Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021

Ân oán Thích Minh Hiền và điệp vụ VH20 phần 2.

 Từ một vụ cãi nhau trong nội bộ nhóm bà Thoa, nguyên nhân do tác động chia rẽ của phía an ninh Việt Nam, mọi diễn biến tâm lý của đối tượng đều diễn ra theo đúng quy luật, nằm trong dự tính của phía an ninh Việt Nam.

Nhà tài phiệt quyết định đưa bà Thoa trở lại Việt Nam, anh ta đến thẳng sứ quán Việt Nam đặt vấn đề.

Sự vụ cãi nhau được cập nhật hàng phút từ an ninh Việt Nam, cho nên khi nhà tài phiệt đến sứ quán Việt Nam đặt vấn đề đưa bà Thoa về, mọi người ở đấy đã chờ sẵn, tấm hộ chiếu Trung Quốc của bà Thoa được đóng dấu nhập cảnh vào Việt Nam, đi cùng chuyến bay có 6 chiến sĩ an ninh Việt Nam áp giải.

Một máy bay do nhà tài phiệt điều đến Paris, hành trình bay về Việt Nam đã được xin phép. Quản lý sân bay Đờ Gôn được thông báo chuyến bay này sẽ có hành trình về Thành phố HCM. 

Phía Việt Nam tất nhiên cũng nhận được tin chuyến bay về TPHCM. Việc bay như vậy đương nhiên như các chuyến bay thông thường khác, là cả hai đầu quản lý sân bay lẫn hải quan, cơ quan ngoại giao, an ninh nơi đi và đến đều biết được lịch trình.

Những người trên chuyến bay, trừ nhà tài phiệt ra, ai cũng chắc chắn chuyến bay về TPHCM.

Không chỉ họ, mà cả phía an ninh Việt Nam cũng chắc chắn điệp vụ VH20 đã hoàn tất thắng lợi, vừa kip trước Tết, vừa trước đại hội đảng vài ngày, phiên xử Vũ Huy Hoàng được lệnh hoãn lại.

Khi chiếc máy bay cất cánh lên trời được một tiếng theo lịch trình bay về Việt Nam, mọi chuyện dường như đã kết thúc, như bóng đá đó là phút thứ 89 và đội Việt Nam đang dẫn trước 2 bàn.

Lúc ấy tôi đưa tin chuyến bay đưa bà Thoa có lịch trình điểm đến cuối là Việt Nam. Nếu bạn nào đọc kỹ sẽ thấy tôi không khẳng định bà Thoa về VN, mà chỉ nói lịch trình chuyến bay sẽ về Việt Nam mà thôi. Mặc dù những thông tin rành rành đến 99% .

Bộ máy an ninh Việt Nam đã phân tích theo tâm lý thông thường, họ tác động chia sẽ đối tượng, gây mâũ thuẫn tiến tới các đối tượng tan ra liên kết, kích động cho nhà tài phiệt tự nguyện trao trả bà Thoa và mọi sự đã diễn ra đúng như họ tiên liệu.

 Khi máy bay đã lên trời, mọi nguồn tin đều bị cắt đứt, lúc này chỉ còn thông tin phía Việt Nam đang chuẩn bị gấp việc đón người, như phân công địa điểm giữ, đơn vị nào phụ trách nơi giam giữ và hỏi cung. Báo chí sẽ chuẩn bị đưa tin như thế nào. Một bầu không khí hân hoan không thể nào tả xiết.

Chỉ tôi hoài nghi đặt câu hỏi, đó là một gã đi săn lùng đồng hồ cũ hỏng, trị giá một hay hai trăm euro, đem về cặm cụi sửa chữa mất vài ngày, rồi bán lãi được 50 euro thấy sướng như bắt được vàng, nhưng  điều hành những quỹ đầu tư lớn, một trong những quỹ đó đã đổ nửa tỷ usd vào một tập đoàn lớn nhất Việt Nam,  tên sửa đồng hồ ấy đủ khả năng điều cả một chuyến bay riêng, sắp xếp được cả lịch trình chuyến bay giữa các quốc gia.

Một gã như thế, không thể đem tâm lý thông thường ra phán đoán.

 Cơ quan an ninh Việt Nam đã sai lầm, họ phân tích diễn biến theo tâm lý của những người bình thường, những người bình thường hám lợi, cáu giận  hay bực tức sẽ hành động theo bản năng của họ.

Trong khi chờ chuyến bay hạ cánh, tất cả những người bị đưa về, những người áp giải về, những người liên quan xung quanh đều nghĩ.

- Đúng là tài phiệt, quá tàn nhẫn.

Ngay cả những người trong điệp vụ VH20 lúc ấy cũng nói như vậy.

Sau này tôi mới biết là lúc bị đưa lên máy bay, bà Thoa và những người khác bị đưa về cùng đều tuyêt vọng, họ gần như ngất xỉu trước quyết định mà họ nghĩ quá tàn khốc của gã tài phiệt, đó là đưa họ cho an ninh Việt Nam áp giải về.

Đến lúc chót tôi vẫn không tin chuyện bà Thoa sẽ bị gã tài phiệt kia đưa về, con người gã không thể đem tâm lý thông thường mà hiểu được,  trong con người của gã có tố chất của một ông trùm với muôn vàn mưu kế là đương nhiên, nhưng có cả sự điên khùng mà lúc ấy chẳng ai nhận ra.

Gã đã tận dụng sự kích động mâu thuẫn của an ninh Việt Nam, giả vờ mắc mưu và sắp đặt một kế hoạch chỉ có mình gã biết, ngay cả bà Thoa và người vợ của hắn cũng không biết, hắn kệ cho họ mạt sát, nguyền rủa họ. Nét mặt hắn lạnh băng khi đưa cả đoàn an ninh lẫn nhóm bà Thoa lên máy bay.

Khi những người dưới đất ở Việt Nam đếm từng giờ đợi chiếc máy bay hạ cánh ở Tân Sơn Nhất như dự định. Máy bay cất cánh khỏi sân bay Sác Lơ Đờ Gôn gần 2 tiếng rồi quay lại nơi cũ, đổi lịch trình bay. Những người chờ ở Việt Nam và cả những người trên máy bay, trừ tốp phi hành đoàn và gã tài phiệt, lúc đó không ai hiểu vì sao máy bay quay lại rồi lại bay đi.

Gần 20 tiếng đồng hồ khi những người Việt Nam ra sân bay đưa tiễn đồng hương, đồng chí của mình lên chuyến bay đó, nhìn thấy nó cất cánh. Đã quá giờ rồi mà ở Việt Nam không thấy bóng dáng tăm hơi chiếc máy bay đó đâu.

Tất cả nháo nhác tìm thông tin chuyến bay.....

Nếu các bạn hỏi chuyện này liên quan gì đến Thích Minh Hiền , xin hãy kiên nhẫn chờ đến những phần sau.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.