Thứ Ba, 26 tháng 12, 2017

Nữ nhà báo '' anh hùng '' hay con cờ của thế lực đen tối.

Đích thân Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cơ quan an ninh điều tra A92, khám xét và bắt khẩn cấp đối với Phan Văn Anh Vũ ở Đà Nẵng, tên thường gọi là Vũ Nhôm. Lệnh từ Nguyễn Xuân Phúc đến thẳng Lý Thái Dũng, cục trưởng A92 yêu cầu thi hành ngay và không để cho cơ quan nào khác trong bộ Công An biết.

Tin khởi tố và truy nã Phan Văn Anh Vũ gây xôn xao dư luận, lúc này người ta chú ý đến một nữ nhà báo Tạp Chí Giao Thông Vận Tải có tên là Dương Hằng Nga, người được coi là nữ anh hùng hạ được Vũ Nhôm.

Nhưng không ai nhận ra rằng nữ nhà báo này kết tội Vũ Nhôm tội gì và Vũ Nhôm bị truy nã tội gì.?

Dương Hằng Nga bỗng nhiên viết một loạt bài về việc làm ăn của Vũ Nhôm, đơn thuần soi vào những cái gọi là sai phạm kinh tế.

Phan Văn Anh Vũ bị truy nã vì tội tiết lộ bí mật nhà nước, tức bí mật về tài sản của ông chủ tịch Đà Nẵng , Huỳnh Đức Thơ.

Vậy thì cô nhà báo này có gì mà thành anh hùng, khi đối tượng bị khởi tố về một tội hoàn toàn không nằm trong những bài báo của cô ta. Tại sao cô ta ngạo nghễ như mình là người chiến thắng?Cô ta mừng chiến thắng không phải cái chiến thắng công lý trong bài báo của cô ta, cô ta mừng chiến thắng vì phe cánh của cô ta là ông chủ Huỳnh Đức Thơ đã chiến thắng.

Hãy xem tiêu chí hoạ động của tờ Tạp Chí Giao Thông Vận Tải do Trương Minh Tuấn ghi trong giấy phép thành lập tờ báo này.

Tạp chí Điện tử GTVT hoạt động với tôn chỉ mục đích là tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải; Nghiên cứu, trao đổi và thông tin các vấn đề khoa học giao thông vận tải; Giới thiệu các công trình nghiên cứu, các thành tựu, ứng dụng khoa học giao thông vận tải nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển của ngành.

 Tạp chí Giao Thông Vận Tải là tờ tạp chí chuyên viết về mảng giao thông , kể cả những tiêu cực tờ báo này đề cập từ trước đến nay đều xoay quanh nội dung liên quan đến ngành Giao Thông Vận Tải. Nữ nhà báo anh hùng và tài giỏi Dương Hằng Nga trước đó mất hút tên tuổi trong tờ báo này và cả làng báo nói chung. Nhưng bỗng đến tháng 4 năm 2017 , sau khi dư luận ồn lên về vụ tài sản của Huỳnh Đức Thơ. Nhà báo Dương Hằng Nga mới thấy xuất hiện và có bài trên tờ Tạp chí Giao Thông Vận Tải, những bài báo này của Hằng Nga được sếp của tờ báo, cũng chính là tình nhân của cô tên là Đỗ Ngọc Thi, một tay trấn tiền doanh nghiệp có hạng sửa sang, viết hộ và cho đăng.
Trên vị trí làm báo Giao Thông Vận Tải ở Đà Nẵng, Dương Hằng Nga có mối quan hệ mật thiết với chủ tịch Huỳnh Đức Thơ.  Điều này dễ hiểu tại sao những sai phạm ở những công trình giao thông tại Đà Nẵng như chậm tiến độ thi công cầu, hầm các báo khác nêu ầm ầm, việc chi tiền thưởng của Huỳnh Đức Thơ cho các đơn vị thi công các điểm giao thông vận tải trái luật các báo khác nêu ầm ầm. Riêng Tạp chí Giao Thông Vận Tải không hề có bài về những sai phạm ấy của Huỳnh Đức Thơ trên lãnh vực chuyên môn, như tờ báo này đã từng lên án nhiều công trình giao thông ở các nơi như Hải Phòng, Hà Nội, Tuyên Quang, Quảng Ninh...? Và tại sao Tạp Chí Giao Thông Vận Tải và đại diện miền Trung là nữ nhà báo Hằng Nga đã bỏ tôn chỉ, mục đích chuyên môn của tờ báo để đi đánh đấm dối thủ của Huỳnh Đức Thơ và ca ngợi Thơ.?

 Thế nhưng nữ nhà báo anh hùng này lại làm một việc khác chuyên môn là đi soi kẻ thù của Thơ trên lĩnh vực xây dựng khu đô thị với lý do là chưa có giấy phép đánh giá môi trường, chưa có giấy phép về cứu hoả, chậm nộp thuế đất

Bài báo đầu tiên của cặp bồ bịch Dương Hằng Nga , Đỗ Thi đăng trên báo Tạp Chí Giao Thông Vận Tải hoàn toàn lạc lõng với chủ đề tờ báo này vẫn làm. Nhưng có những thế lực đỡ đầu nên cặp tình nhân này không phải lo lắng vì đề tài trái chuyên môn.

Vì thế loạt bài của Dương Hằng Nga lạc lõng giữa bao nhiêu bài chuyên môn về giao thông của Tạp Chí Giao Thông Vận Tải, lẽ ra cơ quan chủ quản cần phải nhìn nhận điều khác lạ này. 

Nhưng cơ quan chủ quản không phải họ không nhìn nhận ra vấn đề.  Giữa tháng 3 năm 2017 Huỳnh Đức Thơ bay ra Hà Nội gặp gỡ một số quan chức cỡ uỷ viên trung ương phụ trách về truyền thông, tuyên giáo, sau đó 2 tuần sau những bài báo của Dương Hằng Nga ra lò trên TCGTVT và ngay lập tức chúng được phó thủ tướng Trương Hoà Bình đọc và chỉ đạo làm rõ những sai phạm nêu trong bài báo.

 Chúng ta thấy màn kịch ăn vạ được diễn sau đó của nhà báo này, đánh vào những tình tiết ly kỳ như nữ nhà báo này kể dặn con không ăn kẹo người lạ đưa, tình tiết rẻ tiền và cũ rích như trong truyện hình sự ba xu... nhằm tô vẽ rằng mình và gia đình gặp nguy hiểm bởi tên trùm  nham hiểm nào đó.

 Chỉ vì những sai sót như chưa có giấy phép cứu hoả, chưa có đánh giá môi trường...nhưng loại giấy phép con mà bất kỳ nhà đầu tư dự án nào đều có trục trặc. Trên cơ sở đó Dương Hằng Nga gọi Vũ Nhôm là ông trùm này, trùm nọ.

Những người dân quanh khu vực Đà Nẵng , đặc biệt những người dân cư sống quanh nhà Vũ Nhôm, hay những người từng làm cho Vũ Nhôm nghĩ sao về việc nữ nhà báo Hằng Nga dặn con mình không ăn kẹo người lạ. Vũ Nhôm có phải là kẻ đi hại trẻ con không, khi chính y là kẻ rất hào hiệp trong việc làm từ thiện với trẻ em, người nghèo.?

 Việc nữ nhà báo này bị dừng xuất cảnh được la làng nhưng cháy đồi, bi kịch là bố chồng đi chữa bệnh nước ngoài không đưa đi được. Bệnh thế đằng nhà chồng đâu mà như không có cô ta đưa đi thì bố chồng cô ta chết ngay lập tức. Nói thế không sợ họ hàng nhà chông cô ngoài Phú Thọ chạnh lòng chăng.?

Một kẻ vô danh, chỉ vì đồng tiền của tên Huỳnh Đức Thơ đi đâm chém thuê việc rõ ngoài tôn chỉ, mục đích của tờ báo mình. Tố người ta tội này, nhưng người ta bị truy nã tội khác. Lẽ ra phải thấy nhục tại sao hắn không bị bắt vì những tội mình tố, đằng này lại gieo hò.

Càng chứng tỏ nữ anh hùng chỉ là một đĩ bút.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.