Thứ Ba, 21 tháng 1, 2020

Huân chương chiến công - Chiến công nào ? -phần 1

Phần 1 - Nhiệm Vụ gì ?


Ngày 10 tháng 1 năm 2020, chỉ một ngày sau khi chết tại Đồng Tâm, 3 cảnh sát cơ động thuộc e22 được thủ tướng chính phủ đề xuất chủ tịch nước truy tặng Huân Chương Chiến Công hạng nhất.

Dư luận đang dấy lên câu hỏi, chiến công mà 3 cảnh sát lập này là chiến công gì ?

Trước tiên chúng ta phải hỏi nhiệm vụ của các cảnh sát cơ động E22 hôm ấy vào thôn Hoành để làm gì.? Phải biết được nhiệm vụ của họ, mới xác định họ hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc như thế nào, sau đó mới đánh giá được chiến công của họ.

 Theo như lời của trung tương Lương Tam Quang thì trong một ngày, ông này thay đổi đến vài lần nhiệm vụ của E22, từ thời gian đến địa điểm cũng khác nhau. Lúc thì ở Đồng Sênh, ở tường rào..lúc thì cổng làng, lúc thì truy bắt đối tượng....

Nhiệm vụ không rõ ràng, đến hôm sau cũng còn chỉnh sửa nhiệm vụ của E22. Vậy căn cứ gì mà thủ tướng đã trình lên chủ tịch nước được chiến công của 3 cảnh sát chết ở thôn Hoành, để sáng hôm sau chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định truy tặng Huân Chương Chiến Công cho 3 cảnh sát này.?

Cả 3 chết, bộ công an truy tố những người bị bắt với tội danh '' giết người ''.

Vậy nếu 3 cảnh sát không chết, thì khi bắt những người kia, tội danh của họ là gì?

Theo như lý do cuối cùng mà tướng Tam đưa ra là lập chốt, bị dân ném đá, truy đuổi đến tận nhà, ngã xuống hố và bị dân ném xăng chết thiêu.

Đang đêm đưa mấy nghìn quân đến làng dân, phong toả mọi nhà, mọi con đường ( dân tình kể họ mở cửa thấy cảnh sát giăng kín cửa nhà, không cho ra ngoài ). Lập chốt đó rồi để làm gì? Ngăn chặn dân phá tường rào sân bay Miếu Môn. Chuyện hoang đường, muốn bảo vệ thì ra hiện trường tức chỗ xây tường rào cách làng 3 km để mà ngăn chặn. Sao lại chặn cửa nhà dân, không cho họ đi sinh hoạt đời sống hàng ngày sao? Chưa kể cái vô lý nữa là trong clip anh Lê Đình Công đứng ở chỗ quân đội xây tường rào phát biểu rất khen ngợi việc xây tường rào đúng với ranh giới 47 h của quân đội. Giưã quân đội và nhân dân Đồng Tâm rất thống nhất vui vẻ , đoàn kết việc xây tường này.

Thế ai báo rằng dân Đồng Tâm chuẩn bị phá tường rào? Khiến bộ công an huy động mấy nghìn cảnh sát về bao vây cửa từng nhà dân. Phải chăng chính quân đội đã muốn khích động, nên báo cáo láo lên Bộ Chính Trị, thủ tướng, tổng bí thư để các vị này điều Bộ Công An về ngăn chặn?

Quân đội không đủ sức để bảo vệ cơ sở quốc phòng của mình, không đủ trình độ làm dân vận, khiến dân chúng muốn phá vị trí an ninh quốc phòng chăng?

BCA nói lý do đưa mấy nghìn quân về phong toả dân thôn Hoàn vì sợ họ phá tường rào, lý do này hoàn toàn bịp bợp , vu khống. Vu khống cho nhân dân thôn Hoành đã đành, còn bôi nhọ quân đội đi cướp đất của dân, làm sai, không giải thích dân vận cho dân nghe. Khiến dân định phá cơ sở an ninh quốc phòng, phải nhờ đến Bộ Công An can thiệp.

Mẹ kiếp, vu khống thế mà quân đội chịu được. Tội biến dân thành kẻ địch, tội không bảo vệ được cơ sở quốc phòng của mình thì còn bảo vệ được cái gì. Giải tán mẹ quân đội đi cho rồi, chỉ vì các ông lấy đất nhập nhằng mà thành chết bao người, bao người nữa phải đi tù.

Thiết nghĩ đến lúc bộ quốc phòng phải có giải thích rằng việc xây tường rào ở sân bay Miếu Môn của họ đã được họ làm dân vận rất tốt, bà con thuận tình, đồng ý rất vui vẻ. Không có âm mưu nào phá tường từ phía người dân. Quân đội cũng đủ sức giải quyết, không khiến Bộ Công An phải đưa quân đi bảo vệ cơ sở an ninh quốc phòng.

Không rõ nhệm vụ, tự nhiên hàng ngàn cảnh sát vác súng vào nhà dân, bị họ chống trả.

Chết, được truy tặng huân chương chiến công hạng nhất.

Nếu còn sống thì lại chằng được chiến công, chả lẽ chiến công chính là '' cái chết'' ?

Những người còn sống, những người cảnh sát bắt gọn mấy chục kẻ '' giết người '' và bắn hạ một ông cụ già đang cầm lựu đạn định ném vào cảnh sát. Chiến công như thế sao họ không được tặng huân chương.

Đến bây giờ rút cục vẫn chưa rõ nhiệm vụ của trung đoàn E22 vào thôn Hoành đêm 8 tháng 1 năm 2020 ấy để làm gì?

Vào để dân '' giết '' là nhiệm vụ. Bị '' giết chết '' là lập chiến công?

---------------------------------

Ngày mai mình đi học về, tầm nửa đêm khi làm bài về nhà  xong ,  mình sẽ viết phân tích '' chiến công ' của 3 cảnh sát ấy là gì.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.