Chủ Nhật, 19 tháng 3, 2017

Huỳnh Đức Thơ và Hồ Thị Kim Thoa

Những bức xúc về tài sản của Huỳnh Đức Thơ của dư luận đã được đưa đến văn phòng tổng bí thư và thủ tướng chính phủ. Báo chí tạm thời chờ đợi thái độ của tổng bí thư và thủ tướng.

Ngay sau khi nghi vấn về tài sản khổng lồ và hùn vốn nhiều doanh nghiệp của Huỳnh Đức Thơ đưa công bố, người ta bắt đầu so sánh Thơ với Hồ Thị Kim Thoa.

Cả hai đều kê khai tài sản, vốn đầu tư.

Bà Thoa nắm giữ cổ phần của công ty Điện Quang gần 5%, trị giá hiện nay là 100 tỷ đồng. Những bài báo viết về bà Thoa rất nhiều, nhưng ngoài số cổ phiếu này ra chưa thấy đề cập đến những tài sản khác như bất động sản, cổ phần nơi khác.

Huỳnh Đức Thơ kê khai có nhiều đất ở thành phố, đất nuôi tôm, trồng rừng, đất ben biển khu sinh thái và có hùn vốn ở 5 công ty khác nhau, trong đó Thơ chỉ kê khai một công ty là thép Dana Y. Nếu tính thẳng những gì Thơ đang có trên giấy tờ mang tên y, con số phải dến cả ngàn tỷ.

Báo chí khi nói đến bà Hồ Thị Kim Thoa, cho rằng việc bà Thoa đầu tư vào một công ty thuộc Bộ Công Thương, và bà lại là thứ trưởng của bộ, thì liệu bà có dùng quyền lực của mình tác động làm lợi cho công ty này hay không.? Tiếp đó họ đặt vấn đề dù thế nào đi nữa, thì việc có cổ phần vào công ty như thế là dấu hiệu thiếu minh bạch.

Thế Huỳnh Đức Thơ đầu tư vào 5 công ty sản xuất vật liệu, vận chuyển, xây dựng trên địa bàn Đà Nẵng, và Thơ làm chủ tịch uỷ ban thành phố này, câu hỏi đăt ra với Thơ có như với  Thoa không ?

Dấu hiệu của Thơ tác động lấy lợi ích cho sân sau của mình  rõ ràng và lớn hơn Hồ Thị Kim Thoa rất nhiều. Vậy mà Thoa bị thủ tướng chỉ đạo thanh tra, kiểm tra ngay tức khắc, báo chí rùm beng vào cuộc. Với Thơ thì chưa có gì nặng nề như vậy, cũng chưa có ý kiến gì từ tổng bí thư hay thủ tướng chính phủ.

Mọi khi những tin thế này, tổng bí thư thường đọc báo và có chỉ đạo ngay và thủ tướng hăng hái xắn tay áo vào cuộc khí thế phừng phừng.

 Một ngày sau khi báo chí đưa tin về tài sản của Huỳnh Đức Thơ, Thơ gọi điện cho Trương Minh Tuấn đề nghị chỉ đạo gỡ bài. Trương Minh Tuấn nhắm chừng chưa biết ý kiến của tổng bí thư, thủ tướng thế nào, đành chỉ đạo vài tờ báo đưa bài vào mục dưới không để chỗ nhiều người chú ý. Một ngày sau đó nữa, Trương Minh Tuấn tiếp một nhóm khách đi xe biển Đà Nẵng , cuộc nhậu diễn ra giữa những người đi chiếc xe Đà Nẵng biển xanh này với lãnh đạo bộ 4T.

 Sau cuộc nhậu, sức ép trên báo chí về Thơ giảm đi. Thơ không bị phơi bày nhiều như bà Thoa đã từng bị.
Chiếc xe này của ban quản lý thuỷ điện 2.

Thuỷ điện 2 là nơi người nhà của vị đỡ đầu Thơ thống lĩnh. Phải chăng Thơ đã nhờ người của thuỷ điện 2 mang tiền đến gặp Trương Minh Tuấn, vì thế báo chí bỗng nhiên chững lại.?

 Nếu kết hợp với thông tin Lân Trắng và Phước Sơn hai đệ tử cứng của Thơ những ngày qua chạy đôn đáo gom tiền với lý do cần gấp để gặp thanh tra chính phủ và ban kiểm tra trung ương.

Thì có thể khẳng định, Thơ đang lo sợ những bê bối của mình , y phải lo lót những nơi cần thiết để bỏ qua cho y.

Khi Thơ thoát tội, y vẫn ung dung làm chủ tịch Đà Nẵng. Vấn đề sẽ ra sao?

Thứ nhất liệu Đà Nẵng có yên hay không, khi vụ việc về tài sản Thơ đã gây nên bao bức xúc trong nhân dân.

Thứ hai vì việc này Thơ cho người đưa cả bí thư Xuân Anh vào cuộc, khoác cho Xuân Anh chủ mưu tấn công Thơ. Lẽ nào Thơ yên, thì giờ ở Đà Nẵng cả hai lãnh đạo gườm nhau trong mối thù không đội trời chung.?

Thứ ba thơ là chủ tịch, Thơ coi khinh bí thư như hình nộm, vậy vai trò lãnh đạo của đảng có phải đang bị Thơ phá hoại không ?

Thư tư, nếu Thơ tồn tại thì dư luận sẽ nghĩ sao về trường hợp của bà Hồ Thị Kim Thoa.?

Thứ năm uy tín của tổng bí thư, thủ tướng chính phủ về chống tham nhũng, lợi ích nhóm, lối sống biến chất, thoái hoá sẽ thế nào khi Thơ còn ngồi trên cái ghế chủ tịch thành phố Đà Nẵng ?

Câu trả lời không dành cho nhân dân, nó dành cho những người lãnh đạo cao cấp trong  ĐCSVN

Tuy nhiên thì một Huỳnh Đức Thơ gian hùng, tham tàn, hoành hành vơ vét ở miền Trung, coi khinh vai trò của đảng lãnh đạo, bởi dùng tiền mua chuộc được báo chí, thủ tướng, thanh tra chính phủ, kiểm tra trung ương...một kẻ đầy thủ đoạn như thế, mà vẫn vững vàng tồn tại

Thế mới vui, vì còn nhiều chuyện sẽ phải phơi bày.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.