Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Trọng chuẩn bị thịt Quang.

Trong cuộc tiếp xúc với cử tri quê hương mình tại Đông Anh, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỗng nhiên tiết lộ rằng tới đây, Bộ Chinh Tri yêu cầu  thực hiện nghị quyết trung ương 4 khoá 12  triển khai ngay mà không cần phổ biến, đó là quy định kê khai tuổi để chống chạy chức.

Trích nguyên văn trong báo Dân Trí đoạn sau.


''Tổng Bí thư thông tin, ngày 9/12 tới TƯ sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về triển khai Nghị quyết TƯ 4, Bộ Chính trị đã yêu cầu triền khai ngay, không chờ phổ biến thực hiện. Ví dụ, quy định kê khai tuổi để chống chạy tuổi đã áp dụng rồi, tới đây sẽ có quy định về cấm ăn uống chè chén để chống tụ tập chạy chọt…''

http://dantri.com.vn/chinh-tri/tong-bi-thu-vu-ong-vu-huy-hoang-quoc-hoi-phe-phan-the-da-du-dau-chua-20161206092719573.htm

Thông thường nghị quyết, quy định đưa ra trước tiên là phổ biến. Rồi mới tới triển khai thực hiện. Việc tổng bí thư nói rằng triển khai không chờ phổ biến khiến người ta có cảm giác như một cuộc đánh úp bất thình lình.

 Dư luận cho rằng đây là đòn đánh của Nguyễn Phú Trọng nhằm vào Trần Đại Quang. Ông Quang là người đã từng bị dư luận nghi vấn ăn gian tuổi. Một số văn bằng được cho là của ông Quang đã bị tung lên mạng xã hội, theo những con số trong đó, thì tuổi tác của ông chênh lệch với bấy giờ đến 6 tuổi.
Vào cuối tháng 7 năm 2016, ông Trọng đã ký một quyết định gọi là quy định 29 của Ban chấp hành trung ương về việc thi hành điều lệ đảng.  Đảng CSVN có điều lệ rõ ràng và được thi hành xuyên suốt từ khi xuất hiện đến bây giờ. Tính đến năm 2011 điều lệ đảng CSVN có đến 47 điều, nhưng nay ông Trọng ban hành quy định thi hành điều lệ tập trung vào vấn đề lý lịch đảng, tuổi đảng viên.

 Quyết định này ký ngày 29 tháng 7 năm 2016, đến ngày 6 tháng 10 năm 2016 Tạp chí xây dựng đảng mới đưa ra bản tin hướng dẫn thi hành. Trong đó có nhắc đến điểm mới của quyết định 29 như sau.

'' Kể từ ngày 18-8-2016, không xem xét điều chỉnh tuổi của đảng viên; thống nhất xác định tuổi của đảng viên theo tuổi khai trong hồ sơ đảng viên (hồ sơ gốc) khi được kết nạp vào Đảng”. Đây là sự bổ sung, thống nhất với Thông báo số 13-TB/TW ngày 17-8-2016 của Ban Bí thư.''
 Vậy là ngày 16 tháng 8 năm 2016 họp, ngày 17 ra thông báo quyết định từ ngày 18 trở đi tuổi của đảng viên tính theo kê khai trong hồ sơ gốc khi được kết nạp vào đảng. Sự nhanh chóng này sẽ là bất ngờ cho những ai có vấn đề lý lịch, tuổi tác. Hiện nay trong phần lý lịch của ông Trần Đại Quang trên thông tin đại chúng không có mục ngày vào đảng. Ông Trần Đại Quang chỉ có một chứng cớ về tuổi tác của mình do người lãnh đạo quê nhà ông chứng nhận vào năm 2004. Bản lý lich này sẽ trở nên vô giá trị với thông báo hướng dẫn thi hành quy định số 29 là chỉ căn cứ theo hồ sơ gốc ngày vào đảng. Nếu hồ sơ gốc ngày vào đảng của ông Quang có vấn đề, đến bây giờ ông sẽ không thể kịp chỉnh sửa. Vì Nguyễn Phú Trọng đã ra tay quá bất ngờ như ông ta đã từng nói là triển khai ngay không cần phổ biến.

 Khi cho rằng nghị quyết 29 và thông báo hướng dẫn 01 là đòn tấn công của Nguyễn Phú Trọng vào Trần Đại Quang. Thì phải  thẳng thắn công nhận đây là đòn đánh quyết đoán và táo bạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đúng theo phương châm thần tốc, thần tốc, đại thần tốc.  Không đánh vào Trần Đại Quang thì còn đánh vào ai, chẳng ai đủ tầm cỡ đến mức Nguyễn Phú Trọng phải dày công mưu tính ra những quyết định , quy định bất ngờ như vậy.

 Ngoài chuyện tuổi tác này, Nguyễn Phú Trọng còn lăm le nói đến việc người làm tổng bí thư cần phải qua cơ sở, có nghĩa phải qua kinh nghiệm làm bí thư tỉnh thành nào đó. Chưa kể ông Trong còn nhấn đến điểm phải xem xét cán bộ cao cấp kéo người thân nên làm lãnh đạo, đó là ám chỉ ông Trần Quốc Tỏ vốn là công an dưới trướng ông anh Trần Đại Quang nay làm bí thư Thái Nguyên.

 Lợi dụng cương vị Tổng Bí Thư để khởi xướng cái gọi là xây dựng đảng, Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra những quy định loại các đối thủ của mình. Cũng như trước kia ông Trọng bày ra chuyện con cái kết hôn với Việt Kiều có nguồn gốc VNCH để loại bỏ Nguyễn Tấn Dũng  cùng  với quyết định 244 về chỉ mình ông được tái ứng cử. Lần này kịch bản hữu hiệu ấy lại được Nguyễn Phú Trọng lập lại với Trần Đại Quang y chang, cũng một quy định có tên 29 do Trọng ban hành và những mũi nhọn tấn công vào phần lý lịch, người thân.

 Xét về trên mặt quy định, thủ tục,điều lệ,  lý lịch, người thân...những thứ  thuộc sở trưởng của Nguyễn Phú Trọng, ông ta gần như đã khống chế chắc chắn mọi ngả đường tiến lên của Trần Đại Quang. Không những chỉ có thế, Trọng còn tự quyết định cho mình được tham gia đảng uỷ công an trung ương để kiểm soát bộ công an và bí thư các tỉnh. Ở  mục 24 điều 28 trong quy định 29 do Trọng thay mặt ban chấp hành trung ương ban hành có nhắc đến sự điều chỉnh của đảng uỷ bộ công an với các bí thư tỉnh thành là đảng uỷ bộ công an khi thấy cần thiết sẽ mời bí thư tỉnh thành đến để thảo luận về những vấn đề an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Như thế trên cương vị uỷ viên thường trực thứ hai của đảng uỷ Bộ Công An, kiêm Tổng Bí Thư đảng, Nguyễn Phú Trọng vừa có quyền Tổng Bí Thư để ép các bí thư tỉnh uỷ nghe theo. Ông ta vừa dùng đến đảng uỷ công an chiếu theo đquy định 29 bắt họ phải phục tùng.

Nguyên văn mục 24 điều 28 của quy định 29, khoản 1 dưới đây.

Bộ Chính trị ủy nhiệm cho Đảng ủy Công an Trung ương khi cần thiết mời các đồng chí bí thư tỉnh ủy, thành ủy để truyền đạt những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng công an nhân dân.

Nguyễn Phú Trọng đang tước dần ảnh hưởng của Trần Đại Quang tại Bộ Công An bằng việc nhảy vào đảng uỷ công an và  ban ngay quy định 29 để tăng cường quyền lực của mình tại Bộ Công An, đồng thời trên quy định mới này  khoét sâu vào yếu điểm lý lịch của Trần Đại Quang. Các đòn tấn công của Trọng ngày càng ráo riết bất ngờ hơn. 

Trần Đại Quang sẽ không ngồi yên thúc thủ. Nguyễn Phú Trọng không phải là kẻ rộng lượng với người đã thua ông ta. Khi không đánh được , ông Trọng giở mọị trò khóc lóc,  không từ thủ đoạn nào để hạ bằng được đối  thủ. Khi đã hạ được, ông ta sẽ huênh hoang hạ nhục đối thủ của mình mặc dù họ đã về hưu, mất hết quyền lực và ảnh hưởng.

Chắc chắn Trần Đại Quang không muốn phải vào cảnh nghe ông Trọng ba hoa với cử tri cả nước.

- Khai gian tuổi bị kỷ luật thế, đã đau chưa.?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.