Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Xét xử tên Nguyễn Thanh Chấn là đúng người nhưng chưa đúng tội.

Tên Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang gần đây đã làm xôn xao dư luận vì oán an giết người của y.

Qua quá trình báo chí phanh phui và những lời khẳng định của các cán bộ điều tra vụ tên Chân giết người, đã có thể kết luận.

1- Tên Nguyễn Thanh Chấn bị xử tù là đúng người, nhưng chưa đúng tội.
2- Cần xử lại tên Nguyễn Thanh Chấn đúng tội để chấn an dư luận, giữ vững hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân, giữ vững niềm tin của nhân dân vào sự công bằng của pháp luật.

Tên Chấn mặc dù không giết người, nhưng khi được cán bộ điều tra hỏi đến, y đã nhận tội giết người. Mục đích là để cán bộ ta xử oan sai, qua đó tạo dư luận là hệ thống pháp luật ưu việt của nhà nước ta có nhiều điểm bất cập. Hòng để thế lực bên ngoài lợi dụng chỉ trích, nói xấu chế độ.

Hành vi của y là có tính toán thâm độc, y đã chủ định diễn tập tư thế giết người rất khớp với hiện trường. Trước đó y đôi lần giả bộ kêu oan muốn chết cho cán bộ ta xét về mặt tâm lý học tội phạm càng thấy khớp với tâm lý của những tên tội phạm. Đồng thời y không nhận tội ngay, mà một cách có bài bản ý nhận tội dần dần qua mỗi lần đấu tranh của cán bộ điều tra. Điều đó khiến cán bộ điều tra của chúng ta càng ngày càng bị y lừa gạt dẫn đến nhận định sai lạc.

 Khi ra được khỏi nhà tù, tên Chấn tuy mồm nói ơn Đảng, ơn Chính phủ...nhưng mặt khác y lợi dụng quyền tự do ngôn luận. Tố cáo sai lệch rằng trong quá trình điều tra, cán bộ công an đã dùng những biện pháp tra tấn uy hiếp y, bức bách y nhận tội.

Qua sự xác minh khách quan, khoa học và rút kinh nghiệm bị y lừa lần trước. Lần này ban giám đốc công an Bắc Giang đã cẩn trọng tìm hiểu kỹ càng sự việc.  Quá trình xác minh cho thấy 6 cán bộ điều tra vụ tên Chấn không hề dùng biện pháp bức cung nào, tất cả là do tên Chấn tự nhận và thủ đoạn diễn tập hành vi phù hợp với hiện trường để lừa cán bộ ta.  Lời khai của 6 cán bộ đều trùng khớp nhất quán là không hề có biện pháp bức cung, tra tấn, dọa nạt nào.

Không dễ gì các lãnh đạo công an tỉnh Bắc Giang lại bị y lừa một lần nữa, bộ mặt của y đã bị bộc lộ. Cần phải trừng trị y thích đáng về hai tội là.

1- Tự nhận tội giết người làm sai lệch hồ sơ, gây ảnh hưởng đến uy tín ngành công an
2- Vu khống cán bộ nhà nước trong lúc thi hành công vụ.

Có thể phải làm rõ động cơ nào đã khiến tên Nguyễn Thanh Chấn liên tiếp có những hành động bôi nhọ hệ thống pháp luật ưu việt của đảng và nhà nước ta. Sự ưu việt này đã được khẳng định trong công cuộc xây dựng CNXH, được bạn bè quốc tế đánh giá cao ( như Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Syry, Iran...). Việt Nam đã có thành tựu trong cải thiện hệ thống pháp luật về quyền con người, sắp tới chúng ta còn là đại diện nhân quyền trong liên hợp quốc nữa. Cần phải làm rõ trước những thành tựu mà chúng ta đạt được về quyền con người, phải chăng có sự cấu kết của tên Nguyễn Thanh Chấn với thế lực thù địch để phá hoại thành quả của chúng ta đang nỗ lực đạt được.

Mong rằng cơ quan công tố tỉnh Bắc Giang sớm đưa vụ án tên Nguyễn Thanh Chấn vu khống cán bộ nhà nước ra xét xử, cho bà con nhân dân thấy rõ ánh sáng công minh của Đảng và nhà nước ta.

21 nhận xét:

 1. Bác lái ơi
  Trong vụ án này tên Chung mới là kẻ đồng mưu toa rập cùng tên Chấn "một đồng một cốt" để
  tạo dư luận là hệ thống pháp luật ưu việt của nhà nước ta có nhiều điểm bất cập,
  hòng để thế lực bên ngoài lợi dụng chỉ trích, nói xấu chế độ.
  Chính tên Chung tự nhận tội giết người để làm sai lệch hồ sơ, gây ảnh hưởng đến uy tín ngành công an vì thế
  đương sự không chịu để di lý về Bắc Giang
  Cái tên Chung thuộc tộc người thiểu số này cần phải truy tố các tội danh:
  1- Tự nhận tội giết người làm sai lệch hồ sơ, gây ảnh hưởng đến uy tín ngành công an
  2- Tạo điều kiện cho tên Chấn vu khống cán bộ nhà nước trong lúc thi hành công vụ.
  Có thể cần phải làm rõ động cơ nào đã khiến tên Chung có những hành động bôi nhọ hệ thống pháp luật ưu việt của đảng
  và nhà nước ta. Sự ưu việt này đã được khẳng định trong công cuộc 68 năm xây dựng CNXH,
  được bạn bè quốc tế đánh giá cao ( như Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Kampuchia, Cuba)
  Cần giám sát chặt chẻ tên Chung không cho đương sự có cơ hội tự sát như nhiều phạm nhân trước đây (kịch bản này rất dễ
  xảy ra nhất là sau khi y đã thành khẩn nhận tội)

  Trả lờiXóa
 2. Xin bo xung nhu nay:...bạn bè quốc tế( như Bắc Triều Tiên, Trung Quốc, Cuba)VA NHAN DAN TIEN BO TREN TOAN THE GIOI đánh giá cao

  Trả lờiXóa
 3. Đúng,! Các Đồng chí phải lập ngay Ban chuyên án tiến hành điều tra và truy tố trước pháp luật tên Nguyễn Thanh Chấn về tôi danh : giả nhận tội giết người xong lại kêu oan,vu khống ngược cac cán bộ Công an chân chính, có năng lực của Công an tỉnh Bắc Giang ( không chân chính, không có năng lực mà lai được bổ nhiêm làm Chánh Thanh tra và Phó Thủ trưởng cơ quan điều tra và các cấp cao khác của Công An Tỉnh Bắc Giang à ? Không chân chính , không có trình độ cao mà được lên cấp liên tục, được cấp Bằng khen của TT à ?) .Cũng phải làm rõ việc tên Chung nào đó lại nhận tội để làm rối mù vân đề lên, nhằm làm giảm uy tíncủa CA, làm giảm lòng tn của dân vào các cơ quan bảo vệ Pháp Luật tỉnh Bắc Giang.

  Trả lờiXóa
 4. hài!
  Qua quá trình báo chí phanh phui và những lời khẳng định của các cán bộ điều tra vụ tên Chân giết người, đã có thể kết luận.

  1- Tên Nguyễn Thanh Chấn bị xử tù là đúng người, nhưng chưa đúng tội.
  2- Cần xử lại tên Nguyễn Thanh Chấn đúng tội để chấn an dư luận, giữ vững hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân, giữ vững niềm tin của nhân dân vào sự công bằng của pháp luật.

  hat dieu vo lua – hat dieu lua

  Trả lờiXóa
 5. Nhà cháu xin bổ sung thêm: Để việc không giết người mà nhận giết người được trót lọt, tên Nguyễn Thanh Chấn đã giúp đỡ cơ quan điều tra tới khám nghiệm hiện trường như dựng rạp và còn về nhà tự bắt gà nhà mổ thịt nấu cháo đãi các điều tra viên nữa. Chính sự nhiệt tình này đã khiến cơ quan điều tra bị lung lạc và nhẫm lẫn... dẫn đến sự ê chề như hiện nay. Động cơ chính đằng sau việc làm này là nhằm phủ nhận thành tích của một đội ngũ "thuộc hàng giỏi nhất thế giới" như ông Phó CN UB Pháp luật của QH Nguyễn Đình Quyền phát biểu với báo chí bên hành lang QH hôm 6/11 vừa rồi.
  Cho nên nhà cháu kiến nghị phải tiếp tục dùng các biện pháp nghiệp vụ để truy cho ra nhẽ, tại sao không có ý đồ xấu mà lại có các hành vi bất thường như vậy???

  Trả lờiXóa
 6. Động cơ nào khiến tên Chấn tự nhận tội giết người?
  Dưới vỏ bọc một kẻ quê mùa, chất phác, tên chấn đã dễ dàng qua mặt các điều tra viên bằng việc khơi gợi lòng nhân đạo và bác ái nơi họ. Thực tế qua điều tra tìm hiểu thông tin nơi những người có quan hệ với y, một vài người cho biết y đã từng có mối quan hệ lén lút với một số kẻ có lý lịch mờ ám mà nhiều người cho đó là những tên phản động trong và ngoài nước, móc nối và câu kết với nhau hòng tạo dư luận xấu về cán bộ điều tra ta. Y đã cùng toa rập với tên Chung để tạo nên một kịch bản hoàn hảo trong 10 năm qua.
  Động cơ nào khiến tên Chấn nhận tội? Ai là kẻ đứng đằng sau vạch đường đi nước bước cho chúng? hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ... và một chiến sĩ CA ưu tú trong bộ phân điều tra lúc ấy do lẫn lộn, phân vân... mà 1 thời gian sau buồn lòng đi uống " diệu" dẫn đến bị tai nạn gẫy cổ chết ngắt rất oan...

   Xóa
 7. Bác Lái Gió ôi ! Em cắn cỏ ngậm vành lạy Bác . Dù có thật vậy đi nữa, thì vài ba năm sau Bác hãy viết bài nầy, cũng chưa muộn. Chứ đôi khi các CA Bắc Giang bảo Lái Gió nói có tội là có tội là bắt ông Chấn ngay, tội nghiệp cho ông ta, nên để ông Chấn được tự do thêm vài năm. kiếm 1 mụn con chứ .....

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là "người buôn gió", mình chẳng thích giọng văn châm biếm hài hước tý nào . Cứ nói thẳng ra là Pháp luật cái con mẹ gì cho xong lại còn đúng người chưa đúng tội ....

  Trả lờiXóa
 9. Tiên sư anh BG hay đến thế là cùng!

  Trả lờiXóa
 10. Thời – Pháp” Mạt ???
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-ta-su-chon-quang.html
  http://ttxva.org/dao-duc-mac/
  Một khi tu hướng Danh ???
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Đời – “Đạo Đức” Chuyện nhõ ?
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  “Đục Nước” Cò – Dễ béo ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  Dân “CHỦ” – Khỏi nhũng tham
  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  http://ttxva.org/hau-het-can-bo-dieu-tra-an-oan-ong-chan-duoc-thang-chuc/
  “Đầy tớ” – Tính tự cường ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html
  Lo gì “Ngoại” bành chướng ?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  txva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  Tuy nhờ sự “ VÔ TÌNH” ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Trong “NHÀ” – Lo đấu đá ???
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  Hưởng thụ “Danh – Quyền – Tiền” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/co-phai-suy-thoai-ao-uc.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/u-xoe-trong-thi-hanh-vinashin.html
  “NGOẠI” – Cứ việc ung dung
  Chỉ Đạo ? Và xét xử ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  Khỏi mất công tổn sức ?
  Cướp Đất – Chiếm Lòng Người ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ang-ngoc-viet-cai-chet-tu-noi-tam.html
  Mang tiếng ? Chẳng bền lâu ???
  “RĂNG khỏi cắn nhầm MÔI” ??
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  “NÔ DỊCH” – Chiếm lòng người ???
  Được tất cả – mãi mãi ???
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Khỏi tiếng Đời ? mất “ĐỨC” ???
  Thật HẢO HẢO ? OKE ???\
  { Nhân Tâm Trung Tử }

  Trả lờiXóa
 11. THỜI – THẾ ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/ban-qua-ve-thien-ac-trong-chu-nghia_7.html
  Theo thời thế “Duy Vật” ?!
  Mọi điều gắn Duy Tâm?
  Khỏi xét suy! Dẹp bỏ…
  Nay thế thời đổi thay
  Duy Vật chuyển Duy Tâm
  Tâm cuồng sinh Danh Phật.
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Ngọc Phật – Mới ra đời
  (Tâm linh – Hồn – Non Nước)
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Phật – Chùa nào ai phá?
  Nhà thờ – cùng đền chùa
  Là văn hóa Tâm Linh
  (Đâu mục tiêu giai cấp?
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-
  hoi/Binh-Phuoc-la-thu-phu-cua-bon-Taliban-Viet-Nam-162/
  Tạo – Tự do – Công bằng!)
  Phật Danh? Lẫn ngọc Phật?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  Danh lợi – Tôn tạo nên
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Thay thế cho “Hoằng pháp”
  “Vàng mã” Hóa – Trong chùa!
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Cùng A “Mi” là Phật!
  Sinh Tăng? Khỏi cần nữa!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-160_4-14035_5-50_6-1_17-6_14-1_15-1/can-nhin-thau-dao-hon-ve-ban-ho-niem-hong-van.html
  Chỉ “Đạo tràng” Pháp Phật?
  Phật tất về – nơi sinh!!!
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Dựa hình ảnh – Thánh nhân
  Chắn che cho cuồng vọng!
  http://dantri.com.vn/xa-hoi/ra-mat-tuong-phat-hoang-tran-nhan-tong-lon-nhat-viet-nam-661766.htm
  “MAY – RỦI” Sự VÔ TÌNH ???
  Nhờ “Đóng cửa bảo nhau”
  “Phê – Tự phê” kín đáo???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  ” Nên trái oan còn nhiều ”
  TRỜI biết ĐẤT cũng biết ???
  https://ttxva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142563

  Trả lờiXóa
 12. Vật chất và thân xác
  Trước sau biến hư không
  Riêng trí tuệ. Tâm hồn
  Mãi muôn đời bất diệt
  http://www.youtube.com/watch?v=x1BF_m9viyM
  http://www.youtube.com/watch?v=3PGKn-0skrk
  “Của” người! Là “Phúc” ta ?
  “Lợi” ta! Ta phải lấy.
  “Tiếng” người? người phải mang!
  Tai tiếng? Ai hiển chứng ?
  https://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/
  Chính trị với giai cấp!
  Không chừa một điều chi?
  Miễn có QUYỀN – TIỀN – TÀI ???
  “Đầu xuôi đuôi tất lọt”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tuong-giap-nhac-phi-tan-coi.html
  Điểm tô thêm thân xác…
  “Nhân quả”? đâu đã hiểu!
  “Duyên – căn”? đâu đã biết!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html
  Mọi chấp đều do “Sân”.
  Tạo sinh ra – “Ấn tượng”?
  Đường Chánh? Khó lường bước!
  Nghĩ suy? Khó chánh lường
  Oán “Mèo” – mà cảm “Hổ”?
  http://ttxva.org/dai-uy-csgt-bi-danh-si-nhuc-truoc-khi-ban-chet-cap-tren/
  Trái oan lại mắc thêm!
  Biết đâu chỗ mà gỡ
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
  “Ngài” cảm ơn đệ tử?
  Cùng “Cốt cán”? noi theo!!!
  Danh ngài – mang quảng bá.
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-64_4-14238_5-10_6-15_17-189_14-2_15-2/hay-len-tieng-vi-bac-dao-su-ton-kinh.html
  “Công đức” Tiến – Tăng – nhiều!
  Thêm lòng người ngưỡng mộ?
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/18260.html
  Đâu còn thời mạt pháp.
  Trên đất này linh thiêng!
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  “Phật” cứ tăng – Phát triển.
  Biểu thị – Tôn kính Phật!!!
  Hay báng bổ “Phật Tâm”?
  Danh Phật? nắm trong tay
  Thời cơ – Ban bố tiếp!!!
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Xin chư tăng – phật tử.
  Cứ bàn? Tính! Nghĩ suy?
  http://www.youtube.com/watch?v=6EDEhGhwd-o#t=683
  Tự hào thay giáo Hội!
  Việt Nam – Thật Việt Nam.
  VSTVS
  (Thích Thiện Quang)
  -“Người nội dùng hàng nội” đã đến lúc Chư tăng Việt Nam nên đổi chuyển pháp Danh theo Phật Việt Nam và cũng là để nhất quán thống nhất.Kính tôn Phật ta sánh ngang với các vị Phật khác trong mười phương thế giới không phải chỉ là cái vỏ Danh quảng cáo để tăng phần “Công đức” khi kết hợp với mọi việc “Hóa vàng mã – Tín ngưỡng dân gian” thay đạo lý giảng pháp trong nhà chùa.

  Trả lờiXóa
 13. ĐẠO ĐỨC – THỜI ĐẠI
  http://www.youtube.com/watch?v=Ro25rNmwWTM
  Từ khi có phật Ta ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  https://ttxva.org/thich-chan-quang-la-ai/#comment-141459
  Thêm “Tu hành hội nhập”
  ww.dwaophatngaynay.com/vn/phatgiao-vn/con-nguoi-vn/4346-Thich-Nhat-Tu-Chan-dung-nha-tu-hanh-thoi-hoi-nhap.html
  ww.daowphatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-HIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html
  ‘’ [ Ngọc Thịnh 07/10/2010 04:15:08
  Với tôi tình yêu thiên chúa là tất cả. Tôi yêu thiên chúa không chỉ trong từng lời ăn tiếng nói, trong từng bước đi và mỗi nhịp con tim mình, mà thậm chí bằng tất cả những gì tôi có. Chính vì vậy tôi đã viết 4 câu thơ ca ngợi ngài như sau, xin trân trọng gửi tới Quý vị:
  Chúa ở trong quần lót chị em.
  Nửa đêm chúa sục bướm đòi xem.
  Chị em đau rát van lạy chúa:
  “Xin chúa yêu bằng lưỡi cho mềm!”
  Đạo gắng “Hòa” với đời
  Đời tạo “Duyên” cho Đạo
  “Sáng Đạo” Thích Thanh Từ
  (Tạo “quái ma” Chân Quang !!!)
  http://uia.com.vn/phat-hoc/thien-tong/hoa-thuong-thich-thanh-tu-nhan-xet-ve-su-chon-quang.html
  Thêm thơ “Hoàng Quang Thuận”
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/bai-tho-cua-ao-van-hoang-quang-thuan-oc.html
  Cùng “Duy Tuệ” Đạo Sư
  (Sách giáo dục Minh Triết)
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  Oai Phật Vua “Trần Hoàng”…
  Lừng vang khắc thế giới !!
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-13583_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/dai-le-tuong-niem-700-nam-ngay-duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-niet-ban-bai-va-anh-xuan-loan-cam-van.html

  Trả lờiXóa
 14. “Vì nước mắt cùng mặn !
  Vì máu chảy cùng đỏ !!!”
  “Cốt” người cùng động vật …
  Đống “Quy tập” xen lẫn !!!
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
  Vinh danh “Nợ với Duyên”
  Chúng sinh đều tùy hỷ !!!
  Đáp nghĩa và đền ơn
  Nhờ “Động Trời – Xáo Đất …”
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/Binh-Phuoc-la-thu-phu-cua-bon-Taliban-Viet-Nam-162/
  Nhờ “Duy vật chuyển Tâm”
  Đạo tu thay “Đạo lý” ?
  “Đạo lý” hướng “Dân gian”
  Hợp “lẽ nước – lòng Dân”
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/hophap/18620-duy-tu%E1%BB%87-b%E1%BA%A3n-sao-c%E1%BB%A7a-thanh-h%E1%BA%A3i-v%E1%BB%9Bi-nhi%E1%BB%81u-c%E1%BA%A3i-bi%C3%AAn-nguy-hi%E1%BB%83m.html
  Hợp “Tín ngưỡng – Dân tộc”
  (Đó lời Thích Thanh Quyết !
  Viện phật giáo Việt Nam .
  Trụ Trì chùa – “Yên ả” ???)
  http://www.phattuvietnam.net/tintuc/17932.html
  Tạo nên và xui khiến ???
  Điển hình Nguyễn Thanh Thúy
  Cũng phần góp nhờ – Duyên!
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/hophap/18277-v%E1%BB%A5-clip-%22%C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng-t%C3%B4ng-%C4%91i-th%E1%BB%89nh-bao-cao-su%22-vtc-%C4%91%C6%B0a-tin-v%E1%BB%8Bt-hay-th%C3%B3i-tr%E1%BB%91n-tr%C3%A1ch-nhi%E1%BB%87m.html
  “Thúy – Duyên” theo dòng Thời …
  Hưởng danh như “Phật Đạo”
  http://voluongcongduc.com/news/news/Xa-hoi/105-ngoi-mo-trong-Nghia-trang-Liet-Si-la-xuong-Dong-vat-281/
  (Mọi quyền ta là chủ …
  Phần đúng đều là Ta
  Phần sai tất là họ…)
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/
  Văn chương – “hàng Tôm Cá”
  “Thiết Thực” – Thích Nhật Từ.
  Hoằng – Hộ Tài “chánh pháp” ?
  Ai ? Đạo nào dám chống ???
  http://www.daophatngaynay.com/vn/dien-dan/doi-thoai/3528-Toi-doc-bvt.bongblogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.htmlHIEU-THE-NAO-VE-quot-TOI-TO-TONG-quot-Cua-Nguyen-Thuy.html

  Trả lờiXóa
 15. Tạo Danh – Tôn thêm Phật ?
  Củng cố “Uy Quyền – Tiền !!!”
  Thân Tự lực Tự cường …
  “Lòng tự Trọng” chuyện nhỏ !!!
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/tam-than-hay-tam-uc.html
  bvt.bongblogspot.com/2013/10/tai-sao-phai-gap-gap-ha-co-tang.html
  “Đục nước … “ Cò ” sẽ béo !
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/hai-cot-xuong-ong-vat.html
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhin-lai-dai-an-tham-nhung-gay-thiet-hai-tren-530-ty-dong-799910.htm
  Dân “Chủ” Hồng với Chuyên ???
  (Nhũng tham không cơ hội)…
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ai-cho-toi-luong-thien.html
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-an-oan-Danh-sach-nhung-can-bo-da-gop-phan-dua-ong-Chan-vao-tu/146435.bld
  Tâm “Đầy Tớ” Vô Tư …
  (Đói ăn – khát uống – mệt ngủ liền …
  Biệt thự – của nhà – khỏi cần tính !!!
  Của báu sẵn có – Tự tìm đến ?
  Quyền ta tự Quyết ?– Hỏi “Thiền” chi ???
  http://ttxva.org/vi-sao-chi-co-acb-va-bau-kien-bi-so-gay/
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/08/hau-su-cua-ngoi-biet-thu.html “
  Mọi sự” do gốc Đạo !!!
  Đạo “Luân lý” con người…
  Bỏ “Tâm” – hướng theo “Xác” !…
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Bỏ “ngoại” – Bỏ “Tâm Ngoại” !…
  Tôn “Danh” – chau chuốt “Danh”.
  http://www.phattuvietnam.net/diendan/20192-%26amp%3Bquot%3Bkh%C3%B4ng-%C3%ADt-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-coi-%C4%91i-tu-l%C3%A0-m%E1%BB%99t-ngh%E1%BB%81-ki%E1%BA%BFm-s%E1%BB%91ng-b%C3%A9o-b%E1%BB%9F.html
  Danh “Phật Hoàng – Ngọc Phật”
  Tăng “Uy Đức – Luân Lý” ???
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/10/khoi-to-vu-giet-nguoi-tai-tham-my-vien.html
  Cứ gì Tu theo “Ngoại”
  Sách “Minh Triết” nói rồi !!!
  “Minh Triết” truyền thông báo …
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360
  Thực hành “Pháp Duy Tuệ”…
  Phải “Cách mạng – Phật Danh”?
  http://minhtriet.vn/truyen-thong-bao-chi?news_id=154
  Đạo Phật ta … “Trời ban” …
  Đó cũng “Lời …Non Nước” …
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  (Nhà “mái thoáng” mát mẻ ?
  Lo gì đâu – “Dột nóc” !!!)
  Nam Mô Danh Vua Phật Việt Trần ?
  Nam Mô “Tu Hành thời Hội Nhập” !
  Nam Mô “Đạo Đức – luân lý” Mới !!!
  - Khi Phật đạo chân thật.
  Không dám tự ngắm mình…
  “Như Đài gương Trong sáng…
  Lau bụi để “Sáng Trong” ! ”
  http://hoangthienlongtamlinhvanhoaviet.com/index.php?option=com_content&view=article&id=52&Itemid=512
  Phần do Đạo mượn Danh
  “Danh – Quyền – Tiền trên hết !”
  Trong “Đạo” sinh điên đảo !
  Ngoài “Đời” càng đảo điên
  http://caunhattan.wordpress.com/2013/04/23/hai-uy-vien-bo-chinh-tri-doi-dau-trong-cuoc-chien-tam-linh-tai-dan-xa-tac/
  http://lehienduc2013.blogspot.com/2013/11/bac-giang-danh-sach-can-bo-ieu-tra-gay.html
  Xã hội nào cũng thế !!!
  “Tự chiến thắng bản thân…”
  Mới Vinh Danh “Đạo Đức”
  http://vidaothieng.com/
  “Tâm – Đức” chính gốc Đạo.
  Gốc hoàn thiện làm người
  (Xã hội và Dân chủ)
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY
  Nhân quả đã hiện tiền !!!
  Lo chi ai cải Đạo ?
  Khi ta tự Cải ta
  Cải theo Danh- Quyền-Tiền ???
  “Duy Vật” cho thân Xác !…
  Suy thoái “ Đức – Luân Lý “…???
  Bài bản “Nô dịch Người”…
  (Tự đấu nhau – phân hủy
  Gấp ngàn lần “Thực Dân”…)
  Bành chướng trên sức mạnh
  Được “Đất” đâu được người ???
  Mang tiếng “Răng Cắn Môi” !!!
  Rồi đâu cũng vào đấy !!!
  Mất cả mọi thứ Tình…
  Tình Anh Em – Đồng Chí !!!
  Gieo gió ắt gặt bão
  Xác chết – Hồn về đâu ?
  Dã Tâm ta thế nào ?
  Trời Biết – Đất cũng biết !!!
  “Cây ngay – không sợ chết…”
  Mong Đời – Đạo nghỉ suy
  Thân người là rất khó ?
  Đừng nửa Tỉnh – Nữa Say ???
  Thích Đạo Chân

  Trả lờiXóa
 16. Phước Danh ???
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/
  Chi là sự vô tình ???
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  Hay chính là do duyên
  Bức tượng Phật Hoàng Trần…
  “Hình ảnh sư trụ trì”
  Tiếp nối thay thế “Ngoại” ?
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/tu-chuyen-tu-y-thay-doi-tuong-co-bang-tuong-minh-nghi-ve-chua-que-mien-bac.html
  “Hữu xạ tự nhiên hương”
  Quả phước báo trùng lai
  Phật Hoàng Trần..hòa đồng
  Theo hình giáng chúng sinh ?
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/
  Danh vang càng vang Danh???
  Sự linh thiêng ái mộ ???
  Phật - Danh Việt..càng nhiều
  Đó mới thực phước Danh ???
  Mong ai ai cũng đạt..?

  Nhân Tâm Trung Tử

  Trả lờiXóa
 17. TÂM TƯ ?
  http://www.youtube.com/watch?v=JKJSfQkEUZY

  Các bình luận Phật pháp
  Mong quý vị xem hiểu ?
  “Hành Động”- tùy Phước Duyên
  “Tâm – Đức” hay “Danh – Quyền” ?
  “Tâm – Hồn” hay “Xác – Thân” ?
  Tâm tùy hỷ mọi Người ?
  Tất cả đều do nghiệp ?
  Muốn thành đạt mọi sự
  Đừng bốc đồng lộ liễu ?
  Dựa DANH ? Lại tôn DANH ???
  Tự nâng cao bãn thân
  Như tôn danh phật TRẦN ?
  “Nói tục và đả kích”
  ĐẠO bạn – Đạo “PHẬT TÂM”
  Kết thúc chẳng được gì ?
  Mọi sự tham vọng hết
  Vì Nhân nào Qủa vậy ?
  Làm thân người rất khó
  Hãy gắng TU làm Người ?
  Thương người thương chúng sinh
  “Khi nước mắt cùng mặn
  Khi máu chảy cùng đõ”
  Tâm đồng Tâm không khác
  {Khác bản nâng Vọng DANH ?}
  Hướng đường đi “Bát Chánh”
  Tự Tại – Thoát luân hồi
  “Sống hay Chết” – Đều Thắng ?
  Mong mọi người nghĩ suy ???

  THíCH ĐẠO CHÂN

  Trả lờiXóa
 18. XIN CẢM ƠN
  https://sites.google.com/site/songvidao/videos/linktatcacacbaigiangcuattthichchanquang
  Xin cảm ơn những con người LƯƠNG TÂM ?
  Tạo phương tiện cho chúng simh được hiểu ?
  Giúp chúng sinh có cơ hội ngắm mình
  Như “Đài Gương”cực kỳ trong sáng
  Dám “Lau Bụi” để biết mình sáng trong ?
  “Sự Chân Thật” mới chính là Đạo PHẬT
  Đạo “Nhân Quả” của bất cứ Đạo nào
  Như “VÔ SẢN” biết “Phê bình – Tự phê”
  Tạo “
  Ánh Sáng” giúp “Công – Nông” bừng tỉnh
  Giành “ĐỘC LẬP” chính giành “Lòng Tự Trọng”
  “TÂM – LÒNG ” Người – đâu bản năng Súc Sanh ?
  Dùng “Sức Mạnh” giành hưởng thụ Thân Xác
  TU theo PHẬT không tưởng DANH ? Mong TƯỚNG ?
  Bởi “PHẬT TÂM” mọi thứ sắc vẫn “không”
  Như HOA SEN “Trong BÙN không hôi BÙN”
  Sự sống “PHẬT” chính Tấm Lòng nhân loại
  Đường “BÁT CHÁNH” thoát Sinh Tử Luân Hồi
  Cho tất cả những ai TÂM hướng hiểu PHẬT
  Giành “ĐỘC LẬP” đã khó ? Giữ “ĐỘC LẬP”càng khó hơn ?
  Cướp “ĐẤT” thì dễ ? “NÔ DỊCH” Lòng Người mới là khó ?
  Mọi sự tất cả đều do TÂM
  TÂM hướng DANH – QUYỀN – TIỀN ???????????
  Một khi TU “hùa” ĐỜI ??????????
  Thì ĐỜI ” bế tắc – Loạn ” ???
  “Gương Soi” Đời hậu TRẦN ???
  Gieo gió ắt gặt BÃO
  Mong ai ai cũng TỈNH ???
  ĐỜI ? ĐẠO ? Cùng nghĩ suy ?
  THÍCH ĐẠO CHÂN
  - Tất cả mọi phản cảm xảy ra ở ĐỜI đối với Đạo PHẬT sẽ không thể
  tái diễn khi tất cả con ngườichúng ta hiểu và có lòng tự trọng ?
  Những sự việc đã diễn ra nhằm để “Đục Nước – Béo CÒ” mà thôi ???
  - “GỐC – DỄ” tạo ra để “ Tham nhũng” là như vậy ? – “ chết là hết ? ”
  “Kỷ nguyên tâm linh” Đã ẩn hình ? – Lời “cảnh báo” đối với thầy
  - Thích Chân Quang trên UIA cũng đã lui . – Đó chính là nhờ phần
  Công Đức của toàn thể LƯƠNG TRI các bạn cùng các ĐẠO HỮU .
  – Nam mô cứu khổ cứu nạn chư PHẬT chư BỒ TÁT …

  Trả lờiXóa
 19. “ VÔ TÌNH “ VÀ VÔ TÌNH ?
  http://baogialai.com.vn/channel/1601/201311/chu-tich-nuoc-khan-truong-minh-oan-den-bu-cho-ong-nguyen-thanh-chan-2273470/

  Oan cho Thích Minh Phượng ???
  Trụ trì chùa Chân Long
  Xã Chàng Sơn – Thạch Thất
  “Đất Thăng Long ngàn năm”
  Tượng Phật Hoàng Nhân Tông ?
  Biến hình như……. Minh Phượng ???
  http://ttxva.org/video-tru-tri-chua-chang-son-treo-anh-thieu-nu-khoe-than-trong-phong-tam/

  “Linh thiêng đại linh thiêng”
  Phật hòa đồng chúng sinh
  “Kiểu tu hành hội nhập
  Sao “Dân – Gian” dị ứng ???
  “Kiểu rượt mèo – Nuôi hổ”?
  http://ttxva.org/toan-canh-nha-su-danh-nguoi-do-tuong-phat-tho-tuong-chinh-minh/

  Đó chỉ là “VÔ TÌNH” ???
  Mẫu tượng phật – “Quảng Ninh” ?
  Có kỳ quan chùa Đồng
  Hòa thương Thích Bảo Nghiêm
  “Tuyên bố và khẳng định”
  http://chuaphuclam.com/index.php?/van-hoa/ht-thich-bao-nghiem-pho-tuong-phat-hoang-giong-su-tru-tri-chi-la-vo-tinh.html
  - Chớ kích động – Nói xấu ???
  Tổn hại đến UY PHONG
  PhẬT giáo – Đạo Việt Nam ???
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html
  http://www.duytue.org/index.php?option=com_dta&id=360

  Rồi cũng lại VÔ TÌNH ?
  Mười năm Nguyễn Thanh Chấn
  “Tự nguyện ẨN mình TU “ ???
  http://hn.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/ong-chan-ke-ve-dem-an-mang-xay-ra-10-nam-truoc-c46a585958.html
  aodong.com.vn/Xa-hoi/Vu-10-nam-oan-sai-Vo-ong-Chan-lai-phai-vao-vien-tam-than-de-dieu-tri/147193.bld
  http://baophapluat.vn/tin-nong/gio-lai-ban-an-ket-toi-ong-nguyen-thanh-chan-168867.html

  Nay cũng lại đổ thừa…
  “Do nhún nhường hối lộ”
  Làm mang tiếng “Cán Bộ” ???
  Người “ ĐẦY TỚ “ Nhân Dân
  Trong “Vô Sản chuyên chính “
  txva.org/dieu-tra-vien-phu-nhan-ep-cung-ong-chan/#comment-142676
  http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nhung-nguoi-gay-an-oan-10-nam-chet-tai-nan-ki-la-2359563/

  Hãy cố gắng cười tươi
  Còn hơi thở còn cười
  Cảm ơn - xin cảm ơn
  Cả ĐẤT TRỜI - “ Khí Trời “
  http://ttxva.org/cong-an-tra-tan-ong-nguyen-thanh-chan-duoc-thu-tuong-va-bo-truong-bo-cong-an-khen-thuong/

  Mang niềm vui – Thử thách ???
  Tất cả cũng “ Nghệp Duyên “?
  Nam mô Phật Hoàng Trần….
  http://thuvienhoasen.org/D_1-2_2-176_4-16838_5-50_6-1_17-11_14-1_15-1/mo-xe-cai-goi-la-thien-minh-triet-cua-dao-su-duy-tue-ty-khuu-gioi-duc-minh-duc-trieu-tam-anh.html

  huvienhoasen.org/D_1-2_2-134_4-12425_5-50_6-1_17-48_14-1_15-1/duc-vua-phat-hoang-tran-nhan-tong-vi-to-nguoi-viet-nam-cua-phat-giao-viet-nam-ht-thich-tri-quang.html

  Đời “Hậu Trần”….Đã qua…..
  Nay phục sinh …Tươi sáng ???
  “Người NỘI - dùng hàng NỘI ?
  http://www.phattuvietnam.net/doisong/tamlinh/12059-ph%E1%BA%ADt-ngo%E1%BA%A1i-ra-%C4%91i,-ph%E1%BA%ADt-vi%E1%BB%87t-nam-%E1%BB%9F-l%E1%BA%A1i.html
  Tự hào – “ Đạo Việt Nam “ ???

  NHÂN TÂM TRUNG TỬ

  Trả lờiXóa
 20. Tiên sư thằng Tào Tháo, hay đến thế là cùng.

  Hà hà

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.