Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

Đồng loạt báo chí Việt Nam lên án DLV trá hình phá hoại cuộc tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma ngày 14.3.2105

Trong cuộc giao ban thành uỷ Hà Nội, thiếu tướng GĐCA TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và trưởng ban tuyên giáo thành uỷ Hà Nội Hồ Quang Lợi đã có những phát biểu thể hiện quan điểm, ý kiến của công an tuyên giáo về đội ngũ Dư Luận Viên cờ đỏ trá hình , núp bóng yêu nước, yêu đảng, chống phản động để tiến hành những hoạt động phi pháp, phục vụ mưu đồ riêng.

Ngay sau đó đồng loạt các tờ báo lớn của Việt Nam đều có bài lên án đội ngũ DLV này.

Đặc biệt mục ý kiến bạn đọc trên một số tờ báo cho thấy, dư luận quần chúng nhân dân không phản ứng bức xúc với hành vi ngang ngược của bọn DLV trá hình này.


Tờ báo giaoduc.net.vn lên án mạnh mẽ nhất hành vi xúc phạm vong linh chiến sĩ của nhóm DLV trá hình.

''Vậy phải chăng chúng được sự hậu thuẫn từ các tổ chức phản động, từ bộ máy tuyên truyền bên kia biên giới để cố tình bóp méo lịch sử?Không khó để tìm trong tàng thư của công an những người này là ai, sống ở đâu bởi vì hình ảnh của chúng là rất rõ ràng. 
Gia đình, người thân, bạn bè của những kẻ ngăn cản buổi lễ dâng hương tưởng niệm này sẽ nghĩ gì? Họ có cảm thấy xấu hổ vì đã sinh ra những đứa con không hiểu đạo lý như vậy? Ngôi trường mà chúng đang theo học nghĩ gì khi đào tạo nên những kẻ không biết đâu là tổ quốc, dân tộc đâu là nối giáo cho giặc như vậy?
Nên nhớ, dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh vì tổ quốc hoàn toàn khác với những hành động bạo loạn, đập phá như đã từng xảy ra khi Trung Quốc đưa giàn khoan thăm dò dầu khí vào vùng đặc quyền kinh tế của nước ta. Đảng, nhà nước và đặc biệt là lực lượng thực thi pháp luật như công an, kiểm sát, tòa án đã có hành động kịp thời, trừng trị thích đáng những kẻ gây bạo loạn, giữ gìn kỷ cương, phép nước.  
Thiết nghĩ Công an thành phố Hà Nội cần phải huy động lực lượng, cần phải tìm ngay những kẻ gây rối tại buổi lễ tưởng niệm, dù là hành động tự phát song không thể không có kẻ tổ chức, nhất là có thể còn có những thế lực đứng sau nhóm người này. Cần phải đưa chúng, ít nhất là ra trước tòa án dư luận để những kẻ ngông cuồng đang đi ngược lại quyền lợi quốc gia, dân tộc, đi ngược lại đạo lý làm người nhận thức được hành động của chúng cũng là tội lỗi.''
Theo như ông Nguyễn Đức Chung thì công an Hà Nội sẽ xác minh và làm rõ động cơ của nhóm những kẻ phá hoại này.  Phải nói chưa bao giờ một lời nói của một vị giám đốc công an TP được dư luận ủng hộ đông đảo đến như vây. Điểm lại từ các đời giám đốc công an HN trước đến nay, chưa có một phát ngôn nào của người đứng đầu công an TP  mà được  từng đấy tờ báo toàn quốc đều đưa lại với ý kiến ủng hộ như vậy. Điều đó nói lên một sự thât là bấy lâu nay dư luận nhân dân cả nước cực kỳ bức xúc trước hành vi của nhóm côn đồ trá hình DLV này, chỉ vì họ nghĩ đây là chủ trương của Đảng và nhà nước nên còn bán tín, bán nghi không lên án. Khi thấy quan điểm của cán bộ chính quyền có trách nhiệm thể hiện công khai về vấn đề này , cơn bức xúc kìm nén bấy lâu mới được bùng nổ, tạo thành một làn sóng trên các trang báo lớn nhất ở Việt Nam.

Đằng sau sự kiện này là gì .?

Ông Chung khá bản lĩnh khi thẳng thừng tuyên bố CAHN không liên quan và bao che vấn đề này. Trả lời như vậy, được lòng đông đảo quần chúng nhân dân. Nhưng ông Chung sẽ vấp phải những nghi hoặc có cơ sở của nhiều người khác là tại sao bấy lâu nay đám này tung hoành công khai mà công an Hà Nội làm ngơ. Trả lời như vậy ông Chung đưa mình vào thế là phải xác minh nhân thân nhóm này và làm rõ động cơ sau những hành vi của chúng. Chưa kể khi xác minh biết được chủ mưu đứng đằng sau nhóm này là thế lực nào trong chính quyền, ông Chung trọn giải pháp nào cho êm đẹp.

Công an Hà Nội có đứng đằng sau nhóm này không.?

 Câu trả lời của tôi là có. Không cần những chứng cứ thu thập trên mạng qua những hình ảnh, clip, thông tin của người khác. Bằng những gì trải nghiệm trong khi làm việc với cơ quan an ninh Hà Nội, những va chạm với đám DLV này. Tôi khẳng định chắc chắn CAHN đã tiếp tay cho nhóm DLV này bằng cách cung cấp thông tin cá nhân, bí mật điều tra cho nhóm DLV trá hình này hoạt động.

Vậy ông giám đốc Công an Hà Nội có đứng đằng sau nhóm này không.?

Câu trả lời của tôi là không. Trước giờ tôi viết bài về đám DLV này, chưa bao giờ tôi đưa tên ông Nguyễn Đức Chung vào vị trí chủ mưu đứng đằng sau nhóm DLV trá hình này. Ông Chung có nhiều cách để trấn áp , ngăn chặn biểu tình, những cách đó có thể là độc ác hoặc ôn hoà. Nhưng dùng DLV để gây rối lằng nhằng, ỏm tỏi, gây hình ảnh nhiễu loạn như vậy không phải là cách mà ông muốn làm.

Ở cương vị ông Chung là người trông nom an ninh trât tự Hà Nội. Muốn giải tán biểu tình, ông cho cảnh sát cơ động bao vây cô lập, lùa người biểu tình vào vòng vây như lùa vịt,  sau  đó công an mặc dân sự đeo băng đỏ vào giữa vòng vây, ung dung xách cổ lần lượt  từng người biểu tình như xách vịt tống lên xe buýt. Chở sang trại Lộc Hà giam từ sáng đến tối , cho ăn uống, hỏi han qua loa nhằm kéo thời gian hết ngày rồi cho về.

Còn sử dụng đám DLV cờ đỏ thì lợi bất cập hại, cứ lằng nhằng cãi cọ um xùm, hát hò, nhảy múa, băng rôn khẩu hiệu loa đài để đôi co, phá đám người biểu tình. Hình ảnh đấy cho thấy chính quyền đê hèn, thiếu sức mạnh, dùng tiểu xảo. Chỉ tổ gây lem nhem, nhếch nhác cho hình ảnh Hà Nội. Chưa kể bọn DLV về còn tung hình ảnh hoạt động của chúng lên mạng, khiến người dân hỏi công an Hà Nội ở đâu mà phải để bọn này đứng ra thay thế chuyện ngăn cản biểu tình, tưởng niệm. Hay cơ quan công an bất lực, hay chính quyền không có chính danh, đành phải nhờ cậy đến bọn này giúp phá hoại biểu tình.?

Rõ là ở cách thứ nhất, những người biểu tình có uất ức. Nhưng chắc chắn họ không uất ức bằng việc họ bị một đám người lôm côm ra gây sự, nhục mạ như ở cách thứ hai. Thà họ bị cảnh sát tóm cổ bắt đi họ còn đỡ ức  hơn bị đám người như bọn Quang Lùn, Nhật Lệ, Thắng Còi nhảy vào xỉa xói, lôi bố mẹ, anh chị họ ra xúc phạm.

Trong một status viết trước ngày 14.3 vừa qua, tôi đã bày tỏ mong muốn đám DLV trá hình này sẽ xuất hiện và có những hành vi nhục mạ những người tưởng niệm. Vì sao, vì chính sự nhục mạ ấy sẽ nuôi bức xúc của người bị nhục mạ lớn dần, thành căm phẫn, sự căm phẫn cứ tích tụ dần dần sẽ ngày một lớn lên. Tôi từng quan sát thấy những người biểu tình bị bắt ở trại Lộc Hà đi ra, nét mặt họ đa phần không uất ức như những lần không bị bắt nhưng lại bị đám DLV trá hình xúc phạm. Và nếu cứ kéo dài kiểu người biểu tình, tưởng niệm người phá ngang bằng trò bỉ ổi, chắc chắn có lúc sẽ xảy ra đổ máu, bạo động giữa hai bên. Nhất là tình trạng thích dùng bạo lực, đấm đá, cướp giật của đám DLV ngày càng gia tăng tiến độ, không ai dám bảo đảm những người bị chúng đánh sẽ nhịn mãi.

May mắn cho DLV và cho chính quyền Hà Nội là những người biểu tình, tưởng niệm đại đa số là người hiểu biết, hiền lành, tôn trọng pháp luật. Nếu phải tôi trong đám biểu tình ấy, chỉ cần ăn một cái huých hay cú đấm. Lần sau tôi thủ dao trong người để xiên ngay vài ba thằng gây sự với tôi, tù tội tính sau. Hoặc tôi sẽ theo về tận nhà thằng nào đánh tôi, rình nó đi lại sinh hoạt sơ hở đập một vài nhát vào đầu cho hả giân. Bởi tính nết như vậy nên tôi không làm người đấu tranh cho tự do dân chủ được. Chỉ làm thằng chém gió, tào lao như thế này.

Có lẽ ông Nguyễn Đức Chung cảm nhận thấy việc dùng DLV như vậy chỉ nuôi dưỡng những bức xúc ngày một lớn lên trong lòng nhân dân thủ đô cũng như cả nước, nên ông đã quyết định chấm dứt những hoạt động của đám này bằng tuyên bố CAHN không dây dưa gì đến chúng cả. Hàng chục tờ báo lớn ngay lập tức đăng lại lời của ông Chung. Điều này cho thấy ông Chung đã có quyết định đúng về lâu dài. Chuyên vài hôm nữa xác minh, xử lý nhóm DLV này không phải là lời giải trình khó với những kẻ chủ mưu đứng đằng sau chúng.

Nhưng nếu trên đã nói CAHN có đứng đằng sau nhóm này, lại nói ông giám đốc CAHN không đứng đằng sau. Vậy là sao.?

Có nhiều thế lực khác nhau trong bộ máy chế độ này, đó là cái mà ai cũng hiểu. Mỗi thế lực có quan điểm , đường lối khác nhau trong vấn đề đối nội, đối ngoại. Ông Nguyễn Đức Chung tất nhiên biết rõ từng DLV là ai, và ai đứng đằng sau bảo kê cho chúng. Tuyên bố của ông Chung là lời cảnh báo, nhắc nhở đến cho những kẻ đứng đằng sau đám này là.

- bọn mày đã dung túng cho bọn DLV đi quá lố rồi, tao không thích vậy. Việc của tao giờ để tao giải quyết, không cần nhờ đến chúng mày nữa.

Đó là câu nói đóng quan tài cho những hoạt động của bọn DLV cờ đỏ. Nếu khôn ngoan chúng nên im lặng, còn nếu gửi thư kiến nghị, lên tiếng đòi hỏi, yêu sách . Chúng sẽ phải tự chuốc lấy những mối hoạ cho mình. Những kẻ nuôi dưỡng chúng đã thất thế bởi làn sóng bức xúc thái độ thân Tàu của đông đảo tầng lớp nhân dân , trong số chúng có uỷ viên BCT, có uỷ viên trung ương về đối ngoại, có thành uỷ viên Hà Nội, có lãnh đạo an ninh TPHN....2/3 trong đám này sẽ về hưu từ nay đến năm sau.

Phát biểu của ông Chung không phải là tín hiệu đáng mừng của dân chủ, tự do. Phát biểu ấy thiên về sự thay đổi đường lối đối ngoại nhiều hơn, một đường lối khá mạnh trọng bộ máy chế độ hiện nay, chính vì dựa trên điểm đó ông Chung mới quyết đoán phát biểu vậy.

Điều đáng phải quan tâm giờ không phải là việc CAHN xử lý đám DLV kia thế nào. Mà điều đáng phải quan tâm là khi không dùng đến bọn DLV này, CATPHN sẽ dùng cách nào để phá biểu tình, tưởng niệm. Tôi trước sau vẫn thích bọn DLV này hơn, bởi chính chúng sẽ khiến sự căm phẫn dâng cao, chính chúng sẽ bôi bác hình ảnh chế độ này nhem nhuốn hơn bất kỳ ai. Như trong bài viết mà tôi đã viết cách đây một năm.

Biết đâu chính chúng mới là những người hạ bệ chế độ này.


Mục đích ra đời của các nhóm DLV như Võ Khánh Linh, Tre Làng, Loa Phường ..ban đầu với mục đích là bảo vệ chế độ, đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc. Nhưng càng ngày người ta càng thấy luận điệu của các nhóm này xa rời mục tiêu ban đầu đó. Nếu như bảo vệ chế độ cần phải có những bài viết nghiêm túc, khách quan, ngôn từ đứng đắn để chinh phục dư luân...thì đằng này các nhóm DLV trên sử dụng ngôn ngữ chợ búa, những lập luận ngô nghê của đám dân chợ để nhục mạ đối thủ của mình.

Nhục mạ đối thủ bằng những câu văn rẻ tiền, lập luận bừa bãi, khiên cưỡng và quy chụp như vậy, có phải là bảo vệ chế độ không.? Tất nhiên không ai đi bảo vệ chế độ một cách vô học như thế, trừ khi muốn lợi dụng vậy để bôi bác thêm chế độ. Một chế độ kiểu gì mà những kẻ bảo vệ nó nói những lời hạ đẳng như vậy.?

Rõ ràng các DLV không bảo vệ chế độ, hoặc trình độ của họ để bảo vệ chế độ là quá thấp.

Không bảo vệ lý tưởng của chế độ, đánh phá uy tín những phong trào dân sự đang xuất hiện, vậy các dlv có mục đích chính là gì.?

Phải chăng ( đám dlv ) là sự chuẩn bị cho một thế lực nào đó sắp ra mắt công chúng. Một thế lực đang cần cho dân chúng thấy rằng chỉ có họ mới nắm vận mệnh, thay đổi được đất nước, chỉ có họ mới thực sự dân chủ, thực sự đem lại tự do và phát triển cho đất nước. Chính vì vậy, thế lực này đẻ ra đám Dư luận viên để cho đám này đi  tung tăng  đi khắp nơi nhục mạ , hạ thấp uy tín các nhóm khác bằng ngôn ngữ thấp hèn, qua cách sử dụng ngôn ngữ đó cũng hạ thấp hình ảnh  ĐCS VN vì mang danh nghĩa bảo vệ.

Nhìn toàn cục. Sự ra đời của đám dlv cũng là tổn thất của ĐCS về mặt uy tín. Điều rõ ràng nhìn thấy vậy , tại sao ĐCSVN vẫn để đám dlv tung hoành. Đơn giản bởi vì đám dlv đươc nuôi dưỡng bằng nguồn tiền của một thế lực mới đang ngự trị trên đất nước. Nó cho thấy ĐCS VN đã yếu thế trong việc kiểm soát kinh tế, tài nguyên, nguồn lực, lực lượng vũ trang....điểm mạnh nhất của ĐCS là tuyên truyền giờ cũng đang bị phân hóa nặng nề, nguy cơ mất kiểm soát nốt mảng này là điều dễ thấy.http://nguoibuongio1972.blogspot.de/2014/01/chao-on-du-luan-vien-nam-2014.html
Thích ·  · 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.