Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Hậu Nguyễn Tấn Dũng.

Thông tin Nguyễn Tấn Dũng làm đơn xin nghỉ, được đại hội chấp nhận gây bất ngờ cho nhiều người.

 Nhưng trong nền chính trị ở Việt Nam, không phải cứ rời khỏi chính trường là không còn là cái gì cả. Trường hợp Nông Đức Mạnh là trường hợp đặc biệt duy nhất khi về hưu không còn chút ảnh hưởng gì.

 Có rất nhiều trường hợp dù rời khỏi chính trường nhưng ảnh hưởng rất lớn, có thể thua keo này nhưng từ hậu trường có những chiêu thức để hạ bệ được đối thủ đang trên chính trường.

 Trường hợp Lê Đức Anh , Đỗ Mười, Võ Văn Kiệt là nỗi ám ảnh cho các quan chức lãnh đạo cao cấp của Cộng Sản dài đến 10 năm. Nhiều nguyên thủ quốc gia các nước khi đến Việt Nam làm việc, họ đều hiểu điều đó, có những nguyên thủ xin gặp các nguyên thủ về hưu để hỏi ý kiến.

 Nguyễn Tấn Dũng có thể rời khỏi chính trường, nhưng ảnh hưởng của ông không phải dễ dàng gì ngày một ngày hai là hết. Nhất là ông từng tung hoành gần 20 năm trong Bộ Chính Trị và ông phải rời cuộc chơi trong một tư thế ngẩng cao đầu.

Các đối thủ của ông liên kết với nhau và dùng đến tiểu xảo áp đặt một cuộc chơi đây bất công. Chỉ có cách phá cuộc chơi ấy bằng một cuộc binh biến, nhưng ông Dũng đã không làm. Ông chấp nhận luật chơi của đối thủ và rời cuộc bằng số phiếu ủng hộ đáng tự hào nhất cho người rời cuộc chơi.

Nói một cách khác ông Dũng còn rất nhiều vốn liếng để lại chính trường, đó là uy tín của ông với quốc tế, những trợ thủ của ông và đông đảo người dân muốn ông làm lãnh tụ. Đấy là nhiều nguyên thủ về hưu có ảnh hưởng trước kia cũng không có được bằng ông.

5 năm tới, dàn lãnh đạo ĐCSVN sẽ phải đối chọi với rất nhiều khó khăn, bức xúc của dân chúng dâng cao, kinh tế lụi bại. Cả bốn gương mặt tứ trụ đều không có ảnh hưởng và kinh nghiệm gì trên quan hệ quốc tế cũng như kinh tế đối ngoại. Đặc điểm của 3 trong 4 nhận vật này,  nổi bật nhất là tài cai trị xã hội theo đường lối độc đoán của ý thức CNXH.

 Trong dự thảo mà lớp lãnh đạo mới  đưa ra, đặt nặng vấn đề xây dựng Đảng, bảo vệ chế độ CNXH,  kiên định lý thuyết Mác Lê và duy trì kinh tế định hướng XHCN.

 Một sự tan hoang ở phía trước đang chờ họ. Món nợ nước ngoài lên đến hàng trăm tỷ usd, lãi ròng mỗi năm đến gần 2 tỷ usd. Cộng với sự phẫn uất của người dân có thể bùng nổ bất cứ lúc nào vì các vấn đề giao thông, giáo dục, y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm. Những bức xúc này có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Đường lối và nhân sự lãnh đạo ĐCSVN khoá 12 chỉ đối phó được với những cuộc biểu tình đòi dân chủ, tự do tôn giáo, chủ quyền. Nhưng khó lòng mà đối phó được sự bùng nổ từ những quyền lợi sát sườn của người dân bị ảnh hưởng khắp nơi trên đất nước.

 Trong bối cảnh tương lai  xã hội be bét như thế. Với ảnh hưởng của mình và những vốn liếng còn lại trong chính trường, Nguyễn Tấn Dũng có thể trở lại chính trường bất kỳ lúc nào trên cương vị không phải là một người cộng sản.

 Đó là khả năng ông có thể làm được, còn ông có làm hay không thì lại là câu chuyện khác.

Phía trước là những đống bùn lầy, cỗ xe của Nguyễn Phú Trọng vừa sắm chắc chắn cho sự tồn tại của chế độ, nhưng lại quá nặng nề để đi bắt nhịp cùng thế giới văn minh về kinh tế, văn hoá, ngoại giao.

Với cỗ xe ấy và những nhân sự ấy, tốt nhất là nên đóng cửa, bế quan toả cảng, nó chỉ phù hợp với thời kinh tế bao cấp, duy y chí . Thật thích hợp với điều đó, khi mà một ông công an chuyên ngành trấn áp nhảy phắt lên làm chủ tịch nước, một ông cạo bàn giấy ở văn phòng nhảy lên làm thủ tướng, một ông già giáo điều luôn miệng niệm chủ nghĩa Mác Lê làm TBT.

 Sau thời kỳ của Lê Duẩn , chưa bao giờ trong nhân sự Tam Đầu Chế lại thảm hại như vậy.6 nhận xét:

 1. cũng chưa bao giờ ngưới an nam ra nước ngoài lai5 bị các nước coi thường đến thế như bây giờ. Câm hô chiêu VN là bị soi ngay vơi thái độ rất nhục nhã, bản thân mình được giấy mồi của trương đh bên BDN mời trình bày hội thảo, mặc dù xuất phát điểm của mình là ơ 1 trường Dh của Nhật, nhưng khi quá cảnh ở Holand vẫn bị xét hỏi lòng vòng. NTD của NBG là người vác mặt đi vòng quanh tg nhiều nhật trong các đám chóp bu mọi thời, tuy nhiên cái thế của NTD chỉ đến để xin xỏ, và nói một đằng làm 1 nẻo, về mặt xã giao vận tiếp đãi, nhưng cũng chỉ là những cuộc viếng thăm gió thoáng. Đừng nghĩ là có uy tín với qt. Chỉ còn mấy ông chuyên gia nước ngoài hay bình luận này nọ chẳng qua đều đc mướm lời từ mấy dạng blog kami và hiện nay có cả NBG. Còn nếu đủ ngoại ngữ mà nói chuyện với chuyên gia, thì xin lỗi NBG, bọn tây nó cực coi thường. Cách đây vài năm bọn tây làm việc ở Vn còn nói thằng cho mình biết rằng NTD sống ở KG nhưng quê gốc Cà Mau nên các dự án của ĐBSCL kiều gì cũng phải chảy về 2 tình đó. Đừng hão.

  Trả lờiXóa
 2. Gió viết thế định giết anh Dũng à?

  Trả lờiXóa
 3. Mặc dù có thoả thuận với TQ, để cho Dũng hạ cánh an toàn, nhưng tôi ko nghĩ Trọng và đồng đảng thâm TQ để yên cho ông Dũng đâu, vì đó là một hậu họa. Càng có uy tín để đối đầu với TQ, với thế trị vì độc tài của Đảng, càng là mục tiêu để diệt. Nhìn lại tất cả những cá bộ lão thành có ý hướng cởi mở cho dân chủ thật sự như ông Trần Độ, Hoàng Minh Chính, Võ Văn Kiệt, Trần Xuân Bách.... đều bị Đảng "cho chết" theo nhiều kiểu. Ông Dũng thừa hiểu điều đó nên cao chạy xa bay đi. Đám đàn em của TT Dũng kỳ này cũng có khi phải im lặng như ông Giáp hay qui hồi theo TQ với Trọng thôi. Kết cục chỉ khổ dân mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đọc lại bài của Anh Huy Đức & PCD, nhìn dòng chữ trên đồng tiền Đô la Mỹ chợt nghĩ đến câu "In God We Trust" and "Rest in peace in America" !

  Trả lờiXóa
 5. Mình là người niềm nam,lính VNCH hiện sống ở Cali cha,anh ruột bà con mười mấy người tử trận trong cuộc chiến,nên đối với mình cs ai lên cũng là kẻ chẳng ra gì. Làm chung trong hãng có rất nhiều người miền tây họ hay khen tt Dũng là chăm lo cho miền tây, mình không tin mình nói cs chẳng ai tốt mà lo cho đất nước, một lần về VN ở nhà anh bạn ở Cần Thơ tiếp xúc với dân ở đây mới thấy họ quý tt Dũng,họ so sánh Dũng và Sang cùng người miền tây mà tính cách 2 người rất khác nhau, so Long An và Kiên Giang thì biết. Mình rất gét tt Dũng nhưng cũng phải phục ổng biết lo cho dân miền tây được như hôm nay,để được lòng người miền tây ở nước ngoài cũng như trong nước.

  Trả lờiXóa
 6. THẰNG CS THẰNG NÀO MÀ CHẲNG THAM NHŨNG nhưng THAM NHŨNG chỉ là chuyện nhỏ so với việc BÁN NƯỚC CHO TẦU để ngồi trên đầu dân mà bóc lột CƯỚP ĐẤT CƯỚP NHÀ .

  THẰNG PHẢN QUỐC TRỌNG LÚ và bè đảng ,
  Chúng đã mở đướng cho GIẶC TẦU :
  -TQ THÔNG ĐƯỜNG BAY QUÂN SỰ VÀO VN !!!
  -TQ ĐÃ CHO NGƯỜI VÀO BỘ CHÍNH TRỊ VN .
  -THÔNG ĐIỆN THOẠI QUÂN SỰ , THÔNG QUỐC HỘI
  TQ cho tầu bay quân sự BAY VÀO KHÔNG PHẬN VN LÀ CHUYỆN THÔNG BẦU TRỜI mà CỜ 6 SAO LÀ BƯỚC KHỞI ĐẦU , theo đúng như kế hoạch BÁN NƯỚC của ĐẢNG CS
  Tuyên ngôn bằng thơ mà TỐ HỮU VIẾT NĂM 1940 như sau :
  "Bên nay Việt quốc là nhà.
  Bên kia Hoa quốc mới là quê hương"

  TRỌNG LÚ tên PHẢN QUỐC theo gót tên Nguyễn văn Linh .
  Tên Nguyễn văn Linh KHỞI ĐẦU việc ĐÁNH ĐỔI TỔ QUỐC LẤY CHỖ DỰA để GIỮ ĐẢNG .
  Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, tức khắc nối lại bang giao với Trung Quốc bằng 1 câu nói để đời trong lịc sử: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng mất nước còn hơn mất Đảng “.
  “Trong tình thế hiện nay, Việt Nam không còn lựa chọn nào khác, không còn con đường nào khác hơn là trở về với tổ quốc Trung Hoa vĩ đại.”

  Tên PHẢN QUỐC TRỌNG LÚ thực hiện GIAI ĐOẠN CHÓT HIỆP NGHỊ BÁN NƯỚC THÀNH ĐÔ mà thằng đốn mạt Nguyễn văn LINH đã ký kết với Tầu .
  NAY thằng PHẢN QUỐC TRỌNG LÚ xác định lại việc dâng nước của thằng đốn mạt nguyễn văn linh bằng cách chế ra CỜ 6 SAO để thông báo toàn thế giới nó ĐÃ XÁT NHẬP VN LÀ 1TỈNH MỚI CỦA TẦU , tức là ngôi sao thứ 6 !

  TÊN PHẢN QUỐC TRỌNG LÚ nó phất lá CỜ 6 SAO lên là đểkhẳng định nó CHÍNH LÀ THÁI THÚ

  BĂNG ĐẢNG của tên PHẢN QUỐC TRỌNG LÚ cũng là những thằng nổi danh LIẾM ĐÍT GIẶC TẦU
  **PHẠM QUANG NGHỊ ra lệnh cho
  BÁO HÀ NỘI MỚI số ra ngày 19.9.2008 đưa bài ca ngợi tướng Trung Quốc HỨA THẾ HỮU LÀ TƯỚNG TÀI , CÓ TÂM CÓ LÒNG QUẢNG ĐẠI

  Thực tế Hứa Thế Hữu là tướng Trung Quốc được Đặng Tiểu Bình tin cậy giao cho trách nhiệm tấn công 6 tỉnh biên giới Việt Nam năm 1979 cùng với tướng Dương Đắc Chi. Là người am hiểu địa hình, quân đội Việt Nam Hứa Thế Hữu là tướng chính chủ lực cầm quân. Quân đôị của Hứa Thế Hữu đã tàn sát đàn bà, trẻ con dân tộc Viêtj Nam suốt 6 tỉnh biên giới, phá tan làng mạc, giết hại nhiều chiến sĩ, đồng bào ta. Mọi điều ấy đến trẻ con cũng biết.”

  Như vậy CSHà Nội chính là HÁN NÔ ĐẦY TỚ TẦU ĐÂM SAU LUNG NHÂN DÂN và CHIẾN SĨ QĐND

  **PHÙNG QUANG THANH(THANH "một lằn ")
  mang danh QUỐC PHÒNG mà mỗi lần địch lấn chiếm thêm BIỂN ĐẢO lại phát biểu rằng giữ nguyên tình trạng đe Khôi phục quan hệ Việt-Trung phát triển ổn định...”
  Sợ thần chú chưa đủ linh ,P Q Thanh lo lắng lắm , có lúc đã “TÂM TƯ”: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”

  Nhân dân bức xúc với mấy tên VIỆT GIAN CẨU NÔ TÀI Bắc Kinh này , đã thốt lên mấy lời SỈ MẠ chúng như sau : “Thằng hàng xóm vào nhà nó rồi “khoan” vợ nó, nó bảo thằng hàng xóm hãy giữ nguyên trạng để quan hệ giữa nó và thằng hàng xóm được phát triển ổn định! “(Vui Chơi Giữa Đời)
  HÙNG HÓI mới qua tầu QUỲ LẠY MAO để ký với QH giặc Tầu ĐƯỢC ĐEM QUÂN QUA vn để chống khủng bố ,
  Vừa ký xong LẬP TỨC NGÀY HÔM SAU Thứ Hai ngày 28/12/2015 Đại tá Hà Minh Trân – Phó Cục trưởng Cục A67 cho biết: "Tại Việt Nam… lực lượng Công an đã phát hiện 10 đối tượng khủng bố quốc tế là thành viên chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda và JI nhập cảnh vào Việt Nam".
  THẾ CÓ NGHĨA LÀ KHỦNG BỐ ĐÃ VÀO VIỆT NAM , VIỆT NAM CẦN QUÂN TRUNG QUỐC GIÚP “CHỐNG KHỦNG BỐ “


  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.