Thứ Hai, 4 tháng 1, 2016

Ai kéo bè kết cánh.?

Rất nhiều lần báo chí Việt Nam để cập đến chuyện kết bè cánh trong Đảng. Đích thân Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng rất nhiều lên án chuyện bè phái trong nội bộ Đảng.

http://www.baogiaothong.vn/tbt-nguyen-phu-trong-chong-bieu-hien-be-phai-khi-chuan-bi-nhan-su-d104453.html

Trước vấn đề nhân sự cho đại hội đảng CSVN khoá tới, ông Trọng một lần nữa lại đăng đàn để lên án chuyện kết bè phái trong Đảng để tranh chức quyền. Ông đặt ta lựa chọn nhân sự cấp cao của Đảng phải đảm bảo được yêu cầu là thực hiện nhiệm vụ của Đảng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã Hội Chủ Nghĩa.

Diễn giải ra, ông Trọng chỉ cần bảo vệ Đảng và chế độ CNXH. Còn những điều khác với ông là không cần thiết. Những người có tư tưởng khác với ông ở trong nội bộ Đảng  là kết bè phái, không vững vàng bản lĩnh chính trị, là có dao động về tư tưởng hay bị diễn biến.

Vì sao ông Trọng thiết tha với Đảng CSVN như vậy?. Vì nếu không có ĐCSVN ông Trọng sẽ là thứ rác rưởi về trí thức. Nhưng nhờ có Đảng CSVN và tấm bằng giáo sư ngành Xây Dựng Đảng mà ông leo được lên đến chức vụ to nhất trong thể chế Cộng Sản cai trị này. Nếu không phải chế độ này, thì chế độ nào người ta quan tâm đến cái bằng giáo sư ngành quái gở, là ngành xây dựng Đảng Cộng Sản.?

Thực sự thì Nguyễn Phú Trọng là kẻ háo danh và đầy thủ đoạn , nấp dưới vẻ hiền lành. Thậm chí Trọng có thể rơi nước mắt trước các uỷ viên trung ương khi cần thiết. Nguyễn Phú Trọng là một dạng Lưu Bị của thời Tam Quốc chứ không phải tầm thường như bề ngoài ông ta thể hiện. Nhìn những nước đi của Nguyễn Phú Trọng từ khi cầm quyền đến giờ chỉ có một mục đích. Làm sao thâu tóm được quyền hành hết về tay mình.

Tất cả những chiến dịch chống tham nhũng, nghị quyết trung 4 của Trọng đều nhằm mục đích chính là loại bỏ Nguyễn Tấn  Dũng khỏi chính trường để mình độc tôn. Không có chống tham nhũng nào ở đây cả, vì tất cả những con bài mà Trọng sử dụng như Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh và thậm chí cả Nguyễn Bá Thanh, Nguyễn Xuân Phúc đều là những kẻ tham nhũng khủng khiếp. Người Việt có tâm lý tử tế với người đã khuất, cho nên việc cha con Nguyễn Bá Thanh lộng hàng chiếm đoạt hàng chục ngàn mét đất vàng ở Đà Nẵng không mấy ai nghĩ đến nữa. Nhưng khối tài sản của Phùng Quang Hải, Phạm Quang Thanh, Vũ Chí Hùng còn rành rành ra đó làm bằng chứng về sự tham nhũng.

Lấy bọn tham nhũng để chống kẻ tham nhũng khác, đó là thủ đoạn chính trị để chiếm đoạt quyền lực. Chiêu trò này của Trọng đã đánh lừa được một số dư luận, bởi vẻ thanh liêm bên ngoài của Trọng và khối tài sản lớn mà con gái của Dũng đang sở hữu.

 Trong khi kết bè phái để tiêu diệt Nguyễn Tấn Dũng dưới chiêu chống tham nhũng, Nguyễn Phú Trọng không hề xấu hổ đăng đàn chỉ trích Nguyễn Tấn Dũng về việc kết bè phái, chia rẽ nội bộ.


Khi nhậm chức TBT năm 2011, hai tháng sau Nguyễn Phú Trọng đã lập tức cất nhắc hai tướng Ngô Xuân Lịch và Lương Cường vào quân uỷ Trung Ương, nắm giữ Tổng Cục Chính Trị. Tướng Ngô Xuân Lịch làm chủ nhiệm Tổng Cục Chính Trị, tướng Lương Cường làm phó. Điều đáng nói là hai tướng này trước kia đều ở quân khu 3. Tướng Cường kế nhiệm tướng Lịch làm chủ nhiệm chính trị ở quân khu 3.

Cả hai tướng đều cùng một quân khu, mà nay người làm chủ nhiệm tổng cục chính trị, người làm phó. Đấy không phải là bè phái thì là cái gì.?

 Hai tay tướng Lịch và Cường nắm Tổng Cục Chính Trị từng ấy thời gian, cũng là từng ấy thời gian quân đội Việt Nam hoàn toàn tê liệt trước sự xâm lấn hung hăng của quân đội Trung Quốc. Người dân chưa bao giờ thấy quân đội bày tỏ quan điểm trước những sự kiện Trung Quốc xâm lược dưới thời hai tướng này nắm TCTT. Ngược lại quân đội luôn thề bảo vệ Đảng, bảo vệ CNXH và sẵn sàng tham gia trấn áp biểu tình để giữ gìn chế độ.

 Mấy ngày gần đây, Nguyễn Phú Trọng đôn đốc Ngô Xuân Lịch chấn chỉnh tư tưởng quân đội, bám sát mục tiêu giữ gìn chế độ CNXH, đồng thời chỉ đạo Lịch cho quân uỷ trung ương phối hợp với ban Nội Chinh trung ương. Cả hai cơ quan này đều do Trọng nắm một dằng trên cương vị chủ tịch quân uỷ , một đằng là Tổng Bí Thư. Kết hợp hai cơ quan này với nhau một cách trái khoáy như vậy, không phải Nguyễn Phú Trọng đang kết bè phái thì là kết hợp cái gì .?

 Không những thế, Nguyễn Phú Trọng còn có những động thái cặp kè dẫn Phạm Quang Nghị, Phùng Quang Thanh, Ngô Xuân Lịch đi đến các lực lượng vũ trang như quân khu thủ đô, cảnh sát cơ động thủ đô, lữ đoàn tăng thiết giáp 201. Nói thêm lữ đoàn 201 có nhiệm vụ bảo vệ thủ đô, nay được Trọng, Thanh, Lịch giao thêm nhiêm vụ '' thực hiện các nhiệm vụ đột xuất ''. Khi đến các đơn vị vũ trang này, Trọng, Lịch, Thanh đều nhấn mạnh nhiệm vụ của các đơn vị là bảo vệ Đảng. Phải nghe mệnh lệnh từ quân uỷ trung ương, Tổng cục chính trị..tức là nghe lời Trọng khi cần để  '' thực hiện nhiệm vụ đột xuất ''

 Rõ ràng Nguyễn Phú Trọng đang làm ngươc với những điều mình nói. Chính ông ta đang nỗ lực kéo bè, kết cánh và càng gia tăng mức độ ấy cấp tập trong những ngày gần đây. Mục đích không hề che đậy việc ông ta sẵn sàng dùng quân sự để can thiệp vào quyết định nhân sự Đảng nếu mọi sự không theo đúng ý của ông ta.

 Những năm vừa qua nhìn thái độ của Phạm Quang Nghị đến Hoa Kỳ, Phùng Quang Thanh đến Trung Quốc và thái độ của Ngô Xuân Lịch, Lương Cường trước những động thái gây hấn của Trung Quốc. Chúng ta thừa thông tin để nhận thức rằng, nếu Nguyễn Phú Trọng và bè cánh của mình thắng thế trong đại hội 12 này, đất nước sẽ đi về đâu.

 Sau khi dùng những âm mưu chính trị không đạt hiệu quả, Nguyễn Phú Trọng đã can tâm đi đến quyết định dùng lực lượng vũ trang để hoàn thành mục đích của mình. Sự thực rõ ràng Trọng đang nhen nhóm, binh đao, lửa loạn nếu thấy cần thiết phục vụ mưu đồ chính trị của mình thành công.

Nhiều người sẽ không tin rằng Nguyễn Phú Trọng với vẻ hiền lành, chân chất như vậy có thể dùng vũ lực. Xin thưa, hay nhớ chuyên ngành của ông ta là Xây Dựng Đảng. Một trong những sách lược quan trọng của ĐCS để tồn tại luôn luôn là bạo lực vũ trang. Khi đã được nhồi nhét lý tưởng cộng sản vào đầu, thì kể cả cậu bé hiền lành cũng mang bố mình ra giữa sân đình để đánh mắng. Nói chi là một giáo sư ngành xây dựng Đảng.

9 nhận xét:

 1. Bài phân tích chính xác,khách quan đầy thuyết phục có tầm bao quát chính trường VN.Đặc biệt không co sự thiên kiến trong mô tả các mối quan hệ.

  Trả lờiXóa
 2. Với nhân dân, đảng cộng sản cũng là một bè đảng. Có là đảng viên, thì mới có chức vụ trong bộ máy nhà nước, mới có điều kiện làm giàu bằng tham nhũng ( lương Bộ trưởng, Bí thư tỉnh ủy cũng chỉ 10 hệ nhân với lương cơ bản, lương cũng chỉ 12 triệu- tham khảo bảng lương viên chức có trên mạng), do vậy muốn có điều kiện tham nhũng, việc tiên quyết phải vào đảng. Do vậy, nếu đảng chống tham nhũng đồng nghĩa với việc đảng tự sát, chống tham nhũng hiện nay chỉ là con bài chính trị không phải là pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Ben canh Trong "lu"con co Pham quang Nghi,Dinh the Huynh pho ta.

  Trả lờiXóa
 4. Anh Hiếu có dự báo có một kịch bản nào xem là sáng sủa nhất cho đất nước không anh? Lệ thuộc Tàu thì quá tồi tệ người dân lo lắng nhưng không biết phải làm gì.Ông Dũng có là giải pháp có thể chấp nhận cho bước chuyển đổi tránh sự đổ vỡ mà Tàu đang chờ đợi không anh .Chúc anh sức khỏe và một năm mới nhiều thuận lợi.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi có ý kiến, một chút thôi:
  - Đã tiếng rằng, Đảng lãnh đạo nhân dân, thì đảng phải chọn cử người mà dân tin theo, phù hợp với công cuộc hội nhập quốc tế sâu rộng, có bản lĩnh và có dũng khí đưa nước ta thoát Trung mà tiến lên; không thể chọn cử người mà dân ghét, dân biết kẻ đó nếu ở ngôi báu thì sẽ dìm đất nước xuống vực thẳm bần cùng, lạc hậu, quốc dân thành vong nô ngay trên đất nước mình. Ông Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm ông là những người không được lòng dân. Nếu bỏ phiếu tín nhiệm, chắc chắn ông Trọng sẽ chỉ được số phiếu vô cùng thấp.
  - Bởi vì ông quá bảo thủ, giáo điều, không chút đổi mới sáng tạo nào (trừ thói láu cá trong thăm Mỹ và lũng đoạn BCHTW trong dịp ĐH12 này), rất không phù hợp với vai rò một người lãnh đạo. Ông đang cố tình dìm đắm cả quốc gia, dân tộc xuống vực thẳm bần cùng, lạc hậu, nô lệ cho ngoại bang.
  - Trong cái cơ chế độc tài là cái cơ chế đẻ ra và dung dưỡng cho tham nhũng, thử hỏi ông nào là quan Cộng sản mà chả tham nhũng? Tham nhũng quyền lực mới càng nguy hiểm (với sự cố tâm duy trì nó, tham quyền cố vị, lũng đoạn tập thể bằng việc vi phạm nguyên tắc dân chủ, tự đặt ra thêm qui định này qui định nọ có lợi cho mình và phe nhóm).
  - Thử hỏi, với đường lối bảo thủ giáo mà ông cố duy trì, bảo vệ, và thần phục Tàu cộng, liệu đất nước ta có thể nào tiến lên được không? khi mà Tàu cộng quyết tâm làm suy yếu nước ta về mọi mặt để dễ bề xâm chiếm biển đảo và thậm chí thôn tính đất nước ta thì đường lối của ông lại “vô tình” phục vụ cho mưu đồ thâm hiểm đó của Tàu cộng?
  Ông Trọng hãy nhìn cho rõ đi: Ngay tại Đà Nẵng và khúc ruột hẹp Hà Tĩnh, Quảng Bình, người Tàu đã dày đặc, làm xáo trộn làng quê đường phố VN, phá nát cuộc sống yên bình của người dân VN, gây bao hệ luỵ về giống nòi và sự an nguy cho đất nước.
  Người dân VN đặt câu hỏi: Tại sao đến bây giờ, ông TBT Nguyễn Phú Trọng vẫn nhất quyết một mực lèo lái BCHTW và toàn đảng đi ngược lại với nguyện vọng của toàn dân trong khi lại không có những động thái ngăn chặn hiểm hoạ mất nước về tay Tàu cộng? Tại sao ông không quan tâm ngăn chặn tình trạng Tàu cộng bắn giết ngư dân ta ngay tại hải phận nước ta, hàng độc hại Tàu tràn ngập đầu độc dân ta, mà chỉ thấy ông tìm mọi cách để lấy lòng Tàu cộng? Ông là người Việt hay người Tàu???
  - Với tư cách là người nuôi đảng (toàn bộ lương bổng và các khoản lậu, các khoản chi tiêu khổng lồ của đảng đều dùng từ tiền của dân) quốc dân VN yêu cầu BCH TW tại HN 14 này kiên quyết chặn đứng ý đồ thâm hiểm theo đuôi và phục vụ Tàu cộng của những kẻ giáo điều bảo thủ, cố tình dìm đắm nước ta vào kỷ nguyên Bắc thuộc lần 2.
  - Đề nghị Đại hội 12 kiên quyết xem xét và thảo luận kỹ càng các văn kiện mà BCHTW và BCT dự thảo trình ĐH, mạnh mẽ và sáng suốt xây dựng lấy đường lối đổi mới hợp lòng dân và khả dĩ đưa nước ta tiến mạnh trên con đường thoát Trung, dân giàu nước mạnh…

  Trả lờiXóa
 6. Em xin có nhời.Em đọc mà thấy chán quá bác à bởi vì nó quá đúng cả lò chúng nó thối lắm rồi như dân đen chúng em còn nhục bác ơi đéo tin được thằng nào trong bọn cộng nô chúng nó đâu còn cắn xé nhau nhiều giờ đây bọn em chỉ hóng tin chúng nó cắn nhau ném cứt vào mặt nhau thôi và xem hôm nay đề về thế nào.Mong mỏi có một ông Tướng cầm quân vì dân nổi xung lên đập chết mẹ chúng nó đi cho dân nhờ.Đầu năm chúc anh sức khoẻ để ra tiếp những phần sau của 'Đại Vệ chí dị' và nhiều bài viết bổ ích chứ đọc báo nhà Sản em mệt lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi người VN hiện giờ đều hiểu rằng kẻ thù số 1 đe dọa quyền lực của đảng, chính là nhân dân. Khi nước mất, cộng sản lấy chiêu bài cứu nước tập hợp nhân dân, khi giành được nước, chúng tự cho mình quyền lãnh đạo đất nước, để cùng nhau chia mọi quyền lực quốc gia, cướp tài sản quốc gia, cướp đất đai của nhân dân. Khi đấu đá nhau bất phân thắng bại chúng lại dùng chiêu bài nhân dân để mị dân, hãy để cộng sản chết đi, 70 năm đau khổ quá đủ rồi, nhân dân sẽ tìm ra người xứng đáng để ủy quyền lãnh đạo đất nước. Còn cộng sản thì nước sẽ mất, nhà sẽ tan vì bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Hùng thiêng sông núi Việt Nam đâu hết rồi???

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.