Thứ Năm, 12 tháng 12, 2013

Trò vụng về gán tội cho Trương Duy Nhất.

Như thường lệ, trước lúc xét xử một người bất đồng chính kiến những tờ báo tự đứng tên Nhân Dân như QĐND, CAND...và một số tờ báo khác lại diễn trò kết tội trước phiên tòa để trấn áp dư luận trước.

Mới đây tờ báo CAND có đăng bài của phóng viên nặc danh với nội dung hàm hồ buộc tội cựu nhà báo Trương Duy Nhất bằng những luận điệu tạp nham , rẻ tiền.

http://www.cand.com.vn/vi-VN/bandoc/2013/12/217353.cand

Trong một đống hổ lốn luận điệu kết tội Trương Duy Nhất của bài báo này, người ta không biết đâu là điểm mấu chốt để kết tội Trương Duy Nhất về mặt pháp lý. Đâu là thứ trò cãi vã, chửi bới, buộc tội của mụ hàng xóm mất gà. Từ luận điệu '' phủ nhận xương máu '' cho đến '' gây hoang mang quần chúng '' rồi sai lệch trong việc gọi chủ tịch ủy ban nhân dân TP thành thị trưởng, sai lệch khi gọi ngày 30 -4 là quốc hận...đến một đống lôm côm khác là '' boi nhọ chính phủ, cá nhân, tổ chức...''  và '' đưa ra hình ảnh không đúng về tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam ''...

Tất cả những thứ bát nháo này, có thể kết tội gì cho Trương Duy Nhất.? Ngoài cái mục đích để cô lập dư luận ủng hộ hay bênh vực cá nhân Trương Duy Nhất. Dễ dàng có thể thấy người viết bài báo này chỉ có mục đích là làm sao nhét thật nhiều tội danh, nhiều suy luận kết tội lên người cựu nhà báo Trương Duy Nhất.

Cuối cùng thì phần kết bài báo cũng nhắc đến tội danh của Trương Duy Nhất , đó là '' lợi dụng quyền tự do ngôn luận, xuyên tạc đường lối chính sách của Đảng và Nhà Nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà Nước.."

Đến đây thì người ta mới rõ bài viết '' chấm điểm bộ tứ '' hay việc Trương Duy Nhất xếp hạng tín nhiệm cho quan chức chính phủ mới thực sự là lý do khiến anh bị bắt. Và tội chính thức của anh ta trong cái mớ bòng bòng, hỗn độn mà tờ báo đưa ra là '' bôi nhọ lãnh đạo ''.

Nhìn chung thì vụ án Trương Duy Nhất và Cù Huy Hà Vũ đều có một điểm giống nhau là cùng một đối tượng '' lãnh đạo '' bị bôi nhọ trong bài viết của hai người.
 Bức ảnh Trương Duy Nhất được đánh dâu X to tướng không phải có hàm ý gì không. Hay là lời cảnh cáo bất cứ ai nhắc tới đồng chí X nào đó trong BCT mà ông Trương Tấn Sang đã nói.

Dù sao thì Trương Duy Nhất  cũng thể hiện một cá tính bất khuất hơn nhiều những tên bồi bút chỉ trích anh về lương tâm, đạo đức của người cầm bút. Liệu những kẻ cầm bút chỉ trích anh có đủ can đảm khi đối diện với án tù mà vẫn bảo vệ chính kiến trong bài viết của mình như chính bài báo phải công nhận. Trương Duy Nhất khảng khái nhận mình là tác giả bài viết, nhưng anh không nhận đó là sai lầm hay phạm tội. Điều đó chứng tỏ anh là một người viết có trách nhiệm lương tâm với phát ngôn của mình, trả giá để bảo vệ những gì mình nói. Một con người cầm bút phải có nội tâm và niềm tin , tri thức lớn mới dám bảo vệ quan điểm của mình trước những đe dọa tù đầy. Thời gian 7 tháng tù giam đã không khuất phục được Trương Duy Nhất, việc phải đưa anh ra tòa xét xử là một thất bại của những kẻ muốn hăm dọa anh.

Một con người cứng rắn và hiểu biết như thế, sao phải cần một đứa nặc danh nào khuyên uốn lưỡi năm hay bảy lần cơ chứ.? Họ dám viết và dám trả giá để khẳng định nội dung bài viết của mình là đúng với lương tri, hiểu biết của họ. Đó mới chính là cái tát vào những kẻ bồi bút, nặc danh không dám nhìn thẳng vào sự thật xã hội, kinh tế , chính trị mà vì chút bổng lộc cơm thừa, canh cặn đã uốn bút để tâng bốc, vẽ mầu mè nên một thực trạng xã hội be bét. Những kẻ như thế chắc cũng uốn lưỡi năm bảy lần khi viết , để đến khi cuối bài còn biết dấu tên ký bút danh ất ơ nào đó. Tiếc rằng cái cân nhắc năm bảy lần của kẻ ấy không phải là viết đúng sự thật mà để chọn bút danh dấu tên thật mình.

Uốn lưỡi bảy lần để viết sự thật là một chuyện. Còn uốn lưỡi bảy lần để cân nhắc lợi cho mình, tránh cái hại, mặc sự thật ra sao thì ra thì rõ là cái uốn lưỡi của bọn tiểu nhân, bồi bút.

Thế mà cũng bầy đặt dạy người.

16 nhận xét:

 1. Tôi ngày nào cũng vào blog của anh để đọc,rất cảm phục lối suy nghĩ và cách viết của anh. Mong anh luôn khoẻ để viết nhiều hơn !

  Trả lờiXóa
 2. Lái Gió đã đi guốc vào bụng những kẻ muốn bôi nhọ Trương Duy Nhất!

  Trả lờiXóa
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 4. Là người cầm bút, nếu có được cái tâm Chín Chắn, ai lại đi Nghĩ và viết thế, với 1 người mà mình ko có ân oán, hận thù!!!

  Thiện Tai :).

  Trả lờiXóa
 5. Làm sao kết tội được Trương Duy Nhất vì anh ấy chỉ đứng ở một góc độ khác với lối suy nghĩ logic hơn, thời đại hơn-điều mà ai cũng biết nhưng không ai dám lên tiếng khi đang đi trên con đường mòn đó vì người Việt chúng ta hay nói: "biết rồi khổ lắm nói mãi".

  Trả lờiXóa
 6. cũng chẳng thể hiểu được nữa

  Trả lờiXóa
 7. Trương duy nhất, khi sinh ra anh bố mẹ anh đặt cái tên rất đặc biệt này là với mong muốn rất chính đáng là sau này anh sẽ phát triển rực rỡ. là niềm tự hào của gia đình, tuy nhiên với những hành động và tình cảnh của anh hiện tại thì có lẽ anh đã phụ lại niềm hi vọng đó bằng một cách mạnh mẽ nhất có thể rồi ,anh trương duy nhất ạ. Để rồi bây giờ a phải ngồi tù một thời gian mà ngẫm nghĩ cái sự đời bạc bẽo, đúng là thật tủi nhục cho anh.

  Trả lờiXóa
 8. Một nhà báo mà lại bỏ báo chính thống đi để rồi viết blog chống Nhà nước, như vậy thì đạo đức nghề nghiệp là không ổn thật rồi. Mấy phong trào adua nhau kiếm tiền từ sự bố thí của những tên phản động đầu sỏ đã bắt đầu thấy hoang mang chia rẻ sâu sắc trước vụ việc Trương Duy Nhất bị bắt vì những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình! điều này giống như là có tật giật mình những kẻ đang giống như Trương Duy Nhất đã cảm thấy run sợ và muốn tháo chạy. Nhưng không kịp nữa, và giờ anh Nhất phải ngồi tù 30 tháng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Kịch bản cũ là ngay khi bác Nhất bị bắt thì trên mạng sẽ dấy lên phong trào đòi thả tự do cho bác Nhất như đã từng xảy ra khi Bùi Hằng, Phương Uyên bị bắt… Nhưng vụ này lại hoàn toàn ngược lại, bọn chúng vẫn án binh bất động, không đề cập gì đến chuyện Nhất sống hay chết trong tù. Sau vụ việc này chúng ta có thể nhận thấy rằng tất cả bọn chúng đều có chung một ông chủ và cùng nghe lệnh chứ không phải tự do phát biểu theo cảm nghĩ của mình. Nay Nhất bị xét xử lại rộ lên cái trò hề ấy, đúng là giới dân chủ hài hước không nói hết.

  Trả lờiXóa
 10. Tóm lại là chỉ có Quê choa, Nguoibuongio là lên tiếng bênh vực cho bác Nhất, còn những blog nổi đình nổi đám của phong trào thì bặt vô âm tín. điều này chứng tỏ điều gì? nó chúng tỏ rằng Bác Nhất đã bị động bọn bỏ rơi, khi ông đang còn đương công việc thì chúng tha hồ tán dương, chúng ủng hộ, chúng tâng bốc, ra vẻ thân thiết để tiếp thêm động lực cho Bác Nhất hoạt động, tuy nhiên, khi Bác phải ra vòng pháp luật, một viễn cảnh mà mọi người đã nghĩ tới cho Bác, và cả bè lũ của Bác cũng nghĩ tới, thì chả có ai bên Bác cả, Bác như người đơn độc, không người thân thiết, Bác đã bị bỏ rơi, thực tế là đang như thế. Bây giờ giới dân chủ lại đang gặm nhấm cái thân xác phì nhiêu của Nhất đây mà.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi thấy rằng Trương Duy Nhất thật là tội nghiệp, chỉ vì đồng tiền mà tha hóa biến chất. Xét cho cùng cũng là vì đồng tiền cả mà thôi, nếu không vì quá ham tiền thì chắc cũng chẳng nên nông nỗi này, nghĩ mà cũng xót xa thay, làm người điều đáng quý nhất là được sống với chính bản thân mình, nếu sống quá lệ thuộc vào đồng tiền thì chẳng sớm thì muộn cũng sẽ trở thành nô lệ của nó mà thôi. Để rồi bây giờ phải vào tù mà bóc lịch, trong khi đó đồng bọn ở ngoài thì diễu võ dương oai thế này thế nọ, đúng là giới dân chủ rất bựa.

  Trả lờiXóa
 12. Trương Duy Nhất đúng là một người cực kì nguy hiểm,càng ngày ông ta càng thể hiện độ bá của mình,trước đây ông còn chửi khéo Đảng và chính quyền nhưng bây giờ thì ông ta đã công khai để làm những việc đấy một cách trắng trợn cho nên việc ông ta vào ngồi tù không phải là việc gì lạ cả,đó là điều mà nếu ai biết được bản chất của ông ta đều có thể biết trước được.Nhiều blog còn đứng ra để viết nhiều bài để đem lại sự tự do cho ông Nhất nhưng cũng không thể giúp ích được gì vì đấy chắc cũng là việc nên làm của các đàn em của ông Nhất trước khi tiễn ông vào ngồi tù thôi,còn ông ta thì có thể vào ngồi mà suy ngẫm lại những gì mà ông ta đã làm đối với Đảng và chính quyền nước ta,đấy là hậu quả của những kẻ bán nước. Bây giờ hắn vào tù là đúng rồi chứ còn cái gì mà chối nữa hả đám dân chủ kia.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn đã gọi những người như Trương Duy Nhất là 'đám dân chủ', như vậy đồng nghĩa với việc bạn thuộc 'đám không dân chủ'.
   Điều này là bạn tự nhận nhà nước bắt tù những người như bác Nhất..là một nhà nước của 'đám không thích dân chủ'. Vậy thì chúc mừng bạn...bạn sẽ mãi được sống như một cái xác không hơn không kém.

   Xóa
 13. Xin thưa với tác giả là chẳng ai gán tội cho Trương Duy Nhất cả, tại Nhất ngu thì hắn chết thôi. Hắn đã nhầm khi trao thân cho đám dân chủ. Hắn bỏ báo đi viết blog phản động. Nhưng Nhất đã nhầm một cách cơ bản.Nhất đã bị chúng lừa bịp để rồi đói mặt với Công an. Trong khi đó chúng nó lại có cơ hội để chặt chém kiếm tiền. Chúng nó không ngừng tung hô. cổ súy cho Nhất để Nhất an lòng tưởng rằng sẽ được cứu. Nhưng ai ngờ ở ngoài bọn chúng lại không thèm ngĩ đến Nhất mà chỉ lợi dụng Nhất để viết lách kiếm tiền chơi bời. Thật là hài cho Trương Duy Nhất, đã lỡ nhắm mắt đưa chân thì phải chịu mà thôi. Các rận chủ chỉ mạnh mồm ma thôi chứ một khi đụng chạm đến lợi ích thì giãy nãy hết cả lên. Không muốn mất của mình dù chỉ một xu một hào.

  Trả lờiXóa
 14. Toàn một lũ vừa đá bóng vừa thổi còi chứ có gì đâu. ban đầu thì đưa ra các chiêu thức nào là rân chủ, nhân quyền... sau đó cuối cùng thì về cắn nhau bởi lẽ chia chác không đều, rồi đấu đá nhau, một tên vào tù thì cả lũ lại nháo nhác hết cả lên, chẳng làm gì được cho đời cả, cứ láo lếu nên mới bị bắt thôi. Hắn mà theo viết báo công an thì có sao chứ, giúp ích cho nhân dân, nhưng đằng này hắn lại cứ làm cái trò hề đó nên mới bị như thế, ngồi tù là đích đáng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Một bài viết rất chính xác về cầm bút và bồi bút.
  Ngay lập tức, dồn dập, từ 22h30' đến 22h50' một đám bồi bút đăng đàn tự vả vào với 9 comment cùng một giọng

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.