Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Tại sao không để nhân dân có quyền đề cử TBT. ?

Nhân Dân có quyền giới thiệu và bầu đảng viên không.?

Có bao giờ bạn thấy ở tổ dân phố của bạn họp, những người dân đề xuất người này, người kia vào Đảng và tổ dân phố tổ chức lấy phiếu bầu cho người nào trong danh sách đề cử ấy vào Đảng.?

Không bao giờ có.

Đảng sẽ giải thích lòng vòng là nhân dân tham gia lựa chọn bằng cách thông các tổ chức trong mặt trận, quốc hội. Những cơ quan này đại diện cho nhân dân thể hiện ý chí giao trách nhiệm cho Đảng lãnh đạo đất nước và lãnh đạo luôn cả hai cái tổ chức đại diện nhân dân là mặt trận và quốc hội.

Bịp, đảng đại bịp.

Chỉ có đảng mới có quyền giới thiệu người vào đảng và các đảng viên chi bộ đó đồng ý.

Chính vì thế nhà báo JB Nguyễn Hữu Vinh đã viết bài nêu thắc mắc.

https://anhbasam.wordpress.com/2016/01/14/6533-dai-hoi-12-dang-cua-dan-toc-hay-hoi-kin-cua-mafia/


Câu trả lời cho nhà báo tự do JB Nguyễn Hữu Vinh là.

- Đến đảng viên cao cấp với nhau, đảng còn bịp, đừng nói gì đến nhân dân.


Trên cương vị lãnh đạo cao nhất của Đảng, ông Nguyễn Phú Trọng tự ý chọn ra những điều lệ có lợi cho ông, áp đặp mọi đảng viên phải đưa ông ra đề cử làm TBT khoá 12.

Đây là điều khiến nội bộ đảng CSVN mâu thuẫn chưa từng có, phải họp hai hội nghị liên tiếp để thống nhất danh sách nhân sự. Mãi đến khi còn chưa đầy 1 tuần khai mạc đại hội Đảng mới tạm gọi là thống nhất song. Tranh cãi bao gồm hai cơ quan của Đảng là Bộ Chính Trị và Ban Chấp Hành Trung Ương. Cả hai cơ quan này chưa đầy 200 con người, tranh luận về việc ai là người đứng đầu Đảng, tức đứng đầu lãnh đạo đất nước.

Sự mâu thuẫn đến đỉnh điểm mà chưa đại hội Đảng CSVN nào từng có, đến nỗi phải huy động cả sư đoàn vũ trang bảo vệ, cùng với xe bọc thép, xe đặc chủng, máy bay, phòng không.

 Để cân đối giữa thắc mắc ý chí của nhiều người dân khác, cũng như của Ban Chấp Hành Trung Ương ĐCSVN khoá 11, cùng toàn thể đảng viên ĐCSVN. Đề nghị Đảng CSVN, tức Bộ chính trị, ban chấp hành trung ương cho người dân được quyền đề cử ứng cử viên của mình một cách công bằng.


Ở trường hợp một người trong Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư quá tuổi được Bộ Chính Trị giới thiệu tái cử là hoàn toàn bất bình đẳng. Cần phải đưa tất cả danh sách những người có tên trong Bộ Chính Trị đã quá tuổi ra trước trung ương, đại hội để bầu cử một cách công bằng, công khai và dân chủ.

 Ngày 14 tháng 1, trong một thăm dò qua mạng xã hội, chỉ có chưa đầy 10 tiếng đồng hồ. qua một Facebook cá nhân của tôi. Có đến gần 5 nghìn người ủng hộ thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng làm Tổng Bí Thư. Bất chấp danh sách của Bộ Chính Trị không đưa ông Dũng vào danh sách tái cử nhiệm kỳ 2016 - 2020.

5000 người là con số không hề nhỏ, đấy là chưa kể những người không sử dụng internet hay không biết đến cuộc thăm dò nhỏ và ngắn ngủi này. Nhưng con số đó cũng chứng minh sự phản đối danh sách tái cử do BCT đưa ra không phải là ở trong 200 con người của BCH trung ương Đảng với nhau.

Mà sự phản đối đó còn rất lớn trong dư luận nhân dân.

 Nếu như theo một tiêu chí nào đó, chẳng hạn 50 nghìn hay 100 nghìn người dân Việt Nam đồng ý cho thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ứng cử chức TBT, thiết nghĩ đảng cộng sản VN phải đưa ông Dũng vào danh sách đề cử tái nhiệm. Như thế là khách quan, công bằng và thể hiện sự tôn trọng ý kiến của người dân. Trước tình trạng mâu thuẫn và có những khuất tất trong việc đề cử, bầu bán vừa qua của Bộ Chính Trị. Các tổ chức như Mặt trận, Quốc Hội nước CHXHCN Việt Nam cần phải có động thái để thể hiện mình là người đại biểu, đại diện cho nhân dân.Một Facebook trên mạng đã là hạn chế, lại là Facebook của một người không thích chế độ Cộng Sản. Chỉ thăm dò dư luận vài giờ đồng hồ đã có gần 5000 người ủng hộ đảng viên cộng sản Nguyễn Tấn Dũng ra đề cử làm Tổng Bí Thư khoá 12.

 Nếu là một trang điện tử thăm dò của Mặt Trận Tổ Quốc , Quốc Hội Nước CHXHCN Việt Nam, con số đó chắc phải gấp rất nhiều, nhiều lần.


Thông tin được cho là từ nội bộ tiết ra. Nếu thông tin này không đúng, đề nghị Đảng CSVN công bố danh sách đề cử 4 chức vụ chủ chốt đã được thông qua ở hội nghị trung ương 14, để dư luận không nói rằng đây là chuyện bầu bán của nội bộ bọn Mapha họp kín.

Chức Tổng Bí thư: ông Nguyễn Phú Trọng được 137/175 phiếu.
Chức Thủ tướng: ông Nguyễn Xuân Phúc được 151/175 phiếu
Chức Chủ Tịch nước: ông Trần Đại Quang được 155/175 phiếu
Chức Chủ Tịch Quốc hội: bà Nguyễn Thị Kim Ngân được 163/175 phiếu.
Đây là thứ mà ông Trọng nói rằng đã nghiên cứu chuẩn bị công phu, đúng là công phu thật vì kịch bản để đi đến kết quả trên là hoàn toàn do ông đạo diễn.

Giờ hãy để cho Mặt Trận Tổ Quốc, Quốc Hội Việt Nam vì đại diện cho ý chí người dân Việt Nam, làm cuộc thăm dò lấy phiếu từ người dân xem tất cả những người quá tuổi trong Bộ Chính Trị, ai là người được dân đề cử tái nhiệm.

Sau đó hãy tiến hành đại hội Đảng để cho các đại biểu đi dự đai hội bầu.

Dân đề cử lãnh đạo chủ chốt trong khuôn khổ các uỷ viên BCT ,đại hội đảng bầu cử.

Như thế không phải đã có phần minh bạch và dân chủ  hơn hay sao,?

5 nhận xét:

 1. tôi không đứng về phe phái naó nhưng cần phải thay đổi vị trí lãnh đạo 2 nhiêm kỳ của ông Dũng cho thấy kinh tế không phát triển xã hội có quá nhiều bất cập về giáo dục y tế , trí thức không đươc trọng dụng , người dân cảm thấy khổ và nhiều áp lực hơn trước . Bản thân ông Dũng không có đào tạo bài bản về kinh tế nên khó có thể diều hành kinh tế của việt nam được tôt . Hơn nữa cả 2 ông đều đã đến tuổi không còn sức lực nữa nên Việt nam cần phải có những bậc lãnh đạo mới trẻ và tài năng hơn

  Trả lờiXóa
 2. Ông đếch nào cũng tham nhũng cũng độc tài, cũng khốn nạn với nhân dân cả, một khi cái Quang Vinh, cái muôn năm, cái khi gió vẫn còn tồn tại. Điều nguy hiểm nhất là coi giặc 4 tốt là bạn.

  Trả lờiXóa
 3. Uoc ji giac mo cua a Hieu thanh su that,cho du ti le rat thap,phai noi la khung the, cuoc doi that kho doan, khong biet dieu gii lam nen su dot bien, co le can mot cu soc, cho mot ca nhan hoac cho toan sa hoi!

  Trả lờiXóa
 4. Kiến thưc tệ hại, dân chỉ có bầu tổng thống còn tổng bí thư là do đảng viên nếu định cải cách bầu

  Trả lờiXóa
 5. Trong tình hình hiện nay, thì Nguyễn tấn Dũng là khuôn mặt đáng để đề cử vào chức danh đó vì: Ông ta là người lãnh đạo quyết đoán, Ông ta giám chịu trách nhiệm trước dân ( mặc dù dân ai cũng hiểu rằng những sai lầm kinh tế là do cơ chế cưa đảng gây ra), ông ta có uy tín trên trường quốc tế, trong xã hội & gia đình ông ta là người dân chủ ( Đã cho con gái tự do hôn nhân). Tương lai sau này ông ta sẽ cho dân ta tổng tuyển cử như các nước khác

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.