Thứ Hai, 21 tháng 11, 2016

Quan điểm cá nhân với vụ Dũng Mai.

Đáng ra tôi không có trách nhiệm gì lên tiếng về vụ việc Dũng Mai. Nhưng cho đến hôm nay có những trích dẫn, những quy chụp từ nhiều phía, kể cả dư luận viên cũng xuyên tạc gắn cho tôi những lời nói về vụ việc này. Một số người hiểu nhầm cho rằng đó là ý kiến của tôi, gây nên sự đánh giá không đúng.

 Nếu như những hiểu nhầm, nghĩ sai này hậu quả chỉ thuộc về tôi. Tôi cũng không buồn phải chứng minh và giải thích gì. Nhưng vì nó tác động đến những người khác, nên tôi phải có đôi lời. Nhất là những người quan vụ việc này như JB Vinh, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Thành ...là chỗ quan hệ thân tình với tôi nhiều năm.

Với anh Dũng Mai, tôi không có bất kỳ ý kiến gì về việc anh ấy đang bị chỉ trích.

Tôi với anh Dũng Mai từ trước đến nay không hề làm gì chung, không hề có chuyện gì qua lại giao lưu với nhau. Ngay cả khi tôi còn ở nhà,có nhiều  hoạt động cùng với các anh chị em như Thắng, Dũng, Vinh, Thuỵ, Phương Bích, Phạm Thành...

 Nhưng riêng với anh Dũng Mai tôi hoàn toàn không có gì kỷ niệm với anh ấy cả.

Một sự thật là tôi luôn muốn tránh  tối đa không gần anh Dũng Mai, kể cả những ngày còn ở nhà khi anh Dũng Mai chưa hoạt động nhiều, và cho đến những năm tháng sau này anh Dũng Mai có nhiều hoạt động trong công việc dân oan.

 Việc né tránh này hoàn toàn là cảm tính cá nhân. Nếu nói vì ghét anh Dũng Mai mà né tránh cũng không đúng, vì ngay khi nhìn thấy anh ấy, tôi đã muốn tránh. Anh ấy đâu đã làm gì tôi mà bảo có lý do để ghét.

Cảm tính cá nhân thì vô cùng, như bạn thích nghe nhạc vàng, tất nhiên bạn thấy quán nào bật nhạc trẻ bạn sẽ không bước vào, hoặc ngược lại.

Chính vì chủ động né tránh, anh ấy đi đường này, tôi đi đường khác. Nên chuyện tôi không biết anh ấy làm gì , đúng hay sai thế nào là chuyện đương nhiên.

 Và khi không biết như vậy,  thì không nên có nhận xét nào cả,  kể cả bênh vực hay phê phán.

Việc những người bạn thân của tôi như Lân Thắng, Hữu Vinh ...nói gì anh Dũng Mai, tôi không hề nói theo, không phải là tôi thấy Lân Thắng hay anh Hữu Vinh sai nên tôi không hùa theo. Mà vì như tôi đã nói, các anh kia có làm việc, có quan hệ với anh Dũng Mai. Còn tôi thì không có quan hệ gì để hiểu về anh Dũng Mai, nên tôi không nói gì.

Về việc anh Phạm Thành, cũng là anh em với tôi, cũng có đi đây đó. Anh Phạm Thành bênh anh Dũng Mai, chỉ trích lại những người phê phán anh Dũng Mai. Tôi cũng không đồng tình với anh Phạm Thành, không phải tôi phản đối anh Thành sai, mà cũng là bởi lý do anh Phạm Thành biết về anh Dũng Mai, còn tôi không biết gì.

 Khi vụ việc này nổ ra, tôi cũng chỉ như bao người bên ngoài, đọc sao biết vây. Không có ý kiến bênh vực cho bên nào.

Mọi trích dẫn lời tôi nói để cho rằng tôi bênh hay phê phán ai đều vô giá trị, không đúng sự thật.

Tôi cũng không buồn, không vui trước vụ việc này. Đơn giản tôi cho rằng ở cuộc đời, việc gì đến nó phải đến.

 Nhiều bạn hỏi tôi quan điểm thế nào về vụ này. Đây là lần cuối cùng tôi nói, khi mà ngay từ đầu tôi đã tránh không muốn nhìn và nghe thấy anh Dũng Mai làm gì, đương nhiên tôi sẽ không biết gì về anh ấy để nhận xét. Kể cả nhân xét xấu về tư cách anh ấy. Cũng như không thể khen anh ấy là người tốt, hết lòng vì này nọ.

 Vừa qua tôi chỉ còm góp ý vài câu, không mang tính bênh vực hay phê phán ai. Chỉ như người đọc khác, thấy việc nhùng nhằng giữa những người quen, thì còm mang tính chất hạn chế căng thẳng hay sự việc đi sang hướng khác. Tôi không muốn anh Dũng Mai bị nói là người của Việt Tân, cũng như không muốn những người nói anh bị quy kết là an ninh hoặc vì tiền bạc mà tấn công anh ấy. Chỉ thế thôi, ngoài ra tôi không ý kiến nào khác, mọi trích dẫn lời tôi đều là suy diễn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.