Chủ Nhật, 9 tháng 5, 2021

Thu tiền trước.

 Thu tiền trước.

 Mình bán tranh, đồng hồ hay các món mang tính nghệ thuật thường hối thúc khách nào mua thì chuyển khoản trước đủ luôn. Điều này khiến một số khách hàng thân quen họ cảm thấy không vui, họ có thể nghĩ mình không tin tưởng họ, như mình sợ họ không trả tiền.

Hôm nay mình phải dãi bày chút.

Thứ nhất mình bán đồ này thuê cho cửa hàng, công ty. Nên khách mua gì cần xác định rõ ràng là đã mua và dã hoàn tất việc chuyển khoản. Để còn biết trả lời khách khác là đã bán rồi. Cửa hàng quy định món hàng chỉ được gọi là đã bán khi khách đã chuyển tiền.

Thứ hai là món đồ mang tính nghệ thuật thì vô cùng, người này thích kiểu cách này, nhưng người khác không thích. Có khi có người thích cùng phong cách , nhưng thấy người khác mua rồi lại không mua nữa, họ cũng không muốn mua bức tranh hay món đồ ấy nữa. Cảm giác mua món đồ nghệ thuật đã bị người khác xem rồi không mua, nó khiến người sau ít nhiều mất đi cảm giác hứng thú.

Đã có những người thân nói như đinh đóng cột họ lấy những món này, mình chốt với cửa hàng đã bán, bỏ tiền ra thanh toán. Nhưng đến hai ba hôm sau thì người mua nói vì lý do nào đó, không mua nữa.

10 bức tranh, mình chật vật mãi mới bán được 6 bức, giờ vẫn còn 4. 

Nói về tranh nó mới vô cùng làm sao, người thích màu gam tối, trừu tượng, thê lương, ảm đạm. Người thích tươi vui, người thích cuộc sống con người, người khác thích thiên nhiên thanh bình hoặc hùng vĩ.

Người xưa nói, bách nhân bách tính. Mỗi người có một tính cách riêng, và tính cách hay cảm nhận của họ chi phối việc họ chọn bức tranh nào.

Thế nên việc mình đòi chuyển tiền trước, ngoài việc thuận tiện cho mình với cửa hàng, nó còn là cách mình tôn trọng cá tính độc lập của mỗi cá nhân khách hàng. Anh hay chị hoặc các em thích kiểu cách này, nó mang cá tính của anh chị em, anh chị em trả tiền dứt khoát để khẳng định cá tính của mình, sở thích của mình.

Ví dụ bức gia đình vịt này, mình thấy ở cửa hàng có, mình mua dứt khoát luôn. Bởi nó có cảm giác làm mình nghĩ tới gia đình mình, treo nó ở nhà để hàng ngày nhìn thấy nó, nghĩ đến gia đình của mình như lời nhắc nhở. Với mình là thế, nhưng với các bạn khác thì thích ngựa, chó, gà ...vì họ cầm tinh những con vật đó.


Nhìn con vịt đang đứng, như con vịt bố đang canh gác cho cả gia đình nghỉ ngơi.  Sẵn sàng đương đầu mọi thứ để gia đình bình yên. Y như mình vậy.

Nhân tiện nói thêm, chuyến hàng giữa tháng tư gửi đi bị dính hàng của người khác gửi có thuốc lắc, hải họ giữ cả lô để phối hợp với công an xử lý, nên một số bạn mua vài lần, mua ngày 1 tháng 5 hàng đã về, mà hàng từ 10 tháng 4 chưa thấy đâu, xin thông cảm chờ thêm chút thời gian.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.