Thứ Năm, 17 tháng 9, 2015

GÃ LÁI GIÓ BÙI THANH HIẾU - CAO THỦ BỊA ĐẶT BẬC THẦY

Bài viết trên trang vietnamconghoa2012, không chia sẻ được vì facebook báo có virut. Cóp nguyên văn về đây.GÃ LÁI GIÓ BÙI THANH HIẾU - CAO THỦ BỊA ĐẶT BẬC THẦY

Có vẻ như Bùi Thanh Hiếu đang bước vào giai đoạn quyết liệt của cuộc đua xin tị nạn chính trị ở Mỹ hoặc các nước Âu Châu. Thế nên thời gian gần đây thấy Hiếu tích cực viết, tích cực cộng tác với các trang mạng chống phá Nhà nước Việt Nam ở hải ngoại như Dân luận, Anh ba sàm, VOA tiếng Việt, RFA tiếng Việt.

Dễ nhận thấy là Bùi Thanh Hiếu đang quyết tâm dùng “gió” của mình để ghi điểm, để hy vọng kiếm chác được cái vé tị nạn chính trị.

Điều bỉ ổi là, để phục vụ cho mục tiêu đó của mình, Bùi Thanh Hiếu không từ một thủ đoạn nào, xuyên tạc và bịa đặt đủ mọi vấn đề để hòng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Mới đây, Bùi Thanh Hiếu lại có những bài viết bịa đặt ra các câu chuyện phe phái, đấu đá nội bộ, tranh giành quyền lực liên quan tới Thứ trưởng Bộ Thông tin truyền thông Trương Minh Tuấn, thậm chí cả bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng… Điển hình như bài viết “Gay gắt kiểm soát truyền thông” vừa được Hiếu đăng tải trên trang Anh ba sàm.

Dù đang ở nước ngoài, không có bất kỳ một thông tin xác thực nào về tình hình trong nước nhưng với khả năng xuyên tạc và bịa đặt bậc thầy của mình, Bùi Thanh Hiếu vẫn thông qua bàn phím múa may quay cuồng chém gió đủ kiểu để cố nhào nặn ra một bức tranh về đấu đá quyền lực ở Việt Nam.

Tư liệu của Bùi Thanh Hiếu quay đi quay lại cũng chỉ nhào nặn quanh câu chuyện cũ là việc nhà báo Đỗ Hùng bị thu thẻ và nhà báo Hồng Quang bị côn đồ tấn công tại Thái Nguyên mà Viễn tôi đã viết rõ trong bài “Bùi Thanh Hiếu-Gã lái gió mượn gió đổi chính trị” trên Blog này.

Bùi Thanh Hiếu cố tình vẽ ra các tình tiết như thứ trưởng Trương Minh Tuấn tìm mọi cách ghi điểm để chạy đua vào chiếc ghế Bộ trưởng Bộ 4 T bằng cách kiểm soát gắt gao truyền thông-một luận điệu vay mượn, nhai lại từ trang Viet studies ở hải ngoại trước đây. Sau khi bài viết này bị cộng đồng mạng phản ứng, vạch trần bản chất xuyên tạc với các bài viết trên Blog Loa Phường, Mõ Làng….thì Bùi Thanh Hiếu lại quay sang xuyên tạc tiếp ông Hồ Quang Lợi, trưởng ban tuyên giáo Hà Nội dùng các dư luận viên (?) để “đánh” ông Trương Minh Tuấn…

Quả thực là cái lưỡi của Bùi Thanh Hiếu không xương nên gã lái gió này xuyên tạc, bịa đặt hết chuyện này đến chuyện khác. Đọc bài viết của Bùi Thanh Hiếu, người ta cứ tưởng tượng như đang đọc chuyện kiếm hiệp giả tưởng của tác giả Kim Dung bên xứ Tàu.

Ngay cả cái cách Bùi Thanh Hiếu dùng từ ngữ kiểu miệt thị, bôi nhọ, gọi ông, gọi thằng trong bài viết của mình cũng đã đủ chứng minh cho nhân cách và lối suy nghĩ của anh ta là như thế nào.

Với cách “ghi điểm” trong con mắt của các ông chủ ngoại quốc về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam này, cho thấy Bùi Thanh Hiếu quyết tâm tìm mọi cách ở lại nước ngoài đây. Mà cũng đúng thôi chứ nếu Hiếu mà về nước chắc sẽ bị mọi người ném cà chua, trứng thối cho đầy mặt cho mà xem.

BÙI THANH HIẾU – GÃ LÁI GIÓ ĐỔI CHÍNH TRỊ

Các bạn chắc đã không còn xa lạ gì với cái tên Bùi Thanh Hiếu. Anh ta cũng được xem là nhân vật có số má của phong trào “dân chủ Việt” với thương hiệu Blog “Người buôn gió”. Và có lẽ cũng chính thương hiệu này đã phần naò nói lên tính cách và bản chất của anh ta đó chính là “buôn gió”, “lái gió”, “chém gió”.

Nếu theo dõi các bài viết của Bùi Thanh Hiếu trên các trang “lề trái” hay ngay trên Blog của anh ta sẽ dễ nhận thấy một điều rằng thủ pháp chính của Bùi Hiếu là xuyên tạc và bịa đặt theo kiểu “gom gió thành bão”.

Mới đây Bùi Thanh Hiếu lại có bài viết trên Blog cá nhân xuyên tạc về chuyện nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị côn đồ tấn công và việc nhà báo Đỗ Hùng bị thu thẻ. Bài viết có tựa đề “Nhà báo bị đánh và nhà báo bị đuổi việc” nội dung xuyên tạc rằng vụ việc nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị côn đồ tấn công cố tình bị báo chí đánh chìm, rằng Công an không chịu điều tra còn vụ nhà báo Đỗ Hùng là việc một nhà báo bị đuổi việc vì một status trên facebook. Từ đó, Bùi Thanh Hiếu qui kết rằng Việt Nam không có tự do ngôn luận, rằng tự do báo chí ở Việt Nam bị vi phạm nghiêm trọng.

Đúng là giọng điệu của kẻ chuyên ngồi bàn phím chém gió. Thế nhưng không khó để người đọc nhận thấy rõ sự xuyên tạc của Bùi Thanh Hiếu trong bài viết này.

Về vụ việc nhà báo Nguyễn Ngọc Quang, trước việc nhà báo bị hành hung, các cơ quan chức năng, các cấp lãnh đạo đã vào cuộc hết sức quyết liệt để tiến hành điều tra làm rõ,quyết tâm tìm những kẻ tấn công nhà báo để trừng trị.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã ngay lập tức có ý kiến chỉ đạo về vụ việc. Ông đánh giá rằng đây là vụ việc nghiêm trọng, yêu cầu truy tìm hung thủ cũng như cần bảo vệ các nhà báo, động viên giới báo chí vững tâm tiếp tục chiến đấu.

Chủ tịch tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu Công an tỉnh tiến hành điều tra vụ hành hung nhà báo để làm rõ sự việc

Công an tỉnh Thái Nguyên lập tức khởi tố vụ án để tiến hành điều tra.

Vậy thì sao có chuyện “cho chìm xuồng” ở đây thưa anh buôn gió. Anh cố tình xuyên tạc sự thật nhưng sự xuyên tạc của anh nó trơ trẽn và trắng trợn quá.

Còn đối với vụ nhà báo Đỗ Hùng, xin thưa lại với anh bùi Thanh Hiếu rằng anh Đỗ Hùng chưa bị đuổi việc khỏi báo Thanh Niên đâu, anh ta mới chỉ bị thu thẻ và vẫn đang làm việc tại báo đấy thôi. Thế nên anh nói anh Đỗ Hùng bị đuổi việc là bịa đặt đấy. Coi chừng bị anh Đỗ Hùng kiện cho.

Còn nhớ cách đây không lâu Bùi Thanh Hiếu cũng vừa xuất bản một cuốn sách có tên “Nói trong im lặng” ở hải ngoại, bịa đặt ra nhiều câu chuyện không có thực để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Nhiều người đặt câu hỏi: Vì sao Bùi Thanh Hiếu lại xuyên tạc và bịa đặt trắng trợn như thế.

Câu trả lời ở đây là: Bởi vì anh ta đang ở Đức, đang theo “học” một chương trình gì gì đó. Thế nên, những thông tin của anh ta có được đâu có xác thực. Anh ta chỉ lên mạng, lượm nhặt vài thông tin rơi rớt trên các trang mạng “lề trái” rồi cứ thế chém gió, múa trên bàn phím. Do đó, các bài viết này đều sai sự thật là đương nhiên.

Và một nguyên nhân quan trọng được tiết lộ, đó chính là Bùi Thanh Hiếu đang tìm cách xin tị nạn chính trị tại Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Anh ta sùng bái những nước này từ lâu. Thế nên việc anh ta liên tiếp có các bài viết xuyên tạc và bịa đặt được lý giải là để “ghi điểm” hòng được các ông chủ Mỹ, Châu Âu cho tị nạn.

Thế nên người ta gọi Bùi Thanh Hiếu là gã lái gió đổi chính trị quả không hề sai.

BÙI THANH HIẾU TRONG VAI "ĐỨA TRẺ CHĂN CỪU"

Sau màn kịch vụng, thiếu sức sống và nhiều "sạn" xung quanh câu chuyện Thứ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông Trương Minh Tuấn xử lý Nhà báo Đỗ Hùng - Nguyên Phó tổng thư ký báo Thanh niên bị nhiều người chỉ trích. Không hiểu có phải nhận thấy bị thiên hạ phát hiện bút danh Bích Minh là mình không nhưng Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu đã tiếp tục đăng đàn với một bài viết mới: "Gay gắt tranh quyền kiểm soát truyền thông" (bài viết được đăng trên trang Ba Sàm).

Ngay ở màn dạo đầu, gã đã không quên đón đầu suy nghĩ của thiên hạ rằng mình chính là Bích Minh qua chi tiết: "Mọi phân tích đã có trong bài viết dưới đây: Cuộc đấu đá ngầm đằng sau vụ nhà báo Đỗ Hùng bị tước thẻ. Điều đáng nói là trong tổng thể bài viết lần này, ngoài nhân vật chính không thể không nói đến là ông Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông vẫn giữ nguyên "vai" thì lứa nhân vật ở bài viết như Đỗ Hùng, Nguyễn Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Viettell, Trần Bình Minh - UV TƯ Đảng, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam giờ đã thay đổi và đảm nhận vai phụ thay vì vai chính như trước đây. Một loạt các nhân vật mới được sắm các vai chính - phụ xen lẫn nhau như Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị, đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội Hồ Quang Lợi, Tổng biên tập Vietnamnet Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Người lao động, Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt....

Mới chỉ nhìn qua dàn "diễn viên" hùng hậu này thì cũng đã đủ biết cái kịch bản được Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) vẽ ra lần này đương nhiên sẽ phức tạp hơn. Đây có lẽ cũng là một điểm mới mà Bùi Thanh Hiếu đã học được sau những tiếng chê, thậm chí là chửi của thiên hạ sau màn kịch vụng đầu tiên: Sự giản đơn trong việc bố trí tuyến nhân vật và những tình tiết liên quan đã khiến nó trở nên dễ dàng bị người khác bóc mẽ và tẩy chay. Cho nên, với sự đa dạng trong tuyến nhân vật, sự phong phú về mặt nội dung trong vở kịch mới và cũng là tiếp nối vở kịch trước, Bùi Thanh Hiếu đã hi vọng sẽ lấy lại được lòng tin của người khác và người ta sẽ nhanh chóng quên đi câu chuyện được vẽ ra lần trước.

Trong câu chuyện này, điểm nhấn và cũng được xem là trung tâm câu chuyện nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị hai sát thủ truy đuổi chém giữa ban ngày tạị Thái Nguyên hôm 4/9/2015. Và để vở kịch đi theo quỹ đạo hợp lý, không gượng gạo, không hiểu lấy từ đâu và thông tin nào nhưng Hiếu đã nhanh chóng chỉ ra rằng nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị côn đồ đuổi theo chém giết là "Do ông Quang có những bài viết phê phán việc khai thác quặng hiếm của tập đoàn Masan gây ô nhiễm môi trường và đền bù không thoả đáng cho dân. Những bài báo của Quang đã kích thích dân chúng quanh khu mỏ biểu tình phản đối tập đoàn Massan"; rồi Hiếu cho biết thêm người đứng sau ập đoàn Massan là con gái của đương kim Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và chính thủ tướng là "ông chủ thực sự của tập đoàn này".

Từ chi tiết này, Bùi Thanh Hiếu đã vẽ ra một cuộc đấu đá giữa một bên là thứ trưởng Trương Minh Tuấn trong cuộc đua vào chiếc ghế Bộ trưởng Bộ Thông tin & truyền thông đã nhanh chóng nắm lấy cơ hội này để lấy lòng ông Thủ tướng. Ở phía bên kia, phe của đương kim Bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị và đám tay chân mà Hiếu chỉ đích danh là Trưởng ban tuyên giáo Hà Nội Hồ Quang Lợi cũng đã chớp cơ hội này để tấn công Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.... vân vân và vân vân. Và như thế cuộc đấu đá giữa hai phe quyền lực trong đảng bằng phương tiện truyền thông đã được bắt đầu và những kiểu ăn miếng, trả miếng đã được hai bên thực hiện không kém li kì kiểu phim kiếm hiệp dã sử Trung Quốc.

Lợi thế của ông Tuấn được Hiếu chỉ ra trong cuộc đấu sinh tử này đơn giản chỉ là cái chớp thời cơ của một ông trùm thực sự của truyền thông Việt, theo đó, "Ngay sau khi thấy Lợi hô hào, khích động dư luận. Trương Minh Tuấn đã nhảy ngay vào cuộc, một đằng ra vẻ lên án, nhưng đằng khác Tuấn khoanh vùng luôn sự việc trong địa phận tỉnh Thái Nguyên khi chỉ rõ các cơ quan Thái Nguyên điều tra việc này. Mặt khác Tuấn bóng gió nói đến chuyện các nhà báo tác nghiệp nên kiềm chế lời nói, cân nhắc đến những điểm nóng…hàm ý Tuấn muốn nói việc này Nguyễn Ngọc Quang có những cái sai. Các tờ báo khác nên chú ý khi đưa tin vấn đề này". Tuy nhiên, hãy thử đặt suy nghĩ, hành động vào cái vị trí của Thứ trưởng Trương Minh Tuấn đang ngồi để thử nghĩ rằng liệu ở thời điểm đó ông này có thể làm gì hơn những điều đã làm. Đương nhiên ông Tuấn sẽ phải lên án - đó cũng là một thứ chức trách mà người trực tiếp đứng ra quản lý nhà nước trên lĩnh vực báo chí sẽ phải thực hiện. Nhưng liệu ông có thể làm khác không khi những cáo buộc nhắm vào những quan chức và người thân của họ đứng sau tập đoàn kia được Bùi Thanh Hiếu vẫn chưa có gì là rõ ràng, hay nói cách khác đó vẫn chỉ là những tin đồn miệng và chắc gì những gì Hiếu nói ra ở trên ông Tuấn đã biết. Vả lại, điều tra, vạch trần những thứ đó không phải là chức năng của báo chí, đó là chức năng của cơ quan điều tra. Việc đảm bảo phát triển và thu hút đầu tư cũng là một vấn đề được tính tới trong việc phát ngôn của Thứ trưởng Tuấn. Cho nên, mọi suy luận cho rằng ông Tuấn đang lấy lòng thủ tướng Dũng và cố tình dập tắt vụ việc hoàn toàn không thể có cơ sở; nếu không nói đó là thêm một câu chuyện bịa đặt.

Riêng với điều này, nó không khác gì những suy luận hết sức ngớ ngẩn, không hiểu chuyện trong việc ông Tuấn ký công văn yêu cầu thu hồi thẻ nhà báo đối với ông Đỗ Hùng. Đơn giản ông Tuấn đang thực hiện chức trách của mình và mọi lí do liên quan toan tính chính trị đều không có chỗ để tồn tại.

Xin trở lại với nhà biên kịch Bùi Thanh Hiếu. Theo Hiếu, đối thủ của ông Tuấn ở phía bên kia (đại diện là ông Hồ Quang Lợi) lợi thế là có một đội ngũ dư luận viên đông đảo. Thực chất khái niệm "Dư luận viên" được manh nha và trở nên phổ biến sau sự kiện ngày 14/3/2015 (sự kiện Gạc Ma). Việc một đám người mặc áo có mang dòng chữ "Dư luận viên" đứng ra ngăn chặn đoàn tưởng niệm đã được đám No.U FC Hà Nội đứng ra chất vấn các ban, ngành đoàn thể Hà Nội. Công an TP Hà Nội đã đứng ra cam kết sẽ đứng ra xác minh làm rõ đám người này để trả lời công luận. Nói như thế để thấy rằng, cái chi tiết ông Hồ Quang Lợi sử dụng dư luận viên 'vừa đấm, vừa xoa" ông Trương Minh Tuấn xuất phát từ những đồn đoán này. Vậy nhưng, công bằng mà nói thì liệu rằng trong bối cảnh báo chí chính thống đang giữ được vị thế, các trang Blog vì một số lí do nào đó đã bị chặn thì xem chừng đôi ba bài viết trên mấy trang blog, bliếc như Bùi Thanh Hiếu nói xem chừng chẳng thấm vào đâu trong cái gọi là cuộc chiến truyền thông này. Hay nói cách khác, thì có hàng trăm hay hàng ngàn "dư luận viên" thì ông Tuấn vẫn vô sự. Cho nên, ở một thời điểm mà Blog đang rơi vào thoái trào, mất đi vị thế vốn có của nó (như thời điểm 2008) thì hãy quên đi việc nó còn xứng đáng là đối thủ của báo chí chính thống? Có chăng nó chỉ giành cho một ít đám người dỗi công, thiếu việc đọc và bình loạn mà thôi.

Cuối cùng, xin nói đến một chi tiết là không lâu sau khi ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo với nhà báo Đỗ Hùng, thứ trưởng Trương Minh Tuấn tiếp tục ký quyết định về việc thu hồi thẻ nhà báo đã cấp cho bà Lê Phương Dung công tác tại Tạp chí Công Thương thuộc Bộ Công Thương do chưa có trình độ đại học nhưng khai không trung thực khi xét cấp thẻ hôm 12/09. Vậy có chăng trong chuyện này ông Tuấn tiếp tục "ghi điểm" với các vị lãnh đạo trong Bộ Chính trị để vào Trung ương Đảng và ngồi vào chiếc ghế Bộ trưởng trong nhiệm kỳ tới? Không hiểu trong trường hợp một người làm báo mang tính nghiệp dư ở một tờ tạp chí của Bộ Công Thương liệu có ảnh hưởng gì tới người mà ông Tuấn ra sức lấy lòng kia? Nói tóm lại, dù ở câu chuyện thứ hai, Bùi Thanh Hiếu đã có một sự dụng công nhất định, các chi tiết tượng tưởng đã trở nên có hồn và có chút hợp lý đôi phần nhưng như Mõ Làng viết: "Cái thời làm mưa làm gió của thông tin bịa đặt đã qua rồi. Dân chúng bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, đã biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được từ những nguồn không chính thống rồi. Câu nói đầu lưỡi "mạng ấy mà" đã trở nên phổ biến rồi. Bỏ cái lối dựng chuyện ấy đi kẻo chủ chê là "toi cơm", không khéo nó còn nện cho vì làm nó cũng bị vạch mặt".

Theo Người con đất mẹ


Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) bồi bút đáng khinh bỉ
Loa Phường

Ngày 11/9/2015, trên blog của mình, Bùi Thanh Hiếu đăng bài viết “Nhà báo bị đánh và nhà báo bị đuổi việc” bình luận cho rằng vụ nhà báo Nguyễn Ngọc Quang bị côn đồ tấn công sau loạt bài về khai thác khoáng sản ở Thái Nguyên liên quan công ty của con gái Thủ tướng, rồi cho rằng vụ án bị báo chí đánh chìm, công an không chịu điều tra, ông Thứ trưởng Bộ 4T răn đe các nhà báo “”Tuy nhiên, trong khi tác nghiệp chúng tôi cũng khuyên các nhà báo hoạt động đúng theo quy định của pháp luật. Ở những điểm nóng, khi tác nghiệp các nhà báo phải kiềm chế về hành động và lời nói, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.”, từ đó liên hệ đến vụ Đỗ Hùng xúc phạm lãnh tụ, xuyên tạc ngày Quốc khánh bị tước thẻ nhà báo nhằm chứng minh “báo chí Việt Nam chìm đắm trong những ngày đen tối.”
Đúng là một kẻ ngồi bàn phím, nặn ra những sản phẩm sặc mùi suy diễn theo “chủ ý” của kẻ “sản xuất theo đơn đặt hàng” và kẻ “tiêu thụ sản phẩm”!


Bùi Thanh Hiếu hiện đang “học” về báo chí ở Đức, nhưng từ lâu xin tỵ nạn chính trị ở Mỹ và các nước phương Tây đã là khát vọng của hắn. Nay chắc Hiếu cố nặn cho đủ thành tích như “Bùi Tín” để được cơ hội xin tỵ nạn và nhận trợ cấp cùng hành nghề với đám chống cộng chuyên nghiệp hải ngoại với tài viết lách của mình.

Tìm kiếm Google trên mạng Internet sẽ thấy ngay sau khi vụ nhà báo Nguyễn Ngọc Quang vừa xảy ra, hầu hết các báo chí lớn nhỏ từ Trung ương đến địa phương đều phản ánh mạnh mẽ

https://www.google.com.vn/?gws_rd=ssl#q=v%E1%BB%A5+nh%C3%A0+b%C3%A1o+Nguy%E1%BB%85n+Ng%E1%BB%8Dc+Quang
Đài truyền hình Việt Nam đăng bài Một nhà báo bị côn đồ phá xe, chém trọng thương.

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên yêu cầu công an điều tra hung thủ ( Chủ tịch tỉnh yêu cầu Công an điều tra vụ hành hung nhà báo).
Công an tỉnh Thái Nguyên lập tức khởi tố vụ án (Khởi tố vụ nhà báo Đài PT-TH Thái Nguyên bị tấn công ...). Nhà báo bị nạn đã cung cấp chứng cứ cho công an, công an đã nắm vu việc và đang truy bắt hung thủ.
…..
Bùi Thanh Hiếu cố ý trích dẫn một câu khuyến cáo các nhà báo cần cẩn thận khi tác nghiệp, nhưng lại cố ý không đếm xỉa đến toàn văn lời phát biểu của ông Thứ trường Bộ 4T Trương Minh Tuấn khi nội dung phản ánh đánh giá nghiêm trọng về tính chất vụ việc, yêu cầu truy tìm hung thủ cũng như bảo cần bảo vệ các nhà báo cũng như động viên giới báo chí vững tâm tiếp tục chiến đấu, đã có cơ quan chủ quản, cơ quan pháp luật bảo vệ (Bộ Thông tin và Truyền thông có ý kiến về vụ nhà báo bị chém trọng thương). Xin trích nguyên văn:
“Chiều cùng ngày Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có ý kiến đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng làm rõ sự việc, cũng như có những biện pháp bảo vệ gia đình và tính mạng anh Quang theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Tuấn cũng nhận định: "Đây là vụ việc nghiêm trọng, côn đồ hành hung nhà báo giữa ban ngày, lúc đông người, chứng tỏ mức độ liều lĩnh và coi thường pháp luật của tội phạm. Về phía cơ quan quản lý Nhà nước, chúng tôi đã đề nghị Hội nhà báo Việt Nam lên tiếng mạnh mẽ kêu gọi dư luận bảo vệ các nhà báo khi tác nghiệp, động viên tinh thần kịp thời...".
Viện dẫn Điều 15, Luật Báo chí, ông Tuấn cho biết thêm: "Nhà báo được pháp luật bảo hộ trong hoạt động nghề nghiệp, không ai được đe dọa, uy hiếp tính mạng, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhà báo, phá hủy, thu giữ phương tiện, tài liệu, cản trở nhà báo hoạt động nghề nghiệp đúng pháp luật. Khuyến cáo các nhà báo khi tác nghiệp ở các điểm nóng phải kiềm chế về hành động và lời nói để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, trường hợp nhà báo Quang bị tấn công, hành hung giữa chỗ đông người là vụ việc vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Thay mặt cơ quan quản lí báo chí nói chung tôi xin chia sẻ với gia đình nhà báo Nguyễn Ngọc Quang và nhắn nhủ với toàn thể các nhà báo hãy vững tâm đi làm nhiệm vụ bởi đã được pháp luật bảo vệ và chúng tôi luôn ở bên các bạn."”

Như vậy, không chỉ trơ trẽn xuyên tạc vụ việc rất nóng bỏng được cả chính quyền, báo chí, người dân quan tâm mà còn thâm độc suy diễn, hướng lái bản chất sự việc đã trở thành kỹ năng chuyên nghiệp của những kẻ như Bùi Thanh Hiếu (blog Người Buôn gió) từ lâu. Nay ở hải ngoại, không chịu sự kiểm soát của pháp luật Việt Nam, lại được hệ thống báo chí “lề trái” khai thác “tài năng bẩm sinh” này triệt để, xem ra ta có thể hiểu được vì sao những kẻ như Bùi Thanh Hiếu chỉ mong “tỵ nạn” để ngồi mát ăn bát vàng trong bối cảnh chính trị thế giới phức tạp hiện nay và Việt Nam đang là một trọng điểm trong bàn cờ tranh giành ảnh hưởng giữa hai con hổ Mỹ-Trung. Nhưng kẻ bán ngòi bút lương tâm và dân tộc lấy tiền nuôi miệng như Bùi Thanh Hiếu quả thật đáng tởm lợm


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.