Thứ Bảy, 2 tháng 1, 2016

Người Buôn Gió - Kẻ nghiện ma tuý ôm mộng văn chương.

http://tuanbaovannghetphcm.vn/nguoi-buon-gio-ke-nghien-ma-tuy-mong-van-chuong/
Trong lịch sử văn học cũng như lịch sử chữ nghĩa thế giới, không thiếu những tội phạm sau khi hoàn lương đã trở thành nhà văn, thậm chí nhà văn nổi tiếng. Nhưng chưa có tội phạm hình sự nào lại trở thành các chính trị gia. Thế nhưng ở Việt Nam, làng ngụy dân chủ dung nạp quá nhiều thành phần nguyên là tội phạm, nguyên là thành phần tệ nạn xã hội. Không phải lúc bàn sâu về “tư nghiệp” của các nhà dân chủ hè đường, từ lừa cha dối mẹ, đưa cha mẹ ra tòa cho đến phản chồng gạt vợ, trai gái đĩ bợm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn thuế, gian lận… chỉ dám bàn đến một “ngôi sao” đang lên, một “ngôi sao” từ bờ đê nghiện hút chích choác, dưới sự đạo diễn của ai đó bây giờ đang lên giọng đạo đức, đòi quyền tự do (kể cả tự do nghiện hút chăng!) và đang tiến tới chuyện cấu trúc chính quyền, thượng tầng xã hội… Đó là Người Buôn Gió, cái tự hiệu của Bùi Thanh Hiếu.
NGƯỜI BUÔN GIÓ BÙI THANH HIẾU LÀ AI?
Y sinh năm 1972 tại Tiên Lữ – Hưng Yên, trú tại 22 – Ngõ Phất Lộc, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khác với chú Tễu có bằng tiến sĩ, Hiếu chỉ học hết phổ thông. Sinh ra trong một gia đình có 6 anh chị em thì có đến một nửa là thành phần bất hảo, cộm cán trong xã hội. Chị của Hiếu là Bùi Thị Oanh sinh năm 1963, đã bị đi tù vì kinh doanh mại dâm. Em trai của Hiếu là Bùi Tiến Huy sinh năm 1974, là con nghiện nặng, hiện đang cai nghiện tại trại cai nghiện số 6, Sóc Sơn, Hà Nội. Bản thân Bùi Thanh Hiếu cũng là dân giang hồ có tiếng và là con nghiện oặt xà lai. Sống cùng với bố là ông Bùi Văn Hợp nghiện thuốc phiện nặng, chẳng có thời gian chăm sóc tới con cái. Hiếu học hành buổi đực buổi cái. Trốn học, bát tiết và nhanh chóng trở thành con nghiện khi mới 12 tuổi. Dật dờ cùng đám bạn xấu, móc máy, quay quắt để kiếm tiền thỏa cơn nghiện. Mỗi ngày Hiếu hút tới 40 bi. Từ con nghiện để kiếm tiền thỏa cơn, Hiếu chuyển sang kinh doanh trực tiếp để có tiền hút sách. Vốn liếng cổ truyền là bộ đèn bàn do ông bố nghiện để lại, Hiếu trưng dụng đưa vào kinh doanh tổ chức sử dụng chất ma túy tại nhà. Năm 1994, gã lái buôn đã bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt quả tang đang tổ chức cho hai con nghiện sử dụng ma túy tại nhà là Nguyễn Đức Thắng – trú tại 201-A2 tập thể Thượng Thanh, Gia Lâm và Phạm Trung Thành, sinh năm 1971 – ở 206, C16 cũng ở Thượng Thanh, Gia Lâm. Y bị tòa tuyên 45 tháng tù và 2 năm quản chế. Ra tù, Bùi Thanh Hiếu trở thành dân anh chị có số có má. Ngựa quen đường cũ. Người ta có câu “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” để chỉ những kẻ tội phạm chuyên nghiệp như Hiếu. Ra tù được vài tháng đến 7/1998, Hiếu lại tham gia hoạt động cưỡng đoạt tài sản của công dân và bị công an địa phương xử lý hành chính. Năm 2011, Hiếu bị Công an phường Ngọc Khánh bắt vì tội tàng trữ súng đồ chơi trong danh mục cấm sử dụng…
Với bản chất lưu manh, côn đồ, chẳng công ăn việc làm, Hiếu lang thang tham gia vài buổi “biểu tình chống Trung Quốc” ở hồ Hoàn Kiếm. Như con nghiện ngửi thấy hơi nhau, đám ngụy dân chủ nhanh chóng nhận ra rằng Hiếu sẽ trở thành thành viên tích cực của nhóm nếu biết lợi dụng. Và chỉ sau vài lượt nhào nặn của truyền thông lề trái, một con nghiện, kinh doanh ma túy, cưỡng đoạt tài sản công dân… bỗng biến thành một khuôn mặt sáng giá, đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền trong nước. Với khả năng, như dân gian đã nói: “Đừng nghe ca ve kể chuyện, đừng nghe thằng nghiện trình bày”, Hiếu quay ra viết blog với lời lẽ cao đạo như thể mình là Thánh sống, phán đủ mọi chuyện trên trời, dưới bể… Đôi khi, Hiếu lại giở giọng chính trị gia thứ thiệt… Nào là những quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí v.v và v.v Thế là cậu chàng lọt vào mắt xanh của các tổ chức quốc tế thiếu thiện cảm với Việt Nam. Hiếu nhận được sự ưu ái đặc biệt của nhóm cờ vàng hải ngoại và các tổ chức nhân quyền quốc tế thù địch với Việt Nam, và Hiếu được hưởng một course học báo chí miễn phí tại Đức. Đã có một Bùi Hằng máu trên, máu dưới, một Lê Anh Hùng thần kinh hoang tưởng, một đám hoang dâm như Lã Dũng, Dũng Akuzu, giờ làng ngụy dân chủ lại có thêm một con nghiện, một tay xã hội đen thứ thiệt đang muốn làm cách mạng, đòi lãnh đạo đất nước!
Từ Đức, lợi dụng pháp luật Việt Nam không với tới, Bùi Thanh Hiếu với hàng trăm bài viết, ý kiến tiếp tục bịa đặt vu khống Nhà nước Việt Nam và các lãnh tụ cách mạng Việt Nam. Chính vì vậy, mặc dù khóa học đã tàn nhưng Bùi Thanh Hiếu cũng không dám về nước, chỉ còn một cách cố chống Nhà nước để đủ điều kiện xin tỵ nạn.
NGƯỜI BUÔN GIÓ THỔI GIÓ ĐỘC
Sau vở kịch tưởng tượng về “Cuộc đấu đá ngầm đằng sau vụ nhà báo Đỗ Hùng bị tước thẻ” để tranh giành vị trí Bộ trưởng Thông tin Truyền thông trên Viet-studies, Bauxite bị bóc mẽ, hạ màn. Dù nấp dưới cái tên Bích Minh nhưng ai cũng biết đấy là bài của Người Buôn Gió. Tưởng rằng, bị bóc mẽ hắn sẽ chừa vì xấu hổ nhưng trên Ba Sàm hôm 15/9, y lại lải nhải gieo gió độc. Y dốc vốn liếng học hành mấy năm bằng tiền của chủ để tung chưởng tiếp qua bài viết “Gay gắt tranh quyền kiểm soát truyền thông”. Con cà con kê, tràng giang đại hải với mớ thông tin tự tưởng tượng cùng lối ngụy biện ngớ ngẩn nhất, cho thấy vốn liếng văn hóa của y là có vấn đề!
Hãy nghe cư dân mạng bình về bài này của Bùi Thanh Hiếu: Hô hô, Gió ơi là Gió, cậu làm như cậu là Trưởng ban tổ chức trung ương, nắm trong tay hồ sơ nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam vậy. Phái này phái kia, nhóm này nhóm nọ, nhân sự nhân siếc, yếu kém nặng nhẹ, tranh chấp tranh đoạt… Gió biết tuốt. Đến cố nội nhà Gió là CIA còn mù tịt huống hồ thằng con hoang đang nằm gầm chạn tận bên ngoại quốc. Chỉ với trò hàm hồ lươn chạch này củng đủ để thiên hạ sổ toẹt vào toàn bộ bài viết của chú mày rồi cần gì mất thời gian. Thực ra, nhận dạng ra Gió không khó vì quay đi, quay lại hắn cũng chỉ có một bài là dựng chuyện vu cáo bằng cách tưởng tượng ra chuyện thối rồi la liếm, rên rẩm rằng thứ ngon đấy, ăn đi. Sự đời, chỉ với một người có tri thức bình dân, người ta cũng có thể phân biệt một phát biểu mang tính ngụy biện với một phát biểu logic, vậy mà Gió còn không hiểu nổi điều đó để mà hư cấu cho “khoa học” nên cứ “lạy ông con ở bụi này”. Cái lối ngụy biện theo kiểu lừa đảo, phát biểu không dựa vào lí lẽ logic, đưa ra các dữ kiện bịa đặt rồi dẫn đến một kết luận bản chất đã quá thô thiển rồi. Cái đó chỉ có trong xảo thuật chiến tranh tâm lý cổ xưa, khi không có thông tin thì mới lừa được người cả tin. Kiểu như lối tuyên truyền của mấy anh ngụy ba que mô tả “năm thằng cộng sản đu một cành đu đủ không gãy” vì vậy cộng sản đói lắm. Đến thằng bệnh đao nó còn chả tin. Vậy mà Gió vẫn vận dụng cho ngày nay thì chẳng ai ngửi được. Gió ơi, cái thời làm mưa làm gió của thông tin bịa đặt đã qua rồi. Dân chúng bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, đã biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được từ những nguồn không chính thống rồi. Câu nói đầu lưỡi “mạng ấy mà” đã trở nên phổ biến rồi. Bỏ cái lối dựng chuyện ấy đi kẻo chủ chê là “toi cơm”, không khéo nó còn nện cho vì làm nó cũng bị vạch mặt.
Ý kiến của Từ Tống trên fb vào ngày 21/9 là một tổng kết chính xác về Người Buôn Gió: Có lẽ đối với một kẻ đã từng là con nghiện, đã từng làm đủ việc để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện thì việc xấu hổ là điều không xảy ra đối với Hiếu. Cuộc đời của hắn cũng khá gập ghềnh và hành trình đến với Việt Tân có lẽ chỉ là sự lợi dụng đôi bên cùng có lợi.
HÃY CẨN TRỌNG VỚI CHÍNH NHÂN THÂN NGƯỜI BUÔN GIÓ!
Đã có ý kiến cho rằng, những hành vi loạn thần của Bùi Thanh Hiếu là hậu quả của ma túy. Theo kinh nghiệm, và cũng theo chính các số liệu thống kê tại Việt Nam, có đến trên 90% những người nghiện ma túy tái nghiện sau cai. Chỉ có rất ít người có bản lĩnh mới có thể từ bỏ được thứ ma dược giết người này. Nhưng với “bản lĩnh” của Bùi Thanh Hiếu, để thỏa mãn nhu cầu cá nhân sẵn sàng bịa đặt, sẵn sàng vu cáo. Sẵn sàng bán cả những giá trị thiêng liêng của dân tộc, của đất nước cho những thế lực hải ngoại thì việc cai nghiện còn khó hơn lên trời. Có lẽ những nước đang chứa chấp Bùi Thanh Hiếu nên để ý đến anh ta. Tốt nhất, nên mời anh ta đi xét nghiệm để lập hồ sơ quản lý, hoặc nếu anh ta còn nghiện, hãy đưa anh ta đi cai nghiện. Hy vọng, sau khi thật sự từ bỏ ma túy, Bùi Thanh Hiếu sẽ tỉnh táo hơn và biết đâu, anh ta lại có thể trở về làm người lương thiện.

28 nhận xét:

 1. Đọc bài viết toàn thấy sỉ nhục, thoá mạ người khác, đủ biết trình độ của tác giả bài viết là một dư luận viên ngu ngốc mới tự chửi chế độ mà ĐCSVN lãnh đạo sau 40 năm đã làm hư hỏng cả một lớp thanh niên mới lớn, cướp hết đất đai, đẩy nhiều gia đình vào cảnh đường cùng phải trộm cắp, đĩ bợm, bán ma túy kiếm sống. XHCN của ông Trọng là thế đó. Các quan toàn bọn tham nhũng, ăn cướp, hiếp dâm, dối trá, lật lọng, thì trách chi Bùi Thanh Hiếu là người từng nghiện ma tuý không muốn ngang hàng với các ông đó? Vì các ông có khác gì anh ta đâu? Rau nào sâu nấy. Chính phủ nào dân đó. Người Buôn Gió ít ra còn khá hơn các ông lãnh đạo VN là dám xuống đường chống TQ, còn các ông thì sợ rúm cả đít. Trước mặt họ Tập, mặt xanh như đít nhái, run cầm cập hết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " Gió ơi, cái thời làm mưa làm gió của thông tin bịa đặt đã qua rồi. Dân chúng bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, đã biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được từ những nguồn không chính thống rồi. Câu nói đầu lưỡi “mạng ấy mà” đã trở nên phổ biến rồi. Bỏ cái lối dựng chuyện ấy đi kẻo chủ chê là “toi cơm”, không khéo nó còn nện cho vì làm nó cũng bị vạch mặt."Đúng rất đúng chỉ cần thay câu"Gió ơi"bằng chữ bọn cộng sản khốn nạn ơi là đúng y tooc 100%

   Xóa
  2. " Gió ơi, cái thời làm mưa làm gió của thông tin bịa đặt đã qua rồi. Dân chúng bây giờ, sau một thời ngộ độc vì thông tin giả đã trở nên cảnh giác, đã biết phân tích, đánh giá những thông tin thu thập được từ những nguồn không chính thống rồi. Câu nói đầu lưỡi “mạng ấy mà” đã trở nên phổ biến rồi. Bỏ cái lối dựng chuyện ấy đi kẻo chủ chê là “toi cơm”, không khéo nó còn nện cho vì làm nó cũng bị vạch mặt."Đúng rất đúng chỉ cần thay câu"Gió ơi"bằng chữ bọn cộng sản khốn nạn ơi là đúng y tooc 100%

   Xóa
 2. Kẻ cần đi cai nghiện chính là lũ Chọng lú, Nghị ... Chúng nghiện thứ thuốc phiện Mác Lê nặng lắm, cắt thuốc 1h đảm bảo cả bọn lên cơn ngáo ngay. Hoàng Việt Thắng

  Trả lờiXóa
 3. Thằng Quách tỉnh tác giả bài báo là thằng đéo ra gì, thằng tổng biên tập cho đăng cũng là thằng mạt hạng không kém, không nhờ NBG post lên bài này có lẽ có người còn không biết có loại tuần báo này trên đời, nói tóm lại đéo có ai đọc.

  Những điều bài báo nêu ra về lai lịch gốc gác của NBG để bêu xấu, chính là những điều NBG công khai bộc bạch với người hâm mộ từ thời yahoo 360 và được nhắc là nhiều lần qua từng thời kỳ, thằng chó tác giả ngồi nhà xào lại những bài post cũ kiếm tiền rẻ mạt, thậm chí nó còn không biết ngõ Phất lộc ở đâu.

  NBG là ai thì cả thiên hạ đều biết còn thằng Quách tỉnh là thằng nào cũng chẳng ai biết,…mà cũng đéo cần biết

  Trả lờiXóa
 4. Chỉ cần đọc vài hàng của bài viết về NBG, mọi người không khó để nhận ra tác giả bài viết là loại sinh vật nào và mục đích bài viết làm gì ? Thật nực cười là tuy mạc sát NBG đến tận cùng nhưng những bài viết của anh ta được độc giả đón nhận và ủng hộ nhiệt tình, bỡi anh chỉ được cái nói...từ đúng cho tới đúng. Còn những bài viết của cái gọi là HĐLLTƯ hay Tuyên giáo và đam Dư luận viên rẻ tiền chả có ma nào thèm đọc. Có thể vắn tắc : NBG từ vũng bùn đứng dậy sáng loà còn hàng loạt kẻ tự cho là 'Đỉnh cao trí tuệ' từ trên bờ lộn nhào xuống bùn về tư cách , đạo đức và mục tiêu cuộc sống. Chúc NBG năm mới dồi dào sức khoẻ và có nhiều bài viết cống hiến cho độc giả, cho sự nghiệp dân chủ hoá nước nhà.

  Trả lờiXóa
 5. Người Đức đâu có dại gì trao học bổng cho một kẻ tội phạm hoàn lương nếu không thông cảm và chia sẻ với phần tốt ở con người anh Buôn Gió

  Trả lờiXóa
 6. Người Đức đâu có dại gì trao học bổng cho một kẻ tội phạm hoàn lương nếu không thông cảm và chia sẻ với phần tốt ở con người anh Buôn Gió

  Trả lờiXóa
 7. Quả là văn nghệ Hồ chí Minh.

  qx

  Trả lờiXóa
 8. Co ai biet ro ve Nguoi Buon Gio chua ma .... voi len an tac gia du vay???Vo tinh la Ca Me Mot Lua!!!La dien dan phai co"Van Hoa Tranh Luan"cho!Cu di tim hieu va xac minh ve ly lich cua NBG di!

  Trả lờiXóa
 9. Nếu Gió Hiếu đúng là thành phần như vậy thì nói về y làm gì? Tốn hắn 1 bài rõ dài với giọng điệu sỉ vả cay độc thì hẳn là tay này làm các ông nhức đầu lắm, giọng điệu hằn học quá, ý chừng cay lắm mà không làm gì được đây. Thế giá như tay này nó giở thói càn quay du côn (như tác giả miêu tả)nó qay mẹ b... vào các ông mà quát: 'bú ... ông đây này' thì các ông có phải dại mặt không.

  Trả lờiXóa
 10. Không thích đọc báo đảng đã lâu ... Gió đăng lại phải đọc thì thấy báo đảng chán quá , càng thấy quý Người buôn Gió Hiếu .

  Trả lờiXóa
 11. Môn đệ của Chúa Jesus, của Phật Thích Ca có người là đĩ điếm, bất hảo , rồi trong số họ nhiều người làm thánh, nhiều người đắc đạo.Hiếu có thế nào thì cũng đã thành một bông hoa sen thoát lên từ bùn. Không giống như bác Hồ , người từ Kim Liên dẫn cả dân tộc xuống bùn.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân giờ không mù, không ngu, không điếc đâu. Bài báo quá vớ vẩn, giọng điệu đông la quá. Anh Gió là ai hãy để Người dân phán xét, không cần chúng mày gào rống lên thế đâu. Năm mới chúc anh Bùi Thanh Hiếu cùng gia đình bình an, mạnh khỏe nhé.

  Trả lờiXóa
 13. Quá cay cú với chú BUÔN GIÓ. Chắc BUÔN GIÓ quá đắc hàng nên có người ganh tỵ Thôi mọi người thông cảm vậy

  Trả lờiXóa
 14. Du thay ban chat cua che do CS nhu the nao

  Trả lờiXóa
 15. Anh Hiếu lại thêm nổi tiếng rồi nhé,nhưng mong anh cẩn thận lũ chó cs cắn càn nha.

  Trả lờiXóa
 16. Bùi Thanh Hiếu đã đi vào lịch sử với tác phẩm Đại Vệ Chí Dị !

  Trả lờiXóa
 17. CS đồng nghĩa với rẻ tiền và vô học (với rất nhiều bằng đểu tự phong). Bài viết này lại thêm một minh chứng.

  Trả lờiXóa
 18. Cộng sản là loại ma túy không thể bỏ nổi, một khi đã nghiện, làm băng hoại cả một đất nước. Buôn Gió viết một loạt bài vừa rồi, làm nhiều phe chóp bu cộng sản tức hộc máu, chứng tỏ các bài viết đúng tim đen, lộ thiên cơ của chúng.

  Trả lờiXóa
 19. Cộng sản là loại ma túy không thể bỏ nổi, một khi đã nghiện, làm băng hoại cả một đất nước. Buôn Gió viết một loạt bài vừa rồi, làm nhiều phe chóp bu cộng sản tức hộc máu, chứng tỏ các bài viết đúng tim đen, lộ thiên cơ của chúng.

  Trả lờiXóa
 20. Tóm lại là các ông bú cặc cho NBG Chỉ những người yêu tổ quốc mớ đọc NBG. Quách Tĩnh là thằng mặt \o/ nào thế ?

  Trả lờiXóa
 21. Buôn "gió" thì hại ai nào? Các ông giống " chúng đi buôn " quá!

  Trả lờiXóa
 22. nhat tri nhu nhan xet cua Nac danh07:49.

  Trả lờiXóa
 23. Tôi rất vui và mừng vì tương lai của đất nước bây giờ, một giấu hiệu rất tốt khi mà đến một thằng nghiện, một thằng giang hồ cũng biết đòi dân chủ, quan tâm đến chính trị và làm đảng ta phải chú ý làm 1 bài báo tự nhổ vào mặt mình và sỉ vả đảng ta

  Trả lờiXóa
 24. NBG quả là đã từng ở tù vì chơi ma túy,buôn ma túy, dùng vũ khí trấn lột,...nhưng nói chung NBG đã trả giá và giả sữ NBG cơ hội ra nước ngoài viết lung tung để tài vì khát danh vọng, vì để bù lỗ ấm ức về quá khứ ,gốc gác tủi nhục của mình thì đó chỉ là cá tính của ông ta.NBG bán ma tuý chỉ hại một số người trong xã hội, nhưng Hồ hại cả đất nước vì "ma túy cộng sản" thì sao đảng không chửi rủa thoá mạ Hồ đi ? !

  Trả lờiXóa
 25. Nhập nhận xét của bạn...tôi ủng hộ nbg ... 2 tay

  Trả lờiXóa
 26. Sắp tới tớ huy động vốn mở trường cai nghiện chủ nghĩa mác lê,đón gió thời cơ làm giàu hi hi..

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.