Thứ Hai, 15 tháng 9, 2014

Một chút vẩn vơ.

Hôm nay đi học về, đói và mệt lại còn ghé vào siêu thị tha đống cà rốt, khoai tây, su hào và thịt để chuẩn bị cho tuần này, gần 10 kg leo cầu thang đứt hơi. Lần học này thì không còn chút thời gian nào rảnh, bài tập về nhà nghe, nói và làm bài viết tầm 6 tiếng chưa xong. Cộng với  6 tiếng đi học nữa coi như đứt cả ngày.

Hôm nay lại không có bài tập về nhà, cô giáo quên hay thế nào. Đâm ra rảnh, mà rảnh thì hay nghĩ linh tinh.

Mình nghĩ thế này.

Đợt tới sẽ đầu tư thuê 10 cái xe khách 45 chỗ giường nằm ở khắp các tỉnh. Thuê trọn gói với các công ty du lịch. Nhu cầu là khách của tôi muốn đi thăm Long An, Đồng Tháp quê hương cách mang, điểm đi là toà án, trung tâm thành phố, sông Tiền Giang....trong vòng một ngày. Sau đó lại về nơi xuất phát.

Ký hợp đồng đàng hoàng, yêu cầu công ty du lich cần những gì sẽ đáp ứng, như tiền đặt cọc, chứng minh thư từng người đi, hợp đồng nhờ luật sư Hà Huy Sơn, Trần Vũ Hải...soạn chặt chẽ. Bên A là bên thuê dịch vụ sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu bên B là công ty du lịch đòi hỏi. Đồng thời bên A cũng đưa ra nhu cầu rõ ràng của mình là phải được tham quan trung tâm tỉnh Đồng Tháp hay tỉnh mẹ gì đó...báo trước 15 ngày.  Yêu cầu là phải đi bằng được vào trung tâm tỉnh, ghé thăm nhà ai đó ở cạnh toà án, ghé thăm trung tâm thành phố, ghé thăm điểm X, Y , Z trong vòng một ngày. Sáng là chỗ nào, chiều là chỗ nào....

Đăt trước mỗi xe 5 triệu ( tạm thời 2 tháng rưỡi nữa mình chỉ có được từng đấy, khoảng 50 triệu VNĐ )

Nếu mà trót lọt chuyến du lịch cho 10 xe, chắc mỗi xe chi phí ăn uống trọn gói tầm 30 triệu ( bác nào khảo giá công tu du lịch hộ em ) là 300 triệu. 250 triệu còn lại chắc anh em xa gần sẽ không nỡ lòng nào để mình phải gánh hết. Mà cùng lắm không có ai thì gánh hết. Ngày xưa đánh bóng đá một đêm bay cả SH lẫn Dylan, Ma tít đéo sợ. Nói đến đây là thương con vợ của mình, đêm đấy mình mò vào giường thì thầm - anh thua sạch rồi, mai em đi xe ôm đi làm, để xe và giấy tờ lại anh bán trả nợ. Con vợ thở dài rồi sáng sau để chìa khoá, giấy tờ xe lại gọi xe ôm đi làm. Tối về không kêu một lời. Cứ bảo nó lắm điều, nhưng lúc cần thì nó cũng không nói câu nào cả. Mà nói chung thì mình nó còn không tiếc, tiếc quái gì tiền. Lần nào nghe tin chồng bị an ninh bắt, mặt cũng lạnh như băng, cứ như là nghe tin cũ rích hay biết từ lâu là sẽ thế.

Nhưng chuyện mình phải gánh hết 250 triệu là hoang đường. Anh em Mỹ, Úc, Ca Na Đa, Đức, Pháp, Na Uy... nhiều nhan nhản,.không đời nào để  mình gánh hết. Để mình gánh hết mỗi khi đọc gì mình viết như Đại Vệ Chí Dị hay Tào Lao Thế Sự hoặc Đi Tìm Thương Nhớ ,thì lương tâm dằn vặt khó mà ngủ nổi. Kiểu gì cũng móc tiền ra thôi.

 Thế nên cùng lắm chỉ bù thêm 50 triệu nữa là 100 triệu thì đủ sức mình. Đấy là đen, chứ mà trước khi vào cuộc khởi động truyền thông tốt có khi còn không mất 50 triệu ban đầu. Chuyện tiền nong tưởng lớn, khó khăn, chứ tính ra thấy cửa cũng sáng, khỏi cần lăn tăn nhiều. Bỏ sang bên.

Nhưng mà chuyện hoang đường nữa là làm gì mà 10 cái xe khách mỗi xe chở 45 người ung dung đi vào trung tâm tỉnh Đồng Tháp hay tỉnh nào đó tham quan nơi này nọ dễ dàng vào cái ngày mình dự tính.

Thế cho nên phải cần làm hợp đồng chặt chẽ với các công ty du lịch. Nếu như các ông bị công an hay bị gì đó mà chúng tôi không được tham quan ngày đấy, tại các điểm đấy thì mời các ông xuỳ tiền nộp phạt, đừng nói là chúng tôi thanh toán.  Bởi thế cái hợp đồng phải nhờ các luật sư và các bác có kinh nghiệm nghiên cứu soạn thảo chặt chẽ. Các ông bên du lịch cần gì đáp ứng thì nói trước để chúng tôi chuẩn bị đúng theo đề nghị hợp đồng.

10 cái xe ở các tỉnh, mỗi tỉnh 45 người. Cái này hơi khó chút, nhưng dân oan từ Bắc chí Nam chắc cũng đủ. Ai không muốn họ đi thì cứ giải quyết đơn từ của họ đi, ngày hôm đó cho đối thoại với chủ tịch tỉnh hay bí thư tỉnh uỷ công khai đi thì họ không đi nữa. Còn không thì họ tội gì không đi du lịch, tham quan gắn bó tình đoàn kết.

Tình huống xấu là vì nhà nước không muốn bà con nhân dân đi du lich, hôm đó sẽ chặn từng nhà. Toi mất 5 triệu ban đầu đặt cọc cho 10 xe. Bù lại thì khắp các địa phương  cả nước các loại công quyền vào cuộc nào thì an ninh, công an phường, mặt trận, hội phụ nữ, cự chiến binh, dân phòng, chặn ngày, chặn đêm. Hình ảnh các côn đồ thường phục hầm hè gây nên cho nhân dân thấy cuộc sống ở Vn quá bất ổn, người ta đi du lịch mà còn bị hăm doạ, trấn áp.....những hình ảnh đó sẽ tới tấp trên mạng cho thế giới thấy. Báo chí, dư luận viên vào cuộc để bào chữa, vu khống. ...

50 triệu mất toi, nhưng giá của nó xứng đáng.

Còn xe đi được được giữa đường bị giao thông chặn lại vì không đủ giấy tờ hay kiểm tra gì đó không hợp lệ thì cứ xin các bố công ty du lịch xuỳ tiền ra mà đền. Bọn anh không biết, chỉ biết giao hẹn với các chú thế rồi, đưa bọn anh đi đến nơi về đến chốn. ( cái này là trăm sự nhờ anh em tháo vát, tinh thông soạn hợp đồng ).

Đương nhiên là chặn xe 45 người giữa đường thì cũng phải 50 chú cảnh sát cùng quần chúng tự phát, quần chúng ý thức tiến bộ tầm 50 mạng nữa, không khéo có cả truyền hình. Trên xe có 45 người không cần phải nổi nóng, chỉ cần trong 45 người đấy có người ghi lại hình ảnh , clip ngắn cứ ấp lên mạng luôn là vui rồi. Sau đó nhì nhằng, không đi đến nơi cũng được, nhưng cứ nhẹ nhàng cùng nhà xe tức công ty du lịch làm rõ ngọn nguồn vì sao bị chặn. Nhiệm vụ coi như hoàn thành.

Các tình huống nữa thì anh em bổ sung phương án xử lý thêm, còn 75 ngày nữa vẫn kịp tính.

Giờ thì đến đoạn không đi đến nơi về đến chốn, 10 cái công ty du lịch kia tính sao.? Kéo nhau ra toà kiện cũng vui, hay là tính thế nào. ? nộp phạt cho các anh theo hợp đồng hay là thôi xin các anh cho em trả lại tiền đặt cọc, phí tổn em chịu. Mẹ bọn chúng mày làm ăn như cứt, bà con mãi được ngày đi thư giãn , du lịch . Cả năm mới có một ngày, dễ ngày nào cũng đi được đâu mà chúng mày làm hỏng việc thế.....Cái này mấy ông Lê Dũng Vô Va , Cường Bóng, Lã Dũng...đủ trình vặn vẹo. Mình không cần bày.

Cho dù thế nào, thì 10 cái công ty du lịch lớn, hay đưa đón khách nước ngoài, làm ăn quan hệ rộng, nhiều kênh thông tin kia cũng hiểu ra rằng đất nước này nó thế đéo nào, tự nhiên khách đi du lịch hợp đồng đàng hoàng mà lại bị chặn. Họ sẽ bị bài học xương máu thấm vào đầu, để nhận ra rằng đời không đơn giản tí nào, còn có những việc X,Y ...có những con người A, B, C đang trong hoàn cảnh ra sao. Từ 10 cái công tu du lịch ấy sẽ loan truyền miệng ra thiên hạ, thậm chí sau đó ông hướng dẫn viên nào cao hứng còn kể cho cả khách Tây nghe....

Bây giờ đói phải đi nấu cơm, từ giờ đến hôm đó, gặp hôm nào không có bài tập, ta lại nghĩ mưu khác. Biết đâu có mưu khác hay hơn.

Mấy chú báo chí như  tờ Nhân Dân đừng chửi anh như vụ anh bảo chị Dương Hà mang quan tài đến trại tù chờ anh Vũ, lúc anh tuyệt thực nhé. Lần này anh chỉ bày cách bà con đi du lịch như chuyện hàng ngày vẫn xảy ra thôi, không đụng chạm gì đến an ninh, trật tự xã hội cả.

Hơ hơ ! Tự dưng nghĩ chưa đâu vào đâu, mấy hôm nữa các công tu du lịch cả nước nhận thông báo là phải cảnh giác khi có đông người dân thuê xe nhiều chỗ đi du lịch thì vui.

Đm, chưa mất đồng nào mà đã loạn lên cả. Khắp cả nước có bao nhiêu công ty du lịch, mỗi công ty nhận cái thông báo như thế thì thử hỏi còn đéo gì là đời sống nữa. Cứ phải cảnh giác thế  ngay ngáy thế thì các bố công ty du lịch mệt mỏi phải biết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.