Thứ Năm, 17 tháng 3, 2016

Chuyện bị khoá Facebook.

Lần thứ nhất mình bị khoá Facebook. Lý do ai đó báo tên Người Buôn Gió là giả mạo. Mình đã phải gửi ảnh hộ chiếu để lấy lại được Facbook và bị đổi tên thành tên thật là Thanh Hieu Bui.

 Tưởng thế là yên ổn, ngày 9 tháng 3 năm 2016 lại bị khoá Facebook với lý do là ai đó báo mình giả mạo người khác.

 Mình giả mạo mình, thật là chuyện quá khôi hài.

Thế nhưng càng khôi hài hơn, theo như yêu cầu của Facebook thì mình phải gửi giấy tờ tuỳ thân do chính phủ cấp. Trong đó phải rõ mặt mình.

Mình gửi hộ chiếu.

Bên Facebook bảo thế là ok, giờ gửi thêm giấy tờ tuỳ thân loại khác nữa. Mình gửi chứng minh thư, bằng lái xe. Cả hai loại giấy vẫn còn hiệu lực.

Cả một tuần gửi đi, thư trả lời như một cái máy, nói rằng cần phải gửi giấy tờ tuỳ thân. !!!!

 Lần trước mình chỉ gửi đúng hình hộ chiếu, vài tiếng sau đã được mở khoá với lời xin lỗi. Lần này gửi đến mấy loại giấy tuỳ thân như hộ chiếu, visa Đức, visa Mỹ, chứng minh thư, bằng lái xe...tất cả những giấy tờ ấy đều còn hạn.

 Thế mà cả tuần lặng thing. Đi tìm mới biết bây giờ Facebook Việt Nam có anh giám đốc người Việt đang ở Sài Gòn. Chẳng biết tại anh ta là người Việt lại đang ở Việt Nam mà thư từ khiếu nại chậm hay là chuyện gì nữa.

 Ngày nào cũng thấy Facebook gửi thư đến yêu cầu gửi giấy tờ tuỳ thân, ngày nào cũng gửi lại các kiểu, ở các nơi rồi cũng thấy hôm sau lại cái thư của Facebook gửi đòi giấy tờ tuỳ thân.

Facebook của mình lâp ở Việt Nam. Chuyện chắc là vậy, chứ lập ở đây thì dễ rồi.


Bây giờ đặt tình huống Facebook của mình bị khoá vinh viễn.

Hơi tiếc là mình không mua bán lặt vặt được nữa.

Nhưng mình sẽ có nhiều thời gian. Mình chuyển sang viết truyện, sửa truyện để in.

 Và mình sẽ tập trung tư duy, phân tích nhiều thứ nữa. Có Facebook lại làm mình mất thời gian nhiều hơn.

Cuộc chiến đấu không diễn ra nơi này sẽ diễn ra ở nơi khác, không nhất định chỉ có Facebook mới là mặt trận bắt buộc.  Và một người như mình khi bị ép tìm mặt trận khác, không có gì đảm bảo mình sẽ bớt .... hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.