Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

Thầy dùi trẻ con qua cái gọi là '' ký sự ủng hộ Việt Nam ứng cử ...''

Sau khi một nhóm blogge Việt Nam khởi xướng phong trào phản đối điều luật 258 của BLHSVN vì những lập luận buộc tội mơ hồ có thể bị nhà cầm quyền sử dụng bừa bãi tống giam các cây viết tự do, dựa theo nghị định 72 của CP VN.

Chúng ta đều thấy rõ nghị định 72 của CPVN đều nhận được phản ứng không bằng lòng từ các nước tiến bộ trên thế giới. Và chúng ta cũng thấy rõ hầu hết các đối tượng của điều luật 258 này đều là những nhà báo, nhà văn và blogge.

Hiển nhiên những yếu tố  trên có thể đưa đến nhận định điều luật 258 và nghị định 72 liên quan đến quyền tự do ngôn luận của công dân.

Người ta nói '' không có lửa làm sao có khói '' hay '' con giun xéo lắm phải quằn ''.

Hành động của nhóm blogge liên kết gửi thư đến các nước, các tổ chức mà Việt Nam có quan hệ hoặc cam kết bảo đảm quyền tự do con người, là một hành động phản ứng tự vệ. Điều đó không có gì khó hiểu hoặc sai trái.

Cũng như hành động phản đối lại nhóm 258 này của một nữ sinh trẻ khi cô kêu gọi lập một nhóm để phản bác ý kiến của nhóm 258. Thiết nghĩ cũng là quyền tự do ngôn luận của cô và các bạn.

Nhóm phản bác 258 của nữ sinh Hoàng Thị Nhật Lệ thành lập, hiện nay đang kêu gọi các công dân mạng Việt Nam ký tên phản bác lại nhóm 258.

http://danluan.org/tin-tuc/20131024/hoang-thi-nhat-le-ky-su-ngay-dau-tien-keu-goi-ky-ten-ung-ho-viet-nam-ung-cu-hoi


Chúng ta đọc trong cách trình bày của Hoàng Thị Nhật Lệ, không khó khăn gì khi phát hiện bài viết có cấu trúc của một nhà tuyên huấn có kinh nghiệm. Đương nhiên tại một nước ngăn cấm quyền tự do lập hội, thì một hội nhóm nào hoạt động không có hơi hướng chính trị thì có thể không sao, nhưng nếu hoạt động có hơi hướng chính trị thì chính quyền không thể bỏ qua. Nhóm phản bác 258 của Hoàng Thị Nhật Lệ đích thực có kẻ đứng sau thầy dùi và soạn bài vở cho nhóm này hoạt động.

Hãy xem một đoạn trong cái gọi là ký sự ký tên ủng hộ Việt Nam ứng cử...

Một bạn trẻ khác cũng lên tiếng: Nguyễn Huy Quang: “Tôi ủng hộ Việt Nam tham gia Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc. Việt Nam là một nước dân chủ, quyền nhân dân chính đáng luôn được Đảng và nhà nước đáp ứng đầy đủ. vì vậy tôi ủng hộ Việt Nam là thành viên của Hội Đồng Nhân Quyền.

 Ở đây bạn trẻ Nguyễn Huy Quang đã khẳng định rằng, quyền của nhân dân luôn được Đảng đáp ứng đầy đủ. Đảng ở đây ai cũng hiểu là ĐCSVN, đảng lãnh đạo duy nhất ở Việt Nam.

Vậy chúng ta cần làm rõ khái niệm tại sao quyền chính đáng của nhân dân lại phải do ĐCSVN đáp ứng.? Tại sao nhân dân một nước độc lập, tư do lại phải cần đến một đảng phái đáp ứng cho quyền lợi chính đáng của mình.? Đảng này có quyền gì, có địa vị gì mà có thể đáp ứng ( ban phát ) quyền lợi chính đáng cho người dân.? Tại sao chữ Đảng được viết hoa mà chữ nhà nước lại viết thường.?....

Theo ý này, buộc phải hoài nghi Việt Nam có phải nhà nước pháp trị hay không.? Có sự dân chủ hay không khi mà một ĐCS duy nhất lãnh đạo là lực lượng có quyền đồng ý cho người dân có quyền dân chủ. ?

Một đoạn khác nói.


Cô nữ sinh lớp 12 đến từ thành phố Hồ Chí Minh – Võ Thị Ngọc Huỳnh dường như muốn gửi tới các “nhà dân chủ” made in VietNam đôi dòng nhắn nhủ: “Tôi ủng hộ Việt Nam ứng cử vào hội đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc. Mong rằng từ việc này những kẻ mạo danh người Việt Nam đòi nhân quyền để gây áp lực xuyên tạc vu khống lên nhà nước sẽ xem lại hành vi của mình đồng thời chứng tỏ cho thế giới biết rằng nước tôi là 1 nước có chủ quyền,có nhân quyền chứ không như những điều họ đã biết thông qua một nhóm người.

Chuyện bạn Huỳnh ủng hộ VN vào HĐNQLHQ là quyền tự do của bạn, nhưng bạn trẻ này kết luận rằng '' những kẻ mạo danh người Việt Nam...'' để chỉ nhóm 258 thì thật quá hồ đồ. Nhóm 258 ký tên danh sách còn đó, tên tuổi địa chỉ đều là những công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam mang quốc tịch khác

. Phải chăng nhà nước VN đã tước đoạt quyền công dân của những người này, hiện nay họ mang quốc tích nước khác, và họ không được phép nhận mình là người Việt Nam nữa. Cho nên bạn trẻ Ngọc Huỳnh mới lớn tiếng khẳng định những người ký tuyên ngôn 258 là những kẻ ''mạo danh người Việt Nam''. Nếu chiểu theo điều 258 thì rõ ràng nữ sinh Võ Thị Ngọc Huyền đã lợi dụng quyền tự do ngôn luận, phỉ báng xâm hại đến nhân phẩm của người khác. Khi kết luận những người Việt thực sự là mạo danh người Việt.


Trong phần kết luận của cái gọi là '' FB Hoàng Thị Nhật Lệ ký sự...'' này có mong muốn những ý kiến trên sẽ xây dựng Việt Nam giàu mạnh hơn.

Không biết những kẻ thầy dùi trẻ con đứng sau '' ký sự '' này trình độ đến đâu, khi 2 phần 3 ý kiến đưa ra là bộc lộ rõ sự thống trị quyền lực của ĐCS, đến quyền lợi chính đáng của người dân cũng phải do ĐCS đáp ứng mới có được ( cứ ví dụ như là có ) hoặc hồ đồ vu cáo những người trong nhóm 258 là '' mạo danh người Việt Nam''. Một '' ký sự'' đầy sơ hở như thế này, đúng là chỉ dụ được trẻ con.

2 nhận xét:

  1. Lấy tiền thuế của dân để nuôi bọn chống lại nhân dân, ngón nghề sở trường của (băng) đoảng ta !

    Trả lờiXóa
  2. Chắc các bạn trẻ đấy ghét bọn "bưng bô" cho ngoại bang, vatican!

    Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.