Thứ Bảy, 21 tháng 6, 2014

Phát ngôn của Nguyễn Văn Thọ - Đảng CSVN hai lần thiên tài đánh thắng đế quốc.

Nguyễn Văn Thọ là một nhà văn của hội nhà văn Việt Nam, hiện nay lúc sống vài ngày ở Berlin rồi về VN. Người viết bài này không đi vào đời sống riêng tư của NVT , mặc dù có quá nhiều tình tiết bi hài. Chỉ đưa lại những luận điệu điển hình của tuyên truyền cộng sản '' phong phú và đa dạng'' mà Nguyễn Văn Thọ là dạng tiêu biểu.

Trước đây khi TBT Nông Đức Mạnh đến Berlin, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đại diện kiều bào Đức ở hải ngoại đọc diễn văn phát biểu, trong đó có đoạn sau.

''Thay mặt các đại biểu kiều bào phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Văn Thọ - kiều bào Đức đã ca ngợi những thành tựu mà Đảng ta đã đạt được trong 80 năm lãnh đạo đất nước. Ông cho biết: Lịch sử 80 năm Đảng Cộng sản Việt Nam là lịch sử hai lần thiên tài. Một đội quân ban đầu chỉ có gươm, mác, súng kíp và tầm vông, mà hai lần đánh thắng hai đế quốc lớn nhất thế giới: Pháp và Mỹ, hoàn thành sứ mạng, thống nhất giang sơn về một mối. Ở khắp nơi trên thế giới người ta đã biết đến Việt Nam, một dân tộc anh hùng bất khuất và điều ấy một lần mang lại niềm tự hào cho người Việt Nam. Lần thứ hai, khi phe xã hội chủ nghĩa tan rã, nhiều quốc gia tưởng vững mạnh đã sụp đổ, song nước Việt Nam vẫn đứng vững, lại tìm ra giải pháp đổi mới toàn diện để vượt qua những giai đoạn đau khổ nhất sau 4 cuộc chiến tranh, đưa đất nước Việt Nam từ một nước đói nghèo, trở thành một quốc gia có vị thế đáng nể trên thế giới.''

http://nguoiviet.de/nv/modules.php?name=News&op=viewst&sid=6919

Thọ đã khẳng định đảng của Thọ là thiên tài, hai lần đánh thắng hai đế quốc lớn nhất thế giới, thu giang sơn về một mối...những lời văn của Thọ về đảng của mình thật hào hùng, bất khuất và đầy vinh quang. Chưa hết Thọ còn bày tỏ hân hoan là các phe XHCN sụp đổ nhưng VN vẫn đứng vững trở thành quốc gia có vị thế đáng nể trên thế giới. Luận điệu của Thọ nêu bật ĐCSVN thiên tài đến nỗi không cần vũ khí tối tân, mà chỉ cần tầm vông, súng kíp cũng chiến thắng các đế quốc lớn trong suốt 80 năm qua.


Hôm nay thì chuyện Trung Quốc xâm lược Việt Nam đã rõ ràng, thậm chí báo Hoàn Cầu Trung Quốc còn láo xược gọi VN là đứa con hoang, đứa con lang thang phải quy phục những gì TQ đang làm ở biển Đông, không được hỗn xược phản đối. Trước tình cảnh ấy của đất nước, trước cái cảnh mà nếu đúng như Thọ nói thì '' giang sơn không về một mối '' . Khi mà Hoàng Sa, Trường Sa còn trong tay TQ thì làm sao gọi giang sơn đã về một mối cơ chứ. ?

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ lại một lần nữa đứng lên phát biểu kể lể nỗi khổ nếu có chiến tranh, nào là đau thương, chia ly tang tóc, nào chiến tranh không phải trò đùa, chỉ có những kẻ hiếu chiến, ngu dốt không hiểu chiến tranh đắng cay thế nào mới hăng máu tiết. Lần này Thọ không ca ngợi đảng CSVN của Thọ là thiên tài không cần vũ khí tối tân để đánh kẻ thù, Thọ quay ra ca bài Đảng của Thọ tài tình dùng biện pháp mới hợp thời đại là không cần chiến tranh, dùng  ngoại giao, đàm phám để giữ vững chủ quyền.

Thọ cũng cài câu nếu đất nước bị TQ xâm phạm, Thọ sẽ đầu quân, sẽ chấp nhận chiến tranh. Nhưng nếu để ý thì Thọ chỉ nói đến chiến tranh trên đất liền, điều mà rất khó xảy ra.

 Nếu lần này, đảng CSVN của Thọ dùng hoà bình, đàm phán để giữ được biển đảo. Thì không có gì để nói, Đảng của Thọ đã thiên tài, thần thánh 3 lần.

http://vnexpress.net/tin-tuc/goc-nhin/chien-tranh-khong-phai-tro-dua-3001901.html

'' Chính vì thế tôi tán thành chủ trương của Chính phủ ta, kiên trì tố cáo hành vi ngang ngược của nhà nước Trung Quốc trên trường quốc tế để tranh thủ dư luận tiến bộ trên toàn thế. Cũng như thế, chúng ta kiên trì hòa bình dùng ngoại giao để các nước có chung quyền lợi trên biển Đông hợp sức với chúng ta ngăn chặn hành vi ngang ngược của Trung Quốc độc chiếm biển Đông, thậm chí phải đưa ra tòa án quốc tế.''


Nhà văn Nguyễn Văn Thọ, một người đến nước Đức với danh nghĩa công nhân xuất khẩu nhờ biến cố Đông Âu mà Thọ ở lại thành VK, luôn một lòng tin vào đảng, sát cánh bên đảng của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Nắng cũng như mưa, lúc đảng cần chiến tranh hay như lúc đảng cần hoà bình, Thọ đều đáp ứng được tuốt.Nguyễn Văn Thọ sát cánh với Quang lùn khi đảng cần biểu tình.

Chúng ta hãy chờ xem ở lần thứ ba này, đảng CSVN của Thọ sẽ thiên tài đến đâu trong việc '' thu giang sơn về một mối ''. Xem đảng CSVN tranh thủ dư luận tiến bộ trên thế giới kiểu gì , xem họ hợp sức với các nước chung quyền lợi biển Đông ra sao, xem họ đưa TQ ra toà án quốc tế kiểu gì.

Nếu những hành động này có thực bụng làm, có kết quả. Dĩ nhiên là ĐCSVN của Thọ tất có thêm lần thứ 3 thiên tài.

Còn nếu nó không có kết quả, ĐCSVN của Thọ vẫn là thiên tài. Bởi chúng là bọn thiên tài về các giọng điệu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.