Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

Hồi kết tương tàn.

Báo quân đội nhân dân số ra ngày 9.6.2015 có bài viết nhan đề.

Cảnh giác với những âm mưu phá hoại trước thềm đại hội Đảng các cấp
QĐND - Thứ ba, 09/06/2015 | 8:21 GMT+7

http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/chong-dien-bien-hoa-binh/canh-giac-voi-nhung-am-muu-pha-hoai-truoc-them-dai-hoi-dang-cac-cap/363295.html

Bài viết kêu gọi cảnh giác trước âm mưu phá hoại , chia rẽ nội bộ đảng cộng sản Việt Nam trước thềm đại hội lần thứ 12 của thế lực thù địch. Trong bài viết có đoạn.

'' Cùng với đó, chúng còn liều lĩnh tung tin rằng, trong Đảng đã có sự phân chia sâu sắc về “phe cánh”, có “phe cánh” nghiêng về quan hệ mật thiết với cường quốc này, có “phe cánh” ngả về thân thiết quan hệ với cường quốc kia(!); việc bầu bán nhân sự mới của Đảng diễn ra trong tình thế “giằng co quyết liệt” giữa các “nhóm lợi ích”(!)…''

Theo như những gì trong bài viết của báo quân đội nhân dân đưa ra, thì nội bộ đảng cộng sản Việt Nam không có chia rẽ phe cánh, không có nhóm lợi ích.... tất cả chỉ là những tin xuyên tạc của thế lực thù địch tung ra, nhằm chống phá sự đoàn kết của đảng cộng sản Việt Nam. Lý giải cho động cơ của thế lực thù địch làm vậy, bài báo cho rằng.

'' Tại sao những thông tin sai trái, phản động lại xuất hiện trong dịp này với mật độ dày, tần suất lớn? Lý do cho việc chúng cố tình “tăng tốc” chiến dịch chống phá ta trước các kỳ đại hội Đảng hòng làm mất ổn định nội bộ trong hàng ngũ lãnh đạo, gieo giắc hoài nghi, ngờ vực lẫn nhau, làm giảm sút lòng tin của nhân dân vào Đảng và chế độ. Việc “nhai đi nhai lại, nói tái nói hồi” những vấn đề chống phá đã cũ, cộng thêm những hình thức biểu đạt thông tin nham hiểm mới của chúng cũng chỉ nhằm mưu đồ cuối cùng là làm “mục ruỗng” chế độ, rồi tiến tới “sụp đổ từ bên trong"!''

Vậy câu hỏi đặt ra của người đọc là, sự thực có chuyện nội bộ đảng cộng sản chia rẽ hay không, có phải các thế lực thù địch bên ngoài sử dụng các trang mạng xã hội, đài báo quốc tế để tăng tốc '' chống phá '' với mưu đồ cuối cùng làm mục rỗng chế độ từ bên trong hay không.?

Không cần phải dựa đến những thông tin chính xác, có hình ảnh , số liệu, tài liệu như các trang Chân Dung Quyền Lực, Quan Làm Báo, Cầu Nhật Tân hay những bản tin của những hãng tin uy tín như BBC, RFI, RFA, VOA...đưa ra, để kiểm chứng có đúng hay không. Chỉ cần nghe và nhìn báo chí của ĐCSVN, phát ngôn của những Uỷ viên BCT Việt Nam là thấy ngay sự chia rẽ, lợi ích nhóm

Chẳng ai không biết phát ngôn của ông Trọng , ông Sang về dự tính kỷ luật đồng chí X.

Vài ngày trước, ngày 2.6.2015 , trên tờ báo Dân Trí có bài viết của uỷ viên trung ương đảng, phó ban tuyên giáo trung ương ông Vũ Ngọc Hoàng. Bài viết được hàng trăm comment ủng hộ rất sôi nổi và thẳng thắn. Bài báo của ông phó ban tuyên giáo có tên gọi là.

"Lợi ích nhóm" và chủ nghĩa tư bản thân hữu - cảnh báo nguy cơ

http://dantri.com.vn/chinh-tri/loi-ich-nhom-va-chu-nghia-tu-ban-than-huu-canh-bao-nguy-co-1080053.htm

Phần nội dung của bài viết này thẳng thắn vạch rõ chân dung của nhóm lợi ích, đồng thời cảnh báo nguy cơ tác hại của nhóm này gây ra có thể làm chuyển biến hệ thống chính trị Việt Nam sang một môt hình mới được gọi là Chủ Nghĩa Tư Bản thân hữu. Tác giả khẳng định thành phần '' lợi ích nhóm '' nằm trong bộ máy cao cấp của đảng. Nhóm lợi ích có tiền, có quyền sẽ tiếp tục đẻ ra quyền và tiền bằng cách thao túng các nguồn lợi trong xã hội. Bài báo của ông Vũ Ngọc Hoàng có đoạn.

''Đi sâu vào nghiên cứu các vụ tiêu cực, tham nhũng có tổ chức, các vụ việc mà dư luận có nhiều ý kiến thì sẽ có nhiều thông tin cụ thể về tình hình “lợi ích nhóm” ở Việt Nam. Tức là tình hình xấu đã lan rộng, khá phổ biến và khá ngang nhiên, nghiêm trọng đến mức báo động.''

Như vậy, rõ ràng đã thấy sự chia rẽ sâu sắc trong nội bộ đảng cộng sản là có bằng chứng cụ thể qua những tài liệu, phát ngôn , bài viết của chính những quan chức cộng sản Việt Nam cao cấp. Cụm từ '' nhóm lợi ích '' cũng chính do các lãnh đạo cao cấp của ĐCSVN xác nhận là có và nêu tên ra. Hoàn toàn không có thế lực thù địch nào vẽ ra chuyện cộng sản VN chia rẽ, có các nhóm lợi ích như Maphia ( lời ông Vũ Ngọc Hoàng đã ví dụ ).

Bài viết của ông Vũ Ngọc Hoàng về '' nhóm lợi ích '' được nhiều sự đồng tình, ủng hộ. Vài ngày sau bài viết trên báo quân đội nhân dân lớn tiếng cho rằng tất cả những cụm từ '' nhóm lợi ích '' hoàn toàn là sản phẩm tượng tưởng của thế lực thù địch vẽ ra để chống phá đảng cộng sản VN.

Nói thế khác nào báo quân đội nhân dân đã khẳng định có chia rẽ trong nội bộ đảng cộng sản Việt Nam.

Giải pháp của ông Vũ Ngọc Hoàng trên tờ Dân Trí là cần cởi mở dân chủ, cần cho công luận lên tiếng, thực thị dân chủ rộng rãi, sử dụng quyền lực nhân dân, minh bạch thông tin để ngăn cản những hoạt động của '' nhóm lợi ích''

Trái lại thì giải pháp của Phúc Nội trên tờ quân đội nhân dân lại đòi cấm đoán , ngăn chặn cán bộ đọc tin tức, không được bàn luận, không được tiết lộ tin tức ra ngoài.

Chuyện chia rẽ, lợi ích nhóm thiết nghĩ nói cũng bằng thừa, vì bất cứ người dân Việt Nam nào biết đọc chữ đều có thể thấy ngay trên mặt báo của cộng sản Việt Nam. Nhưng vẫn cần phải nhắc lại bằng những dẫn chứng ngay trên báo chí của CSVN, để những kẻ tuyên truyền dối trá khi không thấy phản ứng nào của dư luận, lại vin vào đó đê chê rằng dân trí ta thấp, chưa cần phải ban luật biểu tình, luật trưng cầu dân ý, chưa cần cởi mở tư do, dân chủ. Và cũng cần phải nêu ra sự chia rẽ, mâu thuẫn giữa các phe phái trong nội bộ ĐCS, những hoạt động thao túng, lũng đoạn của nhóm lợi ích đất nước, để xác định sau cuộc tương tàn của cộng sản này, hồi kết Việt Nam sẽ đi về đâu.

Cứ theo đà này con đường đi đến CNCH ở Việt còn xa vời vợi đến cả trăm năm nữa cũng không thấy đích như lời ông Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng nói. Nhưng con đường đi đến chủ nghĩa tư bản thân hữu, chủ nghĩa tư bản man rợ thì lại rất gần, như ông phó ban tuyên giáo trung ương Vũ Huy Hoàng đã nêu ra.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.