Thứ Sáu, 5 tháng 5, 2017

Rộ những tin đồn xung quanh Vũ Nhôm.

Vũ Nhôm tên thật là Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975 tại Đà Nẵng. Vũ Nhôm là một đại gia bất động sản ở Đà Nẵng. Những công trình , dự án của Vũ Nhôm làm  thường chỉ quanh quẩn ở Đà Nẵng. Bởi thế Vũ Nhôm không được chú ý nhiều như các đại gia bất động sản xuyên quốc gia khác.

 Gần đây có nhiều tài liệu tố cáo Vũ Nhôm là người của bộ công an, cài cắm ở đất Đà Nẵng.

Những tài liệu tố cáo Bộ Công An, tổng cục tình báo bộ công an đã dựng lên Vũ Nhôm làm sân sau để làm kinh doanh . Một số Faecbooker hoài nghi những văn bản này là giả mạo, vì có những văn bản ghi chức danh trong ngày không phù hợp với thực tế.

 Những hồ sơ, văn bản thế này xuất hiện trên mạng ngày một dày đặc hơn, nếu chúng là thật thì không còn gì để nói về sự thối nát của chế dộ cộng sản, nhất là bộ công an cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên thì dường như Bộ Công An không muốn thanh minh gì về điều ấy, dường như họ ngầm công nhận những văn bản đó là thật.

 Chả lẽ bộ công an cộng sản VN tự công nhận sự thối nát của chính mình.?

Họ công nhận thế để làm gì.? Tại sao họ không phản bác.?

Chỉ có một cách giải thích, dù văn bản trên là giả hay là thật, thì cho thấy trong nội bộ công an cộng sản Việt Nam đang tranh giành nhau đến mức dù đánh mất cả uy tín ngành cũng không nề hà gì. Xưa nay nội bộ cộng sản đánh nhau , nhưng nếu động đến uy tín của đảng, các phe sẽ dừng lại ở mức độ nào đó để giữ uy tin cho chế độ.

 Đây là trường hợp cho thấy cộng sản Việt Nam đã đi đến mức táng tận lương tâm giữa các đồng chí với nhau, và bất chấp uy tin của chế độ. Ngay trong bộ công an đã có những dấu hiệu thù nhau đến nỗi không đội trời chung, không cần đến lý tưởng hay uy tín , chỉ cần triệt hạ được nhau thì giá nào cũng làm.

 Nhìn từ vụ đấu đá nhau thượng tầng, lừa lọc, phản bội, lật lọng giữa các uỷ viên Bộ Chính Trị đang diễn ra và vụ việc Vũ Nhôm ở Bộ Công An, có thể đi đến hai kết luận.

1- Ngày tàn của chế độ cộng sản đang đến gần, các quan chức giờ không còn nghĩ chuyện giữ chế độ nữa mà chỉ nghĩ sao hất được nhau nhanh chóng, để thế chỗ kiếm chác khi thời hạn chót của chế độ tan vỡ đang đến dần. Chế độ dân chủ có thể đến rất nhanh và bất ngờ.

2- Khi tranh giành, chém giết nhau để cướp chỗ kiếm ăn thế này, đất nước sẽ suy yếu, không còn tính đoàn kết và lý tưởng chủ quyền dân tộc. Một số kẻ cầm quyền sẽ nhanh chóng ký những hiệp ước bán nước mà không có ai ngăn cản chúng. Đất nước thành thuộc địa và dân tộc thành nô lệ cũng có thể rất nhanh vào bất cứ lúc nào.

 Nhìn tình hình quốc tế và quốc nội, khả năng trường hợp thứ hai xảy ra phù hợp hơn.

Lời khuyên cho những ai có điều kiện, hãy chuồn nhanh ra khỏi đất nước này. Còn những ai không có điều kiện, hãy tiết kiệm và chuẩn bị tinh thần cho một cuộc sống khó khăn kéo dài đang chờ phía trước.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.