Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Vòng tự sát.

Không có một trận đấu nào mà trước khi vào trận người ta bắt đối thủ của mình phải chơi trò bắn súng côn xoay  bên thái dương.

 Tôi dám chắc rằng, một số lượng lớn người bênh vực thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ vì họ quá chán ngán với những gì ông Nguyễn Phú Trọng đã nói và làm.

Ông Dũng đã vượt qua cánh cửa hẹp do nghị quyết 244 mà ông Trọng đặt ra. Đạt được số lượng đề cử cần thiết của đại biểu. Nhưng bây giờ là vòng tự sát, đó là ông Dũng phải viết đơn xin rút.

 Nếu may mắn, đại hội sẽ không đồng ý cho ông rút. Ông Dũng có tên trong danh sách đề cử và tiến tới là bỏ phiếu bầu cho ông vào trung ương. Vậy là qua đến mấy lần bỏ phiếu, kiểm phiếu nữa.

 Mặc dù  báo chí nói rằng đảng CSVN không chia rẽ, ĐCSVN là khối thống nhất. Nhưng hẳn ai đều thấy báo chí nhà nước đều tuyên truyền bất lợi cho Nguyễn Tấn Dũng và ưu ái cho Nguyễn Phú Trọng. Thậm chí người của ông Trọng, đồng hương của ông Nguyễn Xuân Phúc là Vũ Ngọc Hoàng, phó thường trực ban tuyên giáo trung ương còn nói rằng.

Theo suy nghĩ của riêng tôi, đồng chí nào xin rút thì nên để cho rút, vì đây là việc tự nguyện xuất phát từ những lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó và là suy nghĩ thật lòng chứ không lẽ là động tác giả.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160123/dai-hoi-dang-xii-quy-che-bau-cu-khong-mat-dan-chu/1043050.html

Nói theo nghĩa dân tình ngoài đường, như thế là ép người quá đáng.

Nếu trò bắn súng côn tự sát trong ổ đạn có 6 viên hoặc 8 viên. Thì trò tự viết đơn xin rút này chỉ có hai viên. Một được ở lại , hai là ra đi.


Không ai muốn tự sát cả, nhưng luật cuộc chơi phải chấp nhận. Ông Dũng đã chấp nhận cuộc chơi ngặt nghèo do phe ông Trọng đặt ra. Trong khi ông Trọng ung dung ngồi trên khán đài chờ đối thủ, thì ông Dũng phải vật lộn qua bao cửa ải để lên được trên sàn đấu.


Như bất cứ bộ phim võ thuật kiếm hiệp nào, nhân vật chính đều phải đánh qua nhiều cửa ải, chịu thương tích đầy mình, sức lực kiệt quệ  mới gặp tên đại ma đầu lớn nhất để huyết chiến trận cuối cùng. Nghị quyết 244 của Nguyễn Phú Trọng như một kịch bản trong phim võ hiệp,  đã biến chính ông ta thành đại ma đầu, và đối thủ Nguyễn Tấn Dũng thành một người võ sĩ quả cảm.

Bây giờ ông Dũng đang đến cửa ải quay súng tự sát. Phát ngôn của ông Vũ Ngọc Hoàng là một phát ngôn cực kỳ đểu cáng. Kiểu như mày tự sát mà không chết , chứng tỏ mày không thật lòng muốn chết. Một người leo đến chức uỷ viên trung ương Đảng, phó trưởng ban tuyên giáo như ông Hoàng, hẳn phải biết rõ luật chơi, biết rõ cách đối nhân xử thế. Ông phát ngôn như thế trên báo chí, không thể nói là '' suy nghĩ riêng của tôi '' được. Cả một đại hội Đảng hàng nghìn con người, 5 năm mới họp một lần. Tại sao cán bộ cấp cao như ông lại bày tỏ '' suy nghĩ riêng '' kiểu bất lợi cho người khác và đầy tính suy diễn, áp đặt như vậy trên báo chí nhà nước. ?

Như thế là hèn hạ, y như trong phim kiếm hiệp, nhân vật chính càng đến gần chỗ tên đại ma đầu càng bị những trò hèn hạ tiêu diệt ý chí và sức lực. Giờ chỉ thiếu nước Đảng bắt tạm giam Nguyễn Thanh Phượng như kiểu dí dao vào cổ con gái đối thủ, để khủng bố tinh thần nữa là y hệt phim luôn.

Những trò bỉ ổi như vậy của phe ông Trọng và ông Nguyễn Xuân Phúc  càng khiến người dân nghiêng về ông Nguyễn Tấn Dũng nhiều hơn.

Dư luận trên mạng xã hội nghiêng về phía ủng hộ ông Dũng rất nhiều. Sẽ có nhiều bạn cãi rằng, dư luận nào, mạng nào ủng hộ, tôi có ủng hộ đâu, đầy người không ủng hộ kia kìa. Đó là nói lấy được, còn sự thật thì vẫn là sự thật, ông Dũng được sự ủng hộ của nhiều người hơn.

Không tin cứ xem thăm dò trên trang Facebook của Nguyễn Lân Thắng, một người chả ưa gì ông Dũng. Đấy không là khách quan sao.?

 Trong đại hội ông Dũng cũng đã thắng lợi ban đầu, khi có nhiều người đề cử ông. Vượt xa con số cần thiết là 30 % đề cử. Chắc chắn ông Dũng đã lọt qua vòng đề cử, nhưng còn một vòng nữa là ông phải xin rút theo nghị quyết 244 và người ta sẽ lấy phiếu bác bỏ hay đồng ý cho ông rút. Số lượng này là bao nhiêu % chưa thấy nghị quyết hay điều lệ tổ chức lần này nêu ra.

Phát biểu của ông Vũ Ngọc Hoàng đủ yếu tố để kết thành tội tác động đến phiếu bầu, đến vòng chấp nhận cho rút hay không. Một vòng rất quan trọng, ông Hoàng đưa ra gợi ý là nên cho rút, đồng ý cho rút.

Chơi thế là tiểu nhân, không đẹp. Đã thế còn trắng trợn công khai tác động trên báo chí nhờ sự giúp sức bằng cách làm ngơ của Trương Minh Tuấn.

Không biết ông Dũng có qua được vòng tự sát này không.? Viên đạn nằm trong ổ nào là do những đại biểu quyết định,  trong khi có những bàn tay của phe Nguyễn Phú Trọng đang cố xoay ổ đạn để viên đạn được vào nòng súng như Vũ Ngọc Hoàng chẳng hạn.

 Nhưng ông đã có 38 đoàn trên 65 đoàn đề cử, chắc chắn khó có dưới con số đó đề nghị ông ở lại. Chỉ cần duy trì được sự công bằng, không cho những trò tiểu nhân tác động. Ông Dũng sẽ đủ số phiếu để tín nhiệm ở lại trung ương.


Vì một cuộc chơi bất công giữa tên thảo khấu và tên đại ma đầu. Người ta bênh vực tên thảo khấu, lẽ đời đơn giản thế thôi. Chẳng ai ngu và cuồng tín điều gì cả.

8 nhận xét:

 1. Toi thuong rat can kiem loi khen. Nhung that su NBG la mot tai nang lon.
  Sac ben va sau sac trong ly luan chinh tri, tham tram va tha thiet trong tinh tu que huong, nhan ban va bac ai doi voi nhung than phan khon kho - rat nhieu trong xa hoi Viet, ngang tang va vang tuc khi can cua mot tay 'cuu xa hoi den'.
  Bat luan the loai nao deu co pham chat chung: loi cuon va thuyet phuc.
  Mot tai nang lon. May man suc viet cua anh rat khoe, doc gia co nhieu co hoi thuong thuc.
  Cam on NBG rat nhieu.
  Mot doc gia tu Uc Chau von rat kiem loi khen.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thì đã từng "giới thiệu" cho người ta đọc NBG, cã ở bên Mỹ!....

  Trả lờiXóa
 3. Đọc NBG cười đau cả ruột.
  Bởi vì, theo nhà thơ ND: Ai thắng, thì Nhân Dân cũng bại.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là "trận cầu" Bắc-Nam !
  Bao giờ dân tôi mới hết bị kỳ thị chia cắt đây ?
  Rõ ràng thủ đoạn tàu cộng và bọn nô lệ của nó rồi !

  Trả lờiXóa
 5. Các bạn nên nhớ, Trọng đã tính toán rất kỹ lưỡng theo bài bản của Tầu, quyết loại bằng được tất cả đối thủ có thể làm nghiêng ngả chiếc ghế TBT đã được định trước cho ông ta, vì BCT chỉ "đề cử" một mình ông ta vào chức danh này. Còn những người khác nếu được ĐH đề cử, thì phải "tự sát" tức là "xin rút". Số phiếu đồng ý cho những người này rút, chắc chắn là nhiều hơn số ủng hộ, vì 180 người đã được "đề cử" của BCT, BCHTW khóa XI, những người đã chắc chắn nằm trong danh sách không đời nào cho những người "xin rút" có khả năng cạnh tranh với họ lọt vào danh sách được ứng cử trong ĐH, bởi sợ nguy cơ chính mình bị gạt bỏ. Nguyên tắc áp đặt này cũng đã khiến BCHTW vội vã đồng ý cho TT Dũng và những người khác có cơ hội được giới thiệu ra ĐH. Chưa nói, số người được ĐH đề cử ở ĐH quá đông, mà số cho vào danh sách quá ít, trong khi những người chễm chệ mặc nhiên được vào danh sách do BCT, BCHTW cũ "giới thiệu" mà không cần biết các đại biểu có tín nhiệm những người này hay không.
  Như thế hoàn toàn phản dân chủ. Bởi cho dù TT Dũng được quá bán số đề cử ngoài danh sách những người đã được nằm trong danh sách, thì khi cộng gần nửa số phiếu còn lại với danh sách những người "được chốt" thì TT Dũng vẫn phải ra đi. Mà dân vẫn tưởng là "có dân chủ" trong Đại hội.
  Tất cả chỉ là lừa dối hết.
  Nếu đúng ra, thì danh sách đề cử của BCT, BCHTW khi đưa ra ĐH, Đại hội có quyền đề nghị loại bỏ ai, đưa ai thêm vào. Ai được nhiều người đề nghị nhất thì vào, ai bị đề nghị cho ra nhiều nhất thì phải loại ra. Đằng này coi như danh sách của BCHTW khoá cũ là "không thể thay đổi", thì còn đâu chỗ cho người mới vào khi qui định chỉ có số dôi ra là 30%?
  Kiểu bầu cử này thì những kẻ nào đồng cánh với Trọng hay còn lơ lửng bị Trọng mua hết bằng cách cho vào danh sách trước, để đảm bảo chắc ăn. Sẽ đẩy dân tộc VN vào tử địa mà TQ đã dọn sẵn thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyên tắc áp đặt này cũng đã khiến BCHTW vội vã đồng ý cho TT Dũng và những người khác KHÔNG CÒN CÓ cơ hội được giới thiệu ra ĐH. - Xin chữa lại chính xác là như vậy.

   Xóa
 6. Điều này hoàn toàn bình thường trong trận đấu quyền anh, vó sĩ đắng cấp thấp hơn muốn đấu vói level cao hơn phải chấp nhân điều kiên của level cao. Không ai bắt võ sí level thấp phải tự sát cả, trừ khi anh ta muốn.

  Trả lờiXóa

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.