Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Chủ chợ chiều Berlin.

Chợ chiều ở đây không phải là phiên chợ vào buổi chiều.

Hôm rồi đi ra khu chợ người Việt ở Berlin tìm dịch vụ gửi tiền về cho bà con miền Trung, có đi đến khu chợ Marzahn 17 ở Berlin. Khu chợ của một bà chủ lừng danh giang hồ thời dân Việt ở Berlin buôn thuốc lá lậu.

Đây là khu chợ của bà chủ Trịnh Thị Mùi, hình như bây giờ đã sang tên cho con rể hay ai đó quản lý.   Việc chuyển tên như thế hình như liên quan đến việc khai phá sản dể tránh phải trả thuế má gì đó cho nhà nước Đức.

 Một tờ báo người Việt ở Đức đã đăng chuyện phá sản này. Trịnh Thị Mùi lồng lộn cho rằng bị vu khống, bị chơi ác ý và Mùi đâm đơn kiện tờ báo. Nhưng dường như tờ báo kia có bằng chứng, tư liệu lấy ở toà án ra. Nên Trịnh Thị Mùi im bặt.

Trịnh Thị Mùi còn nổi tiếng bởi quan hệ gắn bó với nhân viên cao cấp của đại sứ quán như Bích Thảo bí thư sứ quán, Hoàng Anh đại sứ cũ và ông Hưng đại sứ mới bây giờ Lại còn nghe đồn mụ cũng từng có thời giang hồ trước kia, lắm đàn em tay chân. Nên nhiều người ở Berlin này ai cũng chờn mụ.

Làm ăn thất bát, trong khi chợ Đồng Xuân của Nguyễn Văn Hiền dựng sau hàng ngày tấp nập người ra vào. thì chợ Marzahn của Mùi thật thảm thương.
 Những bức hình đã nói lên tất cả về tình trạng chợ Marzahn 17 của Trịnh Thị Mùi hay đã từng tạo dựng. càng ngày càng nhiều người bỏ đi không thuê vì không có khách nào đến đây mua bán gì nữa. Tôi đi khắp chợ chỉ thấy có 3 hàng còn trụ lại , trong đó có đến hai hàng bán đồ thực phẩm châu Á.  Cả khu chợ mênh mông, vắng lạnh. Thỉnh thoảng có một bóng người đi qua.

 Chợ càng hiu hắt bao nhiêu, Trịnh Thị Mùi càng cuồng nhiệt tham gia các hoạt động hội đoàn có hơi hướng chính trị bấy nhiêu.  Từ khi Mùi tham gia các hoạt động này, Mùi rất tích cực sát cánh cùng quan chức đại sứ quán, cũng như hăng hái nhất bàn về chính trị trong một trang Facebook của một nhóm nhỏ mà toàn những nick name nặc danh.

Chưa đủ , trên mảnh đất đìu hiu của chợ Marzahn 17 mới đây mọc lên ngôi chùa, chưa rõ nhà đầu tư nào. Nhưng từ khi có cái chùa ấy, Mùi rất tích cực chia sẻ kinh Phật, như là một Phật Tử thiện lương.

 Có lẽ Mùi sẽ lại thất bại trong chính trị cũng như trong việc chùa chiền như công việc kinh doanh của mụ. Nhưng ảo tưởng ngông cuồng nghĩ mình là một tay đàn chị ở đất Berlin này, khiến mụ vẫn ngày đêm theo đuổi những giấc mộng huy hoàng có ngày ngồi chót vót đỉnh cao ở những hội đoàn người Việt ở Berin.

 Lẽ ra chả viết gì về mụ, vì con người của Trịnh Thị Mùi không đáng phải nhắc đến. Nhưng không nhắc đến mụ cũng chẳng tha mình. Có thể Trịnh Thị Mùi nghĩ có quan hệ với sứ quán hay dân giang hồ nên mình phải sợ mụ. Vì thế rất nhiều lần Mùi này nọ với mình , gần đây là vụ Trịnh Xuân Thanh. Nếu Trịnh Thị Mùi nghĩ việc gây sự với mình để đạt mục đích chính trị của mụ , thật sai lầm.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.