Thứ Tư, 22 tháng 1, 2020

Huân Chương Chiến Công - Chiến công nào ? Phần 2.

Ngày 8 tháng 1 năm 2020 cỡ gần 8000 ( gần 8 nghìn ) cảnh sát đủ các loại đổ về Đồng Tâm để thực hiện một nhiệm vụ mà đến giờ chưa rõ là nhiệm vụ gì?

Nhưng chắc chắn nhiệm vụ đó không khó để hình dung, đó là bắt hết sạch những người trong tổ Đồng Thuận ở Đồng Tâm. Với số lượng đông đảo cảnh sát tham gia trên một diện tích chỉ là một thôn, thì việc phong toả từng nhà quá dễ dàng. Nhà cụ Kình bị phong toả kín đến mức không có một nhân chứng hàng xóm nào thấy được việc gì diễn ra tại nhà cụ.

Báo chí dẫn lời công an  nói rằng có 3 cảnh sát xông vào nhà cụ Kình qua lối cửa sổ, trên cái giếng trời. Bị xô đẩy ngã và bị đổ xăng đốt.

Chết ở vị trí ấy, cho thấy những người cảnh sát chết đang tìm cách đột nhập vào nhà cụ Kình để khống chế những người bên trong, thực hiện mục tiêu bắt giữ.

Điều rất lạ là ở thế bao vây chủ động, súng, lựu đạn, hơi cay và lực lượng phòng cháy, cứu hộ đi theo rất đông. Thế nhưng cảnh sát '' không kịp trở tay cứu đồng đội '' , để đến nỗi họ bị thiêu cháy phải nhờ đến pháp y nhận dạng.

Trước đó người dân còn nghe thấy tiếng loa kêu gọi người trong nhà cụ Kình ra đầu hàng.

Chúng ta thấy những vụ bắt ma tuý, mại dâm, cờ bạc đều có những clip, hình ảnh do công an quay làm tư liệu. Một vụ việc lớn đưa hàng ngàn quân đi, bao vây một nhóm người chống đối mà không có nổi một hình ảnh nào. Điều đó nói lên cái gì ?

- Một là nhiệm vụ quá mờ ám, không cho phép ai quay phim chụp ảnh, nên chọn thời điểm đêm tối.
- Hai là quá trình tiếp cận nhà cụ Kình, có quá nhiều sai trái về nhiều mặt, bày tỏ sự yếu kém trong phối hợp tác chiến giữa chỉ huy và lính, hoặc sự non kém của cả chỉ huy lẫn lính.

Chỉ có 2 điều ấy mới không có hình ảnh nào của vụ việc. Chứ hình ảnh dân đứng trên nóc nhà ném xăng xuống mà công an không quay để ghi lại bằng chứng thì quá non kém. Và nếu do lỗi nhiệm vụ mờ ám hoặc lỗi do 3 cảnh sát kia nôn nóng muốn thực hiện nhanh chóng nhiệm vụ bắt giữ, đột nhập vào nhà dân trong lúc họ đang bị kích động, dẫn đến phản ứng khiến cảnh sát tử nạn.

Đó không thể được gọi là '' lập chiến công đặc biệt xuất sắc 'bảo vệ CNXH và tổ quốc '' như lý do mà ông Nguyễn Phú Trọng nêu ra.

Ba cảnh sát chết thực tế không hoàn thành nhiệm vụ, thậm chí còn khiến lực lượng cảnh sát tổn thất không đáng có. Mục tiêu là dùng lực lượng vũ trang áp đảo về nhân lực và vũ khí cùng với độ chính quy được đào tạo, để bắt giữ mấy người dân. Bắt êm, bắt gọn không thiệt hại gì, như thế mới là hoàn thành nhiệm vụ.

3 cảnh sát chưa vào được trong nhà , đã bị tử nạn. Giá như trong nhà dùng súng bắn ra thì còn đổ tại cho khâu trinh sát không xác định được người dân có súng thì đi một nhẽ.  Đằng này do bất cẩn ngã xuống hố, thất thế phải chịu trận. Đồng đội hàng trăm, hàng ngàn đứng nhìn không cứu được. Đến nỗi không nhận nổi dạng thi thể.

Thế nhưng chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn ký huân chương chiến công theo đề nghị của thủ tướng chính phủ.

Vậy chiến công của ba cảnh sát chết ở Đồng Tâm ấy là chiến công gì.?

Một chiến công mà nếu hương hồn họ còn ở đâu đó chứng kiện được trần thế, họ sẽ phải bất ngờ là đến họ cũng không ngờ đó là chiến công. Điều này lý giải tại sao những người cảnh sát sau khi bắt giữ được mấy chục người ở Đồng Tâm lại không được tặng huân chương gì, mà mấy người chết khi chưa làm trọn nhiệm vụ bắt người lại được huân chương.

Tìm hiểu điều 85 của luật Thi Đua, Khen Thưởng có ghi về thủ tục khen thưởng đơn giản, tức khen nhanh, khen thưởng nóng, cấp tốc theo quy định c


-Điều 85
a) Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng;
b) Cá nhân, tập thể lập được thành tích xuất sắc đột xuất trong chiến đấu, công tác, lao động, học tập;
c) Thành tích, công trạng rõ ràng.
2. Việc khen thưởng theo thủ tục đơn giản do Chính phủ quy định.


Như vậy ba cảnh sát chết ở Đồng Tâm được căn cứ vào khoản a, điều 85 của luật Thi đua , khen thưởng. Việc khen thưởng phục vụ yêu cầu chính trị, kịp thời động viên, khích lệ quần chúng.
Hoàn toàn họ không có thành tích xuất sắc trong chiến đấu như khoản b, vì họ chưa hoàn thành được nhiệm vụ. Họ cũng không có thành tích gì, công trạng gì.

 Nhưng cái chết của họ phục vụ được mưu đồ chính trị của tầng lớp lãnh đạo trong vụ việc Đồng Tâm. Nó là bằng chứng để đảng CSVN tuyên truyền nhân dân Đồng Tâm là khủng bố chứ không phải những người dân đòi đất đai . Nó cũng khiến cho bọn cướp đất từ nay được thêm lợi thế rằng, những người dân phản đối việc thu hồi đất của họ đều là bọn khủng bố. Nó cũng biện minh được hành động mờ ám đưa hàng ngàn cảnh sát trang bị vũ khí chiến đấu đổ vào Đồng Tâm đêm hôm ấy.

Có lẽ vì vậy, mà những đồng đội của họ '' không kịp phản ứng gì '', khiến họ chết thảm dưới hố sâu, quằn quại la hét đau đớn trong màn lửa.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.