Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

Thư đảng viên hưu trí về thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Một người bạn ở một tờ báo vừa chuyển mình ảnh của một lá thư. Báo của họ không dám đăng, mình cũng không được phép đưa nguyên hình tấm hình bức thư. Đành phải nhìn ảnh mà gõ chữ. Đưa lên phục vụ bạn đọc.


Kính gửi ban biên tập.....

Tôi là một cán bộ hưu trí, hiện đang sinh sống tại Hà Nội.

 Tôi mạo muội gửi lá thư của mình, dãi bày về hiện tình đất nước đến quý báo. Rất mong được chiếu cố đăng để dư luận biết thêm về nội tình đất nước.

................................................................................

Kính gửi Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban chấp hành trung ương đảng.

Tôi là một cán bộ hưu trí của viện xã hội học, hiện đang sống tại Hà Nội. Xin có đôi lời gửi đến các đồng chí lãnh đạo của đảng về những vấn đề đất nước hôm nay.

Đầu tiên phải nói tình hình xã hội và kinh tế cũng như chính trị của nước ta trong một năm trở lại đây rất xấu. Nguyên nhân từ việc đồng chí tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ chú trọng đến những chuyên môn của đồng chí là xây dựng đảng. Bỏ mặc chuyện điều hành đất nước cho đồng chí thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Việc xây dựng đảng là việc làm cần thiết và thương xuyên, nhưng như cha ông ta từng nói rằng '' có thực mới vực được đạo ''. Đồng chí thủ tướng điều hành đất nước kém cỏi, không xử lý được kinh tế đất nước. Báo cáo vừa qua cho thấy tăng trưởng kinh tế quý 1 chỉ đạt 5,1%, mức thấp nhất trong nhiều năm qua.

Các vấn đề xã hội như môi trường, giáo dục và an ninh trật tự diễn biến ngày càng xấu hơn. Nếu thống kê minh bạch các chỉ số trên thì kết quả đạt được của chính phủ nhiệm kỳ thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là rất yếu kém, nếu như không nói là quá tồi tệ.

Việc thành tích kém cỏi này cũng do những nguyên nhân tồn đọng trước đó. Có điều đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã lợi dụng việc này để đổ lỗi tất cả do nhiệm kỳ trước, để thoái thác trách nhiệm của mình. Đây là một sự thiếu dũng cảm của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, vì nếu chỉ đổ lỗi cho người khác và không nhận khuyết điểm của mình thì không thể nào tiến bộ. Với cương vị người đứng đầu chính phủ, sự hèn nhát như thế không thể có uy tín để lãnh đạo.

 Lẽ ra đồng chí Phúc phải có những hành động tăng cường sự đoàn kết trong Đảng và chính phủ, để vực đất nước phát triển , vượt qua những khó khăn. Thế nhưng vì muốn cứu vớt uy tín cá nhân của mình, đồng chí Phúc đã chỉ chú ý tới việc tham mưu cho đồng chí tổng bí thư những chuyện tìm sai phạm ở nơi này, nơi kia để xử lý. Việc tìm ra những sai phạm và xử lý những cán bộ vi phạm là việc làm đáng hoan nghênh, phù hợp với việc triển khai nghị quyết 4 của trung ương đảng. Tuy nhiên nếu lạm dụng việc thanh tra, kiểm tra và tố cáo tràn lan nhằm mục đích khác là một điều nguy hại cho đất nước. Tạo điều kiện cho thế lực thù địch xuyên tạc nội bộ của ta. Nhất là việc này của đồng chí Phúc không hẳn là vì trong sạch đảng, mà ẩn sau là động cơ cá nhân của đồng chí Phúc muốn chia rẽ   nội bộ đê tiến tới thâu tóm quyền lực về bản thân mình.

Hiện nay đồng chí Phúc đang vận động nhiều nơi bỏ phiếu cho đồng chí vào chức tổng bí thư. Tuần nào đồng chí Phúc cũng mời các đoàn đại biểu địa phương, bộ ngành về số 11 chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội dưới các mác là giao lưu với các đoàn. Thực chất là vận động các đoàn bỏ phiếu cho mình làm tổng bí thư giữa nhiệm kỳ. Đồng chí Phúc còn câu kết với đại gia Đặng Văn Thành là người mang cả quốc tịch Trung Quốc làm nơi cung cấp tài chính cho đồng chí mua chuộc các đại biểu. Đổi lại đồng chí Phúc đã tạo điều kiện cho đại gia Đặng Văn Thành thâu tóm , kiểm soát những  nguồn lực kinh tế trọng điểm của đất nước.

 Vợ ông Phúc là bà Trần Nguyệt Thu có quan hệ mật thiết cùng đầu tư với Đặng Văn Thành, bà Thu còn là người cung cấp dầu cho toàn bộ thuỷ điện miền Trung. Em trai bà là Trần Công Tấn kiểm soát quyền lực ở các thuỷ điện này. Chính vì thế những vụ việc xả lũ gây chết bao nhiêu người dân , huỷ hoại bao nhiêu tài sản của người dân ở miền Trung do thuỷ điện gây ra đợt vừa qua đều bị làm ngơ, không bị xử lý nghiêm khắc. Hiện nay bà Thu hỗ trợ cho chồng bằng cách lập đàn cúng, viết sớ, mời thầy đến cầu cho chồng làm tổng bí thư. Trong sớ còn nêu tên những lãnh đạo khác và cầu cho những lãnh đạo này bị tai nạn, vận hạn. Có thầy cúng sợ bị phát giác đã từ chối không dám làm lễ. Hành vi mê tín dị đoan này đã là một điều trái với chính sách của đảng, nhưng nó càng sai trái hơn khi bộc lộ quan điểm thù hận với các đồng chí của mình khi mong muốn đồng chí mình bị gặp những điều tệ hại.

 Về những vấn đề khác trong gia đình đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, như việc để con rể Vũ Chí Hùng núp dưới danh nghĩa cán bộ đối ngoại của tổng cục thuế đi lại khắp nơi đe doạ đòi cổ phiếu, đòi hợp đồng, dự án. Không khác gì xã hội đen đòi bảo kê hay cường hào thời phong kiến đi ức hiếp thiên hạ.

 Gần đây đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã cấu kết với đồng chí thượng tướng, thứ trưởng bộ công an Bùi Văn Nam, chỉ đạo đồng chí Nam cho người viết bài đưa cho các trang mạng phản động dưới tiêu đề Ai Làm Khánh Kiệt Đất Nước. Trong nội dung các bài viết này, người của tướng Bùi Văn Nam vu tội cho nhiều cán bộ lãnh đạo của đảng, đồng thời biện minh cho Nguyễn Xuân Phúc như là một con người trong sáng, có tài, có tâm....nhằm mục đích hỗ trợ cho đồng chí Phúc có phiếu làm tổng bí thư tới đây.

 Tổng hợp những hành động của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc một năm vừa qua chỉ nhăm nhăm vun vén quyền lực cho cá nhân mình, không từ một thủ đoạn nào như đã kể trên. Mọi nguyên nhân khiến đất nước trì trệ , tan nát mọi nơi đều bắt nguồn từ những hành động của người đứng đầu chính phủ là đồng chí Nguyễn Xuân Phúc. Dư luận đều nhìn thấy rõ vấn đề cốt lõi này.

 Rất mong Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư, Ban chấp hành trung ương và các đại biểu dự họp hội nghi trung ương 5 tới đây vì tương lai đất nước, đem những việc làm sai trái của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc ra xem xét để ngăn chặn đồng chí Phúc không có điều kiện tái diễn. Giúp cho đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nhận thức rõ trách nhiệm của mình để chuyên tâm phục vụ đất nước tốt hơn.

 Kính thư.

Hà Nội ngày 8 tháng 4 năm 2017.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.