Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014

Một việc làm thiết thực của sinh viên VN tại Berlin

Trong lúc mọi người biểu tình chống TQ xâm lược VN tụ tập quanh khán đài trung tâm, nơi màu sắc rực rỡ , hội tụ của nhiều máy quay phim, máy ảnh. Thì phía xa ở các đầu đường, nơi du khách đi lại rất nhiều, những cô gái chàng trai sinh viên Viêt Nam trẻ đứng chầu chực để phát tờ rơi cho người đi qua.

Họ là những người duy nhất không bận tâm đến việc được đưa lên ống kính. Ngay cả lúc trời mưa họ vẫn đứng để thực hiện công việc của mình. Đưa những thông tin về sự ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm tổ quốc họ đến với quốc tế. Rất nhiều người đã dừng lại nhận tờ rơi chăm chú đọc.

Tôi để ý có rất nhiều người mang máy ảnh, nhưng tất cả ống kính đều hướng về nơi trung tâm, không ống kính nào hướng về họ. Những người đang cần mẫn, âm thần làm việc hữu ích. 

 Tờ rơi được trình bày nghiêm túc , tiếc là tôi đã quên không chụp lại một tờ.

Đây là một việc làm rất đáng hoan nghênh. Dù bất cứ chúng ta là ai, là người của VNCH cũ hay người của CHXHCNVN đều nên ghi nhận việc làm của các em, các cháu. Nếu chúng ta biết rằng sinh viên trong nước được huy động ra biểu tình kỳ thực để nhằm chiếm chỗ của những người biểu tình, để đưa những khẩu hiệu ca ngợi ĐCS, hoặc những khẩu hiệu khiến người xem không biết đây là cuộc biểu tình phản đối TQ xâm lược hay là cuộc mít tinh ca ngợi ĐCSVN. Chúng ta biết những sinh viên chỉ chăm chăm đợi có biểu tình là ra phá quấy, khiêu khích, gây rối để cố gắng mất đi tính chất cuộc biểu tính chống quân TQ xâm lược....

Chúng ta mới thấy việc làm của những chàng trai, cô gái trẻ ở đây thiết thực đến thế nào.

Chúng ta thường thấy luận điệu của đoàn viên trong nước, là biểu tình chỉ tổ TQ nó gây hấn thêm, phải làm sao cho quốc tế ủng hộ. Nhưng thực tế những đoàn viên ấy chỉ thực hiện vế một là ngăn cản biểu tình, còn vế thứ hai làm cho quốc tế thấy rõ hành vi của Trung Quốc thì chưa bao giờ đám Quang lùn, Nhật híp và hội lâu nhâu  làm cả. Có chăng chỉ dăm ba hành động làm lấy màu mè mà đoàn thanh niên CSHCM hội họp phát biểu dăm ba câu lấy lệ, những cuộc họp như thế có mang được thông tin hữu ích gì đến cho quốc tế hay không ? Có khi còn mang những thông tin không đầy đủ khiến dư luận quốc tế hiểu lầm.

Không phải dìm người này, để nâng người khác nên. Mà chỉ nêu vài ví dụ thực tế, để bạn đọc thấy rằng việc làm của các em sinh viên trong cuộc biểu tình ngày hôm nay tại Berlin  là rất thiết thực và ý nghĩa. Dù cho có mầu cờ nào đi chăng nữa, thì việc làm ấy bất cứ quốc gia nào đang bị đe doạ như chúng ta đều cần phải làm.


Nếu khách quan, gạt bỏ quan điểm về ban tổ chức, về mầu cờ, sắc áo. Thì chúng ta cần phải hoan nghênh hành động thiết thực này ,của các cháu, các em sinh viên đã làm tại Berlin ngày hôm nay.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.