  Trong cực khổ – Bần nghèo
  Không cửa … chẳng cần khóa …!
  Mọi tấm lòng rộng mở …
  Mọi nhà … như anh em .
  Nhờ mục tiêu “Duy Vật” …
  Duy Vật – của biện chứng !
  Duy Vật – sinh tất cả .
  Đừng trông cậy “Duy Tâm” ???
  Đó đường lối của “Mác”…
  “Vô Sản”… thành có “Sản”
  “Tài sản – Tiền” – quyết định !
  Dưỡng – Tô… đẹp xác thân .
  http://www.phattuvietnam.net/diendan…%E1%BB%9F.html
  Sinh tạo mọi thứ …Danh!
  Mọi quyền năng – chức trọng …
  “Nhân” …rồi cũng thành Quả !
  Thế – Thời! “… Hội chủ nghĩa”!
  Đảo xoay …Tại Gốc sinh.!!!
  (Bình an …không tiếng súng)
  http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=54047
  Hướng “Phật” do tâm Thủ
  Không độ Thủ ?…Độ ai !!!
  Vì Thủ chính là “Đầu”…!
  Tạo nên “nhân duyên” mới …
  “Chân tay” đồng đoàn kết .
  Đều gắng hành – dựng xây !…
  Điều hưởng ?…Thấy rồi đấy !!!
  “Thủ” …an tâm thảnh thơi
  Thế – “Thủ” thế bất bại !


  “Đầu” làm sao ảnh hưởng
  Nhờ phước “Trời” chở che ?
  Công “Phật” nhà – Phật Việt ?
  “Phật” ta sinh … của ta !!!
  (Dù mới bảy trăm năm )
  Cũng phần nhờ …biểu quyết !!!
  (Gương Diên Hồng? Còn đó!!!
  Ai nào nỡ chối từ …)
  Đạo Phật hướng – “dân gian”
  Dân an …tâm ta tịnh !
  Chẳng tìm Phật ở đâu ?
  Phật trong Tâm mỗi người !!!
  (Tâm kiên quyết – “quyết biểu”!!!)
  Tự ta bầu – Ta phán …
  Gương – tiến Thủ vững chắc !!!
  Nhờ ơn “Phật” độ trì ???
  Mong giáo hội …đều Phật !
  Ung dung ta thanh nhàn
  Ai ca múa hát ca
  Ta nghe – vừa “thụ hưởng” !!!
  Khan cổ ta tiếp nước …
  “Tài lộc” có tự nhiên !!!
  “Thêm phước – càng tăng phước”
  Đạo – Đời hướng nhờ Thủ
  Không “Thủ”… mọi điều – không !!!
  - Không gì hơn “Nhân Quả” !
  Xem ý “Thủ” …thế nào ???
  Nhân Tâm Trung Tử
  (Quyền cao – cửa rộng ! Tâm an khang…
  Được ăn – Được uống ! Mệt ngủ liền
  “Mọi sự xoay vần” …Ta đứng vững .
  Tự tại “Đầu” ta – Thiền ? cần chi !!!)

  Trả lờiXóa
 41. Cố Yêu "Người".. Mà Sống !

  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...117_14-1_15-1/

  Lửa thân người bừng cháy !
  Sóng động bao con tim !
  Thời pháp mạt – tu danh !!!
  Đạo cùng đời lẫn lộn …
  Tu danh ? Đạo dựa đời !!!
  Danh tâm ? Đời dựa đạo !!!
  (“Treo… dê – bán thịt chó !”)
  Điều sợ !... Em chẳng ngờ ???
  Thật – sai ? Hay trái – đúng ?
  Quái ma ? Giảng pháp phật !...
  Sáng đạo ? - Hướng dân gian !!!
  “Tu hành thời…” ? Nhập đủ …!!!
  Văn hóa … tục - “…tôm cá” !
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...uyen-Thuy.html

  (Cảm hóa “Đạo” theo hành !)
  “Đạo đức” – nở trăm hoa ???
  Mạnh ai người đó phát !!!
  Quyền – tiền hơn tất cả
  “Lý tưởng” nào lớn hơn
  Khi Duy Vật – biện chứng …
  Biện chứng cho “thân xác”
  Thân “hưởng lạc” – tồn vong?
  (Xác – chết nghĩa là hết !
  Đừng mê tín – Duy Tâm)
  Phật của ta - ta hưởng !!!
  Người nội dùng hàng nội
  “Phật” tự lực cánh sinh …
  Còn “…Dân tệ - đô la” !
  Hảo hảo - cùng ok !!!
  “Vật chất” sinh tất cả …
  Tiền … nghiêng ngửa cán cân !
  (Rừng vàng lẫn biển bạc
  Sàng lọt… sẽ xuống nia
  “Chúng sinh…” ? Chẳng đâu mất …!)
  Nhân đó ! – Rồi quả đó ?
  “Duyên nợ” - theo nghiệp căn !
  Trên đời chẳng gì sợ …
  Ta hành - hiểu “Nhân Quả”
  Bát Chánh Đạo đường đi
  “Sống – chết” ta đều thắng
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?p=733253#post733253
  Thương và nhớ em nhiều !
  -Cố yêu “người” mà sống
  Rồi “đời mình” cũng qua !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 42. Hộ niệm ?????
  http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=73E61B

  Không thầy ? Đố làm nên !!!
  Khi đạo tràng hộ niệm …
  Vong “tẩu hỏa nhập ma” ?
  Dễ xa đường địa ngục …
  “Đời” …cấm tiệt là thế !!!
  “Đời” …không thể chấp nhận !
  (Hộ niệm không có “Sư”..)
  Hộ niệm phải cần “Sư” ..
  http://www.phattuvietnam.net/diendan...th%C3%A1p.html
  Sư “nòng cốt” chỉ đạo …
  Sư người Việt – Phật Việt
  (Không ngoại đạo – lai đạo)
  Về “Địa” … theo …Chân Quang
  (Lời cảnh báo... Thanh Từ
  Trong bài giảng thời chót
  tại thiền viện Thường Chiếu)
  “Sáng đạo”…theo…Thanh Từ !
  "Thu phục" theo …Nhật Từ !
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...uyen-Thuy.html
  (Ngọc Thịnh..
  ...Tôi tình yêu Thiên Chúa
  ...Đã viết 4 câu thơ
  ...Trân trọng gửi...quý vị
  - "Chúa ở trong...")
  “Tâm An” theo …Thanh Quyết !
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...-11_14-1_15-1/
  “Giáo lý” theo …Duy Tuệ !
  - Theo đồng môn Sư nào ???
  (Không tóc hay còn tóc)
  Sư nào cũng vì “Phật” !!!
  Trong tối sẽ có “sáng” !
  Sáng rồi ? Phải phòng “tối” !!!
  Ngoài đạo lý “Bát Chánh…”
  (Nhân quả - Tâm “Pháp Phật” )
  Còn mọi điều – tương đối !!!
  “Sư” theo trường phải nào ???
  (Trong thời vận pháp mạt…)
  “Linh thiêng”… Vong Linh chọn !!!
  Để “Hộ niệm” nương theo …
  (Giúp Hương Linh siêu thoát .)
  Sáng “tự nhiên” đều quý …
  “Sáng đạo” tự sáng Danh
  (“A – La – Hán”…Phật Hoàng…)
  Điều tầm thường thân xác
  (Vòng lẩn quẩn – quẩn quanh …)
  “Vỗ béo ! – Siêu ?” An ủi !!!
  “Nhân”…còn không chấp nhận !
  Cửa Phật nào nhận chấp ?
  Mong “Đạo - đời” ngộ tỉnh …
  “Chiến..” bên ngoài không sợ
  Bằng ta ? Tự “chiến” ta !!!

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 43. Cố Yêu "Người".. Mà Sống !

  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...117_14-1_15-1/

  Lửa thân người bừng cháy !
  Sóng động bao con tim !
  Thời pháp mạt – tu danh !!!
  Đạo cùng đời lẫn lộn …
  Tu danh ? Đạo dựa đời !!!
  Danh tâm ? Đời dựa đạo !!!
  (“Treo… dê – bán thịt chó !”)
  Điều sợ !... Em chẳng ngờ ???
  Thật – sai ? Hay trái – đúng ?
  Quái ma ? Giảng pháp phật !...
  Sáng đạo ? - Hướng dân gian !!!
  “Tu hành thời…” ? Nhập đủ …!!!
  Văn hóa … tục - “…tôm cá” !
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...uyen-Thuy.html

  (Cảm hóa “Đạo” theo hành !)
  “Đạo đức” – nở trăm hoa ???
  Mạnh ai người đó phát !!!
  Quyền – tiền hơn tất cả
  “Lý tưởng” nào lớn hơn
  Khi Duy Vật – biện chứng …
  Biện chứng cho “thân xác”
  Thân “hưởng lạc” – tồn vong?
  (Xác – chết nghĩa là hết !
  Đừng mê tín – Duy Tâm)
  Phật của ta - ta hưởng !!!
  Người nội dùng hàng nội
  “Phật” tự lực cánh sinh …
  Còn “…Dân tệ - đô la” !
  Hảo hảo - cùng ok !!!
  “Vật chất” sinh tất cả …
  Tiền … nghiêng ngửa cán cân !
  (Rừng vàng lẫn biển bạc
  Sàng lọt… sẽ xuống nia
  “Chúng sinh…” ? Chẳng đâu mất …!)
  Nhân đó ! – Rồi quả đó ?
  “Duyên nợ” - theo nghiệp căn !
  Trên đời chẳng gì sợ …
  Ta hành - hiểu “Nhân Quả”
  Bát Chánh Đạo đường đi
  “Sống – chết” ta đều thắng
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?p=733253#post733253
  Thương và nhớ em nhiều !
  -Cố yêu “người” mà sống
  Rồi “đời mình” cũng qua !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 44. Thật may là rất nhiều người ở đây vẫn nhìn ra sự thật phản đối bài viết này. Người viết bài này chắc chắn là một con chiên của cái đạo mà GS Trần Chung Ngọc bằng hiểu biết và trí tuệ của mình đã vạch ra cái giả trá của nó, giúp nhiều nhận ra sự thật để "tỉnh cơn mê". Kẻ viết nói rằng GS Ngọc muốn lấy "danh tiếng" thì đúng quá ấu trĩ. Một giáo sự của 1 trường ĐH ở Mỹ đã về hưu liệu ông còn muốn danh làm gì? Đúng là cách nói của kẻ đê tiện chuyên "suy bụng ta ra bụng người".

  Có giỏi thì hãy phản biện lại những bài viết của GS chứ đừng làm cái trò hèn mọn đả kích cá nhân tầm thường này. Làm như vậy chỉ tăng thêm uy tín của GS mà thôi.

  Thậ hèn mọn!

  Trả lờiXóa
 45. Vì Sao ???

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ieu-gi-can-buoc-viet-nam-phat-trien.

  http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

  Tựa “sao” sáng trên trời !!!
  Diễn đàn tu Phật học
  Thượng tọa Thích Nhật Từ
  Bằng danh dự Tiến Sĩ
  Tiến Sĩ Phật… Thái Lan !

  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/quoc-te/5627-Dai-duc-Thich-Nhat-Tu-nhan-bang-tien-si-danh-du-cua-dai-hoc-Mahakakut-Thai-Lan.html

  Trưng dụng văn “Dung Tục”
  Tinh Tế …! Hàng “Tôm Cá”
  Hội nhập dân gian hóa ?
  Để luận tranh đúng sai ?
  Cảm hóa Tôn giao bạn !..
  “Thái Lan”.. đâu dao Thái ?
  Chỉ để chem băm vằm
  Thỏa mãn bản năng “Sâu” ?
  Kiêu ngạo và cố chấp !
  “Tự đại – Tự tôn danh !
  Bản thân “Ta” trên hết ?
  Phật Việt Nam phát tướng ?
  Thanh từ ? lại Nhật Từ ?
  (Ngoài Ta… Toàn Quán Ma)
  Ta “đóng của bảo nhau” !!!
  Hội nhập thời giáo hóa ?
  “trái Sai” – ta che đậy…
  Đối lập - ta công kích..!!!
  Cần chính chuyên ? Chuyên chính ???
  Kim Cang hàng phục “Tâm” !
  Đâu dung Tục – công kích…?
  Đạo không có “Hơn – Thua” !
  Đạo không có chiến thắng !!!
  “Chiến thắng” không trong Đạo
  Ngoài nguyện ước và Tâm
  Tâm Chư Phật – Phật Đạo
  Chúng sinh hợp một cõi….
  Trong luân hồi – tự tại !!!
  Không đối mặt sự thật !!!
  Sợ sai lầm bản thân
  “Tu..Hú” cúng “tiếng” kêu ?
  “Tiếng” thảm sầu !!! Nhân quả ?
  “Tiếng” danh đó vẫn vọng !!!
  Hoằng pháp hay Hoằng quyền
  (còn.. quyền.. còn đệ tử !
  Hết cơm.. hết ông tôi ? )
  Nếu cùng hiểu Nhân quả
  Cùng hành đường bát chánh “ !
  Đạo không còn “biệt – phân” !
  Vì Đạo nào cũng Đạo
  Đạo “ luân lý – Đạo Đức”
  Tâm Phật – Tâm Thượng Đế
  Tâm chúng sinh hòa đồng
  Tâm đồng Tâm không khác
  “Nhân Quả” – trong cõi Thiện

  - Gieo gió ắt gặt bão !!!
  “Phát tướng” ? nên nghĩ Suy ???

  (Thích Chân Đạo)

  https://www.google.com.vn/search?q=Ngọc+Thịnh+07%2F10%2F2010+04%3A15%3A08+Với+tôi+tình+yêu+thiên+chúa+là+tất+cả.+Tôi+yêu+thiên+chúa+không+chỉ+trong+từng+lời+ăn+tiếng+nói%2C+t
  Ngọc Thịnh 07/10/2010 04:15:08
  Với tôi tình yêu thiên chúa là tất cả. Tôi yêu thiên chúa không chỉ trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng bước đi và mỗi nhịp con tim mình, mà thậm chí bằng tất cả những gì tôi có. Chính vì vậy tôi đã viết 4 câu thơ ca ngợi ngài như sau, xin trân trọng gửi tới Quý vị:

  Chúa ở trong quần lót chị em.
  Nửa đêm chúa sục bướm đòi xem.
  Chị em đau rát van lạy chúa:
  "Xin chúa yêu bằng lưỡi cho mềm!"

  Trả lờiXóa
 46. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi Thánh Linh Đất Việt Xem Bài Gởi
  Nam Mô A Di Đà Phật
  Con xin kính lậy Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông
  Con xin đa tạ Ngài đã luôn dẫn đường chỉ lối cho chúng con.
  Tâm Lễ

  Hướng tới Đạo - bắt đầu từ Lễ,
  Nơi cội nguồn - của mọi Đạo chúng sinh,
  Nhân khởi đầu - của “Đức - Hạnh” tâm tu.
  Không phân biệt - Dương Trần hay Âm Đạo.
  Tu không Lễ - tựa chân không đất đứng,
  Treo thân mình - giữa ảo mộng hư danh
  Tự chuốt trau - lo “Tâm” xác vô thường
  Mà không nghĩ - đến ngày diệt hủy.
  Cảnh trần tục - Lễ thường lắt léo !
  Hướng “ngược xuôi” - sao đúng với “Đạo” nhân
  “Lễ” ! Đơn sơ - nhưng lòng người khó hiểu
  Cũng bởi tại “Tâm” - chưa vượt khỏi bến mơ !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 47. KHÔNG SINH - KHÔNG DIỆT

  Tu để không sinh không diệt - truyền thuyết xưa nay chỉ mới thấy Đề Bà Đạt Đa khi chưa kịp gặp mặt Phật thì đã bị chôn vùi cả xác lẫn hồn trong lòng đất.
  Sau 700 năm sơ tổ thiền Phái Trúc Lâm của riêng Việt Nam đã vượt qua tổ sư của tông phái thiền nói chung trong đạo Phật để trở thành vua Phật hoàn Trần!
  Trong bài kệ “Hữu cú vô cú” của ngài dạy được coi là tiêu chuẩn và là kim chỉ nam để hành đạo theo thiền phái Trúc Lâm.
  Bài kệ được dịch: Câu có câu không
  Bìm khô cây ngã
  Mấy kẻ nạp Tăng
  U đầu sứt trán
  ...............................
  Kính xin quý vị hãy xem qua trong thiền tông Việt Nam (Đường lối tu thiền qua sự giảng dạy của thiền sư Thích Thanh Từ).
  Chính vì sự ra đời của Phật Trúc Lâm Thiền phái và dựa theo kim chỉ nam của bài pháp kệ trên cho nên trí tuệ của thiền sư Thích Thanh Từ sẽ phát triển hơn nếu ngài cùng các đệ tử của ngài trong môn phái Trúc Lâm đều đổi lại pháp danh hiện nay để theo pháp danh “Phật Hoàng Trần”. Trúc Lâm cho phải lễ đạo đời ...
  Thầy cũng dễ đắc đạo trở thành “Danh Phật” không sinh – không diệt chỉ có điều không tự tại tịnh tâm như ý muốn mà thôi!
  Tu theo “Tâm Phật” chính là để tự tại - tự sinh - tự diệt! để cứu độ chúng sinh theo “duyên - quả”.
  Đức A Di Đà đại diện cho tâm của chúng sinh – chúng sinh hướng về cõi tâm tức là hướng về cõi thiện - hướng về được Tu trong cõi thiện! Tâm chúng sinh không bị ảnh hưởng bởi sự trần tục hư xấu, nhưng để tâm tịnh tự tại thì rất khó bởi tu học mà không có môi trường để hành.
  Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ở thế giới Ta Bà đại diện cho trí tuệ chúng sinh - Hiếu được luật nhân quả và tận dụng mọi duyên cơ để tìm ra con đường đi dẫn đến mục đích của chính mình khi học đi đôi với hành theo “Bát chánh đạo”! Thoát khỏi sinh tử luân hồi để tâm tịnh tự tại - tuỳ duyên tự sinh tự diệt cứu độ chúng sinh Hoằng hộ Chánh Pháp!!!
  Hồ Chí Minh đại diện cho cái “Nhân” của con người nhân loại !
  chức quyền và sự giàu sang đối với người không là cái gì hết – Tâm của người là sự hoà đồng với niềm vui cùng sự đau khổ của mọi người trong tầng lớp mọi xã hội!
  Người chỉ mong muốn Năm Châu bốn biển – giai huynh đệ!
  Và ước nguyện cầu mong chung một nhà.

  TÂM – TRÍ – NHÂN
  Tâm Đà - Trí Thích - Nhân Hồ - Đạo
  “Thanh thiên” ứng biến - chẳng ai lường!
  Âm dương - hoá độ muôn cùng kiếp!
  “Nhân - quả” tụ quy vô lượng biên.

  Thích Chân Đạo
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 48. Trong thế giới "duy vật - vật chất" mọi giai cấp - mọi chính quyền "cờ đến tay ai - người đó phất" ! Việc "Tôn vinh - ban Danh" đều là chuyện nhỏ !..
  Việc vua ban phong - chính quyền nhà nước ban phong - "Thánh thần" giờ đây đến "Phật - Ngọc Phật" rồi đến "Ngọc Hoàng Thượng Đế" đi nữa ... là chuyện bình thường và có thể hiểu được - nếu như những con người tiêu biểu đó có công và tạo nên Danh lợi uy tín cho "đối tượng" đường lối giai cấp - Đất nước con người đang duy tri tồn tại ...
  - Riêng trong thế giới duy tâm những người trong tôn giáo - giáo hội thì ngược lại dó chỉ là "trò cười" hay điều mê muội lạc lõng của những người tu theo đạo giảng về đạo mà không hiểu "Nhân Quả" - chân lý - "Đạo Pháp" đạo của tự nhiên !!! Mà Tâm Phật đã tìm hiểu để tự giác ngộ giải thoát chứ không phải "xưng Danh" là có thể nâng cao trí tuệ giải thoát được ...
  - "Xưng Danh" một thời lúc nào đó chỉ có thể phát triển thêm những hòm "Công Đức" mà thôi !!!
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng

  Trả lờiXóa
 49. HIỂU BIẾT – LÒNG TỰ TRỌNG CON NGƯỜI?
  Nguyên văn bởi A555 Xem Bài Gởi
  Mời hồn tà giặc âm binh ra khỏi biên giới – tiễn đưa Phật ngoại cùng các đạo ngoại bình an vui vẽ mạnh khỏe dạo du “vi quy” an tịnh nơi tạo sinh!!!)...
  qua văn phong,thấy sau những chữ hoa mỹ là bụng dạ xấu xa của 1 kẻ mạo danh Phật !
  Phật ta là gì ? Phật ngoại là gì ?
  thế nào là Phật ?
  Phật là tiếng gọi chung của những vị đại từ Đại giác,đã đắc đạo với lòng từ bi vô bờ bến,phổ độ chúng sinh trong đó không có ý niệm nào về Phật ngoại hay nội !
  Nếu Phật Hoàng Trần Nhân Tông đắc đạo ngài cũng không mong được unesco gì gì đó công nhận,mà việc chính là ngài dìu dắt che chở cho phật tử trong cũng như ngoài nước hoằng danh Phật pháp !
  Là 1 vị Hoàng đế chứ không phải hạng thứ dân,ngai vàng ngài còn từ bỏ để theo gương Thái tử Tất đạt Đa thì cái lời kêu gọi người dân VN hưỡng ứng vận động cho Ngài vào unesco để làm gì ? có phải tác giả topic tu học chưa tới đâu và làm trò rẻ tiền hay không?
  Hơn nửa còn sống ở cỏi ta bà này,còn ăn cơm,hưỡng vật thực tức là người phàm mắt thịt thì đừng nên chê bai đạo người khác,liệu trên cao sẽ ghi công hay tội cho mình đây !!!!!
  đạo nào cũng có cái hay của người ta và quyền tự do tính ngưỡng được nhà nước công nhận thì tốt 1 đừng có lên mà nói bậy !
  và đừng bao giờ đem danh nghĩa của đức Phật ra để làm điều sằng bậy !!!
  chị 5


  - Rất cảm ơn sự hiểu biết và ý nghĩ của bạn! Đó là lòng tự trọng sự hiểu biết tối thiểu, sự khiêm nhường bình thường của con người Việt Nam khi có cơ duyên hãnh diện sinh trưởng – trưởng thành trên mảnh đất Việt chứa chan linh khí linh thiêng này!...
  - Mong rằng tất cả quý thầy quý đạo hữu cùng toàn thể các bạn trong thế giới vô hình cũng có sự suy nghĩ và hiểu biết như vậy.
  - Tiếc rằng cũng trên đất nước này cùng giáo hội Phật giáo Việt Nam một số người được coi là “Kim nam” chỉ lối có môi trường hoàn cảnh để chuyên tu hướng theo con đường Phật đạo – là đệ tử Phật - theo pháp danh Phật - hoằng hoá độ cứu chúng sinh hướng theo Phật mà quả thực không hiểu thông suốt luật đạo “Nhân quả” nên đã thoả hiệp với “lợi – danh” dẫn đến mục đích tự tôn để củng cố “uy tín – uy danh” giành lại sự bao bọc bên ngoài của quần chúng! Đi ngược lại mục đích chính của đạo Phật – Tâm Phật là “Tâm không” là tâm của sự giác ngộ giải thoát – tâm sinh diệt tự tại không phụ lệ thuộc bất cứ điều gì về môi trường hoàn cảnh để cứu độ chúng sinh theo duyên cơ tránh thoát khỏi sự mê lầm trong luân hồi cõi…
  - Bài “Người tu đạo? Phải nghĩ suy”! Là nói đến điều này và là điều bạn đã giải đúng đáp số! Đó là đáp số của lòng tự trọng tối thiểu – Sự hiểu biết nhân quả con người! Không phải để rồi dẫn đến “Học thầy – thoái vị thầy! học đạo - phản ngược đạo” mở cổng sau để hoà đồng dân gian thế tục giành lấy lòng người quảng bá cho đạo mình…Đạo Phật là đạo tự “Giác ngộ” giải thoát chứ không phải chiếm ưu thế “số lượng – số nhiều” người theo là giải thoát tự tại được!.
  “Người tu đạo? phải nghĩ suy!” cần phải lan rộng ra tất cả các Email ở các chùa – cùng Email quý thầy quý đạo hữu Phật tử nói riêng! (Nếu bạn nào có điều kiện sử dụng máy vi tính) để thống nhất mọi người tự chọn ra con đường tương lai của đạo Phật Việt Nam – sự phát triển như thế nào giữa cái Danh và Tâm.
  Xin cảm ơn và xin được sự đóng góp giúp đỡ của toàn thể các bạn vì đạo pháp và đạo Phật của nhân loại nói chung.

  Thích Chân Đạo

  TÁI BÚT
  Kỹ niệm ngày sinh Phật Hoàng Trần trong tháng ngày sắp tới sẽ là kết quả lòng tự trọng của đất nước con người trong đó có quý thầy quý đạo hữu cùng tất cả quý bạn!...
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 50. NGƯỜI VÀ ĐẠO NGƯỜI ?

  Đạo Phật là đạo nhân quả - Nhờ hiểu biết nhân quả nên “Bát chánh đạo” con đường học đi đôi với hành giúp cho chúng sinh thoát khỏi luân hồi – để tự tại sinh – diệt theo đại nguyện – duyên cơ với tâm “Đại từ - Đại bi” để cứu độ chúng sinh thoát khỏi sự lầm mê trong luân hồi cõi.
  - Đã hiểu đạo nhân quả thì mọi đạo trên thế gian này cũng như mọi người trong chúng sinh không thể coi là tốt hay xấu! Tất cả là do “Nhân duyên” tạo nên – Đạo cũng là do con người ... Tâm đạo cũng là do tâm của con người! Con người do Nhân (Quả phước) cùng duyên (Môi trường hoàn cảnh) tạo sinh trí tuệ - thân xác (Thông minh và tốt xấu).
  - Không có cái nhân nào (Phước quả) cùng ở trong duyên cơ (Môi trường hoàn cảnh) giống nhau đồng như nhau – đồng về bản năng thể xác nhưng môi trường hoàn cảnh dẫn đến “Tâm –Lòng” khác nhau !
  Ta không thể trách người – Đạo người đường đi lối bước khác ta hoặc ngược lại với ta bởi vì sự khác nhau giữa “Nhân cùng cơ duyên”! Hơn nữa bản thân ta cũng như Đạo của ta – những con người được mệnh danh chân tu thuần khiết, hoằng đạo – giảng pháp cho đời cho chúng sinh đôi khi cũng có những bước sai lầm – thỏa hiệp với “Tục - trần” để mê hoặc dành người theo về đạo mình (đó chính là sự giành giữ cái Danh – cái Lợi của sự hư vô!!!) Do bản thân ta chưa thực sự hiểu được “luật nhân quả” và chưa có căn cơ duyên để lãnh hội đủ giá trị của quy luật đó... thế thì sao có thể trách con người và tính danh của các đạo khác!...
  - Tâm Phật là sự từ bi bao la đối với tất cả chúng sinh – Nhưng không có sự “Bảo lãnh” cho bất cứ chúng sinh nào! Ngài tùy theo căn cơ duyên (Phước quả) của chúng sinh để giác ngộ cho chúng sinh đi đến “Tự Tại - Tâm Tịnh” theo con đường thích hợp nhất trong muôn pháp “Nhân quả”!
  - Các hạt nhân khác nhau - phải gieo trồng ở mọi môi trường hoàn cảnh khác nhau (gặp hoàn cảnh tốt – thì xấu cũng có thể thành tốt! Gặp hoàn cảnh xấu thì tốt sẽ bị còi cọc và biến chất)...

  NƯỚC VÀ NGUỒN
  “Tâm nhân” - Đạo Quả! – “Tự nhiên hương”
  “Minh công” - trực chính! Chi lo “Bạc”
  Kẻ uống – “Nước Nguồn” – đâu sợ hết!
  Cầu mong “Nguồn Nước”! Đạt Tâm nhân.

  Thích Chân Đạo
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 51. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi DeNhatXiXon Xem Bài Gởi
  Dạ thưa thầy, đạo Phật không có gì sai cho nên cũng không cần "cải đạo". Một người Phật tử như con sẽ không bao giờ chấp nhận đây là thời mạt pháp. Thời mạt pháp bắt đầu khi trần gian không còn người tụng kinh Lăng Nghiêm và thuộc lòng chú Lăng Nghiêm. Chúng con trong mơ vẫn có thể tụng được chú Lăng Nghiêm. Ngày nào chúng con còn sống, giáo pháp sẽ không đi đến thời kỳ cuối hoặc đến lúc diệt vong

  "Ấn thố na ma ma toả"

  (ghi chép từ chú Lăng Nghiêm: Ấn Thố Na dịch là "ấn khả", "minh chứng" hoặc là "chứng minh". Ma Ma là "tôi" hoặc là "điều tôi làm". Những gì tôi làm, chư Phật Bồ Tát đều chứng minh cho tôi)
  (Bao giờ ngọn lửa "Mỹ Đình" đến chùa "Quán sứ" ..?)
  - Không có loại đạo nào có thể thay thế - "cải đạo" Đạo phật !
  Chỉ sợ tâm - trí tuệ của người trong cùng đạo Phật tự "cải cách - cải đạo" ...
  Khi tâm "đại bi - đại từ" chư tăng chư đạo hữu có chỗ nhường cho "Danh" tham vọng - quyền lợi đời "Trần ... tục" !!!
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 52. Mong nhờ sự hiểu biết và ý kiến của quý bạn, quý đạo hữu !
  Phật Việt Nam xuất hiện trong hoàn cảnh nào ?
  ("Trời ban" do "xác đồng" ứng báo ? hay "Thời thế hoàn cảnh" được suy tôn ?)
  Phật Ấn Độ thế giới đã công nhận ! Nếu "Tin lành" đem đến Phật Việt Nam cũng được thế giới công nhận ! Thì điều xảy ra đối với đạo Phật nói chung sẽ ra sao ?.. Phải chăng đó là điều mong muốn của giáo hội Phật giáo Việt Nam và cũng là điều tự hào hãnh diện của người dân trong 1 quốc gia đã có một niềm tự hào văn hóa "Khiêm nhường" dân Tộc ? Đem lại "đoàn kết - thống nhất" trong tình đạo "Nội - Ngoại" lẫn "Danh - Tâm" ?

  THƠ THẨN  Tâm Thẩn ? Nay cũng thơ !
  Thẩn thơ ! Nên thơ thẩn ?
  Thơ ? Đâu làm kinh tế !
  Miệng nào ? Đỡ chân tay
  Bút ? Không thể thay “Tâm” !
  Giành vị ngôi – Hướng Đạo ?
  Khi nói – Phải uốn lưỡi !
  Nghĩ suy – Khi hành động
  Đừng “Tham vọng” Lợi – Danh ?
  “Tiền Đồ” Lâm bế tắc …
  Vì lợi ích chúng sinh
  “Đạo Tâm” – Ta chỉnh đốn
  Tâm “Kim Cang” vững chắc
  Chẳng Danh nào bằng “Không”
  Mong quý vị hiểu cho
  Thơ thẩn – Người không thẩn !!!
  Chúc vui khỏe – Tự nhiên !
  Thời Di Lặc – Giánh thế …


  Thích Chân Đạo
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 53. Tâm linh" sẽ hết
  Kết - "Kỷ Nguyên" !!!

  "Mở cửa" - "Kỷ nguyên" quá "Tâm Linh" !
  Tâm linh - Quá "kỷ" để nhớ đời !!!
  "Đời - Tâm" hòa hợp sao chẳng thấy ?
  "Xác - Đời" Tâm lý chỉ "Vọng Danh" !
  "Nhân Tông Phật Hoàng"? lẫn "Ngọc Phật"?
  "Danh" sánh "Thích Ca" hoặc gấp mười !
  Để rồi "Tâm linh sinh biên giới".

  ..."Đạo nước nhà, nước nhà soạn thảo
  Về đường kinh Đạo giáo nước Nam
  Kinh nước nào nước ấy lo Toan
  Không phải đem Kinh người về Tụng
  ...Kinh của ta, Ta tụng Phật ta
  tại sao khi lể Tổ nhà
  Giỗ Tổ Phật nước ta - Kinh họ ?
  Giỗ Tổ nhà lại đi gõ mỏ
  Niệm nam mô, Kinh họ đưa vào.
  "Thích Ca - Bồ tát" ào ào
  Không nghe thấy tiếng niệm vào Tổ ông
  Phật Tổ, Đức Trần Nhân Tông
  Khi niệm không thấy tên ông Phật nhà
  Toàn nghe thấy kinh Phật Bà
  Thích Ca - Bồ tát, lại là Thế Tôn
  ..Bao nhiêu các Phật ngoại phương
  ..Trả họ về chỗ, họ vào phải đi" !

  Rất mong quý thầy, quý đạo hữu
  Thức tỉnh Đạo Tâm - hiểu Phật Tâm
  Cầu mong Dương Hòa Âm được thuận
  Quy tụ chúng sinh một cõi lòng.
  Hiểu "Phật" tức là "Đạo Nhân Quả"
  Không phải lấy Danh - oai về Danh !!!
  Tiếp tay "Tà Đạo" hủy báng Phật
  "Phúc sinh"? tất hưởng Quả - "Đề Bà.."
  "Tâm linh sẽ hết" Kết - "Kỷ Nguyên" !!!

  Thích Chân Đạo
  __________________
  Nhất tâm muôn đạo một cõi lòng
  Muôn phương tứ hải quy hội tụ !

  Trả lờiXóa
 54. Lửa Mỹ Đình và "Danh - tiếng"

  Lửa - "Mỹ Đình" chuyện nhỏ !
  Lửa - "Danh - Tiếng" hơn nhiều ?
  Chính ta - tự "cải" ta
  Chấp - "Danh" lại chấp "Tiếng" !
  "Danh" - Bao trùm vũ trụ
  Làm chủ - "Dương với Âm"
  "Tiếng" - A Mi Đà Phật
  Cần chi ! Đường "Bát Chấn" ?
  Vang - "Danh" Phật phát triển
  Tiếng - "A Mi" Linh thiêng
  Giận - "Mèo tha miếng thịt"
  Mừng - "Hổ tha con bò"
  "Đạo" Việt Nam như vậy .
  Hay - Người tưởng "Giấc mơ"?
  Ai ơi ? Mau tỉnh giấc !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 55. GỐC”- ĐỂ THIỀN VÀ TỊNH !
  HOÀN THIỆN “ĐẠO LÀM NGƯỜI”


  Tu theo Phật không phải là để về với “cực lạc” hưởng thụ! “Cực lạc” không phải là mục đích hưởng thụ của “Tâm Phật” mong muốn khi chúng sinh đạt “chánh quả”.
  - Cực lạc-tịnh độ là môi trường, trường học để đón nhận tất cả chúng sinh có căn duyên cơ hiểu và hành hướng theo pháp đạo-Nhân quả của Phật…
  - “Quay đầu lại là bến bờ!” tất cả những ai hiểu và biết được nghiệp xấu ác – Những sai trái ô uế, mà bản thân mình đã phạm – có tâm hướng đang đi đến khắc phục tu sửa đổi, đều có thể được đón vào môi trường “Cực lạc” tu học!
  - Ta theo Phật là cầu mong hiểu và nhận thấy khuyết điểm của mình để sửa chữa – khắc phục cho trọn vẹn “nhân” làm người! để hiểu biết môi trường cảnh ngộ chúng sinh, khi ta tự đặt địa vị cũng trong hoàn cảnh đó để có thể hiểu và thông cảm tuỳ theo căn duyên khả năng tiếp thu của chúng sinh, mà hướng dẫn giúp đỡ - chứ không phải để thấy khuyết yếu điểm mọi người, chúng sinh mà phân biệt coi thường tự cho mình là đẳng cấp – đạo môn phái cao hơn!...
  - Đạo hữu chúng ta là những Phật tử cư sĩ trên đường tu hiểu đạo Phật còn nhiều thiếu thốn- Khúc mắc – sai sót là điều tất nhiên!!!
  - Hoà thượng Thích Thanh Từ: “15/4 Mậu thân nhập thất – cùng năm đó ngày 8/12 ngày Phật Thích Ca thành đạo – thầy Thích Thanh Từ ra khỏi thất: “Ngài cũng “Sáng Đạo”-nước Cam Lồ từ đây dưới khắp – suối từ bi từ đây tuôn chảy…” công đức của ngài xây dựng chùa và truyền bá Phật đạo ít ai sánh bằng ! thì tại sao lới giảng dạy của ngài lại bị phản ứng và gây xáo động trong hàng ngủ Phật tử như vậy?”
  - “Đạo cao – ma khảo” phải chăng ngài giả ma “phán truyền” thử thách căn cơ tri thức hiểu biết, lập trường tinh tấn của quý thầy, quý đạo hữu, Phật tử tu hành theo đạo pháp tịnh độ? – Hay: “Hết mưa – trời sẽ nắng! Hết nắng – Trời rồi cũng sẽ lại mưa!.” Đó là quy luật tự nhiên khi sự “Chân tu” nhập thất của ngài đã dẫn đến sự ra đời tôn xưng “Danh” Phật cho vị sơ tổ đứng đầu môn phái thiền trúc Lâm cách đây hơn 700năm!
  Một khi vun đắp tạo xưng “Danh” vỏ bên ngoài quá lớn – thì cái “Tâm” sẽ bị hẫng hụt bên trong !!!
  - Ngài nói: Những ké tạo nghiệp ác trộm cắp – niệm mười câu Phật để về cõi cực lạc, tịnh độ? Nhưng cõi tịnh độ không thể tiếp rước chứa chấp được đó là hoàn toàn đúng!...Bỡi những người đó trước khi chết một câu niệm Phật cũng không thể xuất ngôn theo quán tính, ý muốn được chứ đừng nói 10 câu niệm dù cho có sự bảo lãnh hộ niệm bên ngoài của quyến thuộc đạo hữu. – Còn ngược lại đối với môn phái thiền trúc Lâm ngài đã “Sáng đạo”…Phát triển chắc những kẻ tạo nghiệp ác và trộm cắp như ngài nhìn nhận “Cực lạc- Tịnh độ” không đủ công năng hoá độ…Nếu theo môn phái “Đức độ” của ngài thì họ có thể ngồi thiền tịnh tâm – giác ngộ được tự tại?...
  - Muốn có trí tuệ phải học – tu tập! gốc của học bắt nguồn từ 24 chữ cái (Học từ thấp lên cao) – chưa trọn “Đạo làm người” mà hướng tu ngay thành Phật – thành quả thành đạt kết quả nhanh cũng chỉ là sự tưởng lợi? “Danh” Phật mà thôi !!!


  Ở sao cho được lòng người.
  Quá khôn người ghét, dại khờ người chê
  Chi bằng? Đi phải có về!
  Thiệt thòi đôi chút không hề phiền ai!

  Trả lờiXóa
 56. PHẬT NGOẠI ? PHẬT TA !

  (Tổng biên tập tạp chí chuyên nghành Bộ y tế Việt Nam – TS Phạm Văn Khiển)

  Qua xác “Đồng” Tạo Đạo ?
  Sùng tín – Hay mê tín !
  “Tri thức” Thời hiện đại !
  “Duy vật” Thời mở cửa !
  Thật “Vô nhị - Đệ nhất”
  Thiên nhiên kỷ hai mốt
  Thế kỷ của Tâm Linh !
  Tạo “Phật ngoại – Phật ta” ?
  “Bi La Đen – Trợn mắt” !!!
  - Bậc thầy ngay trước mắt !
  Chẳng phí sức uổng công !
  Chẳng náo loạn ồn ào !
  Bận Tâm “Hủy – Tượng Phật”
  - “Mời Phật về đất Phật”
  Hủy Phật ngay từ “Tâm”
  “Tâm chúng sinh – Nhân Loại”
  “Đức - Nhân” vừa chớm hé !
  “Bóng đêm” phủ màn che
  Dựng lá cờ Tự tôn !
  “Tâm Linh – Hồn – Non nước” ?
  Chủ quyền Dương lẫn Âm
  Một tay thâu tóm hết !
  Quyền lực nào sánh được !
  “Vật chất” là tất cả ?
  “Vật chất” tạo nên “Quyền” !
  “Quyền” Sinh ra mọi thứ !
  “Bình đẳng” tùy “Thời – Người” ?
  “Lý tưởng” – Đâu Chân lý ?
  Lời nói - “Hành” khác xa !
  Ca than ? Oán chi ai ?
  “Nhân Quả” Phân định rõ !!!
  “Trí Tâm” Phật – Bác sao hiểu ?
  “Bát chánh Đạo” Con đường …
  “Sinh Tử - Luân Hồi” thoát !
  Chúng sinh chung cõi thiện …
  “Bác đâu đã hơn Phật !”
  Tâm – Phật A Di Đà
  Trí – Phật Đức Thích Ca
  Biết “Nhân Quả” đường đi !
  Bác hướng theo Phật Đạo
  “Tâm – Ước nguyện” của Bác
  Giai huynh Đệ - Tứ hải !
  Anh em chung một nhà
  “Dương - Âm” không tách biệt !
  “Hồn - Xác” không phân chia !
  “Âm – Gốc” – Nuôi “Dương – Ngọn”
  “Trí Tuệ” khiến “Thân xác”
  Âm thuận – Dương tất hòa !
  “Công Bằng” nơi “Nhân Quả”
  Uống nước – Phải nhớ nguồn ?
  Tâm Linh – Không Biên giới !!!


  Chú thích : Bác Hồ “Cao Tâm – sang Đức”. Hướng Tâm phật – Chứ không mong cầu Ngọc Phật .

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Trả lờiXóa
 57. NGỌC PHẬT

  Tượng “Ngọc” mới ra đời
  Đừng tưởng lầm ý Phật.
  Phật tu không mong “Ngọc” !
  Thành “Ngọc” có nghĩa chi?
  Huống chi chỉ là tượng.
  “Ngọc Phật” Chính là Tâm !
  Chúng sinh – Thoát sinh tử !
  Là Phật – Nghĩa là gì?
  Tất cả chỉ là “không” !
  Trong “không” mang tính “có”.
  “Có” muôn đời bất diệt !!!
  “Nhân Quả” của tự nhiên.
  -Bấu víu chi “Ngọc Phật”?
  Lấy danh để tự hào !
  Hiểu sai “Tâm” hướng Phật.
  Để tôn tạo Đạo mầu?
  “Tâm Linh – Hồn – Non nước”?
  Phật Ngoại? với Phật ta !
  “Ngọc Phật” hơn Phật thật !
  Bao trùm cõi uy linh
  -Bác không phải “Ngọc Phật”
  “Phật” chẳng phải chức danh
  Tham vọng hay tráo đổi !
  Không ai ban – Công nhận !
  Ngoài “Tâm” của chính “Tâm”
  Thoát “Luân hồi – Sinh tử”
  Hiểu “Nhân – Quả” chân lý !
  Cứu độ - giúp chúng sinh
  Bình đẳng chung “Cõi Thiện”
  Lời nói với việc làm
  Cùng chung một “Tâm” hướng !
  Giúp Âm thuận – Dương Hòa
  - Nay thế kỷ “Tâm Linh”
  Chúng sinh đều nhận biết !
  Âm – Dương không tách biệt
  “Hồn - Xác” không phân chia
  “Tranh đấu” đâu có dứt !
  “Nếu ta – không thắng ta” !
  Thắng bản than – Tham vọng !
  “Quyền uy – sắc – bạc - tình”
  “Cao Tâm – Sang về Đức”
  Tứ Hải – Giai Huynh đệ
  Năm Châu – Chung một nhà !
  Hiểu Phật – Hướng Tâm Phật
  “Vô sản” ? – không “Vô Sản” !!!

  VSTVS
  Thích Thiện Chân

  Chú thích : - Bác chính là Chủ tịch Hồ Chí Minh hướng theo Tâm phật để cầu mong
  Tâm như Phật !...
  - Bác không muốn là “Ngọc Phật” hay “Ngọc” của Phật

  Trả lờiXóa
 58. GỐC”- ĐỂ THIỀN VÀ TỊNH! HOÀN THIỆN “ĐẠO LÀM NGƯỜI” !
  THEO “TÂM” ?
  PHẬT GIÁO VIỆT NAM NÉT !!!

  Phật Việt Nam xuất hiện trong hoàn cảnh nào ?
  ("Trời ban" do "xác đồng" ứng báo ? hay "Thời thế hoàn cảnh" được suy tôn ?)
  Phật Ấn Độ thế giới đã công nhận ! Nếu "Tin lành" đem đến Phật Việt Nam cũng được thế giới công nhận ! Thì điều xảy ra đối với đạo Phật nói chung sẽ ra sao ?.. Phải chăng đó là điều mong muốn của giáo hội Phật giáo Việt Nam và cũng là điều tự hào hãnh diện của người dân trong 1 quốc gia đã có một niềm tự hào văn hóa "Khiêm nhường" dân Tộc ? Đem lại "đoàn kết - thống nhất" trong tình đạo "Nội - Ngoại" lẫn "Danh - Tâm" ?


  Nếu không có Phật ta thì làm sao có thể phân biệt ra “Phật ngoại” ? để rồi nảy sinh ra “Ngọc Phật” dẫn đến “Lời tâm linh – Hồn trời – Hồn nước” (Quảng bá tại Kỷ Nguyên Tâm Linh) để mời hồn tà giặc âm binh ra khỏi biên giới – tiễn đưa Phật ngoại dạo du “Vi quy” an tịnh về nơi tạo sinh.
  … Nước ta làm chủ “Âm - dương”..
  Làm con người ai cũng có nhân cách và lòng tự trọng ! Sự sáng suốt “Trí tuệ” của Phật giáo Việt Nam nét đã tiên phong quẳng bỏ: “Phật ngoại – Phật ta – Ngọc Phật” vào thùng rác – mà sự hào hoa phong nhã, lịch thiệp - tiếp thu – tiếp đón đã sẵn có trong sự chân tu Tâm của Phật giáo Việt Nam nét !.. làm cho tình đồng loài đồng hữu hướng Đạo không riêng con người mà ngay cả con vật như con chó (bài tu hành 6/6 của bé Như Ý giảng). Có căn duyên tâm hướng và hiểu pháp Đạo Phật cũng rất lấy làm mừng vui và hãnh diện đối với hành động “quyết đoán – tự tin” của Phật giáo Việt Nam nét - trên con đường hoằng hộ Pháp giác ngộ chúng sinh mà không cần phải suy nghĩ, tìm hiểu xuất xứ đến hoàn cảnh nội dung bài viết: “Phật ngoại - Phật ta ! – Ngọc Phật !” làm bài học kinh nghiệm “tu sửa” theo đúng Tâm ý Phật – Khi đặt địa vị bản thân vào môi trường hoàn cảnh chúng sinh để có thể hiểu và giác ngộ chúng sinh thoát khỏi sự lầm mê trong luân hồi cõi !!!
  “Có tật giật mình” khó lọt tai ?
  “Trọng Danh – Tưởng ? Lợi !” che mờ mắt.
  Gốc tu ? đâu phải ; “Mặt gương sáng”
  Tâm tịnh? Trong thanh - bởi Danh “hình”
  Sống đời – “bụi trần” ! ai không mắc ?
  Mong cầu thấy “Khuyết” mới “bổ sung”
  Chân lý ? ai hay ! lo ngoài “vỏ”?
  Phải biết “ruột tâm” ý “nghĩa” gì ?
  Cờ đến tay ai ! người đó phất… !
  Chướng ? gai ?... “thùng rác” chứa là xong…!!!
  Mới rõ “Phật tâm” – nay thời mạt !
  “Đạo - Người” chưa hướng ! – Hướng Phật “Danh”.

  (Nhân tâm trung tử)

  Trả lờiXóa
 59. Nhân” – Tâm !

  Nặc “Danh” như nặc cười !
  Vì cái danh là vỏ …
  Bao ẩn khuất bên trong ???
  Trời – Đất – “Tâm” tự biết !!!
  Có “Nhân” tất sinh quả !
  Gieo gió ắt gặp bão
  Đó quy luật tự nhiên
  Quy luật của “Ngũ hành”.
  Sinh tạo ra vạn vật …
  Tâm “Phật” là chân lý.
  Tu “Phật” hướng theo danh
  (Thiền tẩu hỏa nhập ma)
  Đạo tất loạn điên đảo …
  Thời “Đời” càng đảo điên
  Tôn Danh Tôn Quyền – Tiền.
  “Bạc Tiền ? Quyền Danh vọng”
  (“Còn Bạc … Còn đệ tử !
  Hết Cơm … hết ông tôi !”)
  Bỏ tình cha – nghĩa mẹ ?
  Bỏ anh em – đồng chí ???
  “Được Vua – Thua là giặc”
  Nương lý Tưởng “Xác thân” !
  Hướng “Duy Vật” vật chất …!
  - Như con tạo vần xoay
  Khi nghiệp báo “Xoay vần” …
  “Làm thân người rất khó…”
  “Nhân” ở giữa đất trời !
  “Nhân” Trời sinh đất dưỡng.
  Nhân “Duy ngã độc tôn” !
  Nhất thời hay vĩnh cửu ?
  “Bát chánh Đạo” chân lý …
  Quy tụ mọi con đường !
  Dẫn “con người – chúng sinh”…
  Thoát luân hồi – Tự Tại.
  “Xác” thân không phân biệt…
  “Khi nước mắt cùng mặn
  Khi máu chảy cùng đỏ”
  “Xác” chết – Vọng Danh hết !!!
  “Tâm hồn” sẽ đi đâu ???
  Nghiệp nối Nghiệp thế nào ?
  Đế “Sống – chết” đều thắng ???
  - Nặc Danh hay nặc cười
  Chẳng ngại điều gì mất …
  Dựa “khí trời” hư vô !!!
  Mong mọi người cảm nhận …
  “Thế thời…” điều như thế !!!
  Tự mình hướng “Tâm” mình !..
  Chuyển “Tâm” chính chuyển “Nghiệp”.
  Nghiệp con người – chúng sinh !!!
  Muôn đời và mãi mãi
  “Không còn gì mất nữa …”
  “Vô sản” chẳng mất gì ???
  Cảm ơn … “Bùi Văn Bồng”
  Tiếp nối mọi Tâm Tư …
  Giúp mọi người nên hiểu ?
  Thực ? Hay ? Dở ? Tùy người !!!
  Điều đến – tất sẽ đến !!!
  “Nhân Quả” không chừa ai !
  (Chúng sinh – Phật – Thượng Đế …)
  Cười dấu sầu thương đau ?
  Cười “Nhân” cùng với “Quả” !!!
  “Cố yêu người mà sống !
  Rồi đời mình cũng qua ?”
  …Nặc Danh ! “Nặc cười ” Cười !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 60. ĐỘC ĐẠO – TAM TÔN


  Chữ “Phật” đâu phải Chức – Danh
  Gieo đời Trần thế mượn vào ra oai.
  Tâm Ngài có một không hai
  “Nhân Quả” Chân lý chính Ngài hiểu ra
  Ngũ hành ! Vũ trụ bao la
  Âm Dương đồng cõi ! Không hề tách chia
  “Duy Tâm – Duy Vật” chia lìa
  Người tách “Tâm - Xác” hỡi người giống chi ?
  Dương gian loạn đảo chưa yên !
  Nay còn lại tính chiếm phần cõi Âm ?...
  “Sắc phong” bảo trợ - “Nguồn” Tiên Tổ ?
  “Đệ nhất Thiên Đàng – hơn Thích Ca”
  Hay tự hủy – Thanh danh Đất nước
  Bao thời để lại – Tấm long son !
  “Hòa Bình thế giới – Chung sắc màu”
  Năm Châu – Bốn Biển ! Một cõi long.
  Chúng sinh sanh Tử Luân Hồi ? Thoát !
  “Chánh Đạo – Bát Chánh” ? Một đường đi !…

  Phạm Xuyến Ngạo Ngôn Dựng Chuyện Đạo
  Phạm Khiển Điều Pháp cũng Lùa Theo
  Trần Đình Không Đình Gieo Thêm Họa
  Nhân Quả Nghiệp Báo Trước Sau Đến

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 61. PHẬT THÁI TỬ! - VUA PHẬT?

  Phật - Thái tử Ấn Độ !
  Danh Phật từ đâu ra ?
  Phật – Việt Nam Vua Phật
  Bảy trăm năm – mới biết ?
  Sao có sự cách biệt
  Phải chăng “Tâm với Danh”...
  Tâm cứu độ chúng sinh
  Thoát linh hồi sinh tử
  Danh suy tôn – “phát” tướng !
  Mộng “tranh bá” quyền uy?
  “Bát chánh đạo” – đường đi
  Thân tịnh – tâm tự đại
  “Trả họ về chổ họ...
  Dương âm - chủ quyền ta”!!!
  “Nhân” sinh tất tạo quả
  Gieo gió ắt gặp bão!!!

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 62. Quốc Việt

  Trông ra bốn cõi phương trời
  Thấy đời sân hận mà ngao ngán lòng
  Thiên đình còn có luật không?
  Sao “căn” cứ mượn xác đồng thị phi
  Những “căn” đích thị từ bi
  Thì như thúng mỏng chông chênh giữa dòng
  Máu xương thế hệ Cha – Ông
  Vượt qua bao cảnh tử sinh đau lòng
  Chiến chinh đã quá điêu linh
  Gây chi thêm cảnh bất bình trong tâm
  Chia chi bên trọng, bên không
  Sinh chi bên chánh, bên tà bên trung
  “Chánh” “tà” cũng khoác y dung
  Cũng đau thắt thịt, cũng cơm – Thân …Đời
  Nếu phân ra lẽ, thiệt lời
  “Chánh” “Tà” ắt sẽ rụng rơi như thường
  Xin vì hai chữ tình thương
  “Chánh” “Tà” xin hãy quy về lương dân
  Đừng đem thêm cảnh biệt phân
  Chánh, tà – Tà, chánh tranh giành hơn thua
  Bác Hồ cũng chẳng muốn mua
  Y danh, Phật tích đem đùa chúng sanh
  Biết bao nhiêu kẻ lầm thân
  Đeo thêm gươm giáo, gây thù chiến tranh
  Rồi sanh ra cảnh tạo nhân
  Thiên đàng, địa ngục thân xanh chất đầy
  Bác Hồ cũng bậc chân nhân
  Y như Thái Tử Tất – Thành – Đạt – Đa
  Cũng từ trời đất sinh ra
  Tâm thành đại nguyện ta bà cứu dân
  Đời sau xin hãy ghi ân
  Đừng gây chi cảnh thịt da xáo nồi
  Ba ngàn năm đã đi qua
  Hơn vài trăm triệu ngàn ngày luân lưu
  Mặt trời mọc ở phương Đông
  Phương tây vật đổi sao dời biết không?
  Bình minh gieo ánh nắng cười
  Hoàng hôn lại tắt ngậm ngùi xiết bao
  Bể khổ dài đến mênh mông
  Theo người đi mãi mỏi mòn gót chân
  Chúng sanh trong cõi trầm luân
  Thiên tai cơ cực, nhọc nhằn oan khiên
  Ốm đau, bệnh tật triền miên
  Luân hồi, kiếp kiếp biết ngày nào thôi
  Phải chăng suối nước sông Hằng
  Không còn trong sạch như ngày xa xưa
  Phải chăng Linh Thứu xanh rì
  Không còn thêm một đỉnh nhì thế gian
  Phải chăng vườn ở Lâm – tỳ...
  Không còn thêm nữa một lần tái sanh
  Phải chăng Đức Phật vô hình
  Không còn thương xót ngàn lời chúng sinh
  Nam mô Đại Đức Di Đà
  Nam mô lạy Phật vô – Từ Thích Ca
  Cầu cho thiên hại thái bình
  Cầu cho sinh tử luân hồi niềm vui
  Cầu cho Tâm tựa ánh Vàng
  Gieo trên hạt Đức nở vườn phước hoa
  Cầu cho trời đất sinh ra
  Chân tu hạt giống nở vàng hoa Sen
  Cầu xin trời đất thi ân
  Mau cho Việt Quốc, sanh thời Hoàng Kim.

  Thiên y giáng ý ngày 07 tháng 12 năm Canh Dần
  Mừng ngày Đức Thích Ca thành đạo
  Kim Sen

  Trả lờiXóa
 63. Đạo Phật – Trời ban ?
  ( Tổng biên tập tạp chí chuyên nghành Bộ Y tế Việt Nam – TS Phạm Văn Khiển )


  “Lời Tâm Linh – Hồn trời – Hồn nước”
  “Đồng” xuyến ! “Trí” Khiển ! “Chức” Trần Đình !
  Tạo Đạo trời ban ? Cùng Ngọc Phật !
  “Phỉnh phờ bao người” – hùn lắng nghe !

  “Đạo nước nhà, nước nhà soạn thảo
  Kinh nước nào nước ấy lo toan
  Không phải đem kinh người về tụng
  Không phải đem kinh người về cúng
  Kinh của ta, ta tụng Phật ta…
  … người trần mắt thịt lo toan
  Không biết về luật Thiên ban Nước mình
  Làm gì,phí tiền thực tình
  Bởi vì nước mình chủ Phật lớn cao
  Nhất trên toàn cầu tự hào.
  Và bằng nước bạn chức cao lâu rồi.
  … Nhân Tông, Thích Ca, Phật Bà
  Ba Phật cao chức bằng là như nhau
  Riêng Phật Bác chức cao sâu
  Gấp mười lần Phật đứng đầu Thích Ca.
  Ba phật xếp thứ hai ra
  Bác Hồ - Ngọc Phật đứng là đầu tiên
  Phật Bác cao nhất bệ tiền
  Phật Bác cao nhất tòa Thiên nhà trời
  …Giổ tổ nhà lại đi gõ mõ
  Niệm Nam Mô, kinh họ đưa vào
  “Thích Ca – Bồ Tát” ào ào
  Không nghe thấy tiếng niệm vào Tổ ông
  Toàn nghe thấy kinh Phật Bà
  Thích Ca – Bồ Tát, lại là Thế Tôn
  Bao nhiêu các Phật ngoại phương
  Người ngồi không thấy, lo lường tụng chi ?
  Phật ngoại không giúp chi qua
  Nhưng toàn cúng họ vì ta không tường
  Họ gây nhiều nỗi tai ương
  Ta không thể lường họ đã gây chi ?
  Họ dạy ta thật ngu si
  Tụng kinh thờ họ, việc đi sai đường
  Biết bao công việc lo lường
  Làm bao công việc khổ đường dân ta
  Họ mị dân, dân la đà
  Đi theo Phật pháp tăng ra kinh người !
  Thích Ca ngồi bệ trên cao
  Trả họ về chỗ, họ vào phải đi !!!
  …Bài viết này được lưu ban
  Việc làm cách mạng thiên đàng tâm linh
  Đánh vi tính in gửi ngay
  Cho các cán bộ Nước này Việt Nam
  Phạm Thị Xuyến – Trần Văn Đình
  Hai người lo một công trình việc Thiên”

  … “Bi La Đen” phá hỏng tượng Phật !
  Thấm chi đâu ? Hủy Phật từ “Tâm”
  “Bão Từ Trường” nguy cơ chưa đến !
  Nhưng “Bão lòng” hiểm họa tới nơi !
  Tâm Phật – nhân loại ai cũng biết
  Thế giới ghi công “ngày Hòa Bình”
  “Tự Tôn – Dân Tộc” trên danh nghĩa
  Hủy hoại “Phật Đạo” – Đạo của “Tâm”
  “Tâm nhân – Nguồn cội” gốc tạo sinh !
  “Vật chất” – Ai hay là “Ngọn – quả”
  Mời Phật trở về “Đất” sinh Phật ?
  Bậc thầy ? “Khủng bố - Bi … Đen” Tôn !!!


  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 64. DANH PHẬT

  “Hữu Xạ - Tự nhiên hương”!
  Tự nhiên – Chính Danh Phật!
  Không kể - Phật huyền thoại !
  Lịch sử - Chỉ một Phật
  Thái Tử – Phật ra đời
  Ngày “Hoà Bình” Nhân Loại
  Thế giới đón mừng vui
  Phật Vua – Vua Phật Hoàng
  Khiêm nhường – “Ta” – “Phước Bình”!
  Chắc “Công” của “Ý – Tứ”?
  Phật nào ? Cũng là Phật
  Đón mừng – Dựng danh Phật
  Sao chỉ Ta với Ta ?
  Phật đâu “Cốt” ở Danh
  Vì Danh – Để sinh Phật
  “Quả”? – Đề Bà Đạt Đa !!!
  Tâm Phật là vô biên
  Vô biên ở Tâm Từ
  Chúng sinh là tất cả
  Chúng sinh đồng một cõi
  Nhân Quả chính “Phật Tâm”
  Nhân quả không phân biệt
  Quyền chức với giàu sang
  Đói kém với nghèo hèn
  Động vật với thực vật
  Âm – Dương đều chung sống
  Phật – Danh là Nhân Quả
  Danh Phật – Trong Bất Tử!
  “Chân lý” – Không sai biệt!
  Không có Phật thứ hai !
  Nếu “Tâm” không đồng vậy !
  Tôn tạo thêm Danh Phật
  “Tâm” không xứng “Phật Tâm” !
  Chính là bổ báng Phật
  Bổ báng lại - Nhân Quả
  Bổ báng lại – Tâm mình !
  Tâm tất sẽ tự huỷ.
  Muôn đời không hình xác !
  Nay thế kỷ Tâm Linh
  Thế kỷ của Nhân Quả
  Reo “Nhân” tất “Quả” đến !!!
  Hãy xem “Quả” thế nào ?

  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 65. Ở đời vui đạo do đạo đức .
  "Giàu sang - quyền chức" dễ ngủ đâu ?
  "Báu" sẵn trong nhà - tưởng có thế !!!
  Xác biến ..."Vô tâm" mới nghĩ "thiền" ?


  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  Tu hành thời hội nhập

  ngbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://www.daophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/con-nguoi-vn/4346-Thich-Nhat-Tu-Chan-dung-nha-tu-hanh-thoi-hoi-nhap.html

  “Bậc chân tu uyên bác
  Người ‘gỡ rối tơ lòng’
  Góp hòa giải dân tộc
  Những ước mơ cao cả…”
  Của ngài Thích Nhật Từ !
  Cho “đạo Phật ngày nay” * ?
  Đã bố cáo – Ban bố !!!

  Lành thay ! Thật lành thay
  Đạo Phật của ngày nay
  Hơn đạo Phật lần trước !
  Thiện tai ! Lại “tai thiện” ?
  Trước là Phật Thích Ca
  Tâm từ bi tỏa sáng
  Tâm muôn đạo như một
  Đều là tâm chúng sinh
  Cùng tâm phật không khác
  Có khác bởi lầm mê ?
  (Vô minh sinh nghiệp chướng
  Không tin hiểu nhân quả)
  Cùng “bát chánh” đường đi !
  Thoát Luân hồi – sinh tử
  Nay Phật ta – Phật Hoàng …
  Ba Lần thắng quân nguyên
  Trong sạch không “Ngoại thích” …

  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm

  “Nhờ chỉ ta với ta …”
  Mở đầu kỉ … danh Phật
  Nơi kỉ nguyên tâm linh…

  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=479

  Phật mọi chỗ …mọi nơi !!!
  “Nơi mát sa …thịt nướng” !
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...it-Nuong-.html
  Đạo tràng khỏi “Tăng” sư ?
  (Tính độc lập tự cường)
  Đứng đầu mọi tôn giáo
  Đức Mẹ với Giê-Su

  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-28_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/

  Cả “Di Lặc – Di Như”

  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-2_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/

  Đều Việt Nam Việt Ngoại
  Chưa kể sinh Ngọc Phật
  Cai quản mười phương Phật
  Mười Phụ nữ Việt Nam ?
  (“Đồng” – Chính tâm Hoàng Yến
  Hai trăm không bốn C17
  Khu tập thể tương mai
  Xế bên cạnh chùa Sét)
  Phật Trần …Hoàng sáng tỏa ?
  Nhờ “sáng đạo” …Trúc Lâm !
  Dân gian hóa đạo lý
  http://www.daophatngaynay.com/vn/tin-tuc/trong-nuoc/10146-Bien-nguoi-trong-le-cau-an-o-chua-Phuc-Khanh.html
  Bảy trăm năm … đăng quang
  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-41_14-1_15-1/
  - Đạo Phật do trời ban ?
  (Lời tâm linh … non nước !)
  Tiếng tăm lừng Vũ Trụ
  Âm – Dương Ta làm chủ ???

  Đạo Phật ? Chưa Phật Đạo !
  Khi chỉ biết nghe hay
  Gạt bỏ điều thẳng ngay
  Không một lời “nên nói” ?
  (Biện Chứng …Hành – suy tư !!!)
  Phát triển đạo hoằng pháp
  Của đạo Phật ngày nay
  “Hải Quang” nước cam lồ ?
  http://chuahaiquang.com.vn/
  “Đăng đàn”* rồi cũng biến !!!
  Cũng chẳng biết vì sao ?
  Vì Phật ngoại ? Phật Ta ?
  Vì nhạy cảm ? Khó nói !
  Hay vì “Chân” …lộ tướng ?
  Ảnh hưởng kinh đô Phật ?
  Nơi Yên Tử Việt Nam
  http://www.daophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/su-kien-van-de/10789-Yen-Tu-se-tro-thanh-kinh-do-Phat-giao.html
  Đạo Phật của ngày nay
  Trưng dụng toàn văn hay
  Hoằng truyền soạn “Pháp chánh”?
  Một kiểu đạo chuyên chính
  Chuyên chính chỉ một chiều
  Khác “Tư tưởng lập trường”
  Cần xóa bỏ - gạt bỏ !
  (Điều muôn đạo hợp chung
  Đồng tiến tu giải thoát)
  Dẹp ngay “não” ? Khỏi bẩn
  Đâu sử dụng “thùng rác” ?
  (Phật giáo Việt Nam net !)

  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=53865

  Đạo ta hoàn toàn đúng ?
  “Sai” – chỉ đạo bên ngoài …?
  Văn hóa lời – “dung tục” * ?
  Không tốt đối với ta !
  Nhu cầu … tôn giáo bạn ?
  Mới cởi mở - nhiệt tình !
  Giúp bạn …tỉnh cơn mê ?
  Cùng bắt tay tu tiến !!!
  Tiến sĩ “Phật”… xét duyệt !
  Thượng tọa Thích Nhật Từ
  Nào ai dám khinh chê ?

  Đức Phật đã lường trước
  “Nghe lời ‘ta’… để biết ?
  Nhưng chớ có lầm tin” !!!
  Đâu toàn lời – Phật nói ?
  Không có đạo nào xấu
  Xấu do người “Biến chứng”…
  Hành – giáo lý cải biên !!!
  (Ngược – “N

  Trả lờiXóa
 66. CHÍNH TRỊ?
  \
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html

  Chế độ sinh đường lối!
  Đường lối là “Chính Trị”
  Chính trị tạo luân lý
  Luân lý “nhân” đạo đức
  Đạo đức là “Tâm” Phật
  Nền tảng là “Nhân Quả”
  “Đức” nhân tạo nên phước
  Phước tạo sinh nên tài
  Tài – Đức phải song đôi
  Như “Thể xác – Tâm hồn”
  Không có giai cấp nào?
  Cần “Tài” không cần “Đức”
  Chủ nghĩa nào cũng vậy!
  Chủ nghĩa chỉ “Duy vật”
  (Sớm tan theo tự nhiên
  Không tiếng súng - máu đổ!)
  Không có sự “Công bằng”
  Trong các thứ chủ nghĩa
  Cũng không Đảng phái nào!
  Trong “Chính thể” – xã hội?
  Cùng mọi thứ giai cấp
  Làm chủ? Tạo “Công bằng”
  Không dựa? nền “Nhân quả”.
  Hướng theo “Tâm - Đức” Phật!
  Phật! không phải chức danh ?
  Phật! biểu thị “Giác ngộ”
  Tự tại – thoát luân hồi ...
  (Tâm chúng sinh – là Phật)
  Tâm Phật – chính là “không”
  Biết trước mọi căn cơ
  Theo “Duyên – Quả” cứu độ
  “Muôn Đạo – một cõi lòng!
  Muôn phương – Quy hội tụ”
  Phật vì Tâm muôn loại!
  Phật! chẳng nghĩa lý gì?
  Khi là danh – “Danh” có?
  “Danh” cá nhân vọng tưởng!
  Quyền uy – “Vật – Tục” trần!
  - Đi tu cốt tạo Danh!
  - Không tu? Tạo “Ngọc Phật”!
  Giáo hội! Không sinh Phật?
  “Duy vật”! Phật nào sinh?
  (“Học thức” – chức đương quyền
  Phạm Khiển với Trần Đình!
  Cùng “Đồng” xác “Ngạo Cao”!
  Cậy “Công” – thời “oanh liệt”)
  Đạo thời kỳ mạt pháp
  Cùng “Kinh tế thị trường”
  “Dân gian” hóa “Đạo lý”?
  Uy tín Đạo!!! còn đâu ?
  “Đạo tràng – khỏi Tăng Sư?”
  Gặp “Thời” tạo Di Lạc?
  Thêm Đức Mẹ? – Giê Su?
  Toàn người Việt – Việt Nam.
  Đứng đầu muôn thứ Đạo
  Đặc tính tu là sửa.
  Toàn thấy yếu điểm người
  Chẳng thấy yếu điểm ta
  - Nghĩ “Tà Đạo” cải Đạo?
  Ai ngờ Ta “Cải” Ta!
  Thân xác – “thời thượng kiếp”
  Theo Nhân Quả tai ương
  - “Nhân quả” với “Tâm hồn”
  Mới là điều lo ngại?
  Mưu tính tạo “Phật ngọc”
  Hủy danh – Hồ Chí Minh
  “Phân biệt tạo oán thù?”
  Phần “Hồn” không thân xác!!!
  Di chúc người còn đó!
  Sống- “vừa Hồng vừa Chuyên”
  Có tài – không có Đức.
  Như “thân xác” một thời?
  Sẽ đến ngày tự hủy!!!
  “Cao” Tâm – “Sang” về Đức
  Đừng học – chỉ học miệng!
  Mong “Đầy tớ”- nghĩ suy?
  Cờ trong tay đã nắm
  Coi chừng “bay” rách cờ.
  Cầm “cán”! chỉ còn “ngán”?
  “Vô sản”? hoàn vô sản!!!

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Trả lờiXóa
 67. Mong Ai Ai cũng tỉnh ?

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-17050/

  Thiên Phúc do “phúc Phật” !
  Phúc “nhân quả” ngàn thu…
  ”Phúc Phật” tạo sinh Tâm
  Tâm An nhiên – bất chuyển !!!
  Tự tại hòa muôn cõi…
  Bởi “Thiên Phúc” phúc theo !!!

  Thiên Việt do “phúc Việt” !
  Đô La – Tiền chắc nắm !!!
  “Bạc tiền” tạo nên Danh
  Danh khởi – tôn thân xác…
  Xác hết … thời Danh hết
  Bởi “Thiên Việt” – Việt theo !!!

  “Đạo đức” không biên giới !
  Cả muôn loài chúng sinh..
  Không phân chia “Đời – Đạo”
  “Nhân Quả - hiểu Nhân Quả”
  “Nhân quả - không giai cấp
  Theo ta… chớ lầm tin ???”
  (Điều Ý Tâm – Tâm Phật )
  Mong ai ai cũng tỉnh..
  Mong “Đời – Đạo” khỏi say…???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 68. Phật giáo Việt Nam sẽ đi về đâu?

  “Điều lo ngại là Đại hội Phật giáo nếu không khéo thì có thể bị biến tướng thành Đại hội thuần túy thế tục mà ở đó cái “Danh” cái “Lợi” trở thành “cán Bộ” thuần túy thì không phải là phúc cho Đạo”
  … Trong đạo Phật “Tâm dẫn đầu các pháp” – Nay “Danh” sánh bằng “Tâm” Phật nội – đồng như Phật ngoại nên tất sinh ra – “Dân gian hoá Đạo Phật”
  (Đạo nằm trong Nước, việc hành Đạo phải hợp với lẽ Nước – Lòng dân và việc gì đã thuộc về dân gian – tính ngưỡng dân tộc phải hợp với Tâm nguyện với lòng dân thì cũng có thể “Hoà” cùng Đạo Pháp) đó là luận điểm của phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam – Thượng toạ Thích Thanh Quyết !
  … “Dân – gian” vạn dân tức là “Vạn lòng” phải chăng đó cũng là “Vạn Pháp”? – Đạo Phật cứu độ chúng sinh trong thế giới ta bà này – Nếu theo chân lý Đạo của Phật giáo Việt Nam thì thế giới này có hàng chục tỷ pháp môn dẫn đến “Danh” – an tâm tự tại !!!.

  - Rất cảm ơn điều quý vị đã quan tâm – Đạo Việt Nam ra đời dựa trên gốc của Đạo Phật, lấy danh Phật đạo lý của Phật – “cải biên” theo chính thể xã hội hòa đồng với dân gian tín ngưỡng dân tộc (theo thời thế môi trường, hoàn cảnh thị trường kinh tế - đạo đức xã hội con người) để an tâm – tâm tịnh ? Bản năng thân xác con người, theo danh vọng – vật chất.
  - “Phật thì không có Đông Tây, Tổ thì không phân biệt Nam Bắc”
  Phật pháp lấy tu chứng làm sở đắc, coi Pháp môn chỉ là phương tiện, người tu học cần tránh khởi tâm suy bì hơn kém, đề cao tổ Ta, hạ thấp tổ Tây, rồi không khéo manh tâm “lập Phật Ta mà phế Tây” thì hậu quả khôn lường trên con đường tu tập.
  Do vậy ở thời hiện tại, chúng ta là ai, là tu sĩ, cư sĩ, là nhà chính trị, là nông dân hay tri thức,...v.v. Ở nước này hay nước khác, ở trung tâm hay nơi biên viễn...v.v. dường như là không quan trọng. “Vấn đề là ở chổ trong các điều kiện đó, người ta khởi được các tâm gì và chuyển biến tâm theo hướng chiều nào: Ý nghĩ, lời nói, việc làm tu sửa theo hướng nào, có mang lại lợi lạc chân chính cho quảng đại chúng sinh hay không ?
  ... “Từ bùn đen có thể sinh ra loài bọ mà cũng có thể sinh ra hoa Sen. Điều đó thực huyền vi và cũng rất mực đơn giản, cứ theo lý đó mà suy thì thiết tưởng vấn đề nêu trên tự nó đã là một lời đáp rồi !”.
  (Lời của Đức Pháp Chủ Thích Phổ Tuệ trước ngày đại lễ kỷ niệm 700 năm Trần Nhân Tông 24/11/2008)
  Phật tử Việt Nam nét (Huệ Minh thực hiện)
  - Quý vị hiểu biết “Chân lý nhân quả” tức là hiểu biết gốc Đạo của Đạo Phật.
  “Thời.. ?” phải chết - Cái chết không có gì đáng sợ, mà sợ thời thế cách thức đón nhận cái chết như thế nào ? (Thiên tai, động đất, núi lửa, lũ lụt, bệnh tật, tai nạn) và trở về nguồn cội sau khi chết làm gì và về đâu ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 69. Những nguyên nhân chủ yếu làm Thiền phái Trúc Lâm đời hậu Trần suy yếu
  ( Quảng Tánh )

  Nói đến Phật giáo đời Trần, ta nghĩ ngay đến thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Bởi lẽ, thiền phái Trúc Lâm có một vị trí và vai trò hết sức đặc biệt trong dòng sinh mệnh Phật giáo lúc bấy giờ.
  Không chỉ tập hợp, thống nhất các dòng thiền khác về một mối, sự hình thành thiền phái Trúc Lâm còn thể hiện rõ rệt sự lớn mạnh, ý thức độc lập, tự chủ của Phật giáo Việt Nam.
  Trúc Lâm Yên Tử là một dòng thiền Việt Nam thuần tuý, đậm đà bản sắc dân tộc Việt. Mặc dù rất thịnh hành nhưng thiền phái Trúc Lâm chỉ qua hai lần truyền y bát với ba vị Tổ sư lừng danh thì thất truyền.
  Cứ theo sử liệu thì sau khi Tam tổ Huyền Quang viên tịch, Ngài không truyền y bát lại cho ai cả. Việc làm này của Tam tổ chứng tỏ sau Ngài, không có ai thừa kế ngôi vị Tứ tổ của thiền phái Trúc Lâm, mặc dù sơn môn Hoa Yên vẫn được thế thứ truyền thừa từ An Tâm quốc sư cho đến Vô Phiền đại sư.
  Sự chấm dứt truyền thừa Tứ tổ không có nghĩa thiền phái này bị chấm dứt nhưng sự kiện này bộc lộ rõ nét sự suy yếu của bản phái. Nguyên nhân suy yếu của thiền phái Trúc Lâm thì có nhiều, theo người viết, có lẽ “Sư tử trùng” là nguyên nhân căn bản và chủ yếu nhất.
  “Sư tử trùng” là một ẩn dụ sinh động và quen thuộc trong văn học Phật giáo. Sư tử là loài mãnh thú, là vua của các loài thú, không một loại dã thú nào có thể uy hiếp và ăn thịt được nó. Tuy nhiên chỉ có những loài vi trùng sống ký sinh trên thân sư tử mới có thể quật ngã được sư tử.
  Cũng vậy, thực trạng của thiền phái Trúc Lâm sau Tam tổ Huyền Quang cho thấy, sự suy yếu không phải do thiếu vắng Tăng sĩ, chùa chiền hay các sinh hoạt Phật giáo… mà ngược lại. Số lượng người xuất gia ngày một tăng lên, chùa chiền liên tục được trùng tu xây dựng, các sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo vẫn rầm rộ phát triển.
  Nhưng các thiền sư đắc đạo, những bậc xuất trần thượng sĩ làm trụ cột, làm người hướng đạo và khai ngộ trong giáo hội Trúc Lâm ngày càng hiếm hoi, trong khi đó những tệ đoan xuất hiện trong Tăng đoàn ngày một nhiều. Điều quan trọng là Phật giáo Trúc Lâm đã đánh mất đi vai trò lãnh đạo trí thức, văn hoá và chính trị, bị đẩy từ thế chủ động sang thế bị động trước sự lấn lướt của Nho giáo.
  Mặt khác, càng về cuối nhà Trần, Phật giáo bị nhiều pha tạp. Sự tu tập và hành đạo của chư Tăng thiên trọng về lễ bái, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, mang tính hình thức hướng ngoại, đánh mất sức mạnh nội tâm, vốn là sức mạnh đích thực của Thiền tông nói riêng và của Phật giáo nói chung.
  Chính các nhân tố này là nguyên nhân chủ yếu làm suy thoái thiền phái Trúc Lâm Yên Tử và Phật giáo thời hậu Trần.
  Tóm lại, phái Trúc Lâm và Phật giáo thời hậu Trần theo thời gian suy yếu là một sự thật lịch sử. Chúng ta cũng chẳng mấy ngạc nhiên bởi vì vạn pháp đều bị chi phối bởi thành, trụ, hoại, không.
  Tuy nhiên, sự kiện thiền phái Trúc Lâm suy yếu với các nguyên nhân như đã trình bày sẽ là một bài học kinh nghiệm quý báu cho sự tồn tại và phát triển của Thiền tông và của Phật giáo Việt Nam nói chung trong hiện tại và mai sau.thiền

  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquy...1/loixua08.htm

  Trả lờiXóa
 70. LỜI TÂM LINH – HỒN TRỜI – HỒN NƯỚC”
  (Phạm Thị Xuyến – Trần Văn Đình – Phạm Văn Khiển)


  Phát triển Phật ! – Tiên phong
  Xứng danh – Thật Việt Nam
  Bao thế hệ ! – Khiêm nhường …
  Thế giới ! – Một ấn tượng !
  Thật khâm phục – “Hồng Chuyên”?
  Di chúc ! – Bác vĩ đại !...
  Ta cảm ơn – Chư Phật !
  Cảm ơn – Thái Tử Phật !
  Ta đã có – Phật vua.
  Phật Ngọc ! – Vua Phật Hoàng.
  Gấp mười lần ! – Ngang hàng!
  “Không Tâm”? – Cũng Danh Phật.
  Để giúp ta – Tự lực.
  Lãnh đạo – Âm lẫn Dương
  Đạo “Phật Ngoại” – Về nước !...
  “Nhất thống” – Phật nội ta
  Danh “Phật Ta” – Thế giới!
  Độc Tôn! - Còn phát triển.
  Phật Đạo Danh – Chỉ Danh…
  Quý vị ! – Cứ mừng vui !!!
  Ngày “Nhân Quả” – Sẽ đến !...

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Trả lờiXóa
 71. Tâm Suy ?

  Theo “ngài” - bảy Trăm năm?
  Một dòng Thiền - phán quyết !
  Nguyện “Đạo - Pháp” phục hưng
  Tạ ơn “Trời” ? dưỡng dục !!!
  Nay “Tâm” định - Tưởng đạt ?
  Phải chăng “vận” khiến xui !
  “Đạo” - đường đời quá rộng.
  Sức “Tâm” - chỉ thế thôi !
  “Tâm” tịnh - hay chưa “Tịnh”
  Thầy trò nên nghĩ suy ?
  Phải chăng - trời đã định !
  Hay định sẵn - thay Trời ?
  “Duyên căn” do - Phước Quả.
  Phước Quả - tự “Tâm” nhân!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 72. Tu ?

  Tại sao phải đi tu ?
  Vì chính tu là sửa .
  Hoàn thiện đạo làm người !
  “Hãy nghe ta để biết ,
  Nhưng chớ có lầm tin” ?
  Cao “Tâm” – sang về “Đức” !
  “Trí tuệ” lực vô biên .
  - Phê bình và tự phê …
  (không sợ điều gì sai !
  Chỉ sợ làm chưa đúng ? )
  Đó – điều đạo hơn đời
  Đó – điều tâm hơn xác !
  - Giai cấp của Vô Sản
  Vượt qua …để chiến thắng !
  Chính là vì điều này
  Với “Lý tưởng – đức tin”
  Chống áp bức – bóc lột
  (Không còn gì …để mất) !!!
  - Tâm Đức Phật cũng vậy
  Không còn gì để mất
  Ngoài “Tâm” của chúng sinh
  Tâm hiểu biết nhân quả
  Hành theo “bát chánh đạo”
  Thoát luân hồi sinh tử
  Tâm hòa “Phật – Thượng đế”
  Không một xã hội nào
  Đất nước cùng giai cấp
  Mọi thể chế - chính quyền
  Tồn tại và đứng vững ???
  (Khi trọng “quyền …vật chất”
  “Luân lý – Đức”… chuyện nhỏ ? )
  Tâm Phật chính đạo đức
  “Gốc” – mọi sự tiến hóa
  Mọi trí tuệ phát sinh
  Tình nhân loại – đồng loài !...
  Chớ mượn danh – tu danh!
  Tu theo đời – “thị trường” …
  Dân gian hóa đạo lý
  “Hoằng” …tín ngưỡng tập tục !
  Nhập – “Điều nói êm tai”
  Bỏ - “Điều ngay – nói thẳng” ?
  Đạo hòa đời … “Lâm ly” !!!
  Luân lý thêm luân nạn …
  (Tâm – tàn dư phong kiến ?
  Tâm – Tư bản thực dân ?
  Nảy mầm – Tràn lan …tỏa !!!)
  Nay thế kỉ tâm linh
  Thời tận thế ? Thế tận !!!
  Làm thân người rất khó
  Tu ? Sao khỏi uổng phí …
  Khi chết đi về đâu ???
  Hướng bản năng – thân xác ?
  Hay trở về hư vô ?
  “Tâm” không !Không gì hết !!!
  “Phước – Duyên” do đời đạo
  Nhân quả - vẫn “Nhân Quả” !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 73. Chánh Trị

  “Chánh” chuyên trong phép nước !
  “Trị” Quốc – phép “ An Dân”… !
  Đạo Đức trong tương lai ?
  Luân lý của thời đại
  Theo lý tưởng đường lối
  Vì “Dân” hay “Cá Nhân” ?
  Chủ nhân… hay “Đầy Tớ” ?
  (Xã hội và thời đại !...
  Hiếu Đạo ?.. và hướng Đạo ? )
  Hướng danh vọng ? vật chất ?
  Con đường của “Vô Sản” ?
  Từ “không” sinh ra “có” !
  Từ “có” cầu mong “uy” ?
  Có “uy” mong tạo “Danh” !
  Vì “nhân dân” tất cả !!!
  “Chủ”* nhiều – “đấy tớ” ít ?..
  Tự “chăm sóc” bản thân !!!
  Đâu lý nào ?.. tham nhũng !..
  “Tự phê và phê bình” !
  “Trong sạch”… Đảng Lãnh Đạo !
  Học nữa và học mãi …
  Học theo gương “Lãnh Tụ”
  Cũng chỉ thế mà thôi..!!!
  Chưa biết hiểu “Nhân Quả”
  Lợi hại việc mình làm !
  …Đâu chỉ riêng thân xác ?
  Mà mãi… muôn đời sau !!!
  “Vô Sản “thành hiện thực !
  ..Sau bao năm phấn đấu
  Lý tưởng - mục đích chung :
  “Không hối tiếc !..Lầm lẫn !.
  "Vô sản" trở về “không” ?
  (Giúp tôi hướng Phật đạo !
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424)
  Phải chăng do trả nghiệp..???
  “Đâu vỏ chanh vắt nước” ??
  Trong xã hội – Nhân Dân !
  “Chủ nhân” đâu Phật Thánh ?
  Giải quyết…mọi công bằng !!!
  Công bằng theo Nhân Quả ?
  Hướng theo – điều Phật biết..!
  Qua mọi sự xáo động…
  Tâm bình lặng – tất yên
  “Tâm yên” chính “Cội Nguồn”
  “Nhân dân” hòa Tâm Phật !!!

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  * Chủ : Nhân dân

  Trả lờiXóa
 74. Chướng Bành Đạo ?

  Việt Nam – thống nhất .
  Lòng nhân – “thống” đâu ???
  “Duy vật” chuyển Tâm
  Hầu “Đồng” phá Đạo…
  Oán “ma” cuồng tín…!
  Lộng quyền – cậy công !!
  Xưng danh Tổ Tông !
  Hồn Trời – Đất nước ?
  Dựng Phật Hoàng Trần…
  Tôn Đạo “chí Minh”
  Sẽ chia nội Tâm
  Bình An “Tâm” chúng…!
  Chính trị _ chính thể ?
  Lý tưởng _ Đạo đức ?
  Tâm nguyện _ nhân dân ?
  Thoái lùi _ phát triển ?
  Hoàn thiện _ làm người ?
  Mới là Đạo Bác…!
  Đạo của nhân Dân
  Cũng là nhân loại..
  Cội nguồn “nhân quả” ?
  “Phật Tâm” nhận biết !
  “Bát chánh” đường đi
  Không còn đường khác
  Giúp Tâm sướng vui
  Lòng Tâm thảnh thơi
  An nhàn tự tại
  Tâm không biên giới !
  Muôn loại chúng sinh
  Đồng chung Cõi thiện !!!
  Sân hận – “Tâm” Ma
  Là Tâm “Đề Bà..”..!
  “Công thần….cậy thế..”
  Bày mưu tính kế
  Mượn Danh – mướn Tổ
  Tâm linh – hồn nước !!!
  Dựa trên “Đồng” Xác…
  Mị dân – phỉnh phờ
  Bôi nhọ thanh danh
  Lãnh tụ “ Chí Minh”…!
  Bác Hồ Chí Minh
  Đâu phải tối “Trí” !!!
  ..Đá bát ! – Phá nguồn ?
  Đảo ngược Hiếu Trung
  Tôn Danh vì lợi !..
  Khi “hồn” còn xác…
  Chỉ nghĩ vì Dân
  Tứ hải giai huynh
  Anh em kết nghĩa
  “Cầu mong chung nhà” !!!
  ..Quyền cao chức trọng
  Từ dép “cao su” …
  Trước sau không khác
  Nhất tâm vì “nhân” !!!
  - Thế giới tự do
  Tự do nhân quyền
  Tự do ngôn quyền
  Không thể tự do
  “Tô son chat phấn” …
  Đảo ngược Đức Tâm
  “Hồng chuyên” … của Bác !
  Ngược đảo nhân quả
  Tâm Bác vun trồng
  “Thân mình như người
  Ý người như mình
  Khi máu cùng đỏ
  Nước mắt cùng mặn” !
  - Đạo hạnh suy đồi ?
  Cửa quyền tham nhũng ?
  Chèn ép kẻ hèn ?
  Ức hiếp kẻ yếu ?
  Bệ vững … Ô dù …?
  Đâu khỏi “bàn tay” !
  Lưới trời “Nhân quả” !!!
  - Đạo Bác – bình phong ?
  Lá bài mị Dân
  Diễn suy – “Duy Vật” …
  (Nhiễm đạo trá man)
  Tẩy trừ phật ngoại …
  Tôn tộc …Tôn Danh !
  (Thiên đường vĩ đại
  Thượng Đế ban truyền
  Quyền chủ âm thiên
  Đạo Hồ Chủ Tịch
  Trời đất ban hành
  Đã được đích danh
  Nước nhà …có “Đạo” …)
  - Tự tôn tự tạo
  “Nhàn …cư – bất thiện”
  Đạo Đức tất suy .
  Quỷ ma nổi cồn !!!
  Mượn danh xưng bá …
  “Sáng đạo” ? – “Ma Chướng” !!!
  Ai đã hơn ai ?
  Khi Đạo theo đời
  Tôn Danh vật chất !!!
  “Chướng Ma” chấp nhận
  Thế sự vần xoay
  Tâm chỉ “Pháp Phật”
  Thân – Danh bằng “không”!!!
  Quỷ Ma ! – Tu Danh !
  Khác tên ? Lòng một …!
  Khác biệt bên ngoài
  Đồng hành chung cõi !!!
  Mong Đạo trần gian !
  Hãy “Lượng” Tâm mình
  Biết đường ngang trái
  Đường đi Bát Chánh
  Thoát mọi tà mê
  Phù du danh lợi !
  Tâm được Tỉnh tại
  Đại nguyện như ý
  Cứu độ chúng sinh
  “Hòa” Phật – Thượng Đế !!!

  … “Đục nước – Béo cò” ?
  “Nước nhà” – Nghĩ … suy !!!  (Thích Chân Đạo)

  Trả lờiXóa
 75. CHÚA VÀ THƯỢNG ĐẾ

  “Tâm” gốc trường tồn ! – Vật đổi thay !
  “Duy vật” tỏ bày ai cũng biết
  “Duy tâm” hình bóng chẳng ai lường
  “Tâm – Vật” định mệnh do tạo hóa
  Không thể tách riêng bởi “Ngũ hành” !
  - Ngũ hành - (kim - thủy - mộc – hỏa – thổ) kết tụ tạo môi trường tự nhiên – sinh ra “vạn vật” (sinh thực vật và động vật) có sinh thực vật – động vật mới tồn tại hay ngược lại có động vật thì phải có sinh thực vật.
  - Con người ở cõi “trần” là động vật tiến hóa nhất của muôn loài.
  - Chúa tạo sinh ra con người và mọi loài - không có con gì là chúa không thể tạo sinh được (con nào sống phát triển ra sao – lúc nào sinh – lúc nào diệt đều biết và tạo được cả).
  - Chúa tạo ra tất cả - nhưng tất cả đều phát xuất từ “Nhân”, hạt giống được Chúa gieo tỏa khắp mọi nơi trên thế gian – gặp được hoàn cảnh môi trường tốt thì “Nhân” tuy có xấu trở nên thành quả tốt - ngược lại “Nhân ” tốt ở môi trường cằn cổi thì không thể sống phát triển được nếu sinh “Quả” cũng chỉ là cái “Danh” quả! mà chẳng được tích sự gì có khi sinh độc hại nữa (Nhân quả gặp được môi trường tốt hay xấu là do căn “Duyên”).
  - Đệ tử Phật thế thời nay cũng vậy! Học tu theo Phật mà lại thỏa hiệp theo trần tục Dân – gian để lấy “Danh” tham vọng làm bàn đạp chỗ đứng cho uy tín ! -lợi danh , cho bản năng thân xác chứ không phải lấy “Tâm” Phật – “Nhân Quả” để tự mình giải thoát – tự tại cho tâm mình !!!
  - Con người là sự tiến hóa nhất – mọi hành động của thân xác đều do “ý muốn” của tư duy – ý thức con người điều khiển!
  - Chúa trời cũng vậy – hình hài của Chúa cũng là hình hài của con người... Mọi sự vật Chúa tạo ra là do “ý muốn”! Chúa tạo mọi loài không chỉ có thân xác “Những cục thịt di động” mà còn có “trí thức – tư duy” để nghĩ – hiểu! điều khiển cho thân xác con người cũng như con vật hành động theo bản năng làm trọn phận sự theo cái “Nhân” hạt giống – khi gặp “Duyên” thích hợp hay nghịch cảnh của môi trường tạo nên thân xác – hình dáng – màu da cùng “tri giác, tri thức” trí tuệ để trở thành “nghiệp” của các vị chính khách lẫn dân thường – người tu hay không tu, Phật tử hay con chiên - của chúng sinh (tiến hóa hay suy thoái ) trong mọi khu vực, mọi nước thuộc 5 châu 4 biển.
  - Sự sống chết của nhân loại chúng sinh là do “Nhân-quả” của chúng sinh sống trong môi trường được Chúa gieo “hạt nhân” khi gặp duyên chứ không phải đổ lỗi cho chúa cũng như Thượng đế (cùng xuất hiện tương tự như Chúa) !
  - Bởi vì Chúa cũng như Thượng Đế được sinh ra là do “Ý muốn” của mọi người !!!
  - Chúng ta tu để tìm ra ưu- khuyết điểm của mình - để phát huy và khắc phục sao cho hòa đồng mọi Đạo-cùng mọi con người trở về “cõi lòng thiện”!. ý nghĩa hành động phát xuất từ Tâm Thiện chứ không phải để cổ vũ cho Đạo mình mà khích bác mọi Đạo khác ! Khi bản thân Tâm mình – Đạo mình chưa tự đặt ở trong điều kiện hoàn cảnh môi trường “Nhân – Duyên tạo nên Quả” mà Đạo bạn hay Đạo hữu cùng đồng loài con người đang sống phải gánh chịu và trải qua !!!
  - Hãy tự để “HỮU SẠ TỰ NHIÊN HƯƠNG” !!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 76. Chúa Trời cúng "Nhân Quả"

  “Tin Lành” – Đâu đã lành?
  Hoá mãi rồi cũng nguội
  Khi công dụng không còn
  “Còn tiền…Còn đệ tử
  Hết cơm …Hết ông tôi”
  Ngọn lửa cháy - Mặt trời!
  Gây bao sự tổn hại
  Nếu không có mặt trăng
  Tạo nên sự an hoà
  Đêm – Ngày của trái đất
  Lửa nào sánh lửa trời
  Lửa “Mỹ Đình” cũng thế
  Chỉ sợ “Nội tâm” ta
  Tự “Xẻ - Chia” không tịnh!
  “Tin Lành” đâu có lành
  Khi lửa chỉ một chiều
  Bốc lên từ “tham vọng”
  Cùng “Vật chất” cuồng tín
  Tiếng “Đạo” chỉ danh nghĩa
  Không nghĩ đến “Quả - nhân”
  Nhất thời – rồi cũng tàn!
  Khi lửa chỉ có lửa
  Bốc nóng nơi hư không…
  Không phải lửa “Nhân – Quả”
  Soi sáng – đốt “Tâm mình”.
  Tâm “Thiên trời” cũng vậy!
  An lành do “Tâm” tạo
  “Tâm” hòa bình chúng sinh
  “Âm-dương” thuận hòa hợp
  Tâm linh không biên giới
  Muôn đạo đồng như một.
  Theo “Nhân quả-ngũ hành”
  Tạo sự sống vĩnh hằng
  Công bằng từ ngàn xưa
  Một chân lý duy nhất
  “Chúa trời”-cũng “Nhân quả”!...

  (Nhân tâm trung tử)

  Trả lờiXóa
 77. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi thienchan Xem Bài Gởi
  Nếu trên trái đất chỉ có loài người (không có loại chúng sinh nào dang sống) và sống theo bản năng sinh tồn như động vật :

  "Người này tu được thiện thì người khác trở thành ác độc.
  Dân tộc này Văn Minh thì các dân tộc khác man rợ.
  Dòng họ này hưng thịnh thì dòng họ khác bị lụi bại.
  Giáo phái này hưng thịnh thì giáo phái kia lụi bại v.v... "
  - Thì với SYT :"Trí tuệ của dân tộc Việt sẽ phát triển như vũ bão bởi vùng đổ rác thải Ý Thức của dân tộc Việt là một vùng vô hạn."Nhờ "Công Đức". "Thọ - Phước - Lộc" !!!
  Thọ phải tâm sự thật lòng là Thọ không bao giờ giám HỖN LÁO với Đức Phật Tổ Như Lai, Chúa Jesu, Thánh Ala và các vị Thánh khác của loài người!!!
  Ở đây Thọ chỉ muốn nói:" DƯỜNG NHƯ LOÀI NGƯỜI CHƯA HIỂU THẤU TRIỆT NHỮNG LỜI DẠY CỦA CÁC VỊ THÁNH ĐÓ!!!!"
  Thọ mới chỉ tìm ra nơi đổ các "phế thải - ý thức" của dân tộc Kinh và thiết kế xong một công nghệ "đổ" đống rác thải đó mà không ảnh hưởng tới bất kỳ NỀN VĂN MINH nào trong và ngoài Trái Đất!!!! Phải chăng đó là sự "mách bảo " của chính các vị Thánh vô cùng tôn kính đó??? Mặc dù Thọ không theo một Tôn Giáo nào!!!

  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=26521&page=7

  "Phế thải - ý thức" dân tộc Kinh
  Ý thức theo tôn giáo các loại
  (Tâm Phật - Thượng Đế - Tiên Thánh Thần
  Chúa Giê Su - Thánh A La - Đức Mẹ )
  "Ác độc - man rợ và lụi bại" !!!
  Đổ Xuân Thọ và SyT
  Thâu gọn và sẽ làm tan biến ???
  "dân tộc"... này trở thành bá chủ !
  Cần chi... "Bát Chánh" và "Đức Tin" ?
  Hành theo Như Lai ? Chúa - Thượng Đế !!!
  Cũng nhờ công đức "Giới Vô Hình" !
  Đồng cùng suy tư và quảng bá
  Giúp cho SyT hoàn chỉnh
  "Đức độ" - công đức nào cao hơn ?
  (thay thế muôn đạo - muôn giáo lý... )
  - Trước hết "phế thải" danh tạo tôn !!!
  (Phật Hoàng - Di Lạc - Chúa?.. Việt Nam !)
  Hòa hợp mọi Đạo - khỏi phân ly?
  Mang tiếng " ăn cháo rồi đá bát" !
  - Mừng Đỗ Xuân Thọ SyT.. !!!


  (Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 78. PHẬT

  Lão Phật Gia – Trung Quốc !
  Vua Phật Hoàng – Việt Nam !
  Phát triển thêm – Phật Ngọc !
  Thái Tử Phật - Ấn Độ
  Phật nào ?- Như Phật nào !
  Hay Phật nào ? Cao hơn ?...
  Lại thêm “Phật” tái sinh !
  Sinh – Dưỡng – Tại cửa “Thiền”
  Mộng “Thiên Trời” ứng báo
  Làm vua – Trên đất Việt
  Niềm tự hào dân Tộc !
  Có nghìn năm Thăng Long
  Nếu sinh một dòng Thiền.
  Một Phật ? Lại nãy sinh !
  Nếu Phật chỉ như vậy !...
  “Ta Bà” – Phật bao nhiêu?
  Phật ngọc – Có thể nát !
  Phật vàng – Có thể chảy !
  Phật “tâm” là vô sản
  Tài sản Phật nếu có ?
  Đó là “Tâm” chúng sinh !...
  Trong xã hội “Đương đại”
  Không – “Quyền cao – Phú quý”
  Cao “Tâm” – Sang về “Đức”
  Chưa được như “Tâm” Phật !
  Nhưng – Tâm nguyện Bác Hồ
  “Tâm” – Nhân loại đồng nhất
  Sống chung “Cõi lòng” thiện…
  Phật về đất Phật sinh !
  Làm gì ? Khó chi đâu !
  Ta cho “Xuất” thêm Phật ?
  Cũng như là chật hẹp
  Nơi an nghỉ – Thiếu chỗ !
  Trong nhà tăng thêm người
  Tất phải có người đi
  Không khách ? Thì chủ nhà !...
  Thế thời nay cũng vậy
  “Duy Vật” tăng vật chất !
  Thuế nhà – Tính “Mặt đường”
  “Chiều rộng” - Trên giấy tờ !
  Cộng tên ! – Danh được ban !
  Trong quy hoạch như thế !
  Tương lai sẽ như vậy
  Cách nào ? Tất phải nộp !!!
  “Dân tự giác” – Giác ngộ !
  Quyền lợi được góp phần !
  Đó ? Chúng sinh tuỳ hỷ !
  Đó ? Thuận theo ý dân…
  “Hiến pháp” đâu ? Như vậy !!!
  Hai tư năm – Công tác !
  Thuộc “giai cấp” – Tự hào
  Việc làm ta gánh vác
  Không có gì đáng chê
  Kỷ luật không sai phạm
  Nhiệm vụ hoàn thành tốt
  Hưởng trợ cấp một lần
  Sáu trăm năm chín ngàn.
  Một ba bảy đồng lẻ
  Theo hướng Đảng – Lý tưởng ?
  Thuộc giai cấp tiên phong
  Học – theo “vô sản” hoá !
  Nay Hoá “vô sản thật” !!!
  Vợ - buôn bán ngoài chợ
  Đau ốm xin nghỉ bán !
  Nghỉ bán thuế phải đóng
  Thắc mắc – Khiếu nại chi ?
  Liên quan đâu ? Quyền lợi !
  Trả lời chi ? Phí uổng !!!
  “Chắc do máu khác dòng”?
  Khuôn viên đất đai ở
  Ranh giới đã có sẵn
  Địa chính – đo bằng máy
  “Hao” vài chục mét vuông !
  Kiện cáo phải có tiền
  “Chạy” tiền – Để kiện cáo…
  “Cáo – Kiện” – Đấu tranh ai ?
  Hay ta đấu ? Chính ta
  Đường đi – Ta đã chọn !...
  Đồng chí với đồng chí
  Giai cấp trong giai cấp
  Bởi vì chỉ “Duy vật”
  “Duy vật” – của thực dụng !
  Đâu ! Đồng chí “Nhân dân” ?...
  Cũng ủy ban Nhân dân
  Mang tiếng cũng Thành phố
  Bảng làm việc “một cửa”
  “Nhanh nhẹn – Chánh nhiễu phiền”
  “Sao” giấy tờ văn bản !
  “Sử dụng đất – nhà ở”
  “Cùng nhà” – Nhưng khác phòng
  Phải đơn từ ... Phường chứng !
  Phải chăng chứng “Dân” quyền ?
  Hay chứng quyền “đầy tớ”?
  Học tập theo gương Bác ?
  “Ai học” ? – chỉ “học” ... thôi !...
  Càng học – càng thiếu thốn !
  Cái thiếu ngay “Tâm” ta
  Tâm – Không hiểu “Nhân Quả”
  Đâu chân lý ? Công bằng !
  Thời “Vật chất” chấm hết !
  Nếu không có phần “Tâm”!
  Tâm Loạn ? “Gia” tất loạn !
  "Nước” biến ! ... phần do “Nguồn” !!!
  “Sự thật” lắm trái – ngang
  “Trái – Ngang” đâu đã lo ?
  Bằng “Tâm” mình ngang trái ?
  Nay thế kỷ - Tâm Linh
  Thế kỷ của – “Nhân Quả”
  Sẵn “Vật” chưa chắc hưởng !
  “Thế - Thời” Trở bàn tay !!!
  Mong “Tâm” Ai cũng Tịnh !...

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Trả lờiXóa
 79. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
  Cụ thienchan tếu tếu là. Thank cụ!!!

  Còn "Răng" còn ham muốn !
  Ham muốn dễ cạnh tranh ...
  Quy luật đời "Duy Vật" ...
  "Vật Chất" - sinh tất cả ...
  Dù cả "Âm lẫn Dương"
  Tham vọng danh - Bá quyền
  http://www.lamchame.com/forum/showth...6%B0%E1%BB%9Bc
  Phục vụ cho "thân xác" ...
  Thân xác "Việt" - hoàng Trần ...
  "Luân lý" ? ... Giờ chuyện nhỏ !!!
  Cảnh Trần ai ..."Tưng bừng" ...
  Bốn mùa - thay đổi "khí" ...
  Khí "Đạo đời" múa may !!!
  -"Lập lòe" - đen - trắng - đỏ ???
  "Coi - ngẫm" khỏi mất tiền ...
  Chẳng nhọc sức cậy trông ... !!!
  Cầu ? Mơ ? Cho thân xác ...
  -Mong "lòng trụi" như "Răng" ...
  Tâm dễ "không" - theo phật ...
  Đó mới là "tự tại" ...
  "An bình" ta - chúng sinh
  Hết phiền ! - Mọi điều nhiễu !!!
  http://luongkhaulao.wordpress.com/20...-dau-con-do-2/
  "Xác" cùng "tâm" hoàn chỉnh !!!
  Nụ cười cụ càng tươi !!!
  Thiện Chân - cung kính chào !
  Kịch "đạo đời" cứ tiếp ...

  Thiện Chân

  Trả lờiXóa
 80. Niềm tin và hi vọng !!!
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...74#post1136174

  Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
  Cụ cốp ở báo nào thì cụ cho cái link nhé, chiện chính chị, chính em mà cụ cứ đùa. Iêm là là lo cày cuốc, ngày 3 bữa tợp ko thiếu bữa nào là vui dồi, ký vớ ký vẫn nó cho mặc áo du vên tút, tay đeo đồng hồ i nox, cơm bưng nước rót phiền lắm.
  Bỏ điều này cũng phải cày, có điều này cũng phải cuốc, chả thay đổi cái quái gì hết
  cái này nghĩa là sao vậy !
  tôi thấy hình cụ già lắm rồi ,móm mén ,răng cỏ còn có mỗi 1 cái ,có người hầu hạ
  thế là tốt quá rồi !
  __________________
  mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  chọn tới chọn lui tôi mất luôn một ngày !

  -Hãy cố gắng tự hào !!!
  Vì miếng cơm ba bữa ...
  Dù cho chỉ "một răng" ???
  Thân - kiếp người khó kiếm ...
  Nhưng ! Trí tuệ tâm ta ...?
  Tâm "...vô hình" bạn hữu...
  Trong thời Phật -"Pháp mạt"...
  http://www.phattuvietnam.net/diendan...%E1%BB%AD.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  http://phathocdoisong.com/news/video...oc.d-2617.aspx
  Đạo theo đời - muôn vẻ ...
  Hòa theo gió "khí trời"
  Gió "thiên nhiên bản năng"
  (Đồng loài ...mọi chúng sinh)
  Tất cả vì thân xác !!!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan...%E1%BB%9F.html
  Nên nảy sinh giai cấp
  Phân chia kẻ giàu nghèo
  "Thắng ...Vua - thua là giặc"
  "Chân lý" - thuộc kẻ mạnh ...
  Phật - "Chân lý Nhân Quả"
  (Rồi ngoại cũng về ngoại)
  Sánh đâu bằng Phật ta ...
  Phật hoàng Trần Nhân ...Tôn !
  Hào quang "Danh" chói lọi ...
  Nhờ "đạo sư Duy Tuệ"
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176...u-tam-anh.html
  Nhờ tu hành ...hội nhập
  (...Nhật Từ cùng ...Thanh Từ)
  ...Thanh Tứ rồi ...Minh Tiến
  (Linh thiêng nơi quán Sứ)
  http://sachhiem.net/MINHMAN/Tongiao/MinhManTG25.php
  Bài bản đâu ra đấy ...
  Điện ảnh - "Phật hoàng Trần..."
  Anh hùng ca chính thức ...
  Trong "không" - có tất cả ???
  "Tâm" ngoại - "Pháp môn" ngoại
  Trong "có" chính là "không" !!!
  Ý "kỷ nguyên ..." như vậy
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...ad.php?t=10755
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...ad.php?t=10755
  "Đạo cùng đời" mong thế ...
  (Họ Trần thay họ Thích)
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  Hoàn ..."Cách mạng Phật Danh"
  -Thế sự cứ "xoay vần" !!!
  Hết "xác" ta về đâu ???
  -Cố yêu "người..." mà sống ?
  Rồi đời mình ...cũng qua !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 81. PHÁP DANH

  Ta mang dòng họ “Thích”
  Không phải – để “Thích” vui !
  Hay “Thích” thú - Tôn kính…
  “Thích” là họ của ngài !
  Tỏ ngộ ! – Luật “Nhân Quả”
  “Bát Chánh Đạo” – Con đường…
  Giúp chúng sinh toàn cõi !
  Thoát sinh tử - Luân Hồi !
  Đức Bổn Sư Thích Ca
  Đức Phật chung muôn đạo !
  Không có Phật thứ hai.
  Cùng “Tâm”- Một “Nhân Quả”
  Hiện thân dưới trần đời…
  Nếu có Phật thứ hai.
  Phải chăng – Danh “Kết nạp”!!!
  Nếu không đệ tử ngài !...
  Sao vẫn mang họ “Thích”?...
  Phật nào cũng là Phật
  Bản thân ngài cũng là “Phật”
  Phật hoàng trần – Phật vua
  Cùng dòng máu con “Việt”
  Tạo sinh bao đệ tử
  Một dòng Thiền Trúc Lâm
  Nếu đã tôn trọng ngài
  Xin đừng bỏ danh “Họ”
  Họ - Cha mẹ sinh con
  Hãy lấy lại vị danh
  “Hoàng Trần” Tự…Đệ tử ?
  Đó ! chúng sinh tuỳ hỷ
  Đó ! Chính Phật tại tâm
  Niềm tự hào vô tận
  Việt Nam – Thật Việt Nam?
  Giai cấp – Không phân biệt ?
  Ngoài con đường Phật Đạo
  Không còn đường nào khác !
  Công bằng và bình đẳng
  Phật Đạo là Tâm Nhân
  Nhân quả là chân lý
  Bát Chánh là đường đi
  Tâm Tịnh là Lý Tưởng
  Trường tồn là mục đích
  Chủ nghĩa – Thoát Nhân Quả
  Trừ - Không sinh ! Không diệt !
  Danh pháp – Không đúng “Pháp ”
  Danh – Vẫn chỉ hoàn “Danh” !

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  “Nước biển mênh mong không đong đầy tình mẹ”
  Khói bếp lồng lộng, không phủ kín “Thái Sơn”
  “Tình với Công ”

  Trả lờiXóa
 82. Đèn"* sáng giữa ban ngày
  Sánh so "mặt trời"* chiếu .
  - Sự khiêm nhường Việt Nam
  Giữa "Công" Cha - "Tình" Mẹ !
  ..."Thái Sơn"* vượt trời mây !...
  Tạo sinh mọi loại Phật !...
  Phật Danh ! Lẫn Phật Tôn !
  Theo dân gian - tín ngưỡng
  Giáo lý phật - cải biên !!!
  Trong chùa hóa vàng mã
  Thu tiền góp "Dâng Sao"
  ...Thay Tâm - "Nam" giảng pháp !
  Có tiền - "Bắc" an nhiều ...?
  - Quý vị đã hiểu rồi !
  Sao quý vị lặng im !
  Lặng im ? ... là đồng tình !
  "Mặt trời" so "Đèn" sáng ?
  Theo Phật - Lấy Danh Phật !
  Bắc Nam "Hành" *? Ngược xuôi ?...

  (Thích Chân Đạo)

  * Đèn : thể chế giáo hội - xã hội (thời thế - thời đại )
  * Mặt trời : chân lý nhân quả - Tâm Phật
  * Thái Sơn : Công cha ...
  * Hành : Tu theo phật

  Trả lờiXóa
 83. GIÁO HỘI NÀY CỦA AI ?
  DO AI ? VÀ VÌ AI ???
  (http://www.phattuvietnam.net/diendan/21423-nh%C3%ACn-l%E1%BA%A1i-nh%C3%A2n-s%E1%BB%B1-ghpgvn-sau-%C4%91%E1%BA%A1i-h%E1%BB%99i-vii.html)

  Gần “Đèn” tất được sáng !!!
  “Bảy trăm năm xuất hiện” !
  “Đấu - thắng” Phật lừng lẫy
  “Phật” – đà phát triển thêm
  Ngọc Phật – và Di lặc
  Đức mẹ chúa Giê Su
  Đứng đầu mọi Tôn giáo
  Đều Việt Nam – Việt Ngoại
  Phật… Tượng ngọc cũng có !
  (Đâu chỉ tượng Thích Ca)
  Ngày vi hành sắp đến…
  Đèn trời thay dọi sáng
  Đừng để Ngài đơn phương
  (Ngày lễ “bảy không bốn”
  Bốn nơi đại lễ “hành”)
  Mong muôn mọi chùa khác
  Chùa Hoằng Pháp – Phật Quang
  Chiêm bái tượng ngọc Ngài
  Đông thêm phần "biểu quyết" ???
  Đoàn kết – đại đoàn kết
  Tự hào - càng tự hào
  “Phật”… tự lực cánh sinh !!!
  Phật ta sinh - ta hưởng !
  Cả nhân loại – thế giới
  Công nhận chắc noi theo!!!
  Bản hùng ca “Nhân Quả”
  “Tu hành - thời hội nhập”
  Việt Nam – Thật Việt Nam !!!

  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 84. Kính Tưởng Ngài … Thanh Tứ .!

  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

  “Phật pháp” _ Phật giảng pháp !
  Tám Tư ngàn pháp môn ..?
  Đâu ? … Do lời Phật nói !!!
  “Pháp Phật” _ Có bao giờ ?
  “Pháp” nhân _ Do nhân Quả .
  “Tâm Phật” sinh _ Tất hiểu !!!
  Phật pháp đâu do nói …
  Tùy “Đức – Duyên” sinh thành
  Ngài … Thanh Tứ cũng vậy .
  Chẳng thuyết … chẳng pháp môn !
  Chẳng nói điều … giáo lý .
  Chẳng “Dịch _ Thuyết” điều gì !
  Sinh trí tuệ - biết Phật !
  - Trần “…Phật Hoàng” ra đời …
  Phần Công Đức … Thanh Tứ .
  Phần giáo Hội …cùng “Đời” !!!
  Khôi phục _ Danh tiếng Phật .
  Khi … Nhân Tông nhập diệt .
  Con cháu “Trần” … thế thay .
  Tiếng đời ! thêm tiếng tăm !!!
  (Đạo … nhường ngôi nho giáo)
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...ad.php?t=63424
  “Con mắt Trời” vĩ đại .
  … Anh linh Trí tuệ “Ngài” …
  Rồi “Đạo Phật _ Trời ban” .
  Lời “Tâm linh … Non Nước”
  (Hình thành _ Tiến triển thêm) .
  Sao ngài nỡ ra đi …
  Bàng hoàng trong giáo hội .
  Di chúc ? tiếp theo “Phật”
  Xứng đáng tên vị nào ???
  “Đời” … không lẽ độc tôn !
  Tre già ! … măng không mọc ?
  Linh thiêng ! ngài chỉ dụ ???
  “Phật” Kế thừa tiếp nối ?
  Chỉ môn đồ “Sáng Đạo” …
  Tâm nhận biết “Quái Ma”
  (“Ma quái” _ giảng pháp phật
  Ai nghe _ tất “đọa đày …” !)
  Đại xá _ Đại đại xá
  Từ bi _ Đại từ bi
  Quay đầu là bờ bến !
  Khi biết phật của ta .
  (Chỉ mới bảy trăm năm)
  Lẫy lừng trên chiến thắng .
  Quyền ban phát “Dương Sao”
  An … ? Đâu bằng “giải hạn” !!!
  “Công _ Đức” càng thông thoáng …
  Mỗi khi đầu xuân sang
  Môn đồ đông hơn Hội !!!
  Ai nói Phật Pháp mạt ?
  (Cải đạo ? _ lẫn cải Tổ ?)
  Đừng ghen bóng _ như “Đời” !!!
  Đóng cửa _ Tự bảo nhau ???
  “Không hay _ Xấu” …sẽ Tốt .
  “Phật Việt” ta đâu mạt .
  Thử thách “Huỳnh Xuân Long”
  http://www.youtube.com/watch?v=NUAWlTEPdso
  “Đời” ? Đẹp hơn tươi sáng !!!
  “Vô sản” Sinh tài lộc …
  Rượt mèo _ chêm ngưỡng hổ
  Vừa “Oai” lại “Bằng an” !!!
  Ta hướng Phật _ ta sinh !..
  Nhân Quả _ Vẫn nhân Quả .

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 85. Kính tưởng ?...Đản sinh !!!

  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/18854.html

  Ngày mồng 1 tháng 5
  Ngày quốc tế lao động
  "Vô sản" Đảng - Chính Quyền
  Giúp "Phật Giáo" bừng tỉnh ???
  Chúng sinh - "Tăng" Phật tử !
  Hướng tới Phật Đản sinh
  Tháng 4 ngày mồng 8
  Gốc Tâm linh - Đạo đức
  (Lòng tự trọng con người...)
  "Nhân Quả" - Hữu vô hình ?
  Chúng sinh - như Thượng Đế !
  Trong "Chân lý" tự nhiên !
  Công bằng - không phân biệt !!!
  Mọi môi trường - sinh thái ?
  Mọi biến chứng - cuồng si ?
  Mọi dã tâm - tham vọng ?
  Mọi vọng danh - Vật chất ?
  Mọi chức quyền - tiền tài ?
  Thành hoang tưởng ...nhất thời !
  Khi còn đâu thân xác ...
  Ngày "tận thế" có không ?
  Do tâm ta tất cả !!!
  Trong muôn cõi mười phương
  Vi vu khắp đất trời
  "Tự hại hay tự tại" ?
  Thân xác bất trường tồn
  Tâm đời - về nhân quả !!!
  Thân người là rất khó ...
  Theo trí tuệ căn cơ
  "Bát chánh đạo" con đường !
  Hãy mau mau tỉnh ngộ ?
  Thoát sinh tử luân hồi
  Tự tại muôn mọi kiếp !!!
  Vì chúng sinh tất cả ...
  Tâm mọi người - Tâm Phật .

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Tái bút
  http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html

  http://phathoc.net/mobile/?CategoryI...ntentID=53E411

  "Dương sao" nhờ "Phúc Khánh" !
  Tưởng Phật nhờ "Hòe Nhai" ...
  "Thanh Quyết" sẽ ...còn quyết ?
  "Phật" ? Dương sao - Hiện "Tiền" !!!

  Trả lờiXóa
 86. Ý Thức - Vật Chất (Duy vật và duy tâm)
  Đạo Phật Việt Nam Sẽ Đi Về Đâu ?

  Lão Phật Gia – Trung Quốc !
  Vua Phật Hoàng – Việt Nam !
  Phát triển thêm – Phật Ngọc !
  Thái Tử Phật - Ấn Độ
  Phật nào ?- Như Phật nào !
  Hay Phật nào ? Cao hơn ?...
  Lại thêm “Phật” tái sinh !
  Sinh – Dưỡng – Tại cửa “Thiền”
  Mộng “Thiên Trời” ứng báo
  Làm vua – Trên đất Việt
  Niềm tự hào dân Tộc !
  Có nghìn năm Thăng Long
  Nếu sinh một dòng Thiền.
  Một Phật ? Lại nãy sinh !
  Nếu Phật chỉ như vậy !...
  “Ta Bà” – Phật bao nhiêu?
  Phật ngọc – Có thể nát !
  Phật vàng – Có thể chảy !
  Phật “tâm” là vô sản
  Tài sản Phật nếu có ?
  Đó là “Tâm” chúng sinh !...
  Trong xã hội “Đương đại”
  Không – “Quyền cao – Phú quý”
  Cao “Tâm” – Sang về “Đức”
  Chưa được như “Tâm” Phật !
  Nhưng – Tâm nguyện Bác Hồ
  “Tâm” – Nhân loại đồng nhất
  Sống chung “Cõi lòng” thiện…
  Phật về đất Phật sinh !
  Làm gì ? Khó chi đâu !
  Ta cho “Xuất” thêm Phật ?
  Cũng như là chật hẹp
  Nơi an nghỉ – Thiếu chỗ !
  Trong nhà tăng thêm người
  Tất phải có người đi
  Không khách ? Thì chủ nhà !...
  Thế thời nay cũng vậy
  “Duy Vật” tăng vật chất !
  Thuế nhà – Tính “Mặt đường”
  “Chiều rộng” - Trên giấy tờ !
  Cộng tên ! – Danh được ban !
  Trong quy hoạch như thế !
  Tương lai sẽ như vậy
  Cách nào ? Tất phải nộp !!!
  “Dân tự giác” – Giác ngộ !
  Quyền lợi được góp phần !
  Đó ? Chúng sinh tuỳ hỷ !
  Đó ? Thuận theo ý dân…
  “Hiến pháp” đâu ? Như vậy !!!
  Hai tư năm – Công tác !
  Thuộc “giai cấp” – Tự hào
  Việc làm ta gánh vác
  Không có gì đáng chê
  Kỷ luật không sai phạm
  Nhiệm vụ hoàn thành tốt
  Hưởng trợ cấp một lần
  "Sáu trăm năm chín ngàn" (*).
  Một ba bảy đồng lẻ
  Theo hướng Đảng – Lý tưởng ?
  Thuộc giai cấp tiên phong
  Học – theo “vô sản” hoá !
  Nay Hoá “vô sản thật” !!!
  Vợ - buôn bán ngoài chợ
  Đau ốm xin nghỉ bán !
  Nghỉ bán thuế phải đóng
  Thắc mắc – Khiếu nại chi ?
  Liên quan đâu ? Quyền lợi !
  Trả lời chi ? Phí uổng !!!
  “Chắc do máu khác dòng”?
  Khuôn viên đất đai ở
  Ranh giới đã có sẵn
  Địa chính – đo bằng máy
  “Hao” vài chục mét vuông !
  Kiện cáo phải có tiền
  “Chạy” tiền – Để kiện cáo…
  “Cáo – Kiện” – Đấu tranh ai ?
  Hay ta đấu ? Chính ta
  Đường đi – Ta đã chọn !...
  Đồng chí với đồng chí
  Giai cấp trong giai cấp
  Bởi vì chỉ “Duy vật”
  “Duy vật” – của thực dụng !
  Đâu ! Đồng chí “Nhân dân” ?...
  Cũng ủy ban Nhân dân
  Mang tiếng cũng Thành phố
  Bảng làm việc “một cửa”
  “Nhanh nhẹn – Chánh nhiễu phiền”
  “Sao” giấy tờ văn bản !
  “Sử dụng đất – nhà ở”
  “Cùng nhà” – Nhưng khác phòng
  Phải đơn từ ... Phường chứng !
  Phải chăng chứng “Dân” quyền ?
  Hay chứng quyền “đầy tớ”?
  Học tập theo gương Bác ?
  “Ai học” ? – chỉ “học” ... thôi !...
  Càng học – càng thiếu thốn !
  Cái thiếu ngay “Tâm” ta
  Tâm – Không hiểu “Nhân Quả”
  Đâu chân lý ? Công bằng !
  Thời “Vật chất” chấm hết !
  Nếu không có phần “Tâm”!
  Tâm Loạn ? “Gia” tất loạn !
  "Nước” biến ! ... phần do “Nguồn” !!!
  “Sự thật” lắm trái – ngang
  “Trái – Ngang” đâu đã lo ?
  Bằng “Tâm” mình ngang trái ?
  Nay thế kỷ - Tâm Linh
  Thế kỷ của – “Nhân Quả”
  Sẵn “Vật” chưa chắc hưởng !
  “Thế - Thời” Trở bàn tay !!!
  Mong “Tâm” Ai cũng Tịnh !...

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  (*) 24 năm công tác liên tục chỉ được thanh toán 14 năm công tác - bằng 14 tháng tiền lương
  (425 .250 đồng +trợ cấp thêm 233 .887 đồng )

  Trả lờiXóa
 87. CÔNG BẰNG” – THỜI ĐỔI MỚI

  Theo “Duy Vật” chủ nghĩa
  Đường lối Đảng đâu sai
  “Đầy tớ dân” cũng vậy ?
  Thực thi – Chỉ “Duy Vật”!
  Sai lệch đâu ? – “Chính Sách”!
  “Sổ đỏ” – Đã chứng lâu !
  Đất vườn – Chuyển đất nhà
  Dễ thôi ! – Cũng đã chứng !
  Xin tính lại thuế nộp ?
  Lại càng quá “Dễ Dàng”
  Chứng từ - Quyền thừa kế ?
  Cho đứa con độc nhất
  Cùng mẹ sống hết đời
  “Mẹ mất”- Mười ba năm!
  Mời mẹ lên – “Công chứng”!
  Thủ tục đã ban hành !...
  - Mẹ ơi ! Nơi chín suối !
  Mong “hồn mẹ” – Hiện tiền…
  Theo “công bằng” xã hội !
  “Con không giành đất mẹ
  Mẹ chết – Chẳng kiện con”!...
  “Cờ” đã đến tay ai ?
  Quyền ai? – Người đó phất !
  “Không còn gì để mất”
  Mọi việc …- Do “Nhân Quả”
  “Đầy tớ” – Đâu có sai!...
  Duy Vật – cần “Duy vật”!...

  VSTVS
  Thích Thiện Quang

  Trả lờiXóa
 88. “NHÂN QUẢ” – HIỂU NHÂN QUẢ

  Đi qua đất Đông Hà
  Bức tượng đài – Lê Duẩn
  Nhớ ! – Một thời “cầm lái” !
  Đảng – giai cấp tiên phong
  Nay giữa chốn quê hương
  Vinh danh – Nơi sinh thành
  Đàn con cháu theo học
  Theo tấm gương sáng ngời
  Đằng sau bức tượng đài
  Đại diện “Dân chính Đảng”
  Giúp đỡ chúng dân “sinh”
  Theo “Công bằng – Dân chủ”
  Đó “Uỷ ban nhân dân”
  “Uy danh” của Thành phố
  Làm việc chỉ một cửa
  Tân tiến – không phiền hà
  Học tập theo gương Bác
  Thuần thuý đã bao lâu
  “Vừa Hồng lại vừa Chuyên”
  Vì dân – ta phục vụ
  Bao gương mẫu điển hình
  Nói không bao giờ hết...
  Việc dân – Ta phục vụ
  “Sáng kiến” ta làm thêm...
  Tư duy thời đổi mới !
  “Duy vật” phải dẫn đầu !
  Đâu lại có “Duy Tâm”
  Chủ nghĩa Mác đã – “Định”
  Đảng ta – Ta dẫn lối
  Ta đầy tớ - “Nhân dân”
  Vì dân ta sẽ làm !
  Ta làm bằng mọi giá
  Dân hiểu – Chỉ “Duy vật”
  “Duy vật” – Sinh tất cả !!!
  Tiền mua gì cũng được...
  Có “Tiên” đâu để bán ?
  Lòng mẹ không bờ bến
  Tình cha rất bao dung
  “Công” gì cũng tính được
  Duy “Công bằng” làm người !
  Chân lý – “Nhân quả” tính!
  Chỉ một Phật duy nhất
  Tìm ra “Nhân Quả” này !!!
  ... Con đường đi “Làm người”
  Tạo “Chân lý” xã hội
  Tạo nên sự công bằng
  Cùng mọi sự khiêm nhường
  Đó đức tính – Chí Minh
  “Quyền” nào cao bằng Tâm
  “Phú” nào sang bằng Đức
  Tâm – Đức luôn vĩnh hằng
  Theo Tâm Phật sáng toả
  Cứu độ muôn kiếp người
  Cùng mọi kiếp chúng sinh
  Tâm linh không biên giới...
  Các đồng chí của Dân
  Trong Uỷ ban nhân dân
  Đông Hà – Thành phố mới
  Làm việc – “Chỉ một cửa”
  Cùng nhà – nhưng khác phòng
  “Sao văn bản – Hồ sơ”
  Mọi thứ đã có sẵn
  Chỉ lục tìm là ra
  “Tính thuế đất cho dân
  Đất vườn sang đất nhà”
  Hộ khẩu “Sổ đỏ” có !
  Sao phải qua phường chứng ?
  Phải chăng – Quyền công dân ?
  Hay chứng oai đầy tớ !!!
  ... Mọi văn bản đã có
  Mẹ chết (Mười ba năm)
  Năm hai nghìn không hai
  Con đứng tên “Sổ đỏ”
  Không ai khiếu nại chi
  Cho đến nay – như vậy !..
  Nay Hồ sơ trả lại
  Chi cục thuế Đông Hà
  Thấy không thực hiện được
  Do lại thiếu văn bản
  Gia đình – Mẹ và con
  Đất giao quyền sử dụng
  Cho đứa con độc nhất
  Cùng công chứng Nhà nước”
  Phải chăng do Hiến pháp ?
  Pháp luật thời mở cửa ?
  “Duy Vật” chuyển “Duy Tâm”
  “Duy Tâm” sự công bằng
  Cho cả người đã khuất...
  Mong hồn mẹ linh thiêng
  Mừng thời đại đổi mới
  Như Bao Công xét xử
  Cả phần Âm – lẫn Dương !
  “Con không giành đất mẹ !
  Mẹ cũng chẳng kiện con !”
  Khí “Tâm” mẹ dưới “Cõi”
  Lòng con hằng mong cầu
  Chư Phật xin cứu độ
  Giải thoát sự lầm mê
  Theo con đường trong sáng
  Thoát luân hồi – Tử sinh !
  Xin chư linh Liệt sĩ
  Anh hùng mọi thời đại
  Hãy yên tâm mỉm cười
  Tiếc gì máu xương rơi
  Xương máu đâu uổng phí
  Khi thời đại ngày nay
  Đường đi cùng lối bước
  Ta lẫy lừng – hiện đại
  Âm Dương - ta làm chủ
  Phật ta hơn Phật ngoại
  Cả nhân loại theo ta
  Đòi mọi quyền tự quyết
  Bình đẳng và dân chủ
  Dương gian lẫn Âm phần
  Phải chăng ? Ý Tâm “Tượng”
  Hay lối đường “Tiên phong”
  “Áp bức” – có đấu tranh
  “Công bằng” ? đâu áp bức !
  Khi chỉ ta với ta
  Một con đường duy nhất
  “Nhân – Quả - hiểu Nhân Quả !”

  VS TVS
  Thích Thiện Quang

  Tái bút: Kính xin đức chư vị thuộc Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người Việt Nam,
  tiếp thu và gánh phần sứ mệnh trọng trách thành lập “Công ty chỉ trỏ - nghe nhìn khiếu nại âm dương”.
  Sao cho kịp với bước đi đổi mới của các lớp đồng chí kế tục sự nghiệp cách mạng giai cấp vinh quang của chúng ta trong thời đại.

  Trả lờiXóa
 89. PHẬT GIÁO VIỆT NAM SẼ ĐI VỀ ĐÂU?
  (Bạn đã hiểu và sẻ làm gì trong hàng ngủ phật tử Việt Nam ?)

  “Điều lo ngại là Đại hội Phật giáo nếu không khéo thì có thể bị biến tướng
  Thành đại hội thuần tuý thế tục mà ở đó cái “Danh” cái “Lợi” trở thành “cán bộ” Thuần tuý thì không phải là phúc cho Đạo”
  … Trong đạo Phật “Tâm dẫn đầu các pháp” – Nay “Danh” sánh bằng “Tâm” Phật nội – đồng như Phật ngoại nên tất sinh ra – “Dân gian hoá Đạo Phật”
  (Đạo nằm trong Nước, việc hành Đạo phải hợp với lẽ Nước – Lòng dân và việc gì đã thuộc về dân gian – tính ngưỡng dân tộc phải hợp với Tâm nguyện với lòng dân thì cũng có thể “Hoà” cùng Đạo Pháp) đó là luận điểm của phó viện trưởng học viện Phật giáo Việt Nam – Thượng toạ Thích Thanh Quyết !
  … “Dân – gian” vạn dân tức là “Vạn lòng” phải chăng đó cũng là “Vạn Pháp”? – Đạo Phật cứu độ chúng sinh trong thế giới ta bà này – Nếu theo chân lý Đạo của Phật giáo Việt Nam thì thế giới này có hàng chục tỷ pháp môn dẫn đến “Danh” – an tâm tự tại !!!.

  - Tất cả những bài viết của Hạnh Đức viết về Đạo trên Thế Giới Vô Hình.
  Rất kính mong quý thầy quý Đạo hữu quý bạn chỉ giáo cho những điều gì Hạnh Đức đã phản bác lại “Chân lý nhân quả của Đạo pháp và Phật pháp nói riêng !”
  Chân thành cảm ơn quý thầy – quý Đạo hữu cùng tất cả quý bạn.

  DUY TÂM – DUY VẬT
  (ý thức và vật chất – cội và quả )

  Tâm nhân cội rễ - tạo quả phước !
  Quả phước tốt tươi ? – nơi nguồn cội !
  Người vật “Đôi tâm” * - âm dương “Kết”
  Thiên - thời - địa – người với “Tâm nhân”
  Bản năng thân xác thường nghĩ vật (vật chất) !
  Chất danh dưỡng lợi thoả vọng tham
  Tưởng mình ngọn quả nuôi thân gốc
  Đâu biết Cội nhân – Tạo vật Danh

  Thích Chân Đạo

  Trả lờiXóa
 90. Niềm tin và hi vọng !!!
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...74#post1136174

  Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
  Cụ cốp ở báo nào thì cụ cho cái link nhé, chiện chính chị, chính em mà cụ cứ đùa. Iêm là là lo cày cuốc, ngày 3 bữa tợp ko thiếu bữa nào là vui dồi, ký vớ ký vẫn nó cho mặc áo du vên tút, tay đeo đồng hồ i nox, cơm bưng nước rót phiền lắm.
  Bỏ điều này cũng phải cày, có điều này cũng phải cuốc, chả thay đổi cái quái gì hết
  cái này nghĩa là sao vậy !
  tôi thấy hình cụ già lắm rồi ,móm mén ,răng cỏ còn có mỗi 1 cái ,có người hầu hạ
  thế là tốt quá rồi !
  __________________
  mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
  chọn tới chọn lui tôi mất luôn một ngày !

  -Hãy cố gắng tự hào !!!
  Vì miếng cơm ba bữa ...
  Dù cho chỉ "một răng" ???
  Thân - kiếp người khó kiếm ...
  Nhưng ! Trí tuệ tâm ta ...?
  Tâm "...vô hình" bạn hữu...
  Trong thời Phật -"Pháp mạt"...
  http://www.phattuvietnam.net/diendan...%E1%BB%AD.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  http://phathocdoisong.com/news/video...oc.d-2617.aspx
  Đạo theo đời - muôn vẻ ...
  Hòa theo gió "khí trời"
  Gió "thiên nhiên bản năng"
  (Đồng loài ...mọi chúng sinh)
  Tất cả vì thân xác !!!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan...%E1%BB%9F.html
  Nên nảy sinh giai cấp
  Phân chia kẻ giàu nghèo
  "Thắng ...Vua - thua là giặc"
  "Chân lý" - thuộc kẻ mạnh ...
  Phật - "Chân lý Nhân Quả"
  (Rồi ngoại cũng về ngoại)
  Sánh đâu bằng Phật ta ...
  Phật hoàng Trần Nhân ...Tôn !
  Hào quang "Danh" chói lọi ...
  Nhờ "đạo sư Duy Tuệ"
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176...u-tam-anh.html
  Nhờ tu hành ...hội nhập
  (...Nhật Từ cùng ...Thanh Từ)
  ...Thanh Tứ rồi ...Minh Tiến
  (Linh thiêng nơi quán Sứ)
  http://sachhiem.net/MINHMAN/Tongiao/MinhManTG25.php
  Bài bản đâu ra đấy ...
  Điện ảnh - "Phật hoàng Trần..."
  Anh hùng ca chính thức ...
  Trong "không" - có tất cả ???
  "Tâm" ngoại - "Pháp môn" ngoại
  Trong "có" chính là "không" !!!
  Ý "kỷ nguyên ..." như vậy
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...ad.php?t=10755
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=249
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  http://www.thegioivohinh.com/diendan...ad.php?t=10755
  "Đạo cùng đời" mong thế ...
  (Họ Trần thay họ Thích)
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  Hoàn ..."Cách mạng Phật Danh"
  -Thế sự cứ "xoay vần" !!!
  Hết "xác" ta về đâu ???
  -Cố yêu "người..." mà sống ?
  Rồi đời mình ...cũng qua !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 91. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
  Cụ thienchan tếu tếu là. Thank cụ!!!

  Còn "Răng" còn ham muốn !
  Ham muốn dễ cạnh tranh ...
  Quy luật đời "Duy Vật" ...
  "Vật Chất" - sinh tất cả ...
  Dù cả "Âm lẫn Dương"
  Tham vọng danh - Bá quyền
  http://www.lamchame.com/forum/showth...6%B0%E1%BB%9Bc
  Phục vụ cho "thân xác" ...
  Thân xác "Việt" - hoàng Trần ...
  "Luân lý" ? ... Giờ chuyện nhỏ !!!
  Cảnh Trần ai ..."Tưng bừng" ...
  Bốn mùa - thay đổi "khí" ...
  Khí "Đạo đời" múa may !!!
  -"Lập lòe" - đen - trắng - đỏ ???
  "Coi - ngẫm" khỏi mất tiền ...
  Chẳng nhọc sức cậy trông ... !!!
  Cầu ? Mơ ? Cho thân xác ...
  -Mong "lòng trụi" như "Răng" ...
  Tâm dễ "không" - theo phật ...
  Đó mới là "tự tại" ...
  "An bình" ta - chúng sinh
  Hết phiền ! - Mọi điều nhiễu !!!
  http://luongkhaulao.wordpress.com/20...-dau-con-do-2/
  "Xác" cùng "tâm" hoàn chỉnh !!!
  Nụ cười cụ càng tươi !!!
  Thiện Chân - cung kính chào !
  Kịch "đạo đời" cứ tiếp ...

  Thiện Chân

  Trả lờiXóa
 92. Trích dẫn:
  Nguyên văn bởi danhgiau Xem Bài Gởi
  Vâng, bá cáo cụ, từ dạo kinh tế rụng rơi, em nhổ hết răng cho rồi. Vì giảm chế độ 3 ngài 1 bữa đới.
  Kẻ hầu người hạ, ngủ nhà lầu. Cái này em hãi hãi là. Mỗi bước đi xiềng rung như cải lương vọng cổ. Theo 2 bên 2 chú áo vàng. Em xin!!!


  Đời liền "mạng" - một khi ta đã hiểu ...
  Bước chân đi "vàng"* bảo vệ quanh người ...
  Là "hoa" kề cổ - "nhạc sống" kề tai !!!
  Là "ăn - ngủ" chỉ còn coi chuyện nhỏ ???
  (Khi của báu khỏi tìm
  Ưng gì thì được nấy ...)
  -Giải hết oan cung nữ ...!!!
  Làm chi Phật không thành ???
  Mong chúng sinh đều vậy !
  Vạn Pháp Phật đều "không" !!!
  Mạng "quyết" ??? Chính là Pháp ...
  Tôn danh Phật - Việt Nam

  Thiện Chân
  TB
  * "Vàng chỉ" giá bao nhiêu ?
  Ước mơ cũng khó được !!!
  -Áo vàng "Lão Phật Gia" ?
  Đô-la ...ngân hàng ngoại !!!
  Giúp "thủ" một răng - ...an !
  http://www.youtube.com/watch?v=ETKBdd93TZ8
  May không ở "CamPu..."
  Thứ hạng người "...dôi dư"
  Chỉ một chày hoặc cuốc ...
  (An bài - "khơ-me-đỏ" )
  "Đầy tớ" ...nào phục vụ ?
  Dù thực dưỡng ...nước thôi !!!
  Cụ ...quả thực -Đại "Phước" !!!

  Trả lờiXóa
 93. NAM MÔ DI LẶC PHẬT

  Ngài Di Lặc Hiện tiền
  Nụ “Cười” đến trước tiên
  Còn “Chúng sinh” đau khổ?
  Lấy đâu ra nụ cười!!!
  Như Chư Phật mười phương.
  Đức Thích Ca cũng vậy.
  Ngài Di Lặc cũng thế!
  Tất cả - Đều “Nhân quả”
  “Tội - phước”? lãnh tuỳ duyên
  Không Phật nào? “Bảo lãnh”!
  Chuộc “Tội - Phước” chúng sinh?
  Ngoài con đường “Bát Chánh”
  Thoát sinh tử - luân hồi!!!
  bản năng...”Nhân” trỗi dậy!
  Trong “Vật chất”- quay cuồng!
  Ngạo mạn tự tôn “Danh”!
  “Nhân Quả” không muốn hiểu!!!
  Muốn cải biên “Pháp” Phật???
  - Tiếng “Ma Quái”?- “Chân tu”?
  đảo ngược xuôi lẫn lộn
  “Ma Quái” giảng Phật pháp.
  Ngàn ba bài có dư
  Bị “Khủng bố” doạ đe?
  Phật “Tâm”! – Tâm cứ giảng!!!
  - “Chân tu”? ...Tạo tôn danh!
  Phật nội - rồi “Phật ngoại”
  Các “Phật” nối tiếp nhau!
  Cùng Đức Mẹ - Giê Su
  Đều Việt Nam - Việt Ngoại!
  Dân gian-Hoá “Đạo lý”?
  Cùng tín ngưỡng – Trong chùa.
  “Vàng bạc” hoá-“Công Đức”
  “Tín uy”? ngày một tăng?!!!
  - Đạo Tràng - khỏi Tăng sư?
  phải chăng tính “Tự cường”?
  Tự giác tha!- Giác ngộ!!!
  Giáo Hội cùng Chư Tăng?
  Người Việt “Cảm”? Người Việt!!!
  - Tâm linh không biên giới.
  Muôn Đạo một Cõi Lòng.
  Muôn phương quy hội tụ.
  mọi ân oán chấm dứt.
  mọi “Cuộc chiến “ chẳng còn.
  “Nụ cười” Phật sẽ đến.
  Hoà “Nụ cười” chúng sinh!!!

  Trả lờiXóa
 94. Học học nữa ! – Học mãi !!!
  Sống học tập theo gương Bác …vĩ đại ???

  Thủ …!!!

  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  “Thủ” chính đầu vững chắc .
  “Tay chân” hướng hành theo
  Giúp Đạo hòa theo đời
  Mở “Kỷ nguyên ..” Đạo Đức …
  Nhớ thời Đạo Đức xưa ???
  Trong cực khổ – Bần nghèo
  Không cửa … chẳng cần khóa …!
  Mọi tấm lòng rộng mở …
  Mọi nhà … như anh em .
  Nhờ mục tiêu “Duy Vật” …
  Duy Vật – của biện chứng !
  Duy Vật – sinh tất cả .
  Đừng trông cậy “Duy Tâm” ???
  Đó đường lối của “Mác”…
  “Vô Sản”… thành có “Sản”
  “Tài sản – Tiền” – quyết định !
  Dưỡng – Tô… đẹp xác thân .
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

  Sinh tạo mọi thứ …Danh!
  Mọi quyền năng – chức trọng …
  “Nhân” …rồi cũng thành Quả !
  Thế – Thời! “… Hội chủ nghĩa”!
  Đảo xoay …Tại Gốc sinh.!!!
  (Bình an …không tiếng súng)
  http://www.thegioivohinh.com/diendan…ad.php?t=54047
  Hướng “Phật” do tâm Thủ
  Không độ Thủ ?…Độ ai !!!
  Vì Thủ chính là “Đầu”…!
  Tạo nên “nhân duyên” mới …
  “Chân tay” đồng đoàn kết .
  Đều gắng hành – dựng xây !…
  Điều hưởng ?…Thấy rồi đấy !!!
  “Thủ” …an tâm thảnh thơi
  Thế – “Thủ” thế bất bại !
  “Đầu” làm sao ảnh hưởng
  Nhờ phước “Trời” chở che ?
  Công “Phật” nhà – Phật Việt ?
  “Phật” ta sinh … của ta !!!
  (Dù mới bảy trăm năm )
  Cũng phần nhờ …biểu quyết !!!
  (Gương Diên Hồng? Còn đó!!!
  Ai nào nỡ chối từ …)
  Đạo Phật hướng – “dân gian”
  Dân an …tâm ta tịnh !
  Chẳng tìm Phật ở đâu ?
  Phật trong Tâm mỗi người !!!
  (Tâm kiên quyết – “quyết biểu”!!!)
  Tự ta bầu – Ta phán …
  Gương – tiến Thủ vững chắc !!!
  Nhờ ơn “Phật” độ trì ???
  Mong giáo hội …đều Phật !
  Ung dung ta thanh nhàn
  Ai ca múa hát ca
  Ta nghe – vừa “thụ hưởng” !!!
  Khan cổ ta tiếp nước …
  “Tài lộc” có tự nhiên !!!
  “Thêm phước – càng tăng phước”
  Đạo – Đời hướng nhờ Thủ
  Không “Thủ”… mọi điều – không !!!
  - Không gì hơn “Nhân Quả” !
  Xem ý “Thủ” …thế nào ???

  Nhân Tâm Trung Tử

  (Quyền cao – cửa rộng ! Tâm an khang…
  Được ăn – Được uống ! Mệt ngủ liền
  “Mọi sự xoay vần” …Ta đứng vững .
  Tự tại “Đầu” ta – Thiền ? cần chi !!!)

  Trả lờiXóa
 95. Luân lý – Thời đại ?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Thời đại sinh đường lối
  Đường lối – Tạo luân lý !
  Sách giáo dục Minh Triết
  Sách quảng bá lễ hội
  Của đạo Sư Duy Tuệ
  Chính thức – “Ta là ai” ?
  Đang trên đà phát huy
  Đạo đức trí tuệ mới ???

  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dtp&id=48
  http://www.duytue.org/index.php

  http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=567412

  … “Hai Phật nên dùng một
  Theo Phật Trần Nhân Tông
  Của ta … và gần gũi !
  - Còn Thích Ca Truyền Thuyết
  Không biết có hay không ?
  … Sống chẳng cần đức tin
  Chẳng nhân quả - nghiệp chướng” …
  Ảnh hưởng đời sung sướng !
  Bản năng xác chúng sinh
  Học “thế giới tự do”
  “…Vật” – nhiều khi hơn người !
  Nói gì “Nhân quyền” người !
  Đạo đức người suy thoái …
  Xã hội cũ tàn dư ?
  Do thực dân phong kiến ?
  Cài …nẩy trên đất này !!!
  Đâu do tội “đầy tớ” ?
  Xã hội vì nhân dân !
  Tôn danh Phật đáp ứng
  Phật - ứng hiên muôn màu ?
  Việt Nam ta nhiều Phật
  Phật Hoàng …thêm Ngọc Phật ?
  Di Lặc cùng Di Như ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-2_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đức Mẹ …Chúa Desu ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-28_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đều Việt Nam - Việt Ngoại …
  Duy vật chuyển duy tâm
  “Tâm linh - hồn - non Nước”
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  (Do xác đồng ứng báo…)
  Âm dương ta làm chủ ?
  Yên Tử - Thiền Trúc Lâm
  http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html
  Tương lai - “Kinh Đô Phật”
  Bảy trăm năm …nên danh
  Trần Nhân Tông Phật Hoàng !
  Luân …không loạn “Ngoại thích” !
  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm
  Đạo lý theo Phật Việt
  Tâm an ? “Hóa vàng mã” !
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Giải hạn và dương sao
  (Thoát nhân quả - Luân hồi …)
  Dân gian hóa – tính ngưỡng
  Mời ngoại Phật “dạo du”
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  “Mát sa – hàng thịt nướng” !
  “Tăng” …thỉnh bao cao su
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  Giúp “Sư”… đề phòng “ếch” ?
  Tự do lại tự tại
  Không vướng víu gia đình
  Như đạo Phật Nhật Bản !!!
  “Công trình” mới giúp đạo ?
  Để mọi đạo theo ta !
  Công đức và sáng tạo ?
  Khoa báo chí tuyên truyền
  Đoàn thanh niên cộng sản
  Hà Nội giữa “trung ương”
  (Giải đặc biệt xuất sắc…)
  Nay thế kỉ tâm linh
  Môi trường – ngày tận thế ?
  “Tận thế” là chuyện nhỏ !
  Danh vọng có tận đâu ?
  Hoàng pháp – Phật Việt Nam
  “Phát huy” …điều dễ nghe
  “Dọn rác” …điều khó lọt …
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424
  “Tâm trong sạch? – Sạch trong ?”
  Mọi đạo ? Ta thấy khuyết !
  Ta đâu khuyết điều gì ???
  - Đâu như Phật thế giới
  Hàng ngàn năm vẫn …một ?
  Phật Thích Ca – “duy nhất”.
  Đồng duy nhất “Nhân Quả”…
  (Chân lý của tự nhiên)
  Ta sống vì – Xác thân ?
  Hay “Tâm” hằng vĩnh viễn …
  Trong “kinh tế - thị trường”
  Đục nước – “cò” dễ béo !!!
  - Mong “Đời - Đạo” nghĩ suy ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 96. Nhân” – Tâm !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  Nặc “Danh” như nặc cười !
  Vì cái danh là vỏ …
  Bao ẩn khuất bên trong ???
  Danh Nhan Tong Phat Hoang
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-

  Danh Dao Bac ngoc Phat ?
  http://www.hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/

  Trời – Đất – “Tâm” tự biết !!!
  Có “Nhân” tất sinh quả !
  Gieo gió ắt gặp bão
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Đó quy luật tự nhiên
  Quy luật của “Ngũ hành”.
  Sinh tạo ra vạn vật …
  Tâm “Phật” là chân lý.
  Tu “Phật” hướng theo danh
  (Thiền tẩu hỏa nhập ma)
  Đạo tất loạn điên đảo …
  ia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
  Thời “Đời” càng đảo điên
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  Tôn Danh Tôn Quyền – Tiền.
  “Bạc Tiền ? Quyền Danh vọng”
  uongkhaulao.wordpress.com/2013/04/10/nghe-nhac-hieu-doan-chuong-trinh/
  (“Còn Bạc … Còn đệ tử !
  Hết Cơm … hết ông tôi !”)
  Bỏ tình cha – nghĩa mẹ ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Bỏ anh em – đồng chí ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  “Được Vua – Thua là giặc”
  http://luongkhaulao.wordpress.com/2013/04/06/noi-dau-con-do-2/
  txva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/
  Nương lý Tưởng “Xác thân” !
  Hướng “Duy Vật” vật chất …!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html
  - Như con tạo vần xoay
  Khi nghiệp báo “Xoay vần” …
  “Làm thân người rất khó…”
  http://www.youtube.com/watch?v=oYOac_cFBOQ
  http://www.youtube.com/watch?v=gFCb_lcTVPk
  “Nhân” ở giữa đất trời !
  “Nhân” Trời sinh đất dưỡng.
  Nhân “Duy ngã độc tôn” !
  Nhất thời hay vĩnh cửu ?
  “Bát chánh Đạo” chân lý
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  /sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
  Quy tụ mọi con đường !
  Dẫn “con người – chúng sinh”…
  Thoát luân hồi – Tự Tại.
  “Xác” thân không phân biệt…
  “Khi nước mắt cùng mặn
  Khi máu chảy cùng đỏ”
  “Xác” chết – Vọng Danh hết !!!
  “Tâm hồn” sẽ đi đâu ???
  Nghiệp nối Nghiệp thế nào ?
  Đế “Sống – chết” đều thắng ???
  - Nặc Danh hay nặc cười
  Chẳng ngại điều gì mất …
  Dựa “khí trời” hư vô !!!
  Mong mọi người cảm nhận …
  “Thế thời…” điều như thế !!!
  Tự mình hướng “Tâm” mình !..
  Chuyển “Tâm” chính chuyển “Nghiệp”.
  Nghiệp con người – chúng sinh !!!
  Muôn đời và mãi mãi
  “Không còn gì mất nữa …”
  “Vô sản” chẳng mất gì ???
  Cảm ơn … “Bùi Văn Bồng”
  https://plus.google.com/113360622866656003759/posts
  Tiếp nối mọi Tâm Tư …
  Giúp mọi người nên hiểu ?
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Thực ? Hay ? Dở ? Tùy người !!!
  Điều đến – tất sẽ đến !!!
  “Nhân Quả” không chừa ai !
  (Chúng sinh – Phật – Thượng Đế …)
  Cười dấu sầu thương đau ?
  Cười “Nhân” cùng với “Quả” !!!
  “Cố yêu người mà sống !
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_4-16061_5-50_6-2_17-179_14-1_15-1/khi-nguoi-tu-thieu-dung-day-di-ho-trung-tu.html
  Rồi đời mình cũng qua ?”
  …Nặc Danh ! “Nặc cười ” Cười !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 97. Duc DAO Luan Ly THOI DAI ???
  I
  DAO PHAT dao chan that
  KHong dam tu ngam minh
  NHu dai guong sang trong
  Lau bui de trong sang
  chi do dao muon danh
  danh quyen tien tren het
  trong dao sinh dien dao
  ngoai doi cang dao dien
  Duc nuoc tat beo co
  Xa hoi nao cung the
  TU chien thang ban than
  Moi vinh danh dao duc
  TAm duc chinh goc dao
  goc hoan thien lam nguoi
  giup binh dang tu do
  Xa hoi va dan chu
  nhan qua da hien tien
  Lo chi ai cai dao
  Khi ta tu cai ta
  Cai theo danh quyen tien
  Duy vat cho than xac
  SUy thoai DUC Luan Ly
  Bai ban no dich nguoi
  Tu dau nhau phan huy
  Banh truong tren suc manh
  Duoc dat dau duoc nguoi
  Roi dau cung ve day
  Tieng mang rang can moi
  Mat anh em dong chi
  Gieo gio at gat bao
  Xac chet hon ve dau ?
  Da tam ta the nao
  Troi biet dat cung biet
  Cay ngay khong so chet
  mong doi Dao nghi suy
  Than nguoi rat la kho ?
  Dung nua tinh nua say???

  THICH DAO CHAN

  Trả lờiXóa
 98. XIN CAM ON

  Xin cam on "VO Luong Cong Duc"
  Tao phuong tien hoang ho chung sinh
  Giup chung sinh co co hoi ngam minh
  Nhu "Dai Guong"cuc ky trong sang
  Dam "Lau Bui" de biet minh sang trong ?
  "Su Chan That" moi chinh la Dao PHAT
  Dao "Nhan Qua" cua bat cu Dao nao
  Nhu "VO SAN" biet "Phe binh - Tu phe"
  Tao "Anh Sang" giup "Cong - Nong" bung tinh
  Danh "DOC LAP" chinh gianh "Long Tu Trong"
  "TAM lONG "Nguoi - dau ban nang Suc Sanh ?
  Dung "Suc Manh" gianh huong thu Thẫn Xac
  TU theo PHAT khong tuong DANH ? Mong TUONG ?
  Boi "PHAT TAM" moi thu sac van "khong"
  Nhu HOA SEN "Trong Bun khong hoi Bun"
  Su song "PHAT" chinh Tam Long nhan loai
  Duong "BAT CHANH" thoat Sinh Tu Luan Hoi
  Cho tat ca nhung ai TAM huong hieu PHAT
  Gianh "DOC LAP" da kho ? Giu "DOC LAP"cang kho hon ?
  Cuop "DAT" thi de ? "NO DICH" Long Nguoi moi la kho ?
  Moi su tat ca deu do TAM
  TAM huong DANH - QUYEN - TIEN ???????????
  Mot khi TU "hua" DOI ??????????
  Thi DOI " be tac - Loan " ???
  "Guong Soi" Doi hau TRAN ???
  Gieo gio at gat BAO
  Mong ai ai cung TINH ???
  DOI ? DAO ? Cung nghi suy ?

  THICH DAO CHAN

  Rat tiec toi khong biet su dung may vi tinh
  nen khong su dung cac dau duoc - mong quy Dao Huu
  Thong cam ? Tat ca moi phan cam o Doi doi voi
  Dao PHAT se khong the tai dien khi tat ca con nguoi
  chung ta hieu - muc dich cua su viec nham de
  "Duc Nuoc - Beo CO" ma thoi ? GOC de tao ra
  Tham nhung la nhu vay ? Sau khi chet khong con gi io het ?
  "Ky nguyen tam linh"Da an hinh - Loi canh bao thay
  Thich Chan Quang tren UIA cung lui Do chinh la phan
  Cong Duc cua toan the Luong TRI cac DAO HUU gop phan
  Nam mo cuu kho cuu nan chu PHAT chu BO TAT

  Trả lờiXóa
 99. Hoa sen !
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-111_4-13556_5-50_6-2_17-136_14-1_15-1/mua-vu-lan-nghi-ve-cha-me-qua-may-van-tho-thu-phap-thic

  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Trong “bùn” – không hôi bùn !
  Như Chân lý “Nhân Quả”
  Hằng vĩnh tồn mãi mãi
  Như “Tâm Phật” – Đạo Đức.
  Cảm hóa và hóa độ !!!
  Muôn đạo muôn chúng sinh
  Sáng tỏa – Bất thối lui !!!
  (Thoái hóa – hay thỏa hiệp
  Trong mảy may ý nghĩ …)
  Nói kiểu “Mù sờ voi” ?
  Kiểu mù “Nguyễn Đình Chiểu” !
  An ủi và biện minh !
  Thế thời – Thời phải thế ?
  Nay thời mạt – Pháp mạt !
  “Giả mù” – Tựa nhập “Thiền”
  Đạo ta – Đạo dễ tu …
  Sáng đạo ? – Dễ danh Phật !!!
  Hội nhập – Danh “Vật chất”
  Chính thước đo lòng người …
  Lòng lo cho xác thân !
  Thời tận thế - thế tận ?
  Không sợ xác tận thế .
  Chỉ sợ “Tận thế” Tâm !!!
  - Đời – điều khiển xác thân
  Đạo “Tâm” - chỉnh ý thức
  Bộ “chính trị” của đời !
  Bất diệt hay tồn vong ???
  Hộ Pháp – “Vũ khí” Tâm !
  Tâm Diệt trừ bản ngã
  Phật bao giờ nghĩ công ?
  Ngoài “Tâm” Phật bộc lộ
  Chúng sinh tự hiểu suy !
  Tùy duyên sinh nghiệp quả ?
  Công cha ! …Còn công mẹ ?
  Phải chăng thơ cho vần
  Đẹp bên ngoài đạo lý
  - Thư Pháp cùng Pháp thư ?
  Không thay “Đạo chân thật”
  Bỏ xóa mọi thực tế !!!
  Công tạo mọi quyền lực ?
  (Vua chúa cùng quan quyền)
  Công Vô ngục – tù đày…
  (Cảnh cùng khốn – bế tắc ?)
  Cha nào ? Mẹ muốn vậy !!!
  Do thời vận thế thời …?
  Đúng hơn do “Nghiệp Quả” !!!
  Lòng mẹ như tình cha
  Không khác đồng mong muốn …
  Giúp “hộ Pháp – hoằng Pháp”
  Hoa sen –“Chân” Phật tính !!!

  Thích Chân Đạo

  Trên đời này - trong thế giới "duy vật - khoa học" không có cái "Công" nào hiện hữu mà không tính toán ra được kết quả !..
  - Chỉ có "Lòng" người và "Tình" người là không thể lường và tính toán ra "gốc" của mọi điều ước nguyện mong muốn mà thôi !.. Nên :
  Vì "công" muốn tạo danh .
  "Thái sơn" nào vượt mây trời ???

  "Nước biển mênh mông không đong đầy lòng mẹ
  Mây trời lồng lộng không phủ kính tình cha”

  Trả lờiXóa
 100. XIN CAM ON

  Xin cam on "VO Luong Cong Duc"
  Tao phuong tien hoang ho chung sinh
  Giup chung sinh co co hoi ngam minh
  Nhu "Dai Guong"cuc ky trong sang
  Dam "Lau Bui" de biet minh sang trong ?
  "Su Chan That" moi chinh la Dao PHAT
  Dao "Nhan Qua" cua bat cu Dao nao
  Nhu "VO SAN" biet "Phe binh - Tu phe"
  Tao "Anh Sang" giup "Cong - Nong" bung tinh
  GIanh "DOC LAP" chinh gianh "Long Tu Trong"
  "TAM lONG "Nguoi - dau ban nang Suc Sanh ?
  Dung "Suc Manh" gianh huong thu Thẫn Xac
  TU theo PHAT khong tuong DANH ? Mong TUONG ?
  Boi "PHAT TAM" moi thu sac van "khong"
  Nhu HOA SEN "Trong Bun khong hoi Bun"
  Su song "PHAT" chinh Tam Long nhan loai
  Duong "BAT CHANH" thoat Sinh Tu Luan Hoi
  Cho tat ca nhung ai TAM huong hieu PHAT
  Gianh "DOC LAP" da kho ? Giu "DOC LAP"cang kho hon ?
  Cuop "DAT" thi de ? "NO DICH" Long Nguoi moi la kho ?
  Moi su tat ca deu do TAM
  TAM huong DANH - QUYEN - TIEN ???????????
  Mot khi TU "hua" DOI ??????????
  Thi DOI " be tac - Loan " ???
  "Guong Soi" Doi hau TRAN ???
  Gieo gio at gat BAO
  Mong ai ai cung TINH ???
  DOI ? DAO ? Cung nghi suy ?

  THICH DAO CHAN

  Rat tiec toi khong biet su dung may vi tinh
  nen khong su dung cac dau duoc - mong quy Dao Huu
  Thong cam ? Tat ca moi phan cam o Doi doi voi
  Dao PHAT se khong the tai dien khi tat ca con nguoi
  chung ta hieu - muc dich cua su viec nham de
  "Duc Nuoc - Beo CO" ma thoi ? GOC de tao ra
  Tham nhung la nhu vay ? Sau khi chet khong con gi lo het ?
  "Ky nguyen tam linh"Da an hinh - Loi canh bao thay
  Thich Chan Quang tren UIA cung lui - Do chinh la phan
  Cong Duc cua toan the Luong TRI cac DAO HUU - gop phan
  Nam mo cuu kho cuu nan chu PHAT chu BO TAT

  Trả lờiXóa
 101. TAM TU ?

  cac binh luan Phat phap
  Mong quy vi xem hieu ?
  "Hanh Dong"- tuy phuoc duyen
  "Tam - Duc" hay "Danh - Quyen" ?
  "Tam - Hon" hay "Xac - Than" ?
  Tam tuy hy moi Nguoi ?
  Tat ca deu do nghiep
  Muon thanh day moi su
  Dung boc dong lo lieu ?
  Dua DANH ? Lai ton DANH
  Tu nang cao ban than
  Nhu ton danh phat TRAN ?
  "Noi tuc va da kich"
  DAO ban - Dao "PHAT TAM"
  Ket thuc chang duoc gi ?
  Moi su tham vong het
  Vi Nhan nao Qua vay
  Lam than nguoi rat kho
  Hay gang tu lam Nguoi
  Thuong nguoi thuong chung sinh
  "Khi nuoc mat cung man
  Khi mau chay cung do"
  Tam dong Tam khong khac
  {Khac ban nang Vong DANH ?}
  Huong duong di "Bat Chanh"
  Tu Tai - Thoat luan hoi
  "Song hay Chet" deu Thang ?\
  Mong moi nguoi nghi suy ???

  THICH DAO CHAN

  Trả lờiXóa
 102. ố Yêu "Người".. Mà Sống !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/  http://www.thuvienhoasen.org/D_1-2_2...117_14-1_1
  Lửa thân người bừng cháy !
  Sóng động bao con tim !
  Thời pháp mạt – tu danh !!!
  Đạo cùng đời lẫn lộn …
  Tu danh ? Đạo dựa đời !!!
  Danh tâm ? Đời dựa đạo !!!
  (“Treo… dê – bán thịt chó !”)
  Điều sợ !... Em chẳng ngờ ???
  Thật – sai ? Hay trái – đúng ?
  Quái ma ? Giảng pháp phật !...
  Sáng đạo ? - Hướng dân gian !!!
  “Tu hành thời…” ? Nhập đủ …!!!
  Văn hóa … tục - “…tôm cá” !
  http://www.daophatngaynay.com/vn/die...uyen-Thuy.html

  (Cảm hóa “Đạo” theo hành !)
  “Đạo đức” – nở trăm hoa ???
  Mạnh ai người đó phát !!!
  Quyền – tiền hơn tất cả
  “Lý tưởng” nào lớn hơn
  Khi Duy Vật – biện chứng …
  Biện chứng cho “thân xác”
  Thân “hưởng lạc” – tồn vong?
  (Xác – chết nghĩa là hết !
  Đừng mê tín – Duy Tâm)
  Phật của ta - ta hưởng !!!
  Người nội dùng hàng nội
  “Phật” tự lực cánh sinh …
  Còn “…Dân tệ - đô la” !
  Hảo hảo - cùng ok !!!
  “Vật chất” sinh tất cả …
  Tiền … nghiêng ngửa cán cân !
  (Rừng vàng lẫn biển bạc
  Sàng lọt… sẽ xuống nia
  “Chúng sinh…” ? Chẳng đâu mất …!)
  Nhân đó ! – Rồi quả đó ?
  “Duyên nợ” - theo nghiệp căn !
  Trên đời chẳng gì sợ …
  Ta hành - hiểu “Nhân Quả”
  Bát Chánh Đạo đường đi
  “Sống – chết” ta đều thắng
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?p=733253#post733253
  Thương và nhớ em nhiều !
  -Cố yêu “người” mà sống
  Rồi “đời mình” cũng qua !!!

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 103. Luân lý – Thời đại ?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Thời đại sinh đường lối
  Đường lối – Tạo luân lý !
  Sách giáo dục Minh Triết
  Sách quảng bá lễ hội
  Của đạo Sư Duy Tuệ

  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=3

  Chính thức – “Ta là ai” ?
  Đang trên đà phát huy
  Đạo đức trí tuệ mới ???

  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dtp&id=48
  http://www.duytue.org/index.php

  http://phathoc.net/mobile/?CategoryID=110&GroupID=1130&ContentID=567412

  … “Hai Phật nên dùng một
  Theo Phật Trần Nhân Tông
  Của ta … và gần gũi !
  - Còn Thích Ca Truyền Thuyết
  Không biết có hay không ?
  … Sống chẳng cần đức tin
  Chẳng nhân quả - nghiệp chướng” …
  Ảnh hưởng đời sung sướng !
  Bản năng xác chúng sinh
  Học “thế giới tự do”
  “…Vật” – nhiều khi hơn người !
  Nói gì “Nhân quyền” người !
  Đạo đức người suy thoái …
  Xã hội cũ tàn dư ?
  Do thực dân phong kiến ?
  Cài …nẩy trên đất này !!!
  Đâu do tội “đầy tớ” ?
  Xã hội vì nhân dân !
  Tôn danh Phật đáp ứng
  Phật - ứng hiên muôn màu ?
  Việt Nam ta nhiều Phật
  Phật Hoàng …thêm Ngọc Phật ?
  Di Lặc cùng Di Như ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-2_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đức Mẹ …Chúa Desu ?
  http://www.longhoahoithuong.org/D_1-2_2-81_4-28_5-9_6-1_17-1_14-2_15-2/
  Đều Việt Nam - Việt Ngoại …
  Duy vật chuyển duy tâm
  “Tâm linh - hồn - non Nước”
  http://kynguyentamlinh.com/news.aspx?nid=478
  (Do xác đồng ứng báo…)
  Âm dương ta làm chủ ?
  Yên Tử - Thiền Trúc Lâm
  http://www.phattuvietnam.net/5/27/18735.html
  Tương lai - “Kinh Đô Phật”
  Bảy trăm năm …nên danh
  Trần Nhân Tông Phật Hoàng !
  Luân …không loạn “Ngoại thích” !
  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm
  Đạo lý theo Phật Việt
  Tâm an ? “Hóa vàng mã” !
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Giải hạn và dương sao
  (Thoát nhân quả - Luân hồi …)
  Dân gian hóa – tính ngưỡng
  Mời ngoại Phật “dạo du”
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/16688.html
  “Mát sa – hàng thịt nướng” !
  “Tăng” …thỉnh bao cao su
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  Giúp “Sư”… đề phòng “ếch” ?
  Tự do lại tự tại
  Không vướng víu gia đình
  Như đạo Phật Nhật Bản !!!
  “Công trình” mới giúp đạo ?
  Để mọi đạo theo ta !
  Công đức và sáng tạo ?
  Khoa báo chí tuyên truyền
  Đoàn thanh niên cộng sản
  Hà Nội giữa “trung ương”
  (Giải đặc biệt xuất sắc…)
  Nay thế kỉ tâm linh
  Môi trường – ngày tận thế ?
  “Tận thế” là chuyện nhỏ !
  Danh vọng có tận đâu ?
  Hoàng pháp – Phật Việt Nam
  “Phát huy” …điều dễ nghe
  “Dọn rác” …điều khó lọt …
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424
  “Tâm trong sạch? – Sạch trong ?”
  Mọi đạo ? Ta thấy khuyết !
  Ta đâu khuyết điều gì ???
  - Đâu như Phật thế giới
  Hàng ngàn năm vẫn …một ?
  Phật Thích Ca – “duy nhất”.
  Đồng duy nhất “Nhân Quả”…
  (Chân lý của tự nhiên)
  Ta sống vì – Xác thân ?
  Hay “Tâm” hằng vĩnh viễn …
  Trong “kinh tế - thị trường”
  Đục nước – “cò” dễ béo !!!
  - Mong “Đời - Đạo” nghĩ suy ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 104. T0i tro thanh than tho ?
  Được “Tô son” chân tướng …
  Len trước hàng lãnh đạo …
  ( Nhờ công VTV )
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  - Tiếc thương vị anh hùng
  “Thánh Võ Tướng” của dân !
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM
  “Võ Đại Tướng” vĩ nhân
  Trong lòng dân muôn kiếp !
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM
  “Chân lý” không đổi thay
  Dù “Sao trời – vật đổi…” !!.
  “Đạo văn” Đạo “Biểu Quyết”
  Như biểu quyết “Phật” …Danh !
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13582_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-minh-quan-va-thien-su-vi-dai-cua-viet-nam-thich-nhat-tu.html
  Có “Duy Tuệ” đạo Sư !
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

  Nay thêm “Hoàng Quang Thuận”
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  http://www.youtube.com/watch?v=dZUxiV4H9fg
  - Tạo “Danh” củng cố Quyền …
  Trên “thị trường” …hội nhập !!!
  - “Xác” chết – mọi thứ hết !..
  “Danh” – vẫn chỉ “Vô Danh” !!

  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 105. Chúc mừng năm mới

  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-149_4-15717_5-50_6-1_17-32_14-1_15-1/tu-vu-dao-su-duy-tue-phan-biet-phat-dao-va-ma-dao.html

  Gặp thời - được thế ! Càng cao sang...
  Xuôi non - ngược nước ! Vì "công - tước" !
  Tôn Danh Phật Hoàng - Tôn Ngọc ...tượng !
  Bình an "thế đứng" vần chẳng xoay ...
  Tinh ...tấn - Dũng tiến - đời bất diệt !!!
  "Nhân Quả" ! ...đời ai ? Được mấy đời !!!
  "Chưa đỗ ông nghè ... đe ông tổng ..."
  "Danh oai" ? Tự hào vẫn oai Danh !!!
  Năm mới "Đời - Đạo" được phước mới ...
  Việt Nam - cho xứng thật Việt Nam !!!

  Dương Trịnh Đức

  hoatructhien@gmail.com


  Sống đời lễ nghĩa đầu tiên
  Một mai thác xuống bạc tiền còn đâu
  Bốn bề thiên hạ như nhau
  Đừng vì lợi ích! Mà đau đớn lòng ”  Trả lờiXóa
 106. TƯỚNG ? – TÂM !

  Phát tướng? – Tạo nên “Danh”!
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html

  Phát tâm- Sinh “Ma quái”?
  http://vidaothieng.com/

  “Danh” to – nhiều “bọc bao”!
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154

  “Ma quái”? Hiểu “Nhân quả”
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  “Bọc bao” – Tiền – Tham vọng !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  “Nhân quả” – Độ chúng sinh.
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM

  Tham vọng – Sinh “Độc tôn”!
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Chúng sinh! – Hướng “Cõi thiện”
  http://www.youtube.com/watch?v=FNijxlDTuxI&list=PLLNtIe-59gdGlK6dNEmNDeKNzd59mMUab

  “Độc tôn” – Thành độc hại
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  “Cõi thiện” – Thoát Luân Hồi
  http://www.youtube.com/watch?v=aExfjeCcZGw

  “Độc hại” – Do “Danh” hại!
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Luân hồi – Do “Nhân Quả”
  Danh Hại-“Tự Tôn” hại !
  Nhân quả-“Tâm Phật” hiểu!
  Hại người! – Tự hại mình!
  Hiểu Phật – Nhân “Phật Quang”!…

  Thích Chân Đạo

  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#ixzz2jz8nLbo9
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

  Trả lờiXóa
 107. Chánh Trị
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ieu-gi-can-buoc-viet-nam-phat-trien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-nguyen-trong-vinh-gui-thu-en-quoc.html
  “Chánh” chuyên trong phép nước !
  “Trị” Quốc – phép “ An Dân”… !
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  Đạo Đức trong tương lai ?
  Luân lý của thời đại
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Theo lý tưởng đường lối
  Vì “Dân” hay “Cá Nhân” ?
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Chủ nhân… hay “Đầy Tớ” ?
  (Xã hội và thời đại !…
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  Hiếu Đạo ?.. và hướng Đạo ? )
  Hướng danh vọng ? vật chất ?
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  Con đường của “Vô Sản” ?
  Từ “không” sinh ra “có” !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Từ “có” cầu mong “uy” ?
  Có “uy” mong tạo “Danh” !
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  Vì “nhân dân” tất cả !!!
  “Chủ”* nhiều – “đấy tớ” ít ?..
  Tự “chăm sóc” bản thân !!!
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhin-lai-dai-an-tham-nhung-gay-thiet-hai-tren-530-ty-dong-799910.htm
  Đâu lý nào ?.. tham nhũng !..
  “Tự phê và phê bình” !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/nhieu-nguoi-khuyen-toi-ung-noi-ve-tham.html
  “Trong sạch”… Đảng Lãnh Đạo !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  Học nữa và hoc mãi …
  Học theo gương “Lãnh Tụ”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ong-nguyen-ba-thanh-xap-dzo-en-au-roi.html
  Cũng chỉ thế mà thôi..!!!
  Khi chưa hiểu “Nhân Quả” ?
  http://vidaothieng.com/
  Lợi hại việc mình làm !
  Vi nghi chet la hey ???
  …Đâu chỉ riêng thân xác ?
  Mà mãi… muôn đời sau !!!
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
  “Vô Sản “thành hiện thực !
  ..Sau bao năm phấn đấu
  Lý tưởng – mục đích chung :
  “Không hối tiếc !..Lầm lẫn !.
  “Vô sản” trở về “không” ?
  (Giúp tôi hướng Phật đạo !
  http://www.thegioivohinh.com/diendan/showthread.php?t=63424)
  Phải chăng do trả nghiệp..???
  “Đâu vỏ chanh vắt nước” ??
  Trong xã hội – Nhân Dân !
  “Chủ nhân” đâu Phật Thánh ?
  Giải quyết…mọi công bằng !!!
  Công bằng theo Nhân Quả ?
  Hướng theo – điều Phật biết..!
  Qua mọi sự xáo động…
  Tâm bình lặng – tất yên
  “Tâm yên” chính “Cội Nguồn”
  “Nhân dân” hòa Tâm Phật !!!

  VSTVS
  Thích Thiện Quang
  * Chủ : Nhân dân

  Trả lờiXóa
 108. Thoi Phap Mat ???
  http://ttxva.org/dao-duc-mac/

  Mot khi tu huong Danh ???
  Doi - "Dao Duc" Chuyen nho ?
  "Duc Nuoc" Co - De beo ???
  DAN "Chu" - Khoi nhung tham
  "Day to" - Tinh tu Cuong
  Lo gi "Ngoai" banh chuong ?
  Tong "nha" = Lo dau da ???
  Huong thu "Danh - Quyen - Tien" ???
  "Ngoai" - Cu viec ung dung
  Chi Dao ? Va xet xu ???
  Khoi mat cong ton suc ?
  Cuop Dat - Chiem Long Nguoi ???
  Mang teng ? Chang ben lau ???
  "No Dich" - Chiem long mguoi
  Duoc tat ca mai mai ???
  "Rang khoi can nham Moi" ??/
  Mang tieng Doi ? mat "DUC" ???
  That hao hao ? oke ???

  { Nhan Tam Trung Tu }

  Trả lờiXóa
 109. Thời - Pháp” Mạt ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://ttxva.org/dao-duc-mac/

  Một khi tu hướng Danh ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  “Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
  “Đầy tớ” – Tính tự cường ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  txva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  Tuy nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Trong “NHÀ” - Lo đấu đá ???
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
  “NGOẠI” – Cứ việc ung dung
  Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  Khỏi mất công tổn sức ?
  Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
  Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
  “RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  “NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
  Được tất cả - mãi mãi ???
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
  Thật HẢO HẢO ? OKE ???

  { Nhân Tâm Trung Tử }

  Trả lờiXóa
 110. THẾ – THỜI ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ban-qua-ve-thien-ac-trong-chu-nghia_7.html

  Theo thời thế “Duy Vật” ?!
  Mọi điều gắn Duy Tâm?
  Khỏi xét suy! Dẹp bỏ…
  Nay thế thời đổi thay
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Tâm cuồng sinh Danh Phật.
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Ngọc Phật – Mới ra đời
  (Tâm linh – Hồn – Non Nước)
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Phật – Chùa nào ai phá?
  Nhà thờ – cùng đền chùa
  Là văn hóa Tâm Linh
  (Đâu mục tiêu giai cấp?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-
  hoi/Binh-Phuoc-la-thu-phu-cua-bon-Taliban-Viet-Nam-162/

  Tạo – Tự do – Công bằng!)
  Phật Danh? Lẫn ngọc Phật?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/

  Danh lợi – Tôn tạo nên
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

  Thay thế cho “Hoằng pháp”
  “Vàng mã” Hóa – Trong chùa!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html

  Cùng A “Mi” là Phật!
  Sinh Tăng? Khỏi cần nữa!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-160_4-14035_5-50_6-1_17-6_14-1_15-1/can-nhin-thau-dao-hon-ve-ban-ho-niem-hong-van.html

  Chỉ “Đạo tràng” Pháp Phật?
  Phật tất về – nơi sinh!!!
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512

  Dựa hình ảnh – Thánh nhân
  Chắn che cho cuồng vọng!
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm

  "MAY - RỦI" Sự VÔ TÌNH ???
  Nhờ "Đóng cửa bảo nhau"
  "Phê - Tự phê" kín đáo???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html

  " Nên trái oan còn nhiều "
  TRỜI biết ĐẤT cũng biết ???
  https://ttxva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142563

  Vật chất và thân xác
  Trước sau biến hư không
  Riêng trí tuệ. Tâm hồn
  Mãi muôn đời bất diệt
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
  http://www.youtube.com/watch?v=3PGKn-0skrk

  Trả lờiXóa
 111. Của” người! Là “Phúc” ta ?
  “Lợi” ta! Ta phải lấy.
  “Tiếng” người? người phải mang!
  Tai tiếng? Ai hiển chứng ?
  https://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/

  Chính trị với giai cấp!
  Không chừa một điều chi?
  Miễn có QUYỀN - TIỀN - TÀI ???
  "Đầu xuôi đuôi tất lọt"
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html

  Điểm tô thêm thân xác…
  “Nhân quả”? đâu đã hiểu!
  “Duyên – căn”? đâu đã biết!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

  Mọi chấp đều do “Sân”.
  Tạo sinh ra – “Ấn tượng”?
  Đường Chánh? Khó lường bước!
  Nghĩ suy? Khó chánh lường
  Oán “Mèo” – mà cảm “Hổ”?
  http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/

  Trái oan lại mắc thêm!
  Biết đâu chỗ mà gỡ
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  “Ngài” cảm ơn đệ tử?
  Cùng “Cốt cán”? noi theo!!!
  Danh ngài – mang quảng bá.
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-14238_5-10_6-15_17-189_14-2_15-2/hay-len-tieng-vi-bac-dao-su-ton-kinh.html

  “Công đức” Tiến – Tăng – nhiều!
  Thêm lòng người ngưỡng mộ?
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html

  Đâu còn thời mạt pháp.
  Trên đất này linh thiêng!
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  “Phật” cứ tăng – Phát triển.
  Biểu thị – Tôn kính Phật!!!
  Hay báng bổ “Phật Tâm”?
  Danh Phật? nắm trong tay
  Thời cơ – Ban bố tiếp!!!
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Xin chư tăng – phật tử.
  Cứ bàn? Tính! Nghĩ suy?
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683

  Tự hào thay giáo Hội!
  Việt Nam – Thật Việt Nam.

  VSTVS
  (Thích Thiện Quang)
  -“Người nội dùng hàng nội” đã đến lúc Chư tăng Việt Nam nên đổi chuyển pháp Danh theo Phật Việt Nam và cũng là để nhất quán thống nhất.Kính tôn Phật ta sánh ngang với các vị Phật khác trong mười phương thế giới không phải chỉ là cái vỏ Danh quảng cáo để tăng phần “Công đức” khi kết hợp với mọi việc “Hóa vàng mã – Tín ngưỡng dân gian” thay đạo lý giảng pháp trong nhà chùa.

  Trả lờiXóa
 112. Phước Danh ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  Chi là sự vô tình ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Hay chính là do duyên
  Bức tượng Phật Hoàng Trần…
  “Hình ảnh sư trụ trì”
  Tiếp nối thay thế “Ngoại” ?
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/tu-chuyen-tu-y-thay-doi-tuong-co-bang-tuong-minh-nghi-ve-chua-que-mien-bac.html
  “Hữu xạ tự nhiên hương”
  Quả phước báo trùng lai
  Phật Hoàng Trần..hòa đồng
  Theo hình giáng chúng sinh ?
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Lua-gat-nu-tu-thay-phap-phuc-mac-quan-phuc-de-bieu-dien-van-nghe-247/
  Danh vang càng vang Danh???
  Sự linh thiêng ái mộ ???
  Phật - Danh Việt..càng nhiều
  Đó mới thực phước Danh ???
  Mong ai ai cũng đạt..?

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 113. XIN CẢM ƠN
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang

  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “Ánh Sáng” giúp “Công – Nông” bừng tỉnh
  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM - LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ Thân Xác
  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT
  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?

  THÍCH ĐẠO CHÂN

  Trả lờiXóa
 114. XIN CẢM ƠN
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “
  Ánh Sáng” giúp “Công – Nông” bừng tỉnh
  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ Thân Xác
  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT
  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?
  THÍCH ĐẠO CHÂN
  - Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
  tái diễn khi tất cả con ngườichúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
  Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
  - “GỐC – DỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? – “ chết là hết ? ”
  “Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy
  - Thích Chân Quang trên UIA cũng đã lui . – Đó chính là nhờ phần
  Công Đức của toàn thể LƯƠNG TRI các bạn cùng các ĐẠO HỮU .
  – Nam mô cứu khổ cứu nạn chư PHẬT chư BỒ TÁT …

  Trả lờiXóa
 115. VÔ TÌNH “ VÀ VÔ TÌNH ?
  http://baogialai.com.vn/channel/1601/201311/chu-tich-nuoc-khan-truong-minh-oan-den-bu-cho-ong-nguyen-thanh-chan-2273470/

  Oan cho Thích Minh Phượng ???
  Trụ trì chùa Chân Long
  Xã Chàng Sơn – Thạch Thất
  “Đất Thăng Long ngàn năm”
  Tượng Phật Hoàng Nhân Tông ?
  Biến hình như……. Minh Phượng ???
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  “Linh thiêng đại linh thiêng”
  Phật hòa đồng chúng sinh
  “Kiểu tu hành hội nhập
  Sao “Dân – Gian” dị ứng ???
  “Kiểu rượt mèo – Nuôi hổ”?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  Đó chỉ là “VÔ TÌNH” ???
  Mẫu tượng phật – “Quảng Ninh” ?
  Có kỳ quan chùa Đồng
  Hòa thương Thích Bảo Nghiêm
  “Tuyên bố và khẳng định”
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  - Chớ kích động – Nói xấu ???
  Tổn hại đến UY PHONG
  PhẬT giáo – Đạo Việt Nam ???
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Rồi cũng lại VÔ TÌNH ?
  Mười năm Nguyễn Thanh Chấn
  “Tự nguyện ẨN mình TU “ ???
  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-chan-ke-ve-dem-an-mang-xay-ra-10-nam-truoc-c46a585958.html
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-oan-sai-Vo-ong-Chan-lai-phai-vao-vien-tam-than-de-dieu-tri/147193.bld
  http://baophapluat.vn/tin-nong/gio-lai-ban-an-ket-toi-ong-nguyen-thanh-chan-168867.html
  Nay cũng lại đổ thừa…
  “Do nhún nhường hối lộ”
  Làm mang tiếng “Cán Bộ” ???
  Người “ ĐẦY TỚ “ Nhân Dân
  Trong “Vô Sản chuyên chính “
  txva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142676
  http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhung-nguoi-gay-an-oan-10-nam-chet-tai-nan-ki-la-2359563/
  Hãy cố gắng cười tươi
  Còn hơi thở còn cười
  Cảm ơn – xin cảm ơn
  Cả ĐẤT TRỜI – “ Khí Trời “
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/
  Mang niềm vui – Thử thách ???
  Tất cả cũng “ Nghệp Duyên “?
  Nam mô Phật Hoàng Trần….
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  huvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  Đời “Hậu Trần”….Đã qua…..
  Nay phục sinh …Tươi sáng ???
  “Người NỘI – dùng hàng NỘI ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Tự hào – “ Đạo Việt Nam “ ???

  NHÂN TÂM TRUNG TỬ

  Trả lờiXóa
 116. TỊNH TÂM ???

  “Tránh phát hình trực tiếp
  Lễ tang của đại tướng
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/lo-tay-co-kich-ban.html

  - Khỏi phiền nhiễu Nhân Dân ???
  Được “Thơ thần” …Quang Thuận
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khong-chi-la-hat-san.html

  - Thuận “Bài bản” sẵn có.
  .CÔNG ĐỨC V T V ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

  “ Võ Thánh Tướng “ ra đi
  Không nối tiếc điều gì ?
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM

  Gần bùn không hôi bùn
  Là sức sống Hoa Sen
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/vi-sao-ai-tuong-vo-nguyen-giap-vi-ai.html

  Là Đài Sen cùng PHẬT
  Hiện thân chốn Nhân Gian
  CỨU ĐỘ và THỨC TỈNH
  Chúng sinh trong muôn cõi
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/cay-lon-gio-nao-lay-chuyen-noi.html

  Cao TÂM – Sang về ĐÚC
  Xứng hoc trò …CHÍ MINH
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tu-am-tang-ai-tuong-nghi-ve-uy-tin-uy.html

  - Thời hội nhâp – “Tu Hành”
  Lợi dụng HÀNH danh PHẬT ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-tri

  - Bài bản làm “ Đục Nước “
  …3 ÍCH – Rồi 4 ÍCH ???
  “Nuôi CÒ càng dễ béo …”
  http://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/duong-tu-trong-bom-cho-duong-chi-dung.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/nhieu-nguoi-khuyen-toi-ung-noi-ve-tham.html

  Dân “CHÙ” khỏi NHŨNG THAM
  http://ttxva.org/thu-tien-an-ninh-quoc-phong-gap-8-lan-dan-buc-xuc/
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  “Đầy Tớ” – Tính “TỰ LỰC”
  …” TÂM “ hỌc theo PHẬT HOÀNG ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/duong-ky-anh-phu-thuy-boc-thom-tho-thum.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/nhu-huu-thinh-co-ao-tho.html

  - Nhà cửa càng Cao – Rộng…..
  Đói ăn – Khát uống – Mệt ngủ liền…
  Của báu khỏi tìm – Tự kéo đến..
  Tự Tại – Như Ý…”THIỀN” cần chi ???
  http://www.youtube.com/watch?v=KNDC6YYaF78
  …………………………………………
  - HỌC nữa HỌC – HỌC mãi….
  HỌC theo gương BÁC HỒ…?????
  http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4
  http://www.youtube.com/watch?v=AueWHko-yIo

  …Phải chăng còn VANG VỌNG ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  ………Truyền hình V T V ???

  THÍCH ĐẠO CHÂN  Xem tin nguồn: http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/#ixzz2kgT7XLMJ
  Follow us: thongtanxavanganh on Facebook

  Trả lờiXóa
 117. ĐẠO BÁC HỒ ?
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
  http://www.youtube.com/watch?v=eBGxjfY0u7A

  Hoàng thiên Long – Bảo Tháp
  … Được Bác Hồ ứng linh ?
  Chữa bệnh do ……”Lực nghiệp”..
  Do “ phước chủ - duyên thầy “
  Nhờ “Đức – Tâm” - Nghiệp biến…
  http://www.youtube.com/watch?v=N9oBOBXorMY

  - Hữu xạ tự nhiên hương..
  Nhất tâm….. Một Cõi Lòng
  Muôn phương …Quy hội tụ…
  http://www.youtube.com/watch?v=WH7g3od7lJY
  http://www.youtube.com/watch?v=EpPuzdwSJOo#t=46s
  http://www.youtube.com/watch?v=LPq19bSDBQI

  - Bác khiêm nhường giản dị
  ..Hòa mình muôn chúng sinh
  Chớ tôn Bác ..”phật Ngọc”
  Như ban phong ..”phật Hoàng ….”
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

  …Để tự Ta …….đấu Ta.???
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list

  “Hãy nghe – nhìn – Để hiểu ???
  - Nhưng chớ vội lầm tin ?”
  Mới chính thực ý Bác.
  Cuồng tín “Kỷ….Tâm Linh “
  Tự mình bôi nhọ mình ..
  Cần nhanh chóng dẹp bỏ
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

  Vì “Uống nước nhớ nguồn”..
  “Nhân Quả” – Không phân biệt…
  “Thượng Đế” và chúng sinh..
  “Bát chánh Đạol” – Duy nhất…
  Thoát luân hồi sinh tử,
  http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

  Là PHẬT không danh Phật,
  Chính “Không” – mới thực danh,
  Mới thực “Tâm” Bác Hồ,,,
  “Đạo Nhân Quả - Chân Lý “

  . Tâm Linh HÔ CHÍ MINH
  ..”Gặp thời được thế chẳng CAO – SANG
  Xuôi non – Ngược nước cùng TÂM – ĐỨC
  …..Năm Châu – Bốn Biển giai huynh đệ
  ƯỚC NGUYỆN Cầu mong chung Nhất Gia”

  Trả lờiXóa
 118. KIÊN CƯỜNG ???
  http://nguyentandung.org/hao-quang-bi-an-quanh-khoi-ngoc-bich-lon-nhat-the-gioi-o-viet-nam.html


  …...Hơn “ Kỷ nguyên Tâm Linh ”
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  Là “ Tiềm năng con người……..”
  Vẫn “Trung kiên” đứng vững
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html

  - Tính “ Cách mạng – Cảnh giác ??? “
  Luôn được đặt – “ Tiên Phong “….
  Giúp mọi người ‘ Sáng Tỏ “ ???
  Khỏi con đường LẠC LÔI…?
  …”ĐỊA NGỤC” - Vỏ “ Vì ĐẠO……”
  http://vidaothieng.com/
  http://nguoiviet.tv/thich-chan-quang/

  “Chớ nghe và Lầm tin……? “
  …Đang được UIA…..
  Thay “….Thanh TỪ “ nhắc nhở ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html


  Như “Cốt người – Động vật…”
  Nhờ “Đền ơn đáp nghĩa..”
  .. Đang hiện tiền trước mắt ???
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/

  Vì “Chung dòng máu đỏ…?”
  Vì “Nước mắt cùng mặn….?
  “Hồng – Chuyên” ngược hai dòng ?
  “Vì DANH “ hay Vô Tình ???
  …TÂM - Tịnh nay “ Bất Tịnh “
  http://nguyenphutrong.net/nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang-ly-giai-viec-tu-choi-tim-nan-nhan-tham-my-cat-tuong.html

  ...Tâm đâu hướng ‘ Tịnh Thiền “ ???
  Tạo “ Nhân “ tất sinh “ Qủa “ ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://nguyentandung.org/tam-nguyen-cuoi-cung-cua-nha-ngoai-cam-phan-thi-bich-hang.html

  …- Muôn năm UIA….
  Thật “ CÁCH MẠNG “chuyên chính ???

  NHÂN TÂM TRUNG TỬ

  Trả lờiXóa
 119. URL="http://www.uphinh.vn/image/view/361723.jpg"][IMG]http://www.uphinh.vn/image/stream/361723.jpg[/IMG][/URL]

  Trả lờiXóa
 120. CHUYỆN …Nhỏ ???
  https://ttxva.org/vu-ong-chan-rat-kho-phat-hien-ep-cung/

  Đảng lãnh đạo – Cầm QUYỀN !!!
  “Sự việc” - tập thể quyết ???
  txva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/
  txva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/

  “Đóng kín cửa - bảo nhau …?
  Chớ hở khe – Gió lùa…!!! “
  (Mang tiếng và ảnh hưởng ???)
  http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-nam-oan-sai-vo-boc-10-nam-cua-nghi-pham-dau-thu-ly-nguyen-chung-146278.bld
  aodong.com.vn/phap-luat/vu-10-nam-oan-sai-ly-nguyen-chung-tu-dam-vao-tay-minh-hai-nhat-trong-luc-giet-nan-nhan-147043.bld

  Người “Đầy tớ” Nhân Dân….
  Vì nhân dân tất cả ?????
  Học tập theo gương BÁC !
  Khuyến…Mọi người cùng theo !!!
  http://luongkhaulao.wordpress.com/2012/09/28/tu-do-la-cai-con-cac/

  “LÒNG DÂN” - Chính ý Đảng .
  Luôn “Rộng cửa” đón mời…
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  aodong.com.vn/quoc-hoi/pho-chanh-an-noi-ve-vu-10-nam-oan-sai-nhieu-nguoi-biet-ngay-tu-dau-nhung-khong-to-giac-146597.bld

  “Săn sóc” – Không phân biệt ..!
  Mọi người đều bình đẳng…
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/


  Đâu chiếu cố riêng ai ?????
  Có “Tập Thể” biếu quyết !!!
  aodong.com.vn/quoc-hoi/co-quan-dieu-tra-viet-nam-gioi-nhat-the-gioi-146456.bld

  Không thể điều gì sai...
  - Chỉ vì sự vô tình..
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/ghpgvn-tinh-tien-giang-truc-xuat-tru-tri-muon-danh-nha-chua-lua-tien-ti.html

  “Cửa đóng không kín gió..”
  Người - Ảnh hưởng “ Khí Trời “ !!!
  “ốm đau” – Là chuyện nhỏ..???
  aodong.com.vn/phong-su/ky-an-oan-o-bac-giang-10-nam-keu-oan-day-tui-hon-cua-mot-nguoi-vo-146302.bld

  http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-nam-oan-sai-khong-biet-lam-gi-de-song-qua-ngay-156940.bld

  Trong sự sống con người…
  Tình “ Tập Thể “ nâng đỡ !!!
  http://chuaphuclam.com/index.php?/phat-giao-trong-nuoc/hang-tram-phat-tu-phan-doi-ban-tri-su-pg-dong-thap-bai-nhiem-tru-tri-chua-thap-linh.html

  Mọi việc cũng sẽ qua…..
  ….Hết mưa !...Trời lại nắng ???
  http://ttxva.org/vu-ong-chan-rat-kho-phat-hien-ep-cung/#comment-145129
  http://ttxva.org/ong-nguyen-thanh-chan-co-doi-mat-voi-toi-danh-vu-khong-moi/

  Nhớ kinh nghiệm lần sau….
  “ Cửa kín GIÓ – Then cài …”
  Đời sẽ luôn tự tại….!!!!!
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  Không gì bằng sức khỏe !
  Dựa “ Tập Thể “ – Khỏi Lo ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 121. giờ là 3:37 AM. thực sự giờ này đã quá muộn nhưng tôi không thể không đăng nhập để viết lời cảm ơn tác giả bài viết này. Tôi là một người Công giáo và tôi chưa bao giờ có thái độ miệt thị những tôn giáo khác. Và tôi tin những người Phật tử chân chính cũng giống như vậy. Đọc những bài báo của ông Trần Chung Ngọc tôi cảm nhận đây là một thứ báo lá cải xuyên tạc rẻ tiền không hơn không kém. Tôi không hiểu tại sao một người có học vị Giáo Sư Tiến Sĩ gì đó lại có thể viết ra những bài viết kiểu như vậy. Đối với những người Công Giáo chúng tôi nó không làm sứt mẻ một tí nào gọi là Niềm tin. Nó chỉ làm chúng tôi cảm thấy đáng thương cho chính ông ta mà thôi. Tôi không biết anh có những tài liệu mật kia ở đâu nhưng đối với tôi dù không có tôi cũng đoán ra được ông Ngọc là người như thế nào rồi. Đáng tiếc cho một con người có tài ( vì là Giáo sư) mà không có cái tâm.

  Trả lờiXóa
 122. Thượng Đế !!!

  “Thiên – Địa “ – Chính “Thượng - Đế” !
  ……..Thượng Đế sinh Ngũ Hành
  “ NGŨ HÀNH “ – Sinh “ NHÂN QUẢ “
  Nhân Quả - sinh “ Vạn Vật “
  ….”Duy ngã – Độc tôn “ Tâm !
  TÂM – Lòng giữa đất trời…
  ….Sinh tạo “ NHÂN “ tất cả !!!
  Nhân…..” PHẬT – NGƯỜI - chúng sinh “
  - Nhờ ĐỊA Linh – THIÊN Khí ….
  - Nhờ DUYÊN – ĐỨC chúng sinh
  - NHờ “ Trời dung – Đất dưỡng “
  …PHẬT – phát sinh TRÍ TUỆ…???
  - Là do hiểu “ Nhân Quả “ !
  - Hiểu Quy Luật Đất Trời !
  Hòa TÂM – TÂM Thượng Đế !!!
  …..Khi TÂM Phật – Giáo huấn :
  - “Hãy nghe ta để biết….
  ……Nhưng chớ có lầm tin “ ???
  - Vậy “ Họa Phước “chúng sinh…!
  “ THƯỢNG ĐẾ “ đâu hứng chịu ?
  TÂM – Thượng Đế “ Nhân Quả “.
  TÂM – Không sinh ! không diệt !
  Mãi mãi vẫn tồn VINH…
  Khi TÂM PHẬT - chúng sinh !
  Bảo tồn môi trường sống ???

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 123. TÌNH – NGHĨA “
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/sao-lai-tam-hon-vong-ban.html
  “ HỮU LOAN – PHẠM THỊ NHƯ “
  - Một “ Nghĩa Tình “ Cao cả……
  Sánh vai – do Nghiệp Duyên ???
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  Vượt dòng “ Thời “ cản ngăn !!!
  Tạo Hóa ? Thử thách người…?
  (Đâu Ai ?..Cũng vượt qua… ???
  Danh – Quyền – Tiền …Chế ngự ? )
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/lo-tay-co-kich-ban.html
  - Phần giúp Người hiểu biết ???
  Mọi sự là vô thường…………
  Như lật trở bàn tay….???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Binh-Phuoc-Vu-dap-dot-pha-tuong-Phat-va-Bo-tat-161/
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list
  Thân làm Người rất khó !!!
  Tu “Tính” người khó hơn ?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
  ( Bản năng theo xác thân
  Bỏ “Tâm” theo DANH vỏ )
  Tạo hư danh – Danh Quyền .
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  ……………………………..
  “ Nhân Quả “ Là CHÂN LÝ !
  Không phân biệt riêng ai ???
  “ Khi nước mắt cùng mặn
  Khi dòng máu cùng đỏ..”
  Điều đến tất sẽ đến….???
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-15717_5-10_6-1_17-189_14-2_15-2_18-2/#comment_list
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  GIEO GIÓ ẮT GẶT BÃO !!!
  Cố yêu Người mà sống…
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-85_4-16061_5-50_6-2_17-179_14-1_15-1/khi-nguoi-tu-thieu-dung-day-di-ho-trung-tu.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.ht
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  Rồi mọi việc cũng qua ???
  http://vietinfo.eu/chuyen-phiem/cuu-tbt-nong-duc-manh-cuoi-vo-tre-.html
  - Gương TU hành HỘI NHẬP ?????
  ww.dwaophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/con-nguoi-vn/4346-Thich-Nhat-Tu-Chan-dung-nha-tu-hanh-thoi-hoi-nhap.html
  ww.daowphatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html
  (Nhân Tâm Trung Tử)
  Link cố địnhLink cố định Phản hồi
  163. Cảm nhận từ: hoatructhien [Blogger

  Trả lờiXóa
 124. Ý DÂN ?????

  Hiểu mình và hiểu người ….
  Phải hiểu Gốc ? Nguyên …do ?????
  Đảng - giành được Chính Quyền ….!
  Nhờ thức tỉnh “Công – Nông “…!!!
  (Hòa mình trong ……. “ Vô Sản “ )
  - “Ngắm cây”…chỉ nghĩ ..Quả … ?????
  ….”Phù du”……Chẳng ích gì…?
  Mọi sự do ……” Gốc – rễ “…???
  (Nhờ ..”Khí Trời” … . “ Đất – Người “ ! )
  Mới hay ???....” Quả “….Cần tìm !!!!!
  - Đừng “Đấu nhau” …vì .. “Quả “ ?
  (Kiểu đuổi “ Mèo “…… -Tránh “Hổ”…? )
  …Được “Thiên thời” – Quyền – Tiền !!!
  (Bản năng thường như vậy…….!!! )
  …La ó…và chỉ trỏ…..?????
  Rồi đâu cũng vào đấy….
  (Khan cổ …tốn nước uống !
  Mang tiếng rảnh …thời giờ….???
  Loại công dân “Dư ….thừa “ !
  Coi chừng …thời “PÔN PỐT…” ?????
  Nhân nào ? - thì “Quả “ đó….!!!
  Cần “ Trí Tuệ “ – Hiểu biết !!!!!
  - LÒNG TỰ TRỌNG CON NGƯỜI ?
  ..” Vì thân người rất khó…”???
  Đâu chỉ “ XÁC “ chúng sanh “ !!!
  - “TỪ BI – Bỏ “ THAM – SÂN …”
  …HÒA “ THIÊN NHIÊN “…Tự TẠI !!!

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa
 125. GẮNG VƯƠN… ???
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/12/131205_lehieudang_decision_views.shtml

  Sao lại ra khỏi ĐẢNG ?
  “Đóng cửa dễ bảo nhau !!! “
  t.txvaorg/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  “ Phật “ Việt còn như vậy ….!
  (Ta chi đúng ….không sai ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  “Phật” ta – Quyền tự quyết !!!
  Cũng nhờ “Cách mạng” Đời ?
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/25942-d%C3%B9ng-tu-s%C4%A9-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o-l%C3%A0m-m%E1%BB%93i-c%C3%A2u-view-b%E1%BA%A5t-ch%C3%ADnh-b%C3%A0i-3-nh%C3%A0-s%C6%B0-v%C3%A0-.html
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130415_vn_religious_profits.shtml
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/26027-l%E1%BB%99-r%C3%B5-t%E1%BA%ADp-k%C3%ADch-truy%E1%BB%81n-th%C3%B4ng-v%C3%A0o-ph%E1%BA%ADt-gi%C3%A1o.html
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  “Khí Trời” thêm nhộn nhịp …
  http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
  http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4

  “Chân Lý” thuộc kẻ mạnh…
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html

  “ Mạnh gạo – Bạo Quyền - Tiền “?
  Chủ DÂN – Khỏi nhũng tham !
  http://baophapluat.vn/tin-nong/gio-lai-ban-an-ket-toi-ong-nguyen-thanh-chan-168867.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html

  Khi “ Đầy Tớ “ – Tự lực …..?
  Mong như thời Phật Trần…!!!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/26131-%C4%91%E1%BA%A1i-l%E1%BB%85-t%C6%B0%E1%BB%9Fng-ni%E1%BB%87m-705-n%C4%83m%2C-ng%C3%A0y-nh%E1%BA%ADp-ni%E1%BA%BFt-b%C3%A0n-v%C3%A0-kh%C3%A1nh-th%C3%A0nh-t%C6%B0%E1%BB%A3.html

  “ Ăn uống – ngủ - Tự nhiên …
  Cùa báu khòi kiếm tìm ….?
  (Cửa trước - Sau thoáng rộng !)
  -“ Tự Tại “ Cần chi THIỀN “???
  http://ttxva.org/ong-chu-tich-ubnd-tinh-binh-duong-va-khoi-tai-san-tram-ti/
  uongkhaulao.wordpress.com/2013/04/10/nghe-nhac-hieu-doan-chuong-trinh/

  …..Chỉ cần “ Vây cùng Cánh “
  Trí vươn lên như “ RỒNG “…..
  “ Rồng “ – Theo thời hội nhập.???
  ĐẢNG thiếu gì – Đảng viên ???
  …Nhớ “ Phê bình – Tự phê “
  Cần “ Kìn Cửa “ Khỏi Gió !!!!!
  aodong.com.vn/xa-hoi/vu-10-nam-oan-sai-vo-boc-10-nam-cua-nghi-pham-dau-thu-ly-nguyen-chung-146278.bld
  - Đảng vững mạnh hơn nhiều .!!!
  Ta tự hào ĐẢNG ta !!!!!

  (Nhân Tâm Trung Tử)

  Trả lờiXóa
 126. TÂM HỒN ???
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM

  Thơ – văn thời hiện đại ..
  Cũng phải “ Bè với Thuyền “…???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://badamxoevietnam2.wordpress.com/2013/10/20/duong-ky-anh-phu-thuy-boc-thom-tho-thum-hoang-quang-thuan-o-danh-muon-doi/

  - Nếu không thì “ Lạc lõng “….
  Không ‘ Mối “ …dắt dẫn đường !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html


  HỘI NHẬP THỜI ĐAI MỚI ???
  ĐẢNG sáng soi …..Lãnh đạo …!
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html


  Vượt ra ngoài “ ĐỊNH HƯƠNG “
  “ Cá - không muối Cá ươn ..”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/sao-lai-tam-hon-vong-ban.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/cung-la-lo-buoc-sang-ngang.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html

  “ Thơ – Văn “ mọi thứ TÌNH ???
  Nhớ “ Khuôn khổ “ như vậy !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/lo-tay-co-kich-ban.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html

  Như hướng đi PHÂT Việt …
  http://www.thuongchieu.net/index.php/phapam/tangnimp3/2-uncategorised/3169-taisaokhoiphucpgdoitran
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html

  Phải chăng thời HẬU TRẦN ..!!!
  Ta kịp thời nắm bắt ..?????
  https://giacngo.vn/PrintView.aspx?Language=vi&ID=72644B
  http://chimviet.free.fr/vanhoc/chquynh/loixua1/loixua08.htm#loanluan
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/04/130415_vn_religious_profits.shtmlhttp://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html

  Gương sáng …. Soi càng sáng !
  Tự hào ….. Thêm tự hào ….???
  ( Không Thực Dân – Phong Kiến )
  Ta tự chủ ………. Quyền Ta ..!!!
  http://www.youtube.com/watch?v=iS_j1gFf_c8
  http://www.youtube.com/watch?v=pUJsvOigDd4

  “ Đạo – Đức “ càng Vinh Danh !..
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/luong-khung-hay-su-kinh-khung-suy-thoai.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/11/thong-oc-binh-co-biet.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html

  “ Luân Lý “…… Càng sáng lạn ???
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2013/11/ieu-tra-kieu-buc-cung-nhuc-hinh-ma.html?showComment=1385197866711#c20421807667061535
  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/10-nam-tu-oan-nho-het-ten-can-bo-lay-cung-c46a585618.html

  “ Khí Trời “ Thêm ấm cúng …….
  http://www.youtube.com/watch?v=I56WqjSdKKg
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-

  Nếu sợ “ Băng Tuyết ‘ tan .?????
  Nhà “ Tầng cao “ sẽ có ……?
  http://www.youtube.com/watch?v=ZvkHrKtUJSo

  Bốn phương trời ,,,,, góc biển !
  Đều có nhà ANH – EM ….!!!
  - “ Nhân - Quả “…..Tự nhiên gì ???
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  “ DUY VẬT “ – Vẫn TỰ QUYẾT.. !!!
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  ( Nhân Tâm Trung Tử )


  Trả lờiXóa
 127. TÂM LÒNG !
  http://www.uphinh.vn/image/view/361728/bdafffcc94e198008fa024097c34aeb9.html

  Hoài thương lòng mở rộng !
  Tố - Giông … Không chuyển lay !
  Hạnh – Đạo – nhân bền vững ,
  Tâm “ Không “ – Chính tâm PHẬT !
  Ca ngợi “ Võ Thánh Tướng “
  Ngợi ca “ Tướng NHÂN DÂN “ …
  Gốc DÂN – “ Thời Đại “ …Tiến !
  DÂN suy … “ Thời Đại “ … Tàn …!!!
  “ Không giêng tàn … Thân Xác …
  … Tâm hồn … Muôn đời sau …??? “
  “ Tỉnh Thức “ ??? TÂM – “ Thức Tỉnh “ !!!

  ( Nhân Tâm Trung Tử )

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.