Chủ Nhật, 15 tháng 6, 2014

Người Việt ở Đức tiếp tục biểu tình chống TQ xâm lược

Hôm nay khoảng 3500 người Việt đã tập trung tại quảng trường trung tâm thủ đô Berlin - Đức để biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược biển đảo Việt Nam. Cuộc biểu tình đã được chính quyền Đức ưu ái khi cho phép diễn ra ở trung tâm và tuần hành trên con đường lớn từ đó đến đại sứ quán Trung Quốc.

 Khí thế biểu tình rất bốc lửa, nhiều bà con Việt Kiều từ các tỉnh xa dùng mọi phương tiện để dồn về đây. Phải nói đây là cuộc biểu tình khá lớn và ấn tượng. Tuy nhiên vì một số người không nhiều, chỉ khoảng vài ba người cầm ảnh Hồ Chí Minh lại nhảy lên đầu khi tuần hành, và hát Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng làm cuộc biểu tình chống TQ thành như cuộc tôn vinh lãnh tụ. May mắn là dường như ban tổ chức sớm nhận ra điều đó, họ đã có điều chỉnh để chuyển sang hát những bài như Dậy Mà Đi , Nối Vòng Tay Lớn, Quốc Ca.

Những khẩu hiệu đồng thanh hô cũng rất mạnh mẽ và dứt khoát kiên định như TQ cút khỏi VN, đả đảo TQ xâm lược.....Chính quyền Đức đã ngăn đường để đoàn người đi dưới lòng đường lớn trung tâm. Không có '' quần chúng nhân dân '' nào lên tivi phản đối là biểu tình gây tắc đường, mất trật tự như ta thường thấy ở Việt Nam. Cũng không có giọng điệu là biểu tình thế này có ích gì, liệu có dám ra biển Đông không của bọn dư luận viên trong nước.

Cờ đỏ một sao bao vây cờ đỏ 5 sao. Một rừng người và cờ Việt Nam trước đại sứ quán TQ ở Bắc Kinh, lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Bắc Kinh đối với lãnh thổ Việt Nam. Những khẩu hiệu hô hừng hực khí thế cho thấy rõ ràng đây không phải là '' mâu thuẫn nhỏ giữa hai nước anh em ''
Cuộc biểu tình diễn ra trong 3 tiếng đồng hồ, tuần hành quãng dài, hô hét rất nhiều. Nhưng bà con vẫn khí thế đến tận hết giờ. Cậu bé Tí Hớn theo bố đi biểu tình chống TQ từ hồi mẫu giáo lớn tại Hà Nội. Cậu đã chứng kiến cảnh người biểu tình bị đánh đập, bị bắt bớ thô bạo..cậu không hiểu tại sao biểu tình chống TQ ở nước mình lại bị đánh. Còn ở nước khác thì không sao.?Điều đơn giản là ở đây, không có quan hệ 16 chữ vàng, 4 tốt. Còn nếu có vàng, có tốt chắc chắn sẽ có đánh đập, bắt bớ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.