Thứ Năm, 1 tháng 7, 2021

Thằng Bờm và 5 đơn vị điều tra.

 Người ta hay gọi những người dại dột là thằng Bờm. 

Thở nhỏ đọc bài thơ thằng Bờm với Phú Ông, tôi thấy Bờm đúng là dại lắm. Đến khi lớn lên tôi mới hiểu thằng Bờm trong ca dao ấy qúa hiểu lẽ đời. Làm sao mà quạt mo lại đổi được ba bò, chín trâu ? Đến xâu cá mè còn không đổi được nữa là một bè gỗ lim. 

Thằng Bờm biết phú ông lừa đảo, nếu nó nhận cái quạt mo đổi lấy ba bò, chín trâu. Phú ông sẽ nuốt lời hứa và nếu có đem ra cho ai nghe , chẳng ai tin cái quạt mo đổi lấy ba bò, chín trâu cả.

Nên mãi đến hòn xôi thì Bờm ta mới ừ, hòn xôi có thể hiện diện ngay trên tay như cái quạt mo trên tay Bờm, trao cái nuốt ực vào bụng là xong. Trị giá tương đương mà ăn chắc ngay được. Chứ ba bò , chín trâu thì hoang đường quá.

Hôm nay báo chí đưa tin 5 đơn vị điều tra độc lập.

Trích báo Vietnamnet.vn

'' Kết quả giám định này khi nhận tử thi bố quân nhân Trần Đức Đô cũng ký nhận. Còn tất cả những tình tiết khác, nguyên nhân chúng ta phải chờ cơ quan điều tra, các cơ quan sẽ thực hiện theo đúng trình tự tố tụng, có sự phối hợp và kết luận rõ ràng".

Đề cập về các đơn vị đang vào cuộc điều tra, Đại tá Thìn cho biết có 5 đơn vị đang vào cuộc gồm: Phòng Điều tra hình sự Quân khu 1; Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng); Cục Bảo vệ An ninh quân đội Bộ Quốc phòng; Viện Pháp y quân đội và Công an tỉnh Thái Nguyên ''

Nhiều người bày tỏ sự vui mừng, họ tin rằng sự thật sẽ được sáng tỏ, Trần Đức Đô bị đánh chết hay do tự vẫn. Công lý sẽ hiện hiển một cách công bằng.

Hỡi ôi !

Có bao nhiêu người đã quên bài học của thằng Bờm.

Một cái chết chỉ tìm nguyên nhân giữa bị đánh và treo cổ tự vẫn ?

Sao phải đến 5 đơn vị điều tra vào cuộc cơ chứ. Khác mẹ nào một cái quạt mo mà mang ba bò, chín trâu ra đổi. Đâu phải kỳ án gì mà phải từng ấy đơn vị vào cuộc ?

Nếu là chết tự vẫn hay bị đánh chết, mắt thường người ta cũng kết luận được ngay, một bác sĩ đa khoa cấp huyện cũng khẳng định được.

Vậy mà mang từng ấy lực lượng hùng hậu ra làm gì ? Trấn an dân ư ?

Có thể việc huy động từng ấy lực lượng trấn an được những người thiếu hiểu biết, hoặc nó giúp cho những kẻ định hướng dư luận có cơ sở để trấn áp những bức xúc của dư luận.

Chứ người hiểu biết, họ thấy đáng sợ cái chế độ này hơn. Người ta phải rợn người khiếp sợ không phải vì nền y khoa cơ bản của đất nước này quá kém cỏi, không phân biệt được chết do bị đánh hay do tự  vẫn. Mà người ta kinh sợ vì cách thức xua một lực lượng hùng hậu tinh nhuệ, chuyên môn ra để xử lý một việc đơn giản.

Chỉ 10 phút một bác sĩ đa khoa cấp huyện nhận định xong chết do tự vẫn hay bị đánh chết. Thế mà cả lực lượng hùng hậu, tinh nhuệ và chuyên môn cao vào cuộc, đến khi người chết đã chết rồi mà vẫn chưa ra kết quả tự vẫn hay bị đánh chết.

Chỉ có một đáp án với thắc mắc trên, đó là 5 đơn vị điều tra ấy được tung ra để tìm cách dựng lên một cách giải thích phù hợp với chỉ đạo của Bộ Quốc Phòng, Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư...

Tức nếu cấp lãnh đạo cấp cao họp, họ căn cứ tình hình dư luận,  đánh giá mọi chiều hướng, tác động tốt xấu..họ đồng ý là vụ này Trần Đức Đô bị đánh chết. Lập tức 5 cái đoàn kia vẽ lên kịch bản hợp lý là Đô mâu thuẫn với đồng đội, rủ nhau vào rừng đánh nhau và bị đánh chết, đồng đội sợ tội la toáng lên là Đô tự tử. Trong lúc khẩn trương chữa trị, cán bộ chỉ huy đã theo lời lính mà nói lại với gia đình.

Nếu cấp lãnh đạo cao nhất cân nhắc mọi lợi hại và quyết định cho Đô tự vẫn, thì 5 đoàn kia sẽ dựng hiện trường giả, cùng nhau vẽ lên một kịch bản thật chặt, lường trước mọi câu hỏi của dư luận để có cách trả lời. Sẽ có nhân chứng kể rằng Đô thường có những động thái bất thường như khóc, buồn, hay nói thổ lộ gì đó về cái chết...rồi có sợi dây bị lấy từ đâu, có cách treo cổ trên cây keo như thế nào cho hợp lý.....

Các bạn nên nhớ, trưởng ban tuyên giáo của đảng bây giờ là một thượng tướng của tổng cục chính trị quân đội chuyển sang, phó trưởng ban cũng xuất thân là một tướng quân đội giờ còn là bộ trưởng bộ thông tin và truyền thông.

Đứng đầu quân uỷ trung ương, đơn vị đầu não của bộ quốc phòng là tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Khi Phú Ông mang ba bò, chín trâu ra đổi cái quạt mo, thì Bờm không có hòn xôi nào hết. Chỉ có sự lừa đảo mà thôi.

Khi người ta đã mang cả 5 đơn vị hùng hậu ra tìm nguyên nhân cái chết của cháu Trần Đức Đô, thì gia đình cháu và người dân cả nước không có sự thật nào về cái chết của cháu hết, chỉ có sự gian trá để đánh lừa dư luận mà thôi.

Phải thế không, ông Phú Trọng ?


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.